HÃNG TIN REUTERS ĐÃ NÓI VỀ CHUYỆN BÃI TƯ CHÍNH - VIỆT CỘNG BÁN CHO TÀU CỘNG RỒI THÌ XUNG ĐỘT CON KHỈ KHÔ

Thứ Sáu, 19 Tháng Bảy 20199:00 SA(Xem: 897)
HÃNG TIN REUTERS ĐÃ NÓI VỀ CHUYỆN BÃI TƯ CHÍNH - VIỆT CỘNG BÁN CHO TÀU CỘNG RỒI THÌ XUNG ĐỘT CON KHỈ KHÔ


HÃNG TIN REUTERS ĐÃ NÓI VỀ CHUYỆN BÃI TƯ CHÍNH - VIỆT CỘNG BÁN CHO TÀU CỘNG RỒI THÌ XUNG ĐỘT CON KHỈ KHÔ

HÃNG TIN REUTERS ĐÃ NÓI VỀ CHUYỆN BÃI TƯ CHÍNH - VIỆT CỘNG BÁN CHO TÀU CỘNG RỒI THÌ XUNG ĐỘT CON KHỈ KHÔ
nhagiandkbinhyen-e1563188514999

Nhà giàn Tư Chính (giàn khoan DK1) vẫn bình yên giữa biển khơi vì đã có hợp đồng chia chác với Trung Quốc.
Theo Reuters dẫn nguồn từ báo cáo riêng của Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế - CSIS và Trung tâm Nâng cao Nghiên cứu quốc phòng - C4ADS thì Tàu cộng đã cho tàu Haiyang Dizhi 8, một tàu do Cơ quan Khảo sát Địa chất của Tàu cộng điều hành đã hoàn thành cuộc khảo sát 12 ngày tại vùng biển gần quần đảo Trường Sa đang tranh chấp.
Theo dữ liệu từ Winward Maritime được biên soạn bởi C4ADS thì trong khi tàu Haiyang Dizhi 8 của Tàu cộng được hộ tống bởi ba tàu cảnh sát biển của Tàu cộng thực hiện khảo sát thì có chín tàu Việt Nam đi theo sát nó.
Reuters không nói đến xung đột giữa Việt cộng với Tàu cộng, tuy nhiên có nhắc tới việc tên thủ tướng đầu tôm Nguyễn Xuân Phúc và tên phó Thủ tướng Trương Hòa Bình có nói chuyện với các cảnh sát biển của Việt cộng trên thực địa qua cuộc gọi video trong chuyến thăm của họ tới Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển ngày 11/7/2019.
Trả lời các báo cáo về sự bế tắc này, lần đầu tiên xuất hiện trên phương tiện truyền thông xã hội, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Tàu cộng Geng Shuang cho biết vào ngày 12/7/2019 rằng "vị trí của Tàu cộng trên Biển Đông là rõ ràng và nhứt quán. Tàu cộng kiên quyết bảo vệ chủ quyền của mình ở Biển Đông và các quyền hàng hải, đồng thời duy trì việc kiểm soát các tranh chấp với các nước liên quan thông qua các cuộc đàm phán và tham vấn mà không cần xây dựng".
Trong một tuyên bố mới hôm thứ Tư ngày 17/7/2019, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Tàu cộng là Cảnh Sản thừa nhận rằng đã có một sự cố với Việt cộng. Nhưng Cảnh Sản khẳng định "Chúng tôi hy vọng phía Việt Nam có thể tôn trọng chủ quyền, quyền và quyền tài phán của Tàu cộng đối với các vùng biển liên quan và không thực hiện bất kỳ hành động nào có thể làm phức tạp tình hình".
Đặc biệt, Reuters dẫn tin từ Tân Hoa Xã cho biết: Cùng ngày, Chủ tịch hội quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gặp người đồng cấp Tàu cộng là Li Zhanshu, tại Bắc Kinh. Hai quan chức ĐÃ ĐỒNG Ý BẢO VỆ HÒA BÌNH VÀ ỔN ĐỊNH TRÊN BIỂN".
ttth

Thủ tướng đến thăm và làm việc tại Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam vào ngày 11/7 vừa qua để nói về sự hợp tác khoan dầu giữa VN và Trung Quốc.
Với tin này của Reuters thì rõ ràng Việt cộng và Tàu cộng chỉ làm màu, diễn tuồng để cuối cùng cho Tàu cộng vào vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam để khảo sát thăm dò dầu khí nhưng tất cả đều phải diễn ra đúng cam kết của ả Nguyễn Thị Kim Ngân với Tàu cộng là ĐỒNG Ý BẢO VỆ HÒA BÌNH VÀ ỔN ĐỊNH TRÊN BIỂN.
Khốn nạn ở chỗ là lần này ả Hán nô Nguyễn Thị Kim Ngân lại ĐỒNG Ý và báo chí Việt cộng ngậm tăm, điều này sẽ làm khó cho Mỹ trong vấn đề Biển Đông vì về mặt quốc gia thì ả Nguyễn Thị Kim Ngân là chủ tịch Quốc hội, tức là kẻ đứng đầu Quốc Hội. Mà theo Điều 69 của Hiến pháp Việt cộng thì:
- Quốc hội là cơ quan đại biểu cao nhất của Nhân dân, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất của nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
- Quốc hội thực hiện quyền lập hiến, quyền lập pháp, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước và giám sát tối cao đối với hoạt động của Nhà nước.
Ả Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân được xem là đại diện cho nhân dân Việt Nam cam kết với Tàu cộng là ĐỒNG Ý BẢO VỆ HÒA BÌNH VÀ ỔN ĐỊNH TRÊN BIỂN bất chấp Tàu cộng muốn khoan, muốn hút dầu khí trong vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam, miễn sao không có xung đột để gọi là BẢO VỆ HÒA BÌNH VÀ ỔN ĐỊNH TRÊN BIỂN.
Với diễn tiến này thì coi như Mỹ vô phương can thiệp vào Biển Đông phần thuộc chủ quyền của Việt Nam ngoại trừ nhiệm vụ bảo đảm tự do hàng hải trong vùng biển quốc tế. Vì vậy cho dù Luật trừng phạt Biển Đông và Biển Hoa Đông của Mỹ có hiệu lực thì tất cả các thực thể trong phạm vi Việt Nam tuyên bố chủ quyền như Hoàng Sa, Trường Sa sẽ không có sự can thiệp của Mỹ vào đây nếu Việt cộng không kêu gọi cộng đồng quốc tế can thiệp.
Như vậy, nếu nhân tố Việt Nam tiếp tục bỏ dãi Biển Đông cho Việt cộng muốn làm gì thì làm thì coi như Biển Đông chính thức đã lọt vào tay Tàu cộng. Muốn giữ lấy Biển Đông của tiên tổ thì chỉ có duy nhứt nhân dân Việt Nam phải tiêu diệt lũ bán nước Việt cộng để tiến hành kiện Tàu cộng ra tòa PCA rồi kêu gọi cộng đồng quốc tế can thiệp, tống cổ Tàu cộng ra khỏi Biển Đông. Bằng không thì Việt cộng và Tàu cộng sẽ diễn tuồng "giấu trời qua biển" để Tàu cộng nuốt sạch Biển Đông./.
Tran Hung.


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn