Tổng thống Donald Trump hôm thứ Tư (4/9) ca ngợi nông dân Mỹ vì sự kiên nhẫn của họ trong cuộc chiến thương mại đang diễn ra với Trung Quốc.

Theo Breitbart, ông Trump nói về những người nông dân: “Họ là những chiến binh. Họ cũng biết chúng ta phải làm điều này đối với Trung Quốc, chúng ta không thể để nó tiếp diễn”.

“Những người nông dân của chúng ta sẽ được giúp đỡ”, Tổng thống Trump đề cập đến những kế hoạch của ông nhằm giúp nông dân Mỹ bị thiệt hại từ cuộc chiến thương mại với Trung Quốc.

Ông Trump trấn an nông dân rằng chính phủ liên bang sẽ bồi hoàn tổn thất tài chính của họ, ông nói thêm rằng hàng tỷ đô la từ thuế nhập khẩu đối với hàng Trung Quốc đang được đưa vào Kho bạc.

Kể từ khi Tổng thống Trump áp dụng thuế quan đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, Bắc Kinh đã trả đũa bằng cách hạn chế nhập khẩu các sản phẩm nông nghiệp của Hoa Kỳ, trong đó có đậu nành, mặt hàng mà Trung Quốc thường mua từ Mỹ với số lượng lớn.

Ông chủ Nhà Trắng tiếp tục nói về nông dân Mỹ: “Họ hiểu rằng chúng ta phải chiến thắng trong cuộc chiến này, đây là cuộc chiến thương mại, trận đấu thương mại, bạn có thể gọi nó bằng bất cứ cái tên nào bạn muốn, điều này lẽ ra phải được thực hiện bởi các tổng thống trước tôi”.

Tổng thống Trump tỏ ra lạc quan rằng Trung Quốc sẽ buộc phải đi đến bàn đàm phán, dù tranh chấp thương mại đang diễn ra. Ông cũng lưu ý rằng Trung Quốc đang trải qua nền kinh tế tồi tệ nhất trong vòng 57 năm do hậu quả của cuộc chiến thương mại mà ông khởi xướng.