VIDEO HNPD
Giao Kèo
Web tham khảo
Ý kiến độc giả mới nhất
Dân biểu ( US Representative) Khg phải "Nghị sĩ"
Câu hỏi " Vì sao , tại sao ??" là những câu hỏi ngớ ngẩn và "phản đụng " nhất trong chế độ Cướp Sạch . Từ ngày chúng cướp chính quyền tới nay có cả triệu câu hỏi "tại sao ?", nhưng Chính Sử đã bị "tập trung cải tại" rồi !
bởi 
Thứ Sáu, 18 Tháng Chín 20207:30 SA
Hi hi có lẽ hai bài thơ của bác Lê đình Thông làm theo thơ tám câu 7 chữ tự do, chứ không theo thể thơ Đường luật, bác Hà Phương ạ. Đã là thơ tự do ngẫu hứng, nên không cần niêm luật ạ. Vì bát cú đường Luật ngoài niêm (như bác dẫn giải) ra còn bắt đối chữ (câu 3 và 4, cũng như 5 và 6 đối âm, đối nghĩa) nên nó gò bó quá. Bác thông cảm cho bà con nha.
Xa vắng vài hôm nay trở vào. Thấy tin mà em bỗng giật mình. Mới hôm nào VN còn biển đảo... Bỗng nay"ĐSQ Mỹ “hô biến” mất Hoàng Sa...,". Kỳ héng.
Bài viết của facebook Đỗ Hùng rất chững chạc, và là một mỉa mai cho Bộ Ngoại Giao VN và đảng cộng sản, vì bé cái lầm. Chuyện là thế này : Trong buổi họp ngoại trưởng các quốc gia Đông Nam Á Châu kỳ thứ 53 do VN chủ sự, có sự tham dự trực tuyến (vì Covid), Ngoại trưởng Trung Cộng tuyến bố:" quận đội Mỹ hiện diện can thiệp làm xáo trộn vùng biển đông Việt Nam (hay biển Hoa Nam) quanh khu các quần đảo Paracel (Hoàng sa) và Spratly (Trường sa) thuộc chủ quyền Trung Quốc". Ngoại trưởng Mỹ Pompeo phản pháo: "Đây là khu vực hàng hải quốc tế tự do, và quân đội Hoa Kỳ và các nước hoàn toàn có quyền đi chuyển". Ông Ngoại trưởng Phạm bình Minh lấy quyền chủ tịch đương phiên của hội nghị tuyên bố:"rất hoan nghênh sự hiện diện của quân đội Mỹ trong khu vực để tránh tranh chấp và bành trướng của nước mạnh lấn chiếm quyền lợi kinh tế và uy hiếp quân sự trên khu vực chủ quyền VN". Cũng trong ngày 9/9/2020 Đại sứ Quán Hoa Kỳ tại Hà Nội có đăng bài kỷ niệm 25 quan hệ với VN, đề cao thành tích tốt đẹp trong tương giao về các lãnh vực Kinh doanh, Văn hóa giáo dục, Y tế, Năng lượng, và An ninh. Nơi chính giữa của bài viết có in hình bản đồ VN và các chấm tượng trưng hai vùng đảo HS và TS (ông Đỗ Hùng post có một nửa hình). Ngoại giao VN và Trung Cộng đều lên tiếng về chủ quyền bất khả tranh cãi của mình, nên các báo chí, truyền thông trong nước VN đều trưng ra cái bản đồ trên bài báo và khẳng định là biển đảo thuộc VN, vì ĐSQ Mỹ cũng vẽ nó trên bài viết. Ngay sau đó ĐSQ Mỹ chỉnh sửa lại hình bản đồ VN không có các chấm quần đảo. Ngày 17/9/20 Viet Nam cụt hứng và bà Phát ngôn bộ Ngoại Giao Lê Thị Thu Hằng chất vấn tòa Đại Sứ và khẳng định chủ quyền quần đảo Việt Nam. Viên chức ĐSQ Mỹ không đính chính và tuyên bố: Mỹ công nhận quyền tranh chấp giữa các bên, và không giải thích việc chỉnh sửa hình trong bài viết. Tại sao?
1- Trên phương diện Công Pháp quốc tế, việc tranh chấp các đảo trên biển đông khá phức tạp, vì có sự tham gia của các quốc gia trong khu vực (Brunei, Đài Loan, Phi, Malaysia, Trung Cong va Viet Nam) mà đa số là thân Mỹ, ngoại trừ Việt Nam và Trung Cộng.
2- Nước VN Dân Chủ Cộng Hòa thực tế không có chủ quyền trên các đảo này mặc dù đóng quân trên một số vì 3 lý do: thứ nhất - Các quần đảo này nguyên thuộc chủ quyền của chính quyền Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) trước 1975. Thứ hai - Nước VN Dân Chủ Cộng Hòa (VNDCCH) đả phủ nhận chủ quyền trong Công Hàm do chính Phạm văn Đồng ký, xác nhận quyền lợi 12 hải lý vùng đât thuộc Trung Cộng có bản đồ bao gồm 2 quần đảo. Thứ ba - Khi VNDCCH cưỡng chiếm VNCH, thì các nước khác thừa nước đục thả câu nhảy vào chiếm cứ.
Cho nên việc tranh chấp chủ quyền các đảo trở thành cuộc tranh giành phức tạp, mà VNDCCH là nước yếu thế, chỉ cầu mong giữ được các đảo đã chiếm ngự sau khi chinh phủ VNCH sụp đổ. Ngoại trừ họ thành lập một thể chế dân chủ khôi phục lại nguyên trạng chủ quyền đất nước VN Cộng Hòa như trước 1975, để có chính nghĩa đòi lại chủ quyền biển đảo hợp pháp từ các quốc tặc đang chiếm giữ.
Như vậy, chưa bao giờ có Chính phủ Hoa Kỳ nào lên tiếng về chủ quyền Hoàng sa, Trường sa là của chính quyền VNDCCH (Việt Cộng) cả, thì làm sao lại cười chê chính quyền Trump hay những người ủng hộ ông Trump. Riêng việc chính quyền của Ông Trump lập Liên Minh Á Châu bao vầy Trung Cộng là có thật. Ai không nhìn thấy sự việc đang diễn tiến, thì một là không có mắt nhận xét, hai là rất ngoan cố.
Chua het,con la bai nang cong chua huawei chua xu dung den,la bai nay dang nam o My va cho doi sang nhiem ky moi.Nhiem ky moi se gom cac nuoc vuong chinavirus thua kien+ so no trai phieu tu thoi nha Thanh+thua kien cua cac cong ty bi lam hang gia-hang nhai.....Con nhieu lam,cu tuan tu tung la bai va tap chua vo tim thi cung tau hoa nhap ma...tan gia bai san vi ke cuop gap ong gia.
Dieu nhan xet tren day rat dung.Khi My muon tong xuat nhung kho vu khi cu,de thay the nhung cai moi,thi co may tap xap xinh dang gay roi loan bien dong va hoa dong. Han chung ta con nho,vao thoi gian do,obama chi can thiep lay le va cam chung,cac nuoc vung phu can tau deu lo sot vo, va nhanh chong tim mua cac loai vu khi co the de bep vu khi tau,va khong dau bang My. Co hoi bang vang cho My tong xuat cac loai cu de thay the cac loai moi.Khi da thanh toan hau het loai vu khi ton kho . Vi vay,My co danh hieu lai buon cung voi nga-anh-phap-tau.
 ( Xoá hnpd )
Bác Trump đánh tàu cộng tới tấp
đánh bay luôn Hoàng – Trường Sa của Việt Nam
không còn thấy trên bản đồ treo trong Tòa Đại Sứ
ở Hà Nội

Tòa Đại Sứ Mỹ ở Việt Nam
đã chánh thức sử dụng
bản đồ Việt Nam
KHÔNG CÓ HOÀNG SA – TRƯỜNG SA

Những người ủng hộ Trump
tin tưởng Trump sẽ đánh tàu cộng
nghĩ sao về chuyện nầy?
Hãy lên tiếng đi nhé
Đừng im thinh thích
như ngậm bồ hòn
Dung thoi co,thoi diem.Thien thoi- Dia loi - Nhan hoa.Nao cung dung len : Tay tang - Duy ngo nhi - Noi mong va Hoi.Ca the gioi dang nhin cac ban va san sang dua tay nang cac ban day,Hay manh dan vi khong co thanh qua nao ma khong co gia tri cua no. Cac ban chi phai do mau co 01 lan,con bao nhieu doi con chau qui vi duoc am no va co mot quoc gia la cua minh.An do da tro giup,huan luyen cac nguoi co nguon goc tu 04 quoc gia da bi chiem dong,thi xin hay rong luong, de ho ket hop nhung nguoi cung nguon goc-xu so ,de tu luc danh lai dat nuoc cua ho,va cung cap vu khi va hau can cho ho.Chinh cai luc luong bung xung nay cung se giup qui vi chong tra lai tau cong,Qui vi khong thiet hai gi nhieu lai con duoc tieng vang nua,mot cong doi viec, Xin vui long giup ho........
Moi ngay hom qua,toi con khen My ve ban do nuoc Viet co ca hoang-truong sa.Hom nay duoc tin toa dai su da lay xuong de treo lai ban do khac khong co hoang -truong sa.Toi xin loi qui ban doc va toi xin rut lai loi khen va khuyen khich cung nhu co vo ve cai dua ky nhan vao Paris 73 roi xoa tay....Me bo no ! cu tuong no da biet hanh vi sai trai,ai ngo cu Hoi ma thuong tan bao.Mot lan nua,xin loi cung tat ca ban doc. Don vu
bởi 
Thứ Năm, 17 Tháng Chín 202012:37 SA
Tác giả nói Nhất bác ở đây chính là Bác Hồ rồi lại có một anh có ý kiến "bác hồ trông tởm lợm quá, nhìn phát ói ... " ở mục trang lá cải. Tôi nhớ có lần tôi hỏi ông xã:
- Anh ơi ! Anh thích coi mục nào nhất ở HNPD?
- Trang lá cải
- Tại sao?
- Tại có mặt bác hồ, coi xã stress. Tôi biết ý nên mỗi lần thấy ổng "sùng" liền nhắc
- Anh ơi, coi trang lá cải đi. Hi ! Hi !