“Bình Bát” - Lỗ Trí Thâm

Thứ Bảy, 14 Tháng Mười Hai 201912:52 CH(Xem: 3953)
“Bình Bát” - Lỗ Trí Thâm

ThichThongLai
“Bình Bát” -
Lỗ Trí Thâm

 Việt Nam Cộng Hòa khất thực (ăn xin).?!.

Ngày 1/12/2019 tại Thủ Đô của Người Việt tỵ nạn Cộng Sản có một cuộc diễn hành của hơn 300  tăng ni phật tử và giới chức chính quyền địa phương biểu dương lực lượng chống Tàu xâm lăng Việt Nam.Chống bọn Việt Cộng bán nước.Chống bãi nhiệm Thị Trưởng và Nghị Viên của Thị Xã Westminster.Nơi có đông đảo cư dân việt Nam chạy giặc cư ngụ..

Người ta nhận thấy trên tay của mỗi tăng ni đều ôm một bình bát có hình cờ vàng ba sọc đỏ.Cờ của nước Việt Nam Cộng Hòa miền Nam .

Đặc biệt  và nổi bật trong cuộc diễn hành này là có một ông Linh Mục cũng ôm bình bát khất thực..Hiện tượng này chưa từng có trong xuốt cuộc xuống đường của ông Thích trí Quang năm xưa. Ông Thích thông Lai quả là “ sư phụ của ông Thích trí Quang”

 Qua hìng ảnh trên.Bọn Việt Cộng Hà Nội bèn  bình loạn  “đểu” rằng.. “..Bọn Miền Nam đang đi ăn xin trên đất Mỹ…”

Hơn một thập niên trước, cái chậu rửa chân của người thợ làm nghề móng tay có vẽ hình lá cờ miền Nam phát hành trên báo Người Việt, đã gây nên sự phẫn nộ của người Việt tỵ nạn Cộng Sản.Hơn một trăm tổ chức chính trị và tôn giáo biểu tình chống đối kéo dài nhiều tháng.Cuối cùng ban giám đốc của tờ báo phải nhận lỗi..

Ngày hôm nay. Ông Thích thông Lai, ngang nhiên,ngạo mạn cho vẽ lá cờ của miền nam trên bình bát khất thực (ăn xin).Ngoại trừ lũ  “đểu “ Việt Cộng bình loạn xỏ lá, không thấy các cơ quan, đoàn thể chính trị VNCH bảo vệ lá cờ lên tiếng..

Những năm tháng dài qua,Thủ Đô Little Saigòn này được mệnh danh là chốn “gío tanh,mưa máu”. Nhưng gío thì cũng có lúc ngừng...Mưa thì cũng có lúc tạnh.Thế nhưng , gần một năm dài, “gío tanh không ngừng,mưa máu không tạnh..”. tạo nên một mùi đầy xú uế..như thể “Bôn Sa nghẹt cầu..”.

Ngày vừa qua ông Thích thôn Lai cùng tăng ni,phật tử  xuống đường  ngoài mục đích chống Tàu,chống Việt Cộng,cũng có ý muốn “Thông cái cầu bị nghẹt” này..Nhưng không biết vì ý gì mà ông lại cho “Việt Nam Cộng Hoà đi ăn xin thông cầu”, .Xúc phạm nặng nề đến Tổ Quốc Miền Nam ta,nên cầu vẫn còn tắc nghẽn !!..

Không phải chỉ mình ông Thích thông Lai có ý. “thông cầu”.Trước ông cũng đã có nhiều cơ quan, đoàn thể,tôn giáo và đặc biệt là Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH cố hết sức “thông cầu”.Nhưng thảm bại !!..

Bọn  cán ngố Việt Cộng Hà Nội ,sau 30/4/1975 vào Miền Nam đã ngớ ngẩn rửa rau trong cái bồn cầu tiêu.Cầu tiêu bị tắc.Người miền Nam cắt nghĩa cho chúng đây là cầu xí,ống cầu bị nghẹt.Bọn Việt Cộng Hà Nội tuy ngố,nhưng bản chất ranh mãnh.Chúng bèn thả vài con lươn thật to vào cầu tiêu.Nửa ngày sau xả nước,nước trôi tuột.Chúng cười đểu phán rằng: “..Nuộm..thuộm..cứ thoải mái như cầu xí của ta.Mỗi ngày đều có người nấy.. đi, thì nàm.. sao mà tắc..Mặt khác còn  nàm.. phân bón cho rau xanh..”.

Phải thừa nhận một điều rằng kể từ ngày thống trị đất nước.Tuy có đấu , đá thanh toán lẫn nhau kịch liệt.Nhưng chưa một lần chúng  bị “nghẹt cầu”. Lý do chính là cầu xí của chúng lộ thiên, tuy có hôi thối, nhưng đặc biệt là lũ ròi bọ tự do bò ngổn ngang vung vít..nên không bị tắc nghẽn…

“Cầu xí Bôn Sa” tuy văn minh,sạch sẽ không có ròi bọ,ruồi muỗi , nhưng lại có nhiều ký sinh trùng..Chúng bám chặt và rất tinh vi…Hàng ngày nhả ra những chất độc làm ống cầu tắc nghẽn khó thông !.. Điển hình đám  “nhân sĩ tả pín lù..”. Chống Cộng bát nháo,chửi bới loạn cào,cào..Chụp nón cối cho những ai không đồng phe cánh với mình..

Những tên du thử,du thực ,khố rách , áo ôm làm tay sai cho bọn Việt Cộng kiếm chút cơm thừa,canh cặn.Nay trở thành lãnh đạo phe phái đấu tranh…Có kẻ đã từng mặc aó cờ máu.Về Việt Nam qùy gối khóc than với bọn Việt Cộng xin nguyện làm thân khuyển ,mã.Nay lợi dụng trong lúc nhiễu nhương của phe phái đấu đá ,cũng nhẩy ra ăn có..

 Đặc biệt phải nói đến một nhóm trẻ con Việt Nam ,ngày 30/4/75 còn hỷ mũi chưa sạch.Nhờ những ưu aí cha,chú của mình qua những lá phiếu , đắc cử vào giòng chính của nước Mỹ như Dân Biểu, Giám Sát,Thị Trưởng,Nghị Viện v.v..Nay trưởng thành ,vững chân,quay đầu coi những ân nhân của mình là lạc hậu,dốt nát !!..

Tới đây,Có thể người viết đã đi xa tựa đề ”Cái bình bát”. của ông Thích thông Lai chăng??..

Kề từ ngày 2 tháng 6 năm 1948 lá cờ vàng ba sọc đỏ chính thức là Quốc Kỳ do chính phủ lâm thời Nguyễn văn Xuân  do vua Bảo Đại công nhận..Tính đến nay  năm 2019,cờ đã được 71 tuổi.Gần một thế kỷ trải qua những thăng trầm lịch sử,lá cờ linh thiêng vẫn được người việt miền Nam trân trọng yêu  thương !!..

Hình ảnh những người lính Thủy Quân Lục Chiến gục ngã khi cố gắng dựng lại lá cờ tổ quốc trên cổ thành Quảng Trị đã đi vào lịch sử và còn in  đậm trong tâm trí người dân miền Nam cho đến nay..

Sau 30/4/1975 lá cờ yêu thương của ta tuy bị lũ Cộng Sản Hà-Nội vùi dập!!Nhưng chưa một lần chúng gọi lá cờ của Miền Nam VNCH là  “cờ ăn mày”.Ngày hôm nay 1/12/2019 ông Thích thông Lai đã gợi ý cho chúng..

**Quảng Trị 1972.

.. “..  Cờ bay,cờ bay trên thành phố yêu thương vừa chiếm lại hôm nay bằng máu..”

**Hoa Kỳ 1982. Lá cờ tái sinh

Little Saigòn,Thương xá Nguyễn Huệ

..”..Người cha mù nắm chặt tay con hỏi..Cờ đã kéo lên chưa con?.Dạ, đã lên tới đỉnh rồi ba.Người cha bật khóc nức nở !!..”

Ông Thích thông Lai nghĩ gì ??!!

Lỗ Trí Thâm ( HNPD )                   
Little Saigon 2019

Ý kiến bạn đọc
Thứ Hai, 16 Tháng Mười Hai 20196:41 SA
Khách
Sao ông lại có thể đồng hóa hành động khất thưc với đi ăn mày? Nếu ông thật là một người dân hay một chiến sĩ VNCH có học lực trung học thôi cũng có thể hiểu ý nghĩa của việc khất thực rồi. Nếu ông còn trẻ và sinh ra trong chế độ XHCN và học trong môi trường này thì tôi xin...kính nhi viễn chi. Còn nếu ông thật là một người như tôi đã nói trên thì tôi cũng xin...kính nhi viễn chi luôn vì...miệng không còn nước bọt nữa! Mong ông thứ lỗi đã làm phiền ông với những lời nhận xét của một lão già gần...9 bó.
Chủ Nhật, 15 Tháng Mười Hai 20191:37 CH
Khách
Tôi đạo tin lành. không quen biết TT Thích Thông Lai , nhưng thỉnh thoảng có xem clip cuảTT. ông là người trực tánh , chống cộng mãnh liệt do khi còn tuổi thơ ông đã tình cờ biết được hệ thống vc thao túng Phật giáo để phá nát miền Nam va.đạo Phật . Sau 1975 người dân và các tôn giáo bị vc áp chế , và làm sai lệch, nhưng Phật giáo chỉ một số ít các vị tăng ni lên tiếng dấn thân đấu tranh, Phật tử thành phần hoạt động năng nổ và. quy cũ nhất tại miền Nam truoc day thì im hơi lặng tiếng,.Gần đây vc xuat khau các sư hổ mang từ trong nước đang điều hành đại đa số các Chùa tại hải ngoại, cộng với một số các tăng ni Phật tử không rõ vì u mê hay chính vì nguồn gốc chống Mỹ cứu nước .. tàu năm xưa ccuar họ nên họ đề cao và tôn thờ sư thích trí quang khi hắn ta chết .
Việc đem 300 tăng ni Phật tử biểu dương sự ủng hộ tinh thần cho THị Trưởng Tạ đức Trí ,người đã làm ra đạo luật cấm cờ máu vc và các quan chức vc đuọc léo hánh đến vùng Little Saigon , là chẳng những khẳng định tinh thần quốc gia và chánh nghĩa tự do dân chủ của Phật giáo VN trước công chúng của ngài, để thức tỉnh các Phật tử còn u mê dưới sự hướng dẫn cưa các tăng đoàn chống Mỹ cứu nước tàu trước kia , và các tăng ni có tuổi đảng sau 1975.
Bầy đàn theo vc từ trong nuóc, để chỉ trích , so sánh viêc làm của 300 tăng ni Phật tử của TT Thích Thông Lai với viec đem bàn thờ Phật ngồi choáng đuòng xá của các sư chống Mỹ cứu nươc tàu thích trí quang, nhất hạnh năm xưa là hạ thấp tinh thần bi trí dũng của Phật giáo. TT Thích thông Lai hoàn toàn khác biệt từ tư tương ,lời nói đến việc làm với trí quang và nhất hạnh . so sánh ấy như so sánh ánh sáng với bóng tối , sự ngay thẳng với gian trá , sự ngây thơ vời mưu mô .
Tôi nghĩ tác giả lỗ trí thâm là người ở một trong ba trường hợp sau:
- nằm vùng ,việt gian, vc : cố tình bôi lọ thanh danh của TT Thich thông Lai, nên cố tình đánh đồng Ngài TT với trí quang . vc cứ hễ ai có tiếng tốt có tinh thần chống cộng là chúng sẽ tìm cách hạ uy tín người đó.
- một ngươi chống cộng còn u mê không biết rằng khuyến khích những việc làm chống cộng của người khác . thay vì dèm xỉm chê bai, mới có thực tâm tốt để chống cộng vì bản thân mình mình có làm đuọc như 300 vị tăng ni , linh mục ấy làm chưa ?
Tuy vậy người quốc gia chân chính cũng biết phân biệt việc chống cộng giả cầy cúa các tay hoạt đầu , nguỵ biện cho việc nịnh bợ vc qua chiêu bài hoà hợp hoà giải dân tộc của các tên ma đầu nguyễn phương hùng, ngọc lập hoàng duy hùng etc...
Chủ Nhật, 15 Tháng Mười Hai 20192:04 SA
Khách
Bài viết mang tính nhận định quyết đoán từ một chiến sĩ quân lực việt nam cộng hòa cao tuổi không giúp giải tỏa những điều mà tác giả gọi là "Little Saigon gió tanh mưa máu". Tác giả Lỗ trí Thâm xác định là: " Cuộc diễn hành của hơn 300 tăng ni phật tử và giới chức chính quyền địa phương biểu dương lực lượng chống Tàu xâm lăng Việt Nam.Chống bọn Việt Cộng bán nước.Chống bãi nhiệm Thị Trưởng và Nghị Viên của Thị Xã Westminster. " Nhưng rồi lại miệt thị " Đặc biệt và nổi bật trong cuộc diễn hành này là có một ông Linh Mục cũng ôm bình bát khất thực..Hiện tượng này chưa từng có trong xuốt cuộc xuống đường của ông Thích trí Quang năm xưa. Ông Thích thông Lai quả là “ sư phụ của ông Thích trí Quang”
Qua hìng ảnh trên.Bọn Việt Cộng Hà Nội bèn bình loạn “đểu” rằng.. “..Bọn Miền Nam đang đi ăn xin trên đất Mỹ…”. ..."Ngoại trừ lũ “đểu “ Việt Cộng bình loạn xỏ lá, không thấy các cơ quan, đoàn thể chính trị VNCH bảo vệ lá cờ lên tiếng." (Trích nguyên văn lời tác giả ).
Tìm trên mạng không thấy bài viết nào kể cả "Lũ đểu việt cộng" gọi cuộc biểu tình này là :“..Bọn Miền Nam đang đi ăn xin trên đất Mỹ…”
Buồn. Rất buồn vì nhiều người chúng ta chỉ thích ngươi chống cộng theo kiểu của mình ...và nặng lời với những người chống cộng khác đường lối. Rất xin lỗi bác Lỗ trí Thâm dù không quen biết với ông Thích Thông Lai nhung có biết những cuộc xuống đường chống cộng của ông Lai và tăng ni nên không thể không hỏi bác viết bài như thế có gọi là chụp mũ không nhỉ ? Dù không là phật tử nhưng thiết nghĩ tu sĩ phật giáo "khẩt thực" không phải giống như người "ăn mày" cũng như người già lãnh trợ cấp không có nghĩa là người đi ăn xin, và lá cờ quốc gia phủ trên quan tài không thể là hình ảnh xấu khi đã từng bay trên cột cao. Lá cờ in trên vật đựng thức phẩm nuôi con người không hề xấu hổ như bị so sánh in trên bàn chậu rửa chân. Có những chiến sĩ mặc quân phục Việt Nam Cộng Hòa nhưng đã phản bội làm xấu mặt quân lực Viet Nam. Mong bác và HNPĐ thứ lỗi.
Thứ Bảy, 14 Tháng Mười Hai 20199:30 CH
Khách
Hay, Hay, Hay ...
Rấy là hay bác Lỗ Trí Thâm ơi.

Tiên, Sư, Cha thời nay ớn quá!
nếu cuộc diễn hành nầy mà có Tiên Sư Cha và bác Hồ kết hợp nhau
cùng đi thì ... ôi quá tuyệt vời (còn trên cả tuyệt vời)
Thứ Bảy, 14 Tháng Mười Hai 20199:19 CH
Khách
Tục ngữ Việt Nam có câu:" Hết khôn thì dồn ra dại ".Thua là cái chắc. Cám ơn quí Báo đã trả lời.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn