Cuộc chiến tranh cướp... nước, cướp đất... phù sa - LƯU TRỌNG VĂN

Thứ Sáu, 05 Tháng Bảy 20192:00 SA(Xem: 2599)
Cuộc chiến tranh cướp... nước, cướp đất... phù sa - LƯU TRỌNG VĂN
676a
VN Express hôm nay có một bài rất xuất sắc với những phân tích, tổng hợp, các chứng cứ đã mạnh mẽ vạch trần cuộc xâm lược không thể chối cãi của Trung Quốc cộng sản đối với Việt Nam.
Cuộc chiến tranh hơn 20 năm nay và đang từng ngày tiếp diễn không tiếng súng, không chết chóc ngay lập tức nhưng là một cuộc chiến tranh vô cùng khốc liệt gây cho Việt Nam những tổn thất khủng khiếp như một cuộc diệt chủng.
Trung Quốc với sự tham lam độc ác của mình đã độc chiếm nguồn nước sông Mêkông bắt nguồn từ Tây Tạng đổ về Việt Nam. Mêkông - người Khmer gọi là sông Mẹ, người Việt gọi là Nguồn sống. Mêkông vào Việt Nam tạo nên sông Tiền, sông Hậu cùng chín nhánh - Cửu Long – chín con rồng đổ ra Biển Đông làm nên vùng đất trù phú Nam bộ nuôi sống 20 triệu dân Nam bộ.

Trung Quốc chặt Mêkông thành 10 khúc với 10 đập thủy điện khổng lồ, ngăn phần lớn lưu lượng nước ngọt của Nam bộ, và ăn chặn 40 đến 50% lượng đất phù sa cho Nam bộ.
Do nguồn nước ngọt bị Trung Quốc cướp đoạt, dẫn đến nước mặn xâm lấn đến gần trăm kilomet, hủy diệt vựa lúa quan trọng nhất của Việt Nam.
Do đất phù sa màu mỡ nuôi cây trái, cánh đồng lúa thẳng cánh cò bay bị Trung Quốc tước đoạt, dẫn đến đất bị thoái hóa, dân phải bón phân hóa học làm cho đất dần chết... bền vững.
Vựa lúa không còn là vựa lúa, cây trái mất mùa, tôm cá tận diệt, 20 triệu dân Nam bộ đứng trước thảm cảnh... chiến tranh hủy diệt tận gốc sống này.
Ai là người Việt Nam của nước gã có trí, có học, có lòng thương đất thương nước đã và đang đau đớn, căm giận trước thảm cảnh của dân tộc này?
Các vị lãnh đạo quốc gia đã làm gì để ngăn chặn và chống lại cuộc xâm lược ăn cướp trắng trợn này của cộng sản Trung Quốc?
Gã tha thiết mong mỏi mọi người cùng tìm hiểu về cuộc chiến tranh này và cùng có tiếng nói chung tìm mọi cách bảo vệ quyền lợi dân tộc, nguồn sống dân tộc trước kẻ xâm lược Trung Cộng độc ác vô nhân tính.
Trung Cộng đang cướp quyền tự do của dân Hồng Kông thì cả thế giới và cả nước ta lên án. Trong khi đó chúng cướp nguồn nước, nguồn sống của 20 triệu đồng bào ta ở Nam bộ lẽ nào chúng ta lại không biết, lại thờ ơ, lại im lặng?
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn