NHỮNG VẤN ĐỀ NỔI CỘM TRÊN CHÍNH TRƯỜNG VIỆT NAM NĂM 2017

Thứ Hai, 08 Tháng Giêng 20181:00 SA(Xem: 5344)
NHỮNG VẤN ĐỀ NỔI CỘM TRÊN CHÍNH TRƯỜNG VIỆT NAM NĂM 2017

Nhóm Bà Đầm Xòe.

1. Độc tài cộng sản ngày một thêm độc tài, dã man ngày một thêm dã man. Lập kỷ lục đàn áp: bắt hàng trăm người, trong đó có 40 người đấu tranh ôn hòa. Tống tù những người này với mức án dã man chưa từng có: 13 năm cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Khánh Hòa; 14 năm cho Trần Thúy Nga, Hà Nam (tỉnh cả quản chế) khi cả hai chỉ là những phụ nữ đơn thân đang phải nuôi con nhỏ. Sự khủng bố của cộng sản cầm quyền còn tràn cả sang nước Đức trong vụ bắt Trịnh Xuân Thanh, bất chấp mọi tư cách, mọi tính toán lợi, hại cho dân cho nước. Những điều này thể hiện cộng sản độc tài đang trong cơn cùng quẫn giẫy chết, không còn biết đúng, biết sai, biết thế nào là là ranh giới giữa con người và quỹ dữ.

2. Sự dối trá cũng đạt tới đỉnh khi công bố ngân khố Việt Nam sẽ cán đích dự trữ ngoại tệ lên tới 50 tỷ đô la, trong khi từ đầu năm đến nay chính phủ đã phải đi vay, làm sao để có đủ 12 tỷ đô la để trả nợ nước ngoài, trong tổng nợ lên tới 410 tỷ đô la, gấp 3 lần GDP, và thậm chí chính phủ còn phải bán cả con gà đẻ trứng vàng (Bia Sài Gòn) để có thêm 5 tỷ đô la trả nợ và chi tiêu.

3. Sự khôi hài cũng cán mốc khi chính phủ công bố GDP năm 2017 đạt tới 6,81% trong khi đất nước chẳng có thứ hàng hóa nào xuất khẩu ra hồn, thị trường buôn bán, kiếm ngoại tệ bị suy sụp cả hệ thống, không TPP với Mỹ và không EVFTA với châu Âu.

4. Sự đấu đá tranh giành quyền tiền dưới chiêu bài chống tham nhũng trong giới cộng sản chóp bu trở nên quyết liệt. Quân Đỏ giết quân Đỏ, quân Xanh quân Đỏ giết nhau. Tiếng gầm gừ giết nhau, tranh giành quyền tiền của chúng đã “vang lừng” sông núi. Bên cạnh đó, phe phái Nguyễn Phú Trọng được sự yển trợ của Bắc Kinh trở nên hung hăng hơn bao giờ hết, kiên quyết tìm và tiêu diệt tất cả những đồng chí có tư tưởng cải cách, ghét Tàu, đến người đồng chí cuối cùng, dẫn đến nhiều ủy viên trung ương, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp bị bắt, một ủy viên Bộ Chính trị – Đinh La Thăng- bị bắt và lập kỷ lục kết thúc điều tra chỉ sau có 12 ngày sau khi Đinh La Thăng bị bắt.

5. Việt Nam trên thực tế đã thành một tỉnh của Tàu Cộng khi năm 2017 Nguyễn Phú Trọng đã ký 27 thỏa thuận và hợp tác với Tàu Cộng, đặt đảng cộng sản Việt nam, đặt quân đội, công an Việt Nam, đặt công tác giáo dục đào tạo cán bộ Việt Nam, đặt các cơ quan văn hóa truyền thông Việt Nam thành một bộ phận, một đơn vị cấp dưới của các quan của Tàu Cộng. Năm 2017 cũng là năm mà Tàu Cộng chiếm các đảo của Việt Nam trên biển Đông, xây dựng thành các đảo quân sự, rộn ràng và bình yên nhất. Điều này cũng chứng tỏ cộng sản độc tài đã biết ngày chết của chúng và như kẻ chết đuối cố bám víu vào một cái cọc để mong kéo dài sự hấp hối của chúng. Chúng đã sợ chết đến mức lú lẫn không biết rằng, càng mở rộng vòng tay đón Tàu Cộng, càng bám víu vào Tàu Cộng thì ngày chết của chúng càng diễn ra nhanh hơn.

6. Năm 2017 cũng là năm tà quyền cộng sản chính thức cổ vũ và sử dụng bọn bò đỏ, quấy rối và đánh phá phong trào đấu tranh dân chủ tàn bạo và hung hung hơn. Đặc biệt, chính quyền cũng chính thức thành lập “sư đoàn 47” với 10 ngàn chiến binh có nhiệm vụ sủa, cắn, cào cấu những tiếng nói phản biện trên mạng. Điều này cũng chứng tỏ sự lú lẫn trong cơn khốn quẫn cùng đường của tà quyền cộng sản. Chúng cứ tưởng chúng có thể biến người thành chó dễ dàng mà không biết rằng, 10 ngàn chiến binh này, khi tham gia cắn xé những tiếng nói phản biện, một ngày nào đó đủ chín, họ sẽ hiện diện thành những con người chân chính, đứng vào đội ngũ đấu tranh để cuốn phăng tà quyền.

7. Sức mạnh chống tà quyền cộng sản của nhân dân Việt Nam đã tăng lên cả về số lượng và chất lượng. Những người dấn thân đấu tranh giải thể cộng sản cầm quyền ngày một nhiều, ngày một cương quyết. Đặc biệt là phong trào biểu tình phản đối Formosa thải chất độc hủy hoại môi trường của nhân dân Nghệ Tĩnh với hàng chục ngàn người, sử dụng đấu tranh dưới nhiều hình thức, đã chiếm được chính quyền huyện Lộc Hà, thực sự là ngọn cờ đấu tranh, làm cho chính quyền thực sự run sợ. Và phong trào của Nhân dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội, đã đoàn kết một lòng, linh hoạt đấu tranh, bắt giam tới 48 chiến sĩ cảnh sát cơ động, chống lại các lệnh triệu tập của chính quyền, luôn đẩy chính quyền vào thế bị động, đến nay đã trở thành một thành trì mà nhà cầm quyền rất khó khăn khi muốn xâm phạm lãnh địa và tiêu diệt phong trào. Điều này chứng tỏ, chính quyền đã suy yếu, phải chịu khuất phục lẽ phải và sự thật. Cùng với Nghệ Tĩnh, Đồng Tâm đã và đang là ngọn cờ tiên phong rực sáng trong đấu tranh chống bất công, chống cướp bóc của tà quyền cộng sản.

8. Phong trào bất tuân dân sự, chống BOT hút máu của các tài trên các tuyến giao thông, điển hình là ở BOT hút máu Cai Lậy, Tiền Giang, là một điểm nhấn son trong cộng cuộc đấu tranh giành quyền sống, quyền làm người, quyền làm chủ vận mệnh của tổ quốc, dân tộc. Nhà cầm quyền buộc phải tháo lui, sẽ tạo đà cho sự tiến lên của tất cả những người cùng khổ bị áp bức bóc lột chặn bàn tay cướp bóc của tà quyền cộng sản. Phong trào này sẽ được lan rộng trong bến chợ, trên giảng đường và trong giới công nhân viên chức trong tương lai.

Có thể nói, năm 2017 là năm có nhiều tín hiệu vui qua những dấu hiệu sụp đổ của tà quyền cộng sản độc tài và những tín hiệu vui về sự trưởng thành vững chắc của phòng trào đấu tranh cho tự do dân chủ ở Việt Nam, đồng nghĩa với việc đấu tranh giải thể cộng sản độc tài cầm quyền ở Việt Nam. Nhất định bọn tà quyền cộng sản phải thay đổi thể chế trong năm 2018 để tránh cái chết nhục nhã cho chính chúng.

P.T.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn