Biểu tình phản đối đêm văn hoá "đỏ" tại Melbourne

Thứ Ba, 19 Tháng Mười Hai 20175:40 CH(Xem: 2815)
Biểu tình phản đối đêm văn hoá "đỏ" tại Melbourne

Vì tính chất gấp rút, CĐNVTD/VIC đã ra thông báo "khẩn" trước ngày giờ biểu tình chưa đầy 10 giờ đồng hồ - Biểu tình lên tiếng phản đối đêm văn hoá Hương Sắc Mùa Xuân do các nghệ sỹ nhà hát nghệ thuật Đương Đại VN biểu diễn tại Melbourne, nhà hàng Thọ Thọ, 66 Victoria St, Richmond vào 6.30 giờ tối, Chủ Nhật 17/12/2017.

Theo thông báo thì "Chương trình này như là một trong những mục tiêu của nhà cầm quyền đảng csvn dùng để chuẩn bị lót đường cho NXPhúc sang Úc vào dịp ASEAN tháng 3 năm tới tại Úc", một sự thách thức đối cộng đồng người Việt tỵ nạn.

Trên FB của Thuy Dang Dáng Thơ còn cho biết thêm - Sau chuyến viếng thăm của bà Kim Ngân, Chủ tịch Quốc hội CHXHCNVN tại Canberra và Tây Úc để "hoạt động tuyên truyền đối ngoại quan trọng nhằm thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện tăng cường với Úc, hướng tới nâng cấp quan hệ VN-Úc lên đối tác chiến lược trong năm 2018" (trích từ báo thanh niên) và lót đường cho chuyến viếng thăm vào tháng Ba năm 2018 của Nguyễn Xuân Phúc, thì các "cánh tay nối dài" do cộng sản kết nối tại Úc đã âm thầm tổ chức, mời gọi để ru ngủ cộng đồng người Việt tại Melbourne qua những chương trình văn nghệ đưa văn công qua trình diễn miễn phí như trong hình dưới đây tại Italia Club. Nhưng đã bị cô Phượng Vỹ, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do Victoria ngăn chận. Ông Kon, Giám Đốc của Italia Club đã khẳng định chỉ làm việc với cộng đồng người Việt tự do tại Úc Châu nên từ chối show này.

4943_01


Và những lời tuyên bố láo khoét, nhận vơ, thấy "Việt kiều sang bắt quang làm họ" của CSVN trong bài viết về chuyến đi Úc của bà Kim Ngân (dưới đây) được xem như là "những lời xúc phạm đến quan điểm của cộng đồng người Việt tỵ nạn" -

"Ambassador Ngo Huong Nam reported that more than 300,000 Vietnamese people in Australia form the third biggest Vietnamese community in the world and the fifth largest ethnic community in Australia ... The Vietnamese community in Australia has been a bridge helping to enhance the two countries’ friendship and cooperation, he noted ... Representing the expatriates, President of the Vietnamese Business Association in Australia Tran Ba Phuc, environmental expert Nguyen Dang Thang and Do Anh Tuan from the Vietnamese Student Association in Australia said overseas Vietnamese always want to make practical contributions to the homeland." (http://english.vietnamnet.vn/fms/government/191227/na-chairwoman-nguyen-thi-kim-ngan-active-in-australia.html)

Người đứng ra tổ chức chương trình Hương Sắc Mùa Xuân là Trần Bá Phúc - một nhân vật tự phong (hay được CSVN phong) cho chức Chủ Tịch của cái gọi là Hội Doanh Nhân Việt Nam Úc Châu và đã từng đưa rước, đón tiếp, ăn uống, sinh hoạt với các phái đoàn CSVN và du học sinh "đỏ".

4943_02


Khi chương trình bị ngăn chận và hũy bỏ tại Italia Club thì Trần Bá Phúc chuyển về nhà hàng Thọ Thọ tại Richmond. CĐNVTD/VIC đã cố gắng dùng lý lẽ để thuyết phục chủ nhân nhà hàng Thọ Thọ (như đã làm với Giám Đốc của Italia Club), nhưng rất tiếc là, theo lời của những người địa phương, nhà hàng Thọ Thọ đã đổi chủ, chủ nhân mới có gốc gác từ Việt Nam di dân theo diện kinh doanh (?) do đó việc đối thoại không có kết quả là điều rất dễ hiểu.

Thời gian này nhằm vào mùa Giáng Sinh, mùa mua sắm, ăn mừng, hội hè, tiệc tùng cuối năm ... dầu rất bận rộn, dầu thông báo chỉ ra trong vòng vài giờ đồng hồ nhưng đồng bào cũng đã có mặt đông đủ tại địa điểm biểu tình. Già, trẻ, khoẻ, yếu, dầu cổ khát khô, bụng đói cồn cào, nhưng đồng bào đã cương quyết kéo dài cuộc buổi tình gần 3 giờ đồng hồ.

Những lời tố cáo về tình trạng nhân quyền bị chà đạp tại Việt Nam, về tội ác của CSVN, lên tiếng đòi chính phủ Úc hãy xét lại vấn đề viện trợ cho Việt Nam, lời ca "Trả lại cho dân" và tiếng hô hào vang dội các khẩu hiệu "Đá đảo Trần Bá Phúc", "Đá đảo VC", "VC hãy cút khỏi Melbourne" ... đã lôi cuốn sự hiếu kỳ của những người qua lại. Có nhiều khách bộ hành sau khi dừng lại tìm hiểu, lắng nghe đã tỏ ra cảm thông và lên tiếng ca ngợi tinh thần đấu tranh của cộng đồng Người Việt tỵ nạn.

Khác hẳn với các nước Âu, Mỹ, Giáng Sinh Úc Châu vốn là mùa nóng, ấm mà âm thanh và tinh thần đấu tranh của người Việt tỵ nạn tại địa điểm biểu tình còn làm tăng thêm nhiệt độ của không khí mùa Giáng Sinh.

Melbourne


17/12/2017

 Một số hình ảnh của cuộc biểu tình – https://photos.app.goo.gl/YwG6oTJ2791MVdKD2


4943_03

4943_04

4943_05

4943_06

4943_07

4943_08

4943_09

---


THÔNG BÁO &THƯ MỜI CỦA BCH CĐNVTD VIC

v/v: Biểu tình lên tiếng phản đối đêm văn hoá Hương Sắc Mùa Xuân do các nghệ sỹ nhà hát nghệ thuật Đương Đại VN biểu diễn tại Melbourne.


Kính thưa qúy đại diện tinh thần các tôn giáo, quý hội đoàn đoàn thể, giới truyền thông báo chí cùng toàn thể đồng bào

BCH chúng tôi được biết hội “doanh nhân vn tại úc” do TBPhúc đại diện sẽ tổ chức tại nhà hàng Thọ Thọ, 66 Victoria St, Richmond vào ngày mai 6.30g tối.

Cách đây 1 ngày chúng tôi cũng được biết họ dự định tổ chức buổi văn nghệ này tại một trung tâm ở Sunshine nhưng chủ nhân trung tâm đã cancel sau khi chúng tôi trình bày quan điểm của chúng ta. Nay họ đã dời về Richmond.

Chương trình này như là một trong những mục tiêu của nhà cầm quyền đảng csvn dùng để chuẩn bị lót đường cho NXPhúc sang Úc vào dịp ASEAN tháng 3 năm tới tại Úc.

“Ambassador Ngo Huong Nam reported that more than 300,000 Vietnamese people in Australia… the fifth largest ethnic community in Australia. The Vietnamese community in Australia has been a bridge helping to enhance the two countries’ friendship and cooperation, he noted. Representing the expatriates, President of the Vietnamese Business Association in Australia Tran Ba Phuc, environmental expert Nguyen Dang Thang and Do Anh Tuan from the Vietnamese Student Association in Australia


 said overseas Vietnamese always want to make practical contributions to the homeland.”
(http://english.vietnamnet.vn/fms/government/191227/na-chairwoman-nguyen-thi-kim-ngan-active-in-australia.html)

BCH CĐNVTD Vic trân trọng kính mời đồng bào tham dự buổi biểu tình vào ngày mai, Chủ Nhật, 17/12/17, lúc 6.30pm, trước mặt nhà hàng ThọThọ, 66 Victori St., Richmond.

Mọi chi tiết xin liên lạc ông Đỗ Văn Thắng 0431 279 673.

Trân trọng


NPVỹ

TVQ chuyển
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn