Trump muốn thỏa thuận thương mại thích hợp giữa Mỹ và TQ

Thứ Bảy, 09 Tháng Mười Một 20193:48 CH(Xem: 4529)
Trump muốn thỏa thuận thương mại thích hợp giữa Mỹ và TQ
voatiengviet.com

Trump muốn thỏa thuận thương mại thích hợp giữa Mỹ và TQ


Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Bảy nói rằng các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc đang diễn tiến “rất suôn sẻ,” nhưng Mỹ sẽ chỉ đạt thỏa thuận với Bắc Kinh nếu đó là thỏa thuận thích hợp đối với Mỹ.

Ông Trump nói với các phóng viên tại Căn cứ Hỗn hợp Andrew trước khi rời đi để đến thăm thành phố Tuscaloosa, bang Alabama, rằng các cuộc đàm phán diễn tiến chậm hơn so với mong muốn của ông, nhưng Trung Quốc muốn đạt một thỏa thuận hơn là ông muốn.

“Các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc đang diễn tiến rất suôn sẻ và nếu chúng tôi đạt được thỏa thuận mà chúng tôi muốn thì nó sẽ là một thỏa thuận tuyệt vời và nếu nó không phải là một thỏa thuận tuyệt vời, tôi sẽ không kí,” ông nói.

“Tôi muốn đạt một thỏa thuận, nhưng nó phải là một thỏa thuận thích hợp,” ông nói.

Ông Trump nói đã có những tường trình không chính xác về việc Mỹ sẵn sàng dỡ bỏ thuế quan, mà theo lời ông đã mang lại hàng chục tỉ đôla cho Mỹ và không lâu nữa sẽ là “hàng trăm tỉ đôla.”

“Mức thuế quan được dỡ bỏ là không chính xác,” ông Trump nói khi nhắc đến các bản tin. Anh không cung cấp chi tiết cụ thể hơn.

Các quan chức của cả hai nước hôm thứ Năm nói rằng Trung Quốc và Mỹ đã nhất trí giảm bớt thuế quan đối với hàng hóa của nhau trong một thỏa thuận thương mại “giai đoạn một.” Nhưng ý tưởng về việc giảm bớt thuế quan đã vấp phải sự phản đối gay gắt trong chính quyền Trump, Reuters đưa tin.

Hôm thứ Sáu, ông Trump, nói ông chưa đồng ý việc giảm bớt thuế quan. “Tôi chưa đồng ý bất cứ điều gì cả,” ông nói với các phóng viên vào lúc đó.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo