Người biểu tình kêu gọi TT Trump ‘giải phóng’ Hong Kong ( Người Việt Bolsa vẫn nghĩ TT Trump sẽ giải phóng Việt Nam )

Chủ Nhật, 08 Tháng Chín 20199:34 SA(Xem: 569)
Người biểu tình kêu gọi TT Trump ‘giải phóng’ Hong Kong ( Người Việt Bolsa vẫn nghĩ TT Trump sẽ giải phóng Việt Nam )
voatiengviet.com

Người biểu tình kêu gọi TT Trump ‘giải phóng’ Hong Kong


Hàng nghìn người hôm 8/9 đã tuần hành tới lãnh sự quán Hoa Kỳ ở Hong Kong, thúc giục Tổng thống Donald Trump “giải phóng” Hong Kong, theo AP.

Tin cho hay, người dân đã tập hợp về một công viên ở trung tâm Hong Kong, hô vang: “Chống Bắc Kinh, giải phóng Hong Kong”, hay “Đứng về Hong Kong, đấu tranh cho tự do”.

Nhiều người biểu tình mặc đồ đen và đeo khẩu trang vẫy cờ Mỹ và mang theo các biểu ngữ có nội dung như: “Tổng thống Trump, xin hãy giải phóng Hong Kong”, trong khi tuần hành tới Lãnh sự quán Mỹ gần đó.

“Hong Kong ở tuyến đầu trong cuộc chiến chống lại chính quyền chuyên chế Trung Quốc”, Panzer Chan, một trong những người tổ chức cuộc tuần hành, nói. “Xin hãy ủng hộ cuộc đấu tranh của chúng tôi”.

Người biểu tình hôm 8/9 thúc giục Washington thông qua dự luật về Hong Kong, theo đó áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các quan chức Hong Kong và Trung Quốc bị phát hiện đàn áp dân chủ và nhân quyền ở Hong Kong.

Theo AP, ngay trước khi cuộc tuần hành kết thúc, bạo lực nổ ra khi cảnh sát chống bạo loạn bắt giữ một số người trong khi xua đuổi đám đông khỏi một ga tàu điện ngầm. Người biểu tình sử dụng hộp giấy và các vật dụng để đốt tại một trong các lối ra cũng như trên một con đường. Tin cho hay, cảnh sát đã bắn hơi cay vào người biểu tình tại một khu mua sắm.

Một số nhà lập pháp Mỹ kêu gọi ông Trump có quan điểm mạnh mẽ hơn về Hong Kong. Nhưng ông cho rằng đó là vấn đề Trung Quốc phải xử lý.

Theo AP, một số nhà phân tích chính trị cho rằng phản ứng của ông Trump cho thấy ông không muốn gây trở ngại cho cuộc đàm phán với Trung Quốc về cuộc chiến thương mại.

Trong một tin khác liên quan, nhà hoạt động Joshua Wong cho biết rằng anh đã bị bắt tại sân bay của thành phố sớm ngày 6/9 vì vi phạm các điều khoản về bảo lãnh tại ngoại.

Anh Wong mới từ Đài Loan trở về và dự kiến sẽ thăm Mỹ và Đức. Anh nói rằng tòa án đã thông qua các chuyến đi ra nước ngoài này.

Ý kiến bạn đọc
Chủ Nhật, 08 Tháng Chín 20194:58 CH
Khách
Thoi roi ! Hongkong da di qua da khi ho hao My giai phong.Dieu nay da vi pham nang ne tinh than dai han,mot quoc gia,mot dan toc cua Trung hoa khi keu goi nguoi ngoai quoc giai phong ,de khien tap keu goi khoi dong binh dao voi bang chung ro ret.THOI ROI ! xap bay tau cong . Thu hai,nuoc My khong khi nao truc tiep nhung tay vao hk,boi vi hk la mot thanh phan cua quoc gia trung quoc,nguoi hk phai tu luc dau tranh voi su gop suc gian tiep cua cac quoc gia tren the gioi qua LHQ va chi khi nao LHQ keu goi thi doi quan cua LHQ moi hanh dong.CHIA BUON cung cac ban khi cac ban di vao con duong keu cau ngoai bang tro giup: DIEU TOI KY.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn