Từ Bãi Tư Chính ... mỏ Cá Voi Xanh cho tới bán biển bán nước ! - Đồ Giả

Thứ Hai, 07 Tháng Mười 20194:12 CH(Xem: 497)
Từ Bãi Tư Chính ... mỏ Cá Voi Xanh cho tới bán biển bán nước ! - Đồ Giả
Co-TQ-6sao
( HNPD ) Kể từ sau 1999 , bộ ba lãnh đạo Nguyễn văn Linh _ Đỗ Mười _ Phạm văn Đồng đi dự hoà đàm Thành Đô trở về , Việt cộng bỗng nhiên mềm nhũn như con chi chi , NVL trâng tráo tuyên bố : thà mất nước hơn mất đảng !
Từ ngữ nước lạ , tàu lạ ra đời ! Chủ quyền đất nước , độc lập lãnh thổ , không cánh mà bay ... từ đây ! Kéo dài đến hôm nay , gây bao cảnh cười ra nước mắt . Ai chống Tàu cộng đều bị án nặng , nặng hơn cả tội phá rối an ninh trật tự .
Tạo ra một xã hội : cán bộ đi trộm xì líp về ăn . Nhân sĩ Trí thức XHCN tọa đàm kêu gọi lậy Trung quốc ..... quên ... kiện trung quốc ra toà quốc tế .

Trong khi  bà Phạm Ngọc Minh Trang – Giảng viên khoa Quan hệ Quốc tế trường Đại học khoa học xã hội nhân văn thành phố Hồ Chí Minh thuộc Đại học Quốc gia Việt Nam, hiện giờ là học giả theo chương trình Fulbright tại trường Luật thuộc Đại Học New York đe rằng :" Lúc mà Philippines kiện TQ thì tiền mà Philippines bỏ ra để theo kiện tính bằng % GDP của cả nước trong mấy năm  "Trích : https://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/when-will-vn-be-able-to-bring-china-to-int-court-09272019154041.html

Bỏ mịa , 100 triệu usd trả cho Nhật chưa có .... nay kiện thưa , mà tính trả phần trăm theo GPD trong mấy năm , tức chục tỉ usd là ít .... thế thì vêu mỏ , vặn răng thôi .             biến thành vẩu cả nước !! mong rằng lời đe trên của bà tiến sĩ XHCN chỉ là fake news .
Xin về lại chủ đề , xem xét ba khía cạnh chính của một thể chế : chính trị , quân sự , kinh tế của nhà nước Việt cộng .

CHÍNH TRỊ :
_ Tại lễ hội ẩm thực thế giới 2010 tổ chức tại Vũng Tàu từ ngày 21 đến ngày 25 tháng 7 năm 2010, trên nóc gian hàng của TQ có lá cờ với 6 ông sao. Lá cờ này hẳn là do TQ làm vì là gian hàng của họ !

_ Khi đưa tin về chuyến thăm Trung Quốc của ông Nguyễn Phú Trọng, trong bản tin thời sự VTV 19h ngày 14/10/2011 người ta cũng trương lên lá cờ Trung Quốc có 6 ông sao lên màn ảnh  truyền hình .

_ Phó Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, thăm chính thức Việt Nam từ 20 đến 22 tháng 12 . Các em bé Việt Nam cầm cờ 6 sao Trung quốc , đón ông Tập trước Phủ Chủ tịch tại Hà Nội 21/12/2011. ( https://www.facebook.com/notes/nguy%E1%BB%85n-t%C6%B0%E1%BB%9Dng-th%E1%BB%A5y/v%E1%BB%A5-c%E1%BB%9D-trung-qu%E1%BB%91c-6-sao-c%E1%BA%A7n-ph%E1%BA%A3i-x%E1%BB%AD-l%C3%BD-nghi%C3%AAm-minh/147316008710987/ )

_ Đây là biểu tượng cờ của Việt cộng cùng các nước tham dự một giải thể thao mà cụ thể là giải bóng đá Châu Á do chương trình đài truyền hình Hà Nội đưa tin.
     Biểu tượng cờ của Việt cộng đồng dạng với cờ của CHINA, cũng một sao lớn và bốn sao nhỏ nằm ở góc lá cờ màu đỏ, nghĩa là cờ của Việt cộng và Trung cộng là không khác nhau.( http://www.thesaigonposts.net/2019/09/phai-chang-viet-nam-thuc-su-thuoc-ve.html )

Vâng , sự việc cờ 6 sao , tới ba lần xuất hiện trước công chúng và mới đây cờ Việt cộng được thay bằng cờ Trung cộng trong giải thể thao bóng tròn ! Gọi nó là nhầm lẫn được không ? Thú thực khó nói quá !
Tuy nhiên cũng có thể hiểu rằng , biết đâu ai đó cố tình làm thế ... để báo động toàn dân Việt biết rõ vận mạng đất nước : Hãy can đảm vùng lên giữ nước giữ nhà , kẻo không còn kịp !

QUÂN SỰ :
Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh khẳng định :  “ ... láng giềng là bất biến, không thay đổi được nên phải chung sống hòa bình, lâu dài, hợp tác với nhau , đôi bên cùng có lợi. Chúng ta tăng cường hợp tác để hạn chế mặt phải đấu tranh, nhưng đấu tranh cũng để hợp tác. Đấu tranh không thể để đổ vỡ, xung đột ...”.

“ ... Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc. Ai nói tích cực cho Trung Quốc là ngại. Tôi cho rằng, cái đó là nguy hiểm cho dân tộc. Chúng ta bảo vệ chủ quyền lãnh thổ đất nước nhưng vẫn phải bảo vệ hòa bình, ổn định chính trị, thành quả cách mạng và giữ quan hệ hữu nghị Trung Quốc ... "

KINH TẾ :
Chắc khỏi phải bàn nhiều . Từ chuyện mua móng trâu , mua đỉa , mua rễ tiêu .... đến nhập siêu từ Trung cộng , đến đấu thầu , hãng xưởng , đất đai , mỏ , đảo  ... cá chết , biển chết !!!
Việt Nam hiện giờ phải nhận lãnh các hãng xưởng , nhà máy phế thải từ Tàu bỏ đi , vì chúng lỗi thời , vì quá ô nhiễm môi trường . Chẳng hạn nhà máy thép Formosa , nhà máy nhiệt điện chạy than ...

 Ngay cả vụ Repsol hồi tháng 7 năm 2017 và tháng 3 năm 2018 , bắn tiếng rằng VN bồi thường 300 triệu USD cho Tây Ban Nha . Thực tế có phải vậy không ?
Không đâu , tiền đâu mà đền , ngay cả 100 triệu nợ nhà thầu Nhật bản còn chưa có mà trả ... nhưng đừng lo , ông rút chân giò , bà thò chai rượu . Trung cộng sẽ trả tiền dàn khoan Tây Ban Nha dùm cho VN , một cách bán biển , chuyển nhượng chủ quyền kín đáo trong hoà đàm Thành đô cho Tàu cộng !!!! .

Cũng kế sách này , bãi Tư Chính rồi mỏ Cá Voi Xanh lần lượt nối đuôi vào quĩ đạo Tàu chệt .
Nếu người Việt cứ thụ động , im lìm ... như ếch bị luộc trong nhiệt độ tăng dần , nhưng  rất thấp , rất thấp .... đến khi muốn nhảy khỏi nồi , nhưng than ôi quá muộn , sức tàn lực kiệt !

Hôm rồi Phạm bình Minh hay Phạm đêm Đen gì đó , không dám thốt một lời về Trung cộng tại phiên họp Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc ở New York,  chỉ ấp a , ấp úng ‘các bên liên quan’ về căng thẳng ở Biển Đông ; mà không một lần nhắc đến cái tên tàu Hải Dương 8 hay kẻ nào đứng sau hoạt động thách thức của tàu này !!!

Thế nên chỉ còn một cách , một và chỉ một mà thôi : Không cần đánh đuổi Tàu cộng , vì đánh có lại đâu mà đánh . Huy động cả nước chống Tàu , toàn dân toàn quân , toàn nước chống Tàu bằng quyết tâm , bằng ý chí , bằng nghị lực ..... Trục xuất đại sứ Tàu cộng về nước lập tức .
Dám làm vậy , toàn dân sẽ ủng hộ , trong nước , ngoài nước sẽ ủng hộ .
Quốc tế sẽ ủng hộ  . Tàu cộng sẽ phải chùn bước .
Hãy như Hồng Kông , kẻo quá muộn !!!
Đồ Giả ( HNPD )
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn