Người quỳ bên giường lúc ông Hồ Chí Minh hấp hối là ai? ( Cả 1 bầy chó vây quanh con chó chết. Có người nào đâu? )

Thứ Năm, 05 Tháng Chín 20192:00 SA(Xem: 2493)
Người quỳ bên giường lúc ông Hồ Chí Minh hấp hối là ai? ( Cả 1 bầy chó vây quanh con chó chết. Có người nào đâu? )

Người quỳ bên giường lúc ông Hồ Chí Minh hấp hối là ai?

 • image004_8

  Nhân ngày 2.9.2019 Facebooker Thi Đào đưa lên một Status như sau: Bài báo này cũng như nhiều bài báo khác đưa ảnh về phút lâm chung của Chủ tich Hồ Chí Minh thường có một thanh niên luôn ngồi sát giường Cụ Hồ, bên cạnh là các ông Lê Duẩn, Phạm Văn Đồng,... Một người còn trẻ và vô danh thì sao được có mặt cùng "tứ trụ" trong lúc đại sự này? Có ai biết chỉ giúp?

  image002_16.jpg
  image005_2.png
  image007_4.jpg

  Nhiều người cho rằng, người đang quỳ là Nguyễn Tất Trung, vẫn còn đang sống tại Hà Nội, hiện về hưu và hưởng mức lương đại tá. Người này có nick facebook là Trung Chu:

  image009_0.png

  Nguyễn Tất Trung là ai? Nhà văn Phạm Thành (tức bà đầm xòe) kể rõ trên facebook của mình như sau:

  Hình "thằng bé" quỳ bên giường lúc ông Hồ hấp hối với các nhân vật lãnh đạo cao cấp đứng vây quanh phía sau, cũng đã từ lâu được phát tán trên mạng, có thông tin nói là con ông Hồ với bà Nông Thị Xuân, người huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng. Thằng bé sinh năm 1956 tại Hà Nội, mang tên Nguyễn Tất Trung.

  image011_0.jpg
  Ảnh bên phải: Vợ chồng Nguyễn Tất Trung – Lưu Thị Duyên

  Rất nhiều người dân ở Hà Nội và trong cả nước, biết từ thời tám hoánh ông Hồ có con riêng với bà Nông Thị Xuân. Nhưng vì nhà nước cứ ra rả yêu cầu toàn quân, toàn dân, học tập đạo đức Hồ Chí Minh, trong có có đạo đức, từ chính mồm ông Hồ Chí Minh nói ra: "Tôi là người không vợ, không con suốt đời chí sống, hy sinh vì đất nước, dân tộc”, nên sợ, không ai dám nói ra.

  Có thông tin, Bà Xuân, sau khi có con, có đề nghị ông Hồ cưới mình cho danh chính. Ông Hồ cũng đồng ý. Nhưng họp Bộ chính trị, Lê Duẩn, lúc đầu cũng giơ tay đồng ý, nhưng sau lại không, vì cho rằng: “sẽ ảnh hưởng đến thần tượng lãnh tụ. Hơn nữa, bác (ông Hồ) đã công khai với toàn dân nước, bác không vợ không con”.

  Để ngăn không cho ông Hồ lấy vợ và bịt đầu mối, Đảng nhà nước Việt Nam giao cho Bộ trưởng Bộ Công an Trần Quốc Hoàn xử lý vụ này bằng cách thủ tiêu cả ba chị em nhà cô Xuân, gồm: cô Xuân, cô Vàng và cô Nguyệt. Vụ án này có đơn kiện của một anh bộ đội là người yêu của cô Vàng hay cô Nguyệt, tôi không nhớ rõ, và đã gửi đến tay chủ tịch Quốc hội lúc bây giờ là LS Nguyễn Hữu Thọ. Đơn này cũng đã từ lâu phát tán trên mạng.

  Trước khi thủ tiêu cô Xuân, Trần Quốc Hoàn đã nhiều lần hiếp dâm cô Xuân ở phố Thợ Nhuộn (Nhà khách của Bộ Công an).

  Nông Thị Xuân chết, Nguyễn Tất Trung được giao cho ông Phó chủ tịch nước Nguyễn Lương Bằng nuôi. Sau ông Lương Bằng lại chuyển cho thượng tướng Chu Văn Tấn nuôi. Chu Văn Tấn và Hòang Văn Hoan theo Tàu, bị Lê Duẩn khống chế giam lỏng, Nguyễn Tất Trung được Vũ Kỳ nhận về nuôi và mang tên Vũ Trung cho đến bây giờ. Trên không gian mạng, cũng từ lâu, còn lưu truyền ảnh chụp vợ con Nguyễn Tất Trung cùng ông Vũ Kỳ và gia đình với lời chú thích rất rõ ràng:

  image013_0.jpg
  Vợ chồng Nguyễn Tất Trung – Lưu Thị Duyên cùng con là Nguyễn Thanh Trung (cả 3 ngồi bên phải) tại gia đình ông Vũ Kỳ vào năm 1998 (người có râu trắng dài là ông Vũ Kỳ).

  Cũng có một số người nói rằng, người đang quỳ bên giường lúc ông Hồ hấp hối là ông Vũ Kỳ, sinh năm 1921, thư ký riêng của ông Hồ. Đúng, sai đến lúc này vẫn chưa có thông tin tin cậy để kiểm chứng.

  Ngoài ra, nhà văn Lê Hoài Nguyên tên thật là Thái Kế Toại, nguyên Đại tá công an, công tác tại A25 (chuyên theo giõi văn nghệ sĩ và văn hóa) cho rằng, đấy là cảnh vệ của Bác, tên là Đoàn mà ông Toại quen sau này.

  Sau khi tra cứu, tìm hiểu và so sánh các hình ảnh với nhau, tác giả đã tìm thấy những chứng cứ cho thấy rõ ràng rằng, người quỳ bên giường lúc ông Hồ hấp hối chính là ông Vũ Kỳ, thư ký riêng của ông Hồ. Các bạn hãy đối chiếu các hình ảnh dưới đây với nhau và xem video clip.

  image014.png
  Ảnh Vũ Kỳ (bên trái) chụp với thiếu tướng Phạm Kiệt (ngồi giữa) hồi năm 1968, khoảng 1 năm trước khi Hồ Chí Minh chết. Nguồn: http://dangcongsan.vn/anh/trien-lam-anh-danh-tuong-pham-kiet-ban-linh-va-tai-duc-227372.html.
  image016.jpg
  Người đang quỳ bên giường lúc ông Hồ hấp hối chính là Vũ Kỳ, thư ký riêng của ông Hồ.
  image018.jpg
  Ông Vũ Kỳ trả lời phỏng vấn đài truyền hình Mỹ hồi đầu thập niên 80.

  Ông Vũ Kỳ đang quỳ bên giường lúc ông Hồ lâm chung:

  (https://www.facebook.com/mua.he.5623293/videos/127011338604724/)

  Clip trích đoạn từ phim „Những giờ phút cuối đời bác Hồ“

  Tuy rằng người quỳ bên giường lúc ông Hồ lâm chung không phải là Nguyễn Tất Trung (Vũ Trung), nhưng Nguyễn Tất Trung là con ông Hồ với bà Nông Thị Xuân vẫn là một sự thật của lịch sử, không ai có thể phủ nhận.

  Hiếu Bá Linh

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn