TANG LỄ NHÀ GIÁO PHẠM TOÀN ĐÚNG PHONG CÁCH PHẠM TOÀN

Thứ Sáu, 28 Tháng Sáu 20197:11 SA(Xem: 520)
TANG LỄ NHÀ GIÁO PHẠM TOÀN ĐÚNG PHONG CÁCH PHẠM TOÀN

LỄ TANG NHÀ GIÁO PHẠM TOÀN ĐÚNG PHONG CÁCH PHẠM TOÀN

65705447_2887317034619046_6497149779171082240_n
LỄ TANG NHÀ GIÁO PHẠM TOÀN ĐÚNG PHONG CÁCH PHẠM TOÀN

Lễ tang Nhà giáo Phạm Toàn diễn ra từ 8 đến 10 giờ 30 sáng nay, 28/6/2019, tại Nhà tang lễ quận Cầu Giấy, Hà Nội. Đủ các thành phần xã hội đến viếng, rất đông, nhưng không có lực lượng gây rối.

Không có vòng hoa và phong bì phúng viếng, nên dòng người rất đông, mà lễ viếng kết thúc lúc 9 giờ. Sau đó là phần “Truy điệu”, thay cho Điếu văn là những lời phát biểu của bạn bè, người thân nói về Phạm Toàn.

Phạm Xuân Nguyên dẫn chương trình, đọc Lời chia tay của nhà văn Nguyên Ngọc; Mạc Văn Trang đọc bài PHẠM TOÀN – NGƯỜI HẠNH PHÚC”.

Nhà Thơ Dương Tường phát biểu, câu cuối cùng ông nói: Tao không nói vĩnh biệt. Toàn ơi, mày đi trước nhé!

Chu Hảo phát biểu về tư tưởng giáo dục Nhân văn và Hiện đại của Phạm Toàn đã được hiện thực hóa ở sản phẩm của nhóm Cánh Buồm. Đó là những đóng góp quý giá và trường tồn... Phạm Toàn là người yêu nước đích thực!

Đại diện trường Gateway, cô giáo nói lên niềm tiếc thương vô hạn của các giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh với Thầy Toàn và hứa tiếp tục làm tốt những gì Thầy đã chỉ dẫn...

Cháu nội của Nhà văn hóa lớn Nguyễn Văn Vinh là Nguyễn Lân Bình, nói lên sự ngưỡng mộ của Thầy Toàn đối với Nguyễn Văn Vĩnh, và sự ngưỡng mộ của thế hệ anh đối với Thầy Toàn – một nhà giáo, nhà văn hóa, một nhân cách đáng kính...

Con trai Phạm Anh Tuấn và con gái Phạm Mai Hiền nói về cha mình – nhà giáo Phạm Toàn...

Điều đặc biệt, Ca sĩ Lộc Vàng hát và con trai ông đệm đàn nhạc phẩm “Niệm Khúc Cuối”, một ca khúc, sinh thời Phạm Toàn rất mê Lộc Vàng hát...

Bên quan tài Phạm Toàn, trưng bầy những sản phẩm của đời ông, nổi bật là bộ sách Cánh Buồm.

10 giờ 30, linh cữu Phạm Toàn được đưa lên xe đến Đài hóa thân hoàn vũ trước sự tiễn biệt của đông đảo bạn bè, thân hữu.

Chắc hẳn Phạm Toàn mãn nguyện với đám tang được tổ chức theo đúng phong cách Phạm Toàn.

28/6/2019
MVT
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn