Nhờ vào nền kinh tế vững vàng , mức ủng hộ dành cho TT Donald Trump đã lên cao nhất từ trước đến nay

Thứ Hai, 08 Tháng Bảy 20197:50 SA(Xem: 5263)
Nhờ vào nền kinh tế vững vàng , mức ủng hộ dành cho TT Donald Trump đã lên cao nhất từ trước đến nay
nguoi-viet.com

Mức ủng hộ TT Trump lên cao nhất, nhờ kinh tế vững vàng


Tổng Thống Donald Trump nói chuyện với báo chí tại Morristown, New Jersey. (Hình: AP Photo/Manuel Balce Ceneta)

WASHINGTON, D.C. (NV) – Nhờ vào nền kinh tế vững vàng của nước Mỹ, mức ủng hộ dành cho Tổng Thống Donald Trump đã lên cao nhất từ trước đến nay trong nhiệm kỳ của ông, theo kết quả một cuộc thăm dò do tờ báo Washington Post và ABC News cùng thực hiện.

Theo Washington Post hôm Chủ Nhật, 7 Tháng Bảy, kết quả này cũng cho thấy một trong những yếu tố quan trọng có thể giúp Tổng Thống Trump đạt chiến thắng trong cuộc tái tranh cử 2020, dù rằng hiện nay vẫn có các ứng cử viên phía Dân Chủ có thể đánh bại ông.

Kết quả thăm dò cho thấy mức hậu thuẫn cho Tổng Thống Trump trong giới ở hạn tuổi đi bầu hiện vào khoảng 44%, tăng thêm 5% so với mức 39% có trong Tháng Tư. Trong khi đó, có 53% giới này nói không đồng ý với cách ông điều hành đất nước.

Trong giới cử tri đã ghi danh đi bầu, có 47% nói họ ủng hộ ông Trump, trong khi có 50% không ủng hộ. Vào Tháng Tư, có 42% nói họ ủng hộ và 54% nói không ủng hộ.

Tuy hiện còn hơn một năm nữa mới tới ngày bầu cử tổng thống Mỹ và phía đảng Dân Chủ cũng chưa chọn người đại diện ra tranh cử, kết quả thăm dò vừa qua cho thấy cuộc bầu cử tới đây sẽ rất gay go vì có sự chia rẽ sâu xa giữa thành phần cử tri và chỉ có một số nhỏ là chưa nghiêng hẳn về phía nào.

Cả phía Dân Chủ và Tổng Thống Trump có thành phần hậu thuẫn căn bản rất vững chắc. Tuy nhiên số người dân Mỹ nói rất muốn Tổng Thống Trump thất cử cao hơn số người nói rất muốn ông Trump tái đắc cử.

Sự khác biệt lớn lao giữa nam và nữ cử tri cũng được thấy rõ ràng trong cuộc thăm dò này.

Phía nam cử tri rõ ràng là ủng hộ Tổng Thống Trump so với bốn hoặc năm ứng cử viên phía Dân Chủ. Trong khi đó, nữ cử tri mạnh mẽ ủng hộ cả năm ứng viên Dân Chủ khi so với Tổng Thống Trump.

Tình hình kinh tế là lãnh vực duy nhất trong cuộc thăm dò mà Tổng Thống Trump rõ ràng có lợi thế. Khoảng 51% cử tri nói họ ủng hộ cách ông điều hành nền kinh tế, trong khi 42% nói không đồng ý.

Cuộc thăm dò này được thực hiện trong lúc Tổng Thống Trump đang tham dự cuộc họp G20 ở Nhật và sau đó gặp Chủ Tịch Kim Jong Un ở vùng phi quân sự ngăn chia Nam-Bắc Hàn. Tuy nhiên, có tới 55% cử tri không đồng ý với chính sách ngoại giao của ông Trump, so với 40% đồng ý.

Cuộc thăm dò so sánh ông Trump với năm ứng viên phía Dân Chủ là cựu Phó Tổng Thống Joe Biden, các Thượng Nghị Sĩ Bernie Sanders (Độc Lập, Vermont), Kamala D. Harris (Dân Chủ, California), Elizabeth Warren (Dân Chủ, Massachusetts) và Thị Trưởng thành phố South Bend, Indiana, ông Pete Buttigieg.

Trong số các cử tri đã ghi danh đi bầu, chỉ có ông Biden là có lợi thế rõ ràng trước ông Trump (53% so với 43%). Ông Trump tiến sát hơn nếu phải tranh với bà Harris (46% ông Trump, 48% bà Harris), cũng như với ông Sanders (48% ông Trump, 49% ông Sanders). Ông Trump coi như ngang bằng với bà Warren (cả hai đều là 48%), cũng như với ông Buttigieg, với cả hai đều là 47%. (V.Giang)

Ý kiến bạn đọc
Thứ Hai, 08 Tháng Bảy 20196:04 CH
Khách
loi binh cua bon dien cuong chong TT . Trump.
Thứ Hai, 08 Tháng Bảy 20193:29 CH
Khách
...Trong số các cử tri đã ghi danh đi bầu, chỉ có ông Biden là có lợi thế rõ ràng trước ông Trump (53% so với 43%). Ông Trump tiến sát hơn nếu phải tranh với bà Harris (46% ông Trump, 48% bà Harris), cũng như với ông Sanders (48% ông Trump, 49% ông Sanders). Ông Trump coi như ngang bằng với bà Warren (cả hai đều là 48%), cũng như với ông Buttigieg, với cả hai đều là 47%. (V.Giang)
SAME SHIT LIKE ALL THE POLLS IN 2016
Democrats would be downed again if they still believed these garbages
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn