THỊ TRƯỞNG ĐỔI MẦU – LỖ TRÍ THÂM

Thứ Tư, 04 Tháng Chín 201911:35 SA(Xem: 5395)
THỊ TRƯỞNG ĐỔI MẦU – LỖ TRÍ THÂM

LoTriThamThiTruongDMau

THỊ TRƯỞNG ĐỔI MẦU

Lỗ Trí Thâm

A/- THỊ TRƯỞNG

“...Con đây mà mẹ..con là thằng út đây...”

Bà mẹ già qua bóng tối không nhận ra người con út của mình, nên sợ không ra mở cổng. Người anh cả sau khi thay mẹ mở cổng cho em mình vào, nói”..Khi đi chú mặc aó trắng. Bây giờ về chú mặc aó đen… Chú thay đổi mà chú không nhận ra chú thay đổi… Chú trách mẹ là chú sai!!”

Người em khi ra đi mặc áo trắng. Nửa đường gặp mưa, ướt sũng. Khi về, người bạn cho mượn cái áo đen mặc đỡ… Bà mẹ già thấy người lạ, sợ không mở cổng cho vào. Người con đổ... quạu!!.

Ông Thị Trưởng, sau khi đắc cử 4 năm, ông thay đổi ra sao?

Cuộc biểu tình chống tên văn công cờ đỏ Đàm vĩnh Hưng tại nhà hàng Royal Restaurant chiều ngày 18/10/2018 từ 6 giờ chiều đến 8.30 tối. Đồng hương tới tấp gọi cho ông Thị Trưởng khản cả tiếng… Nhưng ông không đến. Ông nói ông… bận!!..

Sau này, trong một buổi họp, ông khẳng định rằng đó là private party nên ông không đến. Đồng hương có người… lỡ lời !!. nói ông nên từ chức. Nghe vậy, nghĩ mình bị xúc phạm… Ông tuyên bố: ”Ngày xưa, trước 1975 đồng bào có dám nói ông Đô Trưởng Sài Gòn từ chức không!!(?)”.

Sài Gòn xưa kia là Thủ Đô của một nước… Gồm 11 Quận. Mỗi Quận có nhiều xã…

Westminster chỉ là một xã nhỏ của một quận (Orange County). Người Việt lịch sự, âu yếm gọi là Thị Truởng thay vì là Xã Trưởng!!. So sánh như thế là cao ngạo, xấc láo!!..

Trước 1975, Ông Thị Trưởng còn bé, ông không biết gì nhiều về miền Nam tự do. Người dân tha hồ xuống đường phản đối đả đảo chính quyền, chức sắc v.v… Tôi còn nhớ ông Đạo Dừa dựng hình nhân ông Tổng Thống Thiệu viết trước ngực rằng ”Chém tên độc diễn Nguyễn văn Thiệu làm 3 mảnh, ném xuống sông ở ba miền cho cá ăn…” Không ai làm gì ông…

Tại nước Mỹ này, đương kim Tổng Thống Donald Trump cũng đã bị nhiều lần người dân nói ông từ chức…

Ông Thị Trưởng còn trẻ chắc không đến nỗi lú lẫn để hoang tưởng rằng chức vị của mình hiện tại ngang hàng như là ông Đô Trưởng Sài Gòn ngày xưa…

Những ngày, tháng gần đây, ông Thị Trưởng còn cao ngạo rằng ”Tượng và đường Trần Hưng Đạo. Tượng đài tưởng niệm 5 vị Tướng tuẫn tiết của Miền Nam là do ông cho phép mới có…

Thực chất, cái ghế ông đang ngồi là do từ những công lao của những người tao dựng nên những thành tích đó. Ông hay một Thị Trưởng nào khác cũng sẽ hăm hở chấp thuận ngay để có Credits ứng cử… ”ngồi mát ăn bát vàng…”

Cuộc bầu phiếu vừa qua, ông Thị Trưởng thắng cử gần như tuyệt đối. Không những thế, thời hạn nhiệm kỳ Thị Trưởng đang từ 2 năm kéo dài thành 4 năm… Hai năm thì còn áy náy. Bốn năm thì chắc ăn… Có lẽ vì chắc ăn… 4 năm dài nên ông “Đổi Mầu” chẳng ai hạ bệ được ông!!.. Chữ tín?... Đồng hương?... cho đi chỗ khác chơi!!.. Ông “Đổi Mầu”… Ông mời vẹm cái vào văn phòng. Dẹp cờ yêu thương của đồng hương. Ông “đổi lá cờ vàng ba sọc đỏ sang cờ đỏ sao vàng”… Dựa vào luật Mỹ, ông vênh váo, ngạo nghễ trao bằng khen thưởng, ca ngợi vẹm cái. Xúc phạm nặng nề đến những nỗi đau thương của người Việt miền Nam ly hương. Nạn nhân của lũ Cộng Sản Hà Nội!!..

Bây giờ đang bước vào tháng tư đau thương của toàn thể miền Nam yêu dấu. Hà cớ gì 44 năm rồi, bỗng dưng ông đổi tên ”Tháng Tư Đen”  thành ”Tháng Người Mỹ Gốc Việt”. Trở cờ ?.. Ý đồ gì?..

Ngày thứ Tư 27/3/2019 vừa qua. Tại hội trường Thị Xã, đồng hương gần như đồng loạt van xin, cầu khẩn ông Thị Trưởng rút lại bằng khen vẹm cái. Nhưng ông vẫn quyết liệt từ chối!!.. Ông lấy luật của Thị Xã. Luật Mỹ quốc. Đưa ông luật sư người Mỹ của thành phố ra xác định rằng ông làm đúng luật.

Người Mỹ biết gì về nỗi đau của người Việt tỵ nạn Cộng Sản?!.. Những lá phiếu đồng hương bầu cho ông mang nặng những tâm tư day dứt đau thương của của những nỗi khổ tan cửa, nát nhà, của những chết thảm, ly tán, mất mát, chia lìa mà lũ Cộng Sản Hà Nội gieo họa lên gia đình họ sau ngày 30/4/1975.

Nay ôngThị Trưởng  lấy luật ra để bênh biện, khống chế ý nguyện của họ, thì rỏ ràng là: ”Cả vú lấp miệng em”. Như thế có nghĩa là: ”Từ đây vẹm cái tha hồ, ngạo nghễ dạo phố Bôn Sa??.. Bước chân đạp trên những viên gạch mà đồng hương của ông đã đổ công, đổ sức lót đường tạo dựng nên cái Thủ Đô Little Saigon này..!!”

Tráo trở, tồi tệ. Ý đồ đen tối gì??.. Ngôn ngữ nào đủ để diễn tả hết hành vi phản trắc này??... ”Qua sông phụ sóng”? ”Qua cầu rút ván”? ”Vong ơn, bôi nghĩa”? ”Ăn cháo, đá bát”?.. Cạn lời!!..

B/- VẸM CÁI

“Tôi hỏi tên cai tù về số phận của những hồi chánh viên đang bị giam bên cạnh trại giam tôi. Hắn cho biết: ”Các anh còn có ngày về. Những người này đã là người của chúng tôi, đã biết chúng tôi mà phản bội chúng tôi, thì khó có ngày về…” (Lào Cai 1978)

Diễn viên vẹm cái trong phim mà ông Thị Trưởng trao bằng khen, ông bảo rằng cô là Việt kiều, Đạo diễn cũng là Việt kiều.

Việt kiều không là Việt Cộng??!!.. Việt Kiều hồi hương. Việt Kiều trở cờ. Việt Kiều đầu đội “Bác Hồ”. Mình mang cờ đỏ. Việt Kiều làm văn công. Thi hành sứ mạng ”giới thiệu phim ảnh Việt Nam Cộng Sản ra nước ngoài v.v”… Điển hình ngày đầu ra mắt trình chiếu, bọn cai thầu chỉ đạo văn hóa Hà Nội tuyên bố: ”Cuốn phim Hai Phượng này sẽ được trình chiếu ở Saìgon, Hà Nội và trên toàn thể nước Mỹ… Phim ảnh Việt Nam sẽ tiếp tục được giới thiệu ra nước ngoài” Dựa vào đâu mà chúng mạnh mồm khẳng định như vậy??.. ”Tiền là tiên, là Phật” Ai đi đêm với chúng??!!.. ”Đảng và Nhà Nước luôn coi Việt Kiều là những người con xa xứ của mình...” (đại hội Việt kiều) ...”Kiều bào xứng đáng là bộ phận không tách rời của dân tộc Việt Nam” (Chủ Tịch TP Hồ chí Minh Nguyễn thành Phong).

Nghe những lời cao ngạo, láo xược trên. Người còn liêm sỉ tất phải thấy tự ái, đau đớn!!..

Diễn viên được “ngài Thị Trưởng và phu nhân tặng bằng khen thưởng” (hơn 30 tờ báo việt Cộng trong nước đưa tin như thế).

Vẹm cái này từ đâu?

Vẹm cái này cắm đầu chạy xa Việt Cộng khi 9 tuổi. Mười năm sau quay đầu về nước. Làm nghề ca, hát, nhảy múa hở hang… khoe hàng (tiếng trong nước). Dần dần bước sang lãnh vực điện ảnh. Bọn đểu Hà Nội bèn dùng chiêu độc: ”gậy ông, đập lưng ông”. Việt Kiều chống phá Việt Kiều. Hậu quả ,”trái pháo có vỏ bọc bằng tiền vừa ném ra, ngựa trong chuồng đá nhau loạn”.

Người trúng độc nặng nề đầu tiên là ông Thị Trưởng trẻ cùng tay, chân thân tín của ông đá loạn với hai Nghị viên khác…

Bốn mươi ba năm qua, sau khi khống chế toàn thể quê hương. Bọn vẹm Hà Nội trong nước đã cho rất nhiều phim truyện ra đời đủ mọi thể loại sao không thấy công khai trình chiếu ở Thị Xã này? Sao không thấy ông Thị Trưởng ưu ái tặng bằng cho diễn viên??. Nghe đồn cuốn phim này kiếm được 6 triệu đô la tiền tươi!!.. Chi ra vài triệu để sai khiến kẻ tham tiền, vô lương, vô loại là chuyện rẻ…

C/- KẾT LUẬN

Câu hỏi được đặt ra là sau 44 năm. Người Việt tỵ nạn trên toàn thể nước Mỹ này cũng đã có khá nhiều Người Việt đắc cử chức vị Thị Trưởng ở những tiểu bang khác, sao không có ai bị trúng trò đểu này của bọn Việt Cộng??

Đôi lời khiêm tốn rằng: ”Ngũ thập tri thiên mệnh”. Ông Thị Trưởng năm nay chắc cũng đã đạt tới cái tuổi này. Ở tuổi này, người ta phải biết hết cái tốt, cái xấu, cái đạo đức, cái trung thủy, cái nhân nghĩa, cái ơn huệ để cuối cùng khi mắt nhắm, tay xuôi giữ được ”Cọp chết để da. Người chết để tiếng”. Hoặc còn tránh được: ”Trăm năm bia đá thì mòn. Ngàn năm bia miệng vẫn còn trơ… trơ”

Đồng hương, những người đã nhiệt tình tin tưởng ở ông Thị Trưởng qua cuộc bầu cử vừa qua đều mong mỏi thiện chí xét lại ở nơi ông qua cái quyết định quá phức tạp vấp váp sa bẫy nghị quyết 36 của Việt Cộng. Bản chất vốn nhân aí và bao dung của người việt miền Nam Viêt Nam Cộng Hòa năm xưa luôn luôn: ”Không cố chấp người làm sai, mà chỉ chê trách kẻ không chịu nhận mình sai”. Vì không nhận ra mình sai thì không chịu sửa!!..

Thủ Đô Little Saigon 4/2019

HaiPhuongBoCongAn-04

4719_IMG_2790

DP_Tri-Ta-Ngo-Thanh-Van_01

Ý kiến bạn đọc
Thứ Ba, 30 Tháng Bảy 20192:39 CH
Khách
Y kien cua doremi rat xac dang, co ly, co tinh, rieng Kieu Chinh thi cho nao co phim vc, la co Kieu Chinh!?! Me nay chang co suy nghi gi ve Cong san /Quoc gia (co tien la duoc!)
Nghe noi: vo Ong Thi truong cung bi trung "don dollars cua vc NTV"?!?
Thứ Ba, 23 Tháng Bảy 20191:11 CH
Khách
Ong Thi Truong nay thay tien cs do vao thi ham nen quyet dinh sai lam. Di nhien la can bo cs va toa dai su vc cho nhieu nguoi len loi vao cong dong vn, cam treo co vnch tai thuong xa mall Phuc Loc Tho trung tam cua nguoi vn hai ngoai ma dan ti nan da mat quyen tro co vang tai vn chay qua My song, lai mat quyen treo co vang o My. The ma cong dong vn van khong chiu xay cai mall khac to hon Phuc Loc Tho de thay the.
Nhung may man My la nuoc dan chu, nen neu ong Thi Truong lam mat long dan thi ong se chi lam mot nhiem ky, khong tai cu duoc. Ban chat Ong Dao Dua la nguoi on hoa chu truong bat bao dong, doi khi tho ngay ve chanh tri, toi khong nghi la ong doi chem ong Thieu nhu loi don dai, dua loi noi bao dong gan vao ong Dao Dua toi nghiep ong.
Thứ Hai, 22 Tháng Bảy 201910:38 CH
Khách
Tôi không nghĩ ông Tạ đức Trí và kimberly trở cờ nhưng họ bị ảnh hưởng bởi sự nổi tiếng cua bà Kiều Chinh, họ đã quá non nớt về chính trị , cứ nghĩ rằng làm đieu gì lợi cho người VN là chứng tỏ họ phục vụ cho VN , nhưng họ quên rằng VN và VC khác nhau.
Ngoại trừ vinh danh, giúp đỡ những nhà đấu tranh trong nước, và thương phế binh VNCH, ngoại ra bất cứ hình thức nào đem lợi ích cho người VN tai VN nhất là tiền bạc , vc đều có lợi truoc , xây trường học cầu đường, từ thiện v.vv. vì thứ nhất càng nhiều tiền đem vào giúp ích kinh tế thì chế độ đó càng vững mạnh, nhà cầm quyền có tiền để mướn nhiều công an, cảnh sát , côn đo ức hiếp dân khi dân chống lại bất công. va. Ngoải ra, trên diễn đàn quốc tế, càng giúp cho vc được mạnh miệng hơn để tuyên truyền và mượn nợ , cũng như kéo bè đảng trong Liên Hiệp Quóc. Ngoải ra tất cả những projects phải được sự giám sát, control bởi vc để bảo đảm lợi ích của chúng trong mỗi project.
bà Kiều Chinh từ những năm sau này bà rất tích cực vận động nhiều nơi góp công của về xây đắp VN . Ai thì cũng nên có lòng từ thiện , nhất là đối với người Việt và quốc gia VN. nhưng làm việc thiện dưới sự control của kẻ ác ( vc) để bảo đảm chắc chắn rầng kẻ ác ấy cũng sẽ hưởng lợi từ việc làm của mình thì phản lại sự đau khổ của những người đang vì ích lợi chung cho quôc gia dân tộc VN đang bị chúng ( vc) áp bức , xách nhiễu , bạc đãi , tù đầy,
Đó là những đieu mà mọi người VN chúng ta cần suy nghĩ tường tận . để hướng lòng từ thiện một cách hoàn hảo hơn, không để lòng tốt của mình bị kẻ ác sử dụng. sao không đẻ tiền từ thiên ấy giúp nạn nhân vc tại VN và ngay tại địa phương quý vị đang sinh sống cũng bao nhiêu người nghèo khó đang cần sự giúp đỡ của chúng ta, ăn cây nào rào cây ấy.
sau event nay các vị dân cử VN , có lẽ nên trưng cầu dân ý hoặc thông báo hỏi ý kiến cử tri trước khi quyết định điều gì liên quan đến Vc thì sẽ tránh đuoc những điều đáng tiêc, và hiểu lầm. vó lợi cho vc .
Tôi thường có hảo cảm cho các vị dân cử gốc Việt tại hải ngoại, ngoại trừ madison nguyễn,và hoàng duy hung nên cũng rats quý mến kimberly Hồ, Ta đức Trí và janet Nguyễn hy vọng sau bài học này mọi người nên biét tha thứ và nhân lỗi để giữ lại sự đoàn kết vì không đễ dàng mà có từng đó vị dân cử gốc Việt trong khu vực và nhất là ta không đoàn kết vc sẽ thủ lợi để nói xấu , bôi bác, và chiếm ghế.
Tôi chắc có bàn tay vc khuyến khích trong việc này , hãy cẩn thân
Thứ Hai, 22 Tháng Bảy 20191:29 CH
Khách
Ong Gia Vo Cua Ngai Do Truong Westminster , Trung Ta Doan Trong Cao se tro minh trong dong dat lanh khi nghe cau con re yeu qui tro co . Cu Dan Westminister nen da dich nhung ten an com Quoc Gia tho ma Cong San
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn