Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác quốc phòng với EU ( Sao Ai cũng ký Hợp tác, nhưng khi Tầu chiếm đất, chẳng thấy ma nào ? )

Thứ Sáu, 18 Tháng Mười 20193:26 CH(Xem: 463)
Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác quốc phòng với EU ( Sao Ai cũng ký Hợp tác, nhưng khi Tầu chiếm đất, chẳng thấy ma nào ? )
voatiengviet.com

Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác quốc phòng với EU


Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) vừa ký một thỏa thuận quan trọng trong việc thúc đẩy hợp tác quốc phòng và an ninh song phương vào ngày 17/10.

Hiệp định về thiết lập khuôn khổ tham gia của Việt Nam vào các hoạt động quản lý khủng hoảng của EU (FPA) đánh dấu “bước phát triển quan trọng trong quan hệ quốc phòng giữa Việt Nam và EU”, trang web chính thức của chính phủ Việt Nam nói.

Buổi lễ ký kết diễn ra sau khi người đứng đầu về chính sách đối ngoại và an ninh của EU, bà Federica Mogherini, gặp gỡ Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Ngô Xuân Lịch tại Hà Nội hai tháng trước để thảo luận về hiệp định khung, tạo điều kiện cho Việt Nam tham gia vào các hoạt động quản lý khủng hoảng dân sự và quân sự do EU đứng đầu.

“Tôi tin rằng hiệp định là một phần bổ sung rất quan trọng của mối quan hệ đối tác mạnh mẽ mà chúng ta đã có được trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bắt đầu từ thương mại và mối liên hệ giữa người dân hai bên”, bà Federica Mogherini nói trong bài phát biểu tại buổi lễ.

Thông qua FPA, Việt Nam có thể yêu cầu EU hỗ trợ và đào tạo trong việc thực hiện cải cách luật pháp và an ninh.

Việt Nam là quốc gia đầu tiên trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và là quốc gia đối tác thứ hai ở châu Á ký thỏa thuận này với Liên minh châu Âu.

Thời gian gần đây, Việt Nam và EU đã nỗ lực đẩy mạnh các cam kết với nhau giữa bối cảnh tình hình trên Biển Đông đang ngày càng căng thẳng.

Tại buổi lễ ký kết, đại diện của EU cũng bày tỏ quan ngại về “tình hình phức tạp ở Biển Đông gần đây” và kêu gọi các bên liên quan tuân phủ luật pháp quốc tế, đồng thời ủng hộ việc đàm phán Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC) “một cách minh bạch”, trang web của chính phủ Việt Nam cho hay.

Trước lễ ký kết, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, cũng có cuộc gặp với Chủ tịch Ủy ban Quân sự EU, Đại tướng Claudio Graziano, vào tối 16/10 và chào đón ông đến thăm Việt Nam “vào thời điểm thích hợp”.

Năm 2012, Việt Nam và EU đã ký Thỏa thuận khung về quan hệ đối tác và hợp tác, có hiệu lực vào năm 2016 và nhằm mục đích mở rộng hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực. Từ đó, hai bên thiết lập một ủy ban chung để tạo điều kiện cho việc thực hiện thỏa thuận. Ủy ban này đã có cuộc họp đầu tiên tại Hà Nội hồi tháng Năm vừa qua.

Ý kiến bạn đọc
Thứ Bảy, 19 Tháng Mười 20191:31 SA
Khách
HOP TAC QUOC PHONG ? co mo khong ? Thung rong keu to....coi,vai nam truoc,My da cho khong tau tuan duyen,tau chien....bon cong san VN lam gi voi nhung khi tai nay? Hang khong mau ham,tau chien...da bao lan ghe tham,den do T.T My da nhac nho ve guong cua Hai ba TRUNG,ve lich su chong tau cua VIETNAM,CAM NHU HEN.Bay gio,sap chet den dit,bay dat keu cuu,nhung keu gi thi keu,hay tu bo chu nghia va bat tay chinh thuc voi tay phuong,Giup bon cong tay nay,tay kia no lai giao cho tau lam qua.Ca the gioi nay ngu,chi co bon cong san la thong minh nhat,cai gi cung nhat tham chi cai nhat con nhieu hon cai khong ra gi,boi vi :" LAM LAO,BAO CAO HAY" Loe bip thien ha,luon leo,gian doi dung dau so.Chang ai them giup,khi con so so la TAY SAI CHO TAU CONG.T.T Trump chua de mat den,cu con tuong bo.Chong thoi,chi mot cai liec mat la tu thang chet den thang cong nhi di ra nghia dia.......bye bye !
Thứ Sáu, 18 Tháng Mười 201911:53 CH
Khách
QUỐC PHÒNG
Thoả thuận quốc phòng với VN để Liên Âu ngăn ngừa XÂM NHẬP , BẮT CÓC , GÂY CÁC TỘI ÁC XÃ HỘI . Mục đích là chận đứng MỘT QUỐC GIA TỪNG CÓ THÀNH TÍCH "XUẤT KHẨU TỘI ÁC QUY MÔ" VÀO ĐỨC ,SLOVAKIA ...VÀ CÁC QUỐC GIA LIÊN ÂU.Đây là nỗ lực của Liên Âu , trực tiếp phòng thủ chống lại một quốc gia có thành tích bất hảo,ngoan cố ...." đầu thú "
****
Chúng mày nhiều tội quá đi
Cho nên Trời bắt ngu si bày đàn
Không phân thiện,ác ; thật,gian
Đui mù trước những sự gần ,việc xa
Từ khi bắt cóc xẩy ra
Liên Âu rúng động,thiết tha quốc phòng
Chúng mày đã bị vào tròng :
Ký tờ cam kết, là không lộng hành
***
Lôi bày tội phạm vào tròng
Ký tờ cam kết , ngăn trong , chận ngoài
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn