Bài viết sau sự kiện Thùy Dương bị côn đồ tông xe , TS. Phạm Chí Dũng bị bắt giữ - Nguyễn Nhơn

Thứ Sáu, 29 Tháng Mười Một 201910:00 CH(Xem: 1297)
Bài viết sau sự kiện Thùy Dương bị côn đồ tông xe , TS. Phạm Chí Dũng bị bắt giữ - Nguyễn Nhơn

Thanh Do
Từ Thành Đô 3 Không
Tới Sách Trắng Quốc phòng 4 Không: Kết thúc Quy trình giao Nước cho chệt cọng - Nguyễn Nhơn

Mới đây, một anh bạn của tôi tỏ ý không tin là có Thành Đô. Anh lập luận, chỉ còn một tháng rưỡi nữa là đến năm 2020, đâu thấy có dấu hiệu gì Việt Nam trở thành một tỉnh của Trung Quốc đâu?

Tôi không hẳn chỉ muốn phản bác lại anh, mà là cố gắng xâu chuỗi lại các sự kiện để cùng anh đi đến kết luận: Nguy cơ mất nước đang hiển hiện 100% và đảng cộng sản Việt Nam phải chịu tội này trước dân tộc Việt Nam.

Những gì thuộc quy trình Thành Đô như: Đặc khu kinh tế trên biển, miễn thị thực, cam kết lời hứa năm xưa phải được thực hiện, để chứng minh sự trung thành với TQ.

Tóm lại, tôi và anh bạn của tôi thống nhất khẳng định: Nói về Thành Đô là nói đến việc, đảng cộng sản VN vì sự tồn tại của mình, đã lấy đất nước VN ra để ngã giá, đổi lại sự che trở của đảng cộng sản TQ.

( Đặng Xương Hùng FB - Thành Đô – Đặc khu – Sách trắng Quốc phòng )

Từ Thành Đô 3 Không

Chủ trương « Ba Không » là gì ? Có từ bao giờ ?

Một mặt, Hà Nội đàm phán trực tiếp với Bắc Kinh về những biện pháp xây dựng lòng tin nhằm ngăn ngừa Trung Quốc thống trị toàn bộ Biển Đông. Mặt khác, Việt Nam mạnh mẽ chống lại Bắc Kinh qua việc thúc đẩy các mối quan hệ quốc phòng với những cường quốc lớn can dự vào việc duy trì trật tự quốc tế dựa trên pháp luật.

Tuy nhiên, về điểm thứ hai này, điều mà người ta thường nghe thấy là chẳng có ai lấy làm thích thú về việc Việt Nam duy trì cân bằng do các thách thức gắn liền với chủ trương « Ba Không » trong chính sách quốc phòng của nước này – đó là không tham gia các liên minh quân sự, không đi theo bất kỳ nước nào để chống lại một nước khác và không có các căn cứ quân sự của nước ngoài trên lãnh thổ Việt Nam.

Chính sách « Ba Không » lần đầu tiên xuất hiện trong sách trắng về quốc phòng của Việt Nam năm 1998 và sau đó, tái xuất hiện trong sách trắng năm 2004 và gần đây nhất là năm 2009. Chính sách này cũng được nêu ra trong Luật Quốc Phòng mới của Việt Nam, được thông qua và có hiệu lực từ 01/01/2019. Chính sách « Ba Không » rất có thể lại xuất hiện trong sách trắng về quốc phòng sắp tới, một khi tài liệu này được công bố. (*)
Thật ra nguyên do Ba Không còn sâu xa hơn.

Nó bắt nguồn từ “ 16 chữ vàng Thành Đô “ trói đầu việt cọng:

Sơn thủy tương liên,

Lý tưởng tương thông,

Văn hóa tương đồng,

Vận mệnh tương quan.
Một khi hai nước “ Lý tưởng tương thông _- Cùng chung VẬN MỆNH “ thì làm cái mẹ rượt gì dám “ đi theo bất kỳ nước nào ( Mỹ ) để chống lại một nước khác ( tàu cọng )?

Cho nên, dù cho tất cả trí thức trong nước có rả họng kêu van thì bọn cu li toàn trị việt cọng vẫn không dám cục cựa gì được.

Vì vậy cho nên muốn xóa bỏ cái ngu đần Ba Không thì trước tiên phải loại trừ đảng việt cọng, giải trừ 16 chữ vàng mà đảng việt cọng cam kết với tàu cọng.

Tới Sách Trắng Quốc phòng 4 Không

Ngày 24 tháng Bảy tuần qua, Bộ Quốc phòng Trung Quốc đã công bố bạch thư về chiến lược quốc phòng. “ VOA

Liền theo đó, tên nô tài an nam vẹm đạp cứt chệt ra “ Sách Trắng “: “ Thứ trưởng Quốc phòng Việt Nam, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, công bố Sách trắng Quốc phòng hôm 25/11.

Bạch thư chệt cọng mang nội dung:

Nói chung bạch thư này tô vẽ một đất nước Trung Quốc mẫu mực và thánh thiện, yêu chuộng hòa bình, không muốn gây hấn, nhưng rất kiên quyết với mọi thành phần nào đụng đến quyền lợi của họ.”

Sách Trắng thằng con hoang an nam, từ 3 Không thành 4 cũng iêu mến huề bình:

Sách trắng Quốc phòng Việt Nam 2019 khẳng định chính sách quốc phòng của Việt Nam là kiên quyết, kiên trì đấu tranh giải quyết mọi tranh chấp, bất đồng bằng biện pháp hoà bình,”

Có điều thằng nhỏ con hoang cu li việt cọng ăn cám xú quên mất tiêu:

Chủ nô chệt với dân số 1 tỷ 4, tiềm lực quân sự ăn trùm, hiện nay khống chế nước việt cọng xã nghĩa về mọi phương diện, từ chánh trị, quân sự, tới kinh tế, xã hội.

Cho nên sách lược ngu ngốc không sử dụng vũ lực hoặc đe doạ sử dụng vũ lực trong quan hệ quốc tế là tự trói tay, đưa đầu cho bành trướng chệt đập.

Cho nên mới nói: Ba Không trói đầu việt cọng.

Bốn Không, thêm một Cái Còng trói tay.

Bốn Không thêm một Cái Còng trói tay

Thuở nay, trong tranh chấp về Biển Đông, chệt cọng vẫn buộc chú nhỏ việt cọng “ đàm phán SONG PHƯƠNG ngoại thủy không ai được can thiệp.

Hậu quả là tên con hoang việt cọng một mình đương cự đại háng bành trướng và kết quả là chệt chiếm cứ Bãi Tư Chính trên thực tế: Giàn khoan chệt ra vào Bãi Tư Chính như ao nhà của nó.

Bây giờ. lại đạp cứt chệt ra Sách Trắng 4 KHÔNG: Cương quyết không sử dụng vũ lực hoặc đe doạ sử dụng vũ lực trong quan hệ quốc tế.

Vậy là từ nay, chệt tự do tung hoành trên Biển Đông và chiếm lĩnh Bã Tư Chính mà khỏi sợ đứa con hoang bướng bỉnh kháng cự bằng võ lực.

Cho nên dzụ tàu ngầm nguyên tử chệt phát nổ dưới Biển Đông trong hải phận nước việt cọng chắc chắn là tin vịt cồ: Cho kẹo, 5 cái tàu nhầm Kilo rỉ sét của chú nhỏ vc cu4ngkho6ng dám lân la tới tàu nguyên tử chệt.

Để khỏi bị dân chửi “ hèn với giặc “ trùm Ba Đình cho tuyên giáo vẹm phát loa “ cường điệu, huyênh hoang, dối trá “ như vẹm:

Hội nhập quốc tế giúp bảo vệ Tổ quốc “từ sớm, từ xa, từ khi nước chưa nguy”

Giữ nước từ sớm, từ xa, từ khi nước chưa nguy là cái mã cha gì?

Khi cương quyết không sử dụng vũ lực hoặc đe doạ sử dụng vũ lực trong quan hệ quốc tế.

Té ra tên việt cọng lưu manh, chuyên trò láu cá vặt, toan mượn danh cộng đồng Quốc tế mà mắt sư phụ chệt vốn siêu lưu manh, dối trá:

Trả lời phỏng vấn báo chí về kết quả hội nhập quốc tế trong lĩnh vực chính trị, an ninh, quốc phòng sau 5 năm triển khai Nghị quyết 22-NQ/TW, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh, kết quả bao trùm là hội nhập quốc tế bảo đảm môi trường hòa bình, ổn định để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc “từ sớm, từ xa, từ khi nước chưa nguy”.

.Thứ hai, Việt Nam đã chủ động đảm đương và tích cực đóng góp cho hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực và toàn cầu. Điểm rất mới trong năm năm qua là những đóng góp của ta cho Lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc. Từ tham gia, cử đơn lẻ từng sỹ quan, chúng ta đã điều động cả đơn vị Bệnh viện dã chiến cấp hai với 63 người. Từ đó, ta đã khẳng định được vai trò rất quan trọng của đối ngoại quốc phòng, an ninh của Việt Nam và nâng cao vị thế đất nước trên trường quốc tế, đóng góp tích cực vào việc duy trì hòa bình, ổn định, an ninh khu vực và quốc tế, đồng thời góp phần tranh thủ các nguồn lực bên ngoài cho việc bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Điểm rất mới trong năm năm qua là những đóng góp của ta cho Lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.”

Điểm rất mới của ta, đóng góp tới “ nguyên cả một đơn vị bệnh viện Dã chiến cấp hai với 63 người!!!”

Hởi ơi! Tưởng rằng đóng góp một đơn vị võ trang hay chí ít một đơn vị quân cảnh hay cảnh sát mới có ý nghĩa chớ còn chỉ y tế dã chiến thì có gì mới mà khoe khoan.

Hợp tác quốc tế về Quân sự như đưa một đơn vị HỖN HỢP lớn cùng Hoa Kỳ – Ấn – Úc và Âu châu tập trận thì họa may còn “ hù “ được chệt cọng bành trướng thâm căn, cố đế, chớ còn chỉ hụ hợ với “ lực lượng giữ hòa bình LHQ “ thì chỉ có tác dụng phô trương lấy mẻ vậy thôi.

Bây giờ còn tuyên bố SÁCH LƯỢC 4 KHÔNG “ không sử dụng võ lực trong bang giao quốc tế “ thì còn tập trận với ai làm chi?!

Từ nay, ai muốn đánh chiếm gì xứ xã nghĩa ta thì cứ việc, vẹm ta CƯƠNG QUYẾT CHỈ NÓI MIỆNG TÀI MÀ THÔI.

Hởi ôi! Dân Việt đành ca câu

Việt Nam đi về đâu?

Đừng mơ toàn vẹn non sông

Chừng nào đảng vẹm còn đè đầu

Việt Nam chỉ có về tàu mà thôi

Kết thúc Quy trình giao Nước cho chệt cọng

Những gì thuộc quy trình Thành Đô như: Đặc khu kinh tế trên biển, miễn thị thực, cam kết lời hứa năm xưa phải được thực hiện, để chứng minh sự trung thành với TQ.”

Bàng giao Nước không có nghĩa đơn thuần là kéo cờ 6 ngôi sao lên Ba Đình, dẹp cái xác khô cáo hồ, cử Thái thú Toàn quyền qua cai trị an nam như thời xưa An nam Đô hộ Phủ.

Suốt chiều dài lịch sử Dân tộc, rợ hán phương Bắc, trong suốt ngàn năm đô hộ chỉ lăm lăm chực nô lệ, hán hóa dân Việt.

Ngày nay, tàu cọng thâm độc hơn, thi hành mọi “ thủ đoạn XÂM THỰC – HÁN HÓA “ toàn diện, trên mọi lãnh vực từ chánh trị – quân sự – kinh tế đến giáo dục - xã hội:

 • Chánh trị: Bằng câu thần chú “ Vận mạng Tương quan “ buộc chặc số phận chư hầu an nam vào số phận tàu cọng. Bằng cớ, biết rằng hệ thống cai trị “ xã hội chủ nghĩa “ chỉ tàn dân hại nước mà đảng việt cọng không làm sao tách ra được 4 chữ” Lý tưởng ( xã hội chủ nghĩa ) tương đồng,” thành ra không sao xoay trở được.

 • Quân sự: tàu cọng hiện khống chế toàn bộ yếu điểm Quân sự Quốc gia:

  Từ các cao điểm chiến lược trên biên giới dưới dạng công nhân khai thác rừng đầu nguồn tới cả “ Nóc nhà Tây nguyên “ dưới dạng công nhân khai thác quặng bauxite, tới cả yết hầu Hà Tĩnh với cả vạn công nhân Formosa.

  Đó là còn chưa kể “ đạo quân thứ 5 “ ém từ các làng chệt rải rác từ Bắc chí Nam.

 • Kinh tế: Hàng hóa trung cọng từ thực phẩm tới hóa chất độc hại tràn ngập từ thành thị tới thôn quê.

 • Tình thế bị trói buộc là từ “ sách lược Hai Hành Lang – Một Vành Đai “ đem cả trọn nền kinh tế của 6 tỉnh biện giới và Điện Biên cột chặc vào “ Nhất Đới – Nhất lộ “ của chệt cọng.

 • Tài chánh: Thời cũng vậy:

 • Sáp nhập tiền tệ’ để tiến tới ‘sáp nhập lãnh thổ’?
  Về mặt an ninh tiền tệ và chủ quyền kinh tế, ‘Nhân dân tệ hóa biên giới phía Bắc’ chính là một thất bại lớn và càng khiến người dân Việt có cơ sở để mang nỗi tuyệt vọng rằng bản Hiệp ước Thành Đô - được cho là đã được lén lút ký kết giữa các lãnh đạo Việt Nam với lãnh đạo Trung Quốc vào thập kỷ 90 của thế kỷ XX để đưa Việt Nam trở thành một tỉnh của Trung Quốc vào năm 2020 - đang được giới lãnh đạo hậu bối của Việt Nam rắp tâm thi hành bằng thủ đoạn ‘sáp nhập tiền tệ’ trước khi tiến tới ‘sáp nhập lãnh thổ’.”
  (Phạm Chí Dũng - ‘Sáp nhập tiền tệ’ để tiến tới ‘sáp nhập lãnh thổ’? VOA)

Có thể vì những bài viết mạnh bạo như thế nầy mà TS. Phạm Chí Dũng vừa mới bị bạo quyền bắt giữ.

   • Về Giáo dục: Mưu đồ hán hóa còn tệ hại hơn.

   • Bãi bỏ môn học Lịch sử Dân tộc bằng cách tách ra từng mảng “ tích hợp (?!) vào các môn học văn nhân khác!

   • Cải cách chữ viết, đọc lơ lớ theo giọng tàu nhằm phá hoại ngôn ngữ Việt.

Tóm tắt lại, cái chánh sách Quốc phòng 4 KHÔNG là dấu chấm hết cho Quy trình thi hành Mật ước Thành Đô.

Tôi không hẳn chỉ muốn phản bác lại anh, mà là cố gắng xâu chuỗi lại các sự kiện để cùng anh đi đến kết luận: Nguy cơ mất nước đang hiển hiện 100% và đảng cộng sản Việt Nam phải chịu tội này trước dân tộc Việt Nam.

Nguy Cơ Mất Nước “ nầy, những ai thao thức vì vận nước đều nhìn thấy, trừ những kẻ vô tâm, mũ ni che tai, hèn hạ tiếp tục sống đời “ cộng sinh “ với bọn mãi quốc cầ vinh việt cọng.

Nguyễn Nhơn

Cuối thu hải ngoại

sau sự kiện Thùy Dương bị côn đồ tong xe

TS. Phạm Chí Dũng bị hán ngụy bắt giữ

28/11/2019

(*) Chính sách quốc phòng « Ba Không » của Việt Nam tạo dễ dàng ...

vi.rfi.fr/viet-nam/20190125-chinh-sach-quoc-phong-ba...

Thành Đô – Đặc khu – Sách trắng Quốc phòng

Đặng Xương Hùng FB

Mới đây, một anh bạn của tôi tỏ ý không tin là có Thành Đô. Anh lập luận, chỉ còn một tháng rưỡi nữa là đến năm 2020, đâu thấy có dấu hiệu gì Việt Nam trở thành một tỉnh của Trung Quốc đâu?

Tôi không hẳn chỉ muốn phản bác lại anh, mà là cố gắng xâu chuỗi lại các sự kiện để cùng anh đi đến kết luận: Nguy cơ mất nước đang hiển hiện 100% và đảng cộng sản Việt Nam phải chịu tội này trước dân tộc Việt Nam.

Tôi đã nhắc lại với anh:

Cuộc gặp bí mật tại Thành Đô – Trung Quốc là có thật 100%. Họ đến đó để cầu xin, quy phục cộng sản Trung Quốc. (Tôi muốn anh tìm đọc Hồi ký của Thứ trưởng Ngoại giao Trần Quang Cơ).

Khi nhắc đến Hiệp ước Thành Đô thì ta không nên hiểu đó chỉ là một văn bản Hiệp ước được ký kết ngay cuộc gặp này, mà phải hiểu là tổng hợp tất cả những cam kết bằng miệng và bằng giấy tờ tại Thành Đô và tại những cuộc trao đổi giữa hai bên những năm sau đó trong quá trình đạt được bình thường hóa quan hệ với Trung Quốc.

Bức tường Berlin sụp đổ. Đảng cộng sản Việt Nam thấy rõ nguy cơ đe dọa. Họ đã chọn giải pháp quy hàng cộng sản Trung Quốc để có thể tiếp tục tồn tại. Trong ngoại giao chúng tôi gọi đó là giải pháp đỏ (hợp tác giữa những người cộng sản tại Campuchia và giữa TQ – VN).

Họ chả có gì đủ mạnh để hy vọng đổi được sự che trở của TQ ngoài việc hứa đưa Việt Nam về chung ngôi nhà với Trung Quốc, tiến tới một thế giới cộng sản đại đồng. (Tôi khẳng định 100% đây là suy tính của những người lãnh đạo chóp bu lúc bấy giờ).

Tôi cũng chia sẻ thêm với anh:

Lãnh đạo Việt Nam là những kẻ tiểu nhân, hứa thật cao để đạt được mục đích, sau nuốt hoặc trì hoãn thực hiện lời hứa là chuyện bình thường.

Tuy nhiên, thâm nho như Tàu thì có mà chạy đằng giời, mọi món nợ đã trói chặt VN trong vòng kiểm soát của TQ. Những sự kiện cho thấy việc dần phải quy tụ lại với TQ, trong những năm qua, là rất rõ ràng:

+ Nhượng đất, nhượng biển đảo.

+ Cờ 6 sao (cố tình hay nhầm lẫn mà những ba bốn lần)

+ Chuyển đổi quân phục quân đội giống y TQ.

+ Bắt buộc học tiếng Trung.

+ Liên minh ngân hàng, tiêu tiền TQ trên lãnh thổ VN.

+ Hợp tác truyền hình, phát sóng tiếng Trung.

+ Hiệp định dẫn độ.

+ Người TQ tự do tràn ngập, có cả khu tự trị của người TQ, người VN không được vào.

+ Mọi dự án quan trọng đều lọt vào tay TQ.

(Danh sách này vẫn còn chưa đủ, mời quý độc giả bổ sung)

Bây giờ, tôi mới quay lại chủ đề chính của bài viết: Thành Đô – Đặc khu – Sách trắng quốc phòng.

Như chúng ta đều biết, vào năm ngoái Luật đặc khu bị người dân phản đối kịch liệt. Người dân chả cần phải cao siêu gì người ta cũng đều nhận xét, ký luật đặc khu là bán nước. Và mọi người đều biết suy luận, đó là hậu quả của Thành Đô.

Tưởng chừng trước sức ép của người dân như vậy lãnh đạo Việt Nam cũng phải dè chừng trong câu chuyện đặc khu. Nhưng không, với bản chất của những kẻ tiểu nhân, chẳng bao giờ biết thành thật, chỉ biết dối trá, lừa dối cả chính nhân dân mình, họ đã đánh tráo khái niệm, thay đổi câu chữ, thay đổi quy trình, giữa tháng 11/2019, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã lấp liếm ký rất “nhanh lẹ”, “kín đáo” câu chuyện đặc khu.

Cùng với nó, Quốc hội VN, ngày 25/11/2019, đã thông qua luật sửa đổi cho phép người nước ngoài được miễn thị thực khi họ đến các “khu kinh tế đặc biệt trên biển”. Thật là một sự phối hợp “nhịp nhàng” và thông điệp cũng khá dễ để suy luận: Những đặc khu này chỉ là dành cho Trung Quốc.

Câu hỏi đặt ra là tại sao họ phải làm mọi cách để thông qua câu chuyện đặc khu một cách mau lẹ như vậy, câu trả lời chỉ có thể là, đặc khu là thành tố rất quan trọng trong quy trình quy tụ VN về với TQ và với sức ép từ phía TQ, nó không thể chần chừ thêm được nữa.

Như chúng ta đều biết, một hai tháng trước đây, câu chuyện TQ xâm phạm lãnh hải VN ở bãi Tư Chính đẩy quan hệ hai nước căng như dây đàn, tưởng chừng như sắp có chiến tranh đến nơi giữa VN và TQ. Nhưng rốt cuộc rồi mọi chuyện lại đâu vào đấy. Quan hệ hai nước lại quay về chỗ cũ như thể “chưa từng có một cuộc… ra tay”.

Tại sao lại như vậy? Rất khó hiểu và cũng rất dễ hiểu. Thông điệp dằn mặt, nắn gân của TQ với VN thì chỉ có người VN hiểu, hoặc phải cam chịu mà hiểu. Thông điệp phản đối, đáp trả của phía VN thì cũng rất “khôn khéo” chỉ đủ để cho người TQ hiểu là được. Tóm lại, VN đã rất hài lòng chấp nhận với chính sách “gác tranh chấp cùng khai thác” mà TQ từng đưa ra, có thể bỏ qua câu chuyện chủ quyền.

Những phản ứng của ngoại trưởng Phạm Bình Minh tại LHQ thực chất cũng chỉ để nhằm đối phó với nhân dân mà thôi. Đại diện phía TQ vẫn ngồi nguyên trong diễn đàn để nghe phản ứng của ngoại trưởng Phạm Bình Minh cơ mà. Phải chăng thông điệp chính thức của phía VN muốn gửi cho phía TQ đã đi đêm qua kênh khác rồi.

Kế tiếp, cũng trong ngày 25/11/2019, Bộ quốc phòng VN cho công bố sách trắng quốc phòng. Người quan sát tình hình, chả cần phải quá thông thái mới nhận ra rằng: Công bố sách trắng khẳng định chính sách 4 không lúc này là không đúng lúc. Trong khi TQ ngang ngược phản đối VN xâm phạm chủ quyền của TQ tại bãi Tư Chính, trong khi TQ đang làm hết sức, khiêu khích công khai, để khẳng định đường lưỡi bò của mình, thì VN lại ra sách trắng công khai tuyên bố chính sách 4 không, khẳng định không liên minh quận sự.

Tại sao từ chính sách ba không chuyển thành bốn không, chả có gì thật sự là mới mà VN lại phải ra sách trắng vào thời điểm này? Câu trả lời chỉ có thể là họ muốn chính thức chuyển một thông điệp làm yên lòng TQ: Chúng tôi chấp nhận không liên minh với Mỹ để chống TQ, Hiểu một cách khác, chúng tôi sẽ không làm gì với những tranh chấp chủ quyền mà TQ mới tuyên bố tại biển Đông, chúng tôi gác vấn đề chủ quyền để cùng TQ khai thác hưởng lợi tại biển Đông.

Cuối cùng, tại sao VN phải hối hả làm cùng một lúc một loạt những việc liên quan đến TQ như kiểu “cưới chạy tang” vào thời điểm cuối năm 2019 như vậy? Câu trả lời dễ chỉ có thể là năm 2020 đã quá gần, sức ép ông chủ TQ ngày càng lớn. Những gì thuộc quy trình Thành Đô như: Đặc khu kinh tế trên biển, miễn thị thực, cam kết lời hứa năm xưa phải được thực hiện, để chứng minh sự trung thành với TQ.

Tóm lại, tôi và anh bạn của tôi thống nhất khẳng định: Nói về Thành Đô là nói đến việc, đảng cộng sản VN vì sự tồn tại của mình, đã lấy đất nước VN ra để ngã giá, đổi lại sự che trở của đảng cộng sản TQ.

Tôi đoán biết, các bạn tôi tại Bộ Ngoại giao, trước sau cũng sẽ đọc được bài viết này của tôi. Tôi thiển nghĩ, các bạn nên đưa những gì tôi viết ở trên ra mổ xẻ, phân tích, tìm ra lối tránh vết xe đổ mù quáng của lớp lãnh đạo trước đây. Nếu để đất nước chìm sâu vào sự lệ thuộc TQ, chính các bạn là người có lỗi đầu tiên, như tướng Lê Mã Lương nhận định, vì các bạn là những người hiểu biết, tỉnh táo và sáng sủa nhất trong giới lãnh đạo hiện nay.

Haingoaiphiemdam

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn