Trang Lá Cải Ngày 13 - 06-2019: Võ Kim Cự tại Phi Trường quốc tế Toronto International Pearson Airport

Thứ Năm, 13 Tháng Sáu 20194:43 CH(Xem: 2844)
Trang Lá Cải Ngày 13 - 06-2019: Võ Kim Cự tại Phi Trường quốc tế Toronto International Pearson Airport
*************

Cháy rừng ở Santa Clarita - Hoa Kỳ

viendongdaily.com

chay

Một đám cháy rừng đang lan rộng dọc theo một sườn đồi ngày thứ Tư, và tiến gần một cách nguy hiểm tới các ngôi nhà ở Santa Clarita. Ngọn lửa bùng lên lúc gần 1 giờ trưa, gần đường số 2 và đường Race, và sau đó lan dần lên sườn đồi. Lực lượng cứu hỏa đã thiết lập các kiến trúc bảo vệ trong khu vực. Trường đại học Masters University ở gần đó đã được di tản để đề phòng. Lực lượng cứu hỏa đã hành động nhanh chóng để dập tắt ngọn lửa, và tổng diện tích cháy là 5 acres. Không có ngôi nhà nào bị hư hại trong sự việc. Đây là 1 trong 3 đám cháy bùng lên trong ngày thứ Tư. Một vụ cháy 7 acre khác cũng xuất hiện tại khu Littlerock, và một đám cháy nhỏ hơn xảy ra tại gần các xa lộ 5 và 15, nhưng đã được dập tắt nhanh chóng. (Photo: Fox 11-KTTV)


**************

 Võ Kim Cự đã đặt chân sang Canada ngày 12 tháng 06 năm 2019Ông Võ Kim Cự được biết đã sang thăm gia đình và con cái ở Toronto ngày 12-6-2019. Phi Trường Toronto-Terminal 1 lúc hơn 10 giờ tối ngày 12-06-2019.

Võ Kim Cự tại Phi Trường quốc tế Toronto- Toronto International Pearson Airport
attachment

Võ Kim Cự (sinh 1957) là một chính khách Việt Nam, nguyên Bí thư, Chủ tịch đoàn Liên minh HTX Việt Nam nhiệm kỳ 2015-2020, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, Đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa 13, khóa 14 thuộc đoàn đại biểu Hà Tĩnh, thành viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội. Liên quan đến vụ xả nước thải ra biển của Formosa, ngày 21/4/2017, Ban Bí thư Trung ương Đảng quyết định xóa mọi chức vụ trong Đảng của ông.

attachment
Năm 2008, ông Võ Kim Cự là Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế Vũng Áng (nay là Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh), cơ quan cấp phép đầu tư cho dự án Nhà máy liên hợp luyện gang thép và cảng nước sâu Sơn Dương (dự án Formosa) do Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Đài Loan làm chủ đầu tư với thời hạn 70 năm khi chưa được Chính phủ đồng ý. Tuy nhiên, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã nghiên cứu và kiến nghị cho Formosa thuê 70 năm và đã được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đồng ý.

attachment
Về việc cấp phép này, ông Võ Kim Cự cho biết: "Không phải đơn giản mà Hà Tĩnh cấp phép cho Formosa. Đầu tiên là báo cáo Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản chấp thuận chủ trương. Sau đó Nhà đầu tư lập dự án với nhiều bước. Trước khi thẩm định đã có ý kiến của 12 Bộ chuyên ngành, kể cả các cơ quan trong khối nội chính, Quốc phòng, an ninh... đồng ý với các nội dung. Sau đó là thẩm định rồi báo cáo Chính phủ. Cuối cùng, Chính phủ đồng ý để cho Hà Tĩnh được cấp phép." Trao đổi riêng với PV Dân trí sáng nay 25/7, một lãnh đạo Thanh tra Chính phủ đánh giá trả lời của ông Võ Kim Cự: " Thủ tướng đồng ý cho 70 năm là xử lý sau thanh tra, tức là sai luật rồi nhưng để hoạt động của dự án bình ổn thì cho tiếp tục thực hiện 70 năm, chứ không phải đồng ý từ trước." và "“Việc ông Võ Kim Cự trả lời báo chí nói rằng có 12 bộ ngành thẩm định việc cấp phép 70 năm là không đúng đâu. Không có 12 bộ ngành thẩm định cho thuê 70 năm đâu, ông nói sai đấy, lấp liếm”.

attachment
Ngày 22/2/2017, Ủy ban Kiểm tra Trung ương ra quyết định, trong đó quy "trách nhiệm chính" cho ông Cự vì "đã thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo; buông lỏng quản lý, điều hành; thiếu kiểm tra, giám sát trong quá trình thực hiện dự án; để xảy ra các vi phạm trong thẩm định, phê duyệt, cấp phép và quản lý nhà nước đối với dự án Formosa Hà Tĩnh."

attachment
Thông cáo ngày 21/4/2017 của Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản nói ông Võ Kim Cự "chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng Uỷ ban nhân dân tỉnh và Uỷ ban nhân dân tỉnh giai đoạn 2008 - 2016 và Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn từ năm 2008 đến năm 2010". Ông bị kết luận "đã trực tiếp ký nhiều văn bản không đúng quy định trong việc cấp giấy chứng nhận đầu tư; giao và cho thuê mặt nước biển; đồng ý chủ trương cho Công ty Formosa tự giải phóng mặt bằng để xây dựng đường ống xả nước thải không đúng quy định...; thiếu trách nhiệm chỉ đạo, thanh tra, giám sát quá trình triển khai thực hiện Dự án". Ban Bí thư Trung ương Đảng quyết định xóa mọi chức vụ trong Đảng của ông Võ Kim Cự. Có nghĩa là ông bị cách chức nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Hà Tĩnh, chức vụ ông giữ từ tháng 2 đến tháng 11/2015. Ông Cự cũng bị kỷ luật xóa mọi chức vụ trong Đảng từ 2005 đến 2015, như các chức Bí thư Ban cán sự đảng Uỷ ban nhân dân tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Hà Tĩnh. Sau khi nhận kỷ luật cách chức từ Ban bí thư, Chủ tịch liên minh hợp tác xã Việt Nam Võ Kim Cự đã đệ đơn xin thôi làm đại biểu Quốc hội khóa 14.

Ngày 28.4.2017, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân trong buổi tiếp xúc cử tri tại quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, cho biết: “Các chức vụ trước làm sai đã cách chức hết rồi. Chức vụ hiện tại là làm Chủ tịch liên minh HTX của ông Võ Kim Cự chưa sai. Khi ông Võ Kim Cự vào QH thì vào bằng suất của Chủ tịch liên minh Hợp tác xã và do MTTQ VN giới thiệu. QH sẽ làm thủ tục cho thôi nhiệm vụ đại biểu QH và Chính phủ làm thủ tục cho nghỉ hưu đối với ông Võ Kim Cự, vì đã đến tuổi nghỉ hưu. Có nghĩa là nghỉ hưu là hết chức. Chức trong quá khứ là cắt, chức hiện tại là thôi đồng nghĩa không còn gì nữa”.

Ngày 15/5/2017, Ủy ban thường vụ Quốc hội đã biểu quyết chấm dứt tư cách đại biểu Quốc hội của Võ Kim Cự.

Ngày 16/7/2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký quyết định thi hành kỷ luật 4 người liên quan tới Formosa, Võ Kim Cự bị xóa tư cách nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2005 - 2010 và nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2010 - 2015.


**************

Vụ cô gái trẻ túm áo bé sơ sinh: Xách con 18 ngày tuổi ra cửa để cãi nhau với chồng

79e

Đêm 11/6, nhiều người bức xúc khi nhìn hình ảnh một phụ nữ trẻ trên tay xách một bé sơ sinh, đứng ở cửa phòng với gương mặt dữ tợn như đang tranh cãi với ai đó được lan truyền trên mạng xã hội.

Hình ảnh cô gái được nhiều người xác định ở Quế Võ, Bắc Ninh. Vụ việc xôn xao đã khiến cơ quan công an vào cuộc điều tra.

Thông tin trên báo Công an nhân dân, qua điều tra Công an huyện Quế Võ, Bắc Ninh đã xác định được danh tính người phụ nữ xách cháu bé là Nguyễn Diệu Thuý (SN 2001 quê ở TP Thái Bình).

Cháu bé trong ảnh sinh ngày 25/5 vừa qua chính là con đẻ của Thuý và anh Nguyễn Văn Trung (SN 1989 ở Khu 5, Đại Phúc, TP Bắc Ninh).

Được biết, Thúy và anh Trung cùng làm công nhân ở khu vực và sống như vợ chồng nhưng chưa đăng ký kết hôn. Hai người thuê nhà trọ tại Giang Liễu, Phương Liễu, Quế Võ để ở.

Vụ cô gái trẻ túm áo bé sơ sinh: Xách con 18 ngày tuổi ra cửa để cãi nhau với chồng - Ảnh 1.

Bức ảnh em bé sơ sinh bị người mẹ xách ngược lan truyền trên mạng

Khoảng 14h30 ngày 11/6, Thúy và anh Trung xảy ra mâu thuẫn cãi vã. Trong lúc bực tức, Thúy xách con sơ sinh 18 ngày tuổi lao ra cửa để cãi nhau với chồng.

Anh Trung chính là người chụp bức ảnh và đăng lên Facebook cá nhân nhưng chỉ khoảng 20 phút sau thì gỡ xuống. Tuy nhiên, hành động này đã gây phẫn nộ nhiều người và vẫn bị lan truyền chóng mặt.

Công an huyện cho biết đã cùng bố cháu bé đưa cháu đi kiểm tra sức khỏe và ban đầu xác định cháu chưa bị tổn thương gì.

Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ hành vi của người mẹ trẻ.

Sau khi hình ảnh được cư dân mạng lan truyền, nhiều người cho rằng có thể người mẹ trẻ bị trầm cảm sau sinh nên không kiểm soát được hành vi của bản thân.

"Nhìn em bé bị mẹ xách ngược lên đáng thương quá. Có khi nào bà mẹ này bị trầm cảm nên mới đối xử như vậy với con mình không?".

"Có khi mẹ này bị trầm cảm sau sinh thật. Mắc bệnh trầm cảm là biến thành một con người khác, chính họ cũng không biết bản thân đang làm gì mà", nhiều mẹ bỉm sữa tỏ ra đồng cảm.

(Tổng hợp)


**************

Kẻ hiếp dâm bé gái 10 tuổi bị đề nghị truy tố đến khung tử hình

Hồng Đăng

Gặp bé gái trên đường làng, Trình chở cháu bé đến vườn chuối ở huyện Chương Mỹ rồi thực hiện hành vi hiếp dâm. VKSND truy tố bị can tội danh có mức án lên đến tử hình.

Ngày 13/6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Nội đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ đến VKSND cùng cấp đề nghị truy tố Nguyễn Trọng Trình (31 tuổi, ở huyện Chương Mỹ) về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi, quy định tại điểm c, Khoản 3 Điều 142 Bộ luật Hình sự 2015.

Theo kết luận, sáng 24/2, Trình đi xe máy trên đường làng qua xã Hợp Đồng (cùng huyện) thì gặp bé Giang (sinh ngày 4/9/2009, người địa phương) đang đi bộ.

Thấy bé gái phổng phao, Trình vờ nói quen người nhà rồi dụ cháu lên xe để đưa về nhà. Tuy nhiên, Trình đã chở nạn nhân đến vườn chuối ở xã Hoàng Diệu (Chương Mỹ), cách đó khoảng 5 km.

Ke hiep dam be gai 10 tuoi bi de nghi truy to den khung tu hinh hinh anh 1
Bị can Nguyễn Trọng Trình. Ảnh: Bá Chiêm.

Tại đây, anh ta sàm sỡ bé gái nhưng nạn nhân kêu la. Sợ bị phát hiện, Trình bóp miệng và cổ Giang.

Sau đó, kẻ đồi bại khống chế, đe dọa nạn nhân rồi thực hiện hành vi hiếp dâm. Gây án xong, Trình bỏ đi để mặc nạn nhân ở hiện trường.

Kết quả giám định thể hiện Giang bị gãy xương tay, gãy răng và nhiều tổn thương khác.

Tối 24/2, Trình bị cảnh sát triệu tập sau khi gia đình bé gái tố giác. Sau 9 ngày bị tạm giam để điều tra về hành vi Dâm ô người dưới 16 tuổi, bị can này được tại ngoại. Sự việc khiến dư luận phản ứng gay gắt.

Đến ngày 19/3, theo yêu cầu của cấp trên, Công an huyện Chương Mỹ đã bắt tạm giam Trình để bàn giao cho Công an Hà Nội điều tra về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Liên quan vụ án, Viện trưởng VKSND Tối cao Lê Minh Trí cho biết đã chỉ đạo VKSND Hà Nội kỷ luật Phó viện trưởng VKSND huyện Chương Mỹ và kiểm sát viên thụ lý vụ án này.


***********

Người chồng đẩy vợ ngã tử vong lĩnh 16 năm tù

Được cha vợ tha thứ và xin TAND TP HCM giảm án, Thiện cúi đầu cảm ơn, thừa nhận lỗi lầm.

Ngày 13/6, TAND TPHCM tuyên phạt bị cáo Đoái Phước Thiện (35 tuổi, quê Cà Mau) mức án 16 năm tù về tội Giết người.

Theo HĐXX, bị cáo thừa nhận xô vợ ngã nhưng không thừa nhận từng nhiều lần gây thương tích cho nạn nhân. Tuy nhiên, hồ sơ vụ án và kết luận giám định pháp y có đủ căn cứ xác định bị cáo đã nhiều lần tác động mạnh khiến vợ chấn thương sọ não, tử vong.

Bị cáo Thiện sau phiên xử. Ảnh: Bình Nguyên.

Bị cáo Thiện sau phiên xử. Ảnh: Bình Nguyên.

Theo cáo trạng, Thiện và vợ là chị My (24 tuổi) sống tại quận 9. Đêm 10/4/2017, anh ta cho em trai mượn nhà để mời bạn bè về uống rượu. Đến rạng sáng hôm sau nhóm người này vẫn ồn ào, chị My yêu cầu đi chỗ khác nhậu.

Cho rằng vợ xúc phạm em của mình, Thiện gây gổ rồi xô My ngã đập đầu vào tường. Chị My sau đó đi ngủ còn Thiện xem phim. Một lúc sau thấy vợ nằm bất động, người tím tái, Thiện vội đưa đi cấp cứu nhưng chị My đã tử vong.

Bị truy tố về tội Cố ý gây thương tích, cuối năm 2017, Thiện bị TAND quận 9 tuyên phạt 12 năm tù. Anh ta kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Hồi tháng 3 năm ngoái, TAND TP HCM hủy án sơ thẩm do Thiện có dấu hiệu phạm tội khác, hồ sơ vụ án còn nhiều vấn đề chưa được làm rõ, lời khai của bị cáo mâu thuẫn với các nhân chứng và mâu thuẫn với kết quả giám định pháp y.

Công an quận 9 sau đó chuyển hồ sơ lên Công an TPHCM để điều tra Thiện về tội Giết người. Thiện khai xô ngã vợ một lần nhưng theo kết luận giám định pháp y Thiện có "nhiều hơn một lần tác động mạnh vào người nạn nhân", trên người chị My có nhiều vết thương cũ.

Tại tòa hôm nay Thiện một mực kêu oan. Anh ta cho rằng chỉ xô nhẹ, chị My ngã không thể dẫn đến chết người...

"Trong phòng chỉ có hai vợ chồng, bị cáo không giết vợ thì ai giết? Hồ sơ thể hiện bị cáo thường xuyên đánh đập vợ mình. Kết luận giám định pháp y thể hiện trên cơ thể nạn nhân có hàng loạt vết thương cũ và mới. Bị cáo giải thích như thế nào về điều này?", chủ tọa ngắt lời Thiện. Anh ta im lặng.

Đến dự tòa, bố chị My nói biết việc con gái bị Thiện đánh đập nhưng ông không thể can thiệp. Ông không yêu cầu bồi thường thiệt hại. "Cái chết của con gái vẫn ám ảnh trong tâm trí tôi nhiều đêm. Đến nay, nỗi đau của gia đình tôi chưa bao giờ nguôi ngoai. Nhưng tôi đã mất con gái, giờ không muốn mất thêm con rể", ông nghẹn giọng xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Được nói lời sau cùng, Thiện cảm ơn cha vợ và xin lỗi gia đình ông. Anh ta xin tòa khoan hồng vì mình đã nhận ra lỗi lầm.

Bình Nguyên


***************

Nhóm người trong ôtô bị giang hồ Đồng Nai bao vây là công an

Thấy nhóm cảnh sát xô xát với mình tại quán ăn lên ôtô bỏ về, nhiều giang hồ lên xe bán tải đuổi theo, bao vây suốt 2 giờ.

Ngày 13/6, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, nhóm người trong ôtô bị hàng chục thanh niên chặn đường ở TP Biên Hòa chiều hôm trước do mâu thuẫn tại quán nhậu. Bốn người bị bao vây có hai cán bộ công an tỉnh.

Nhóm người trong ôtô bị giang hồ Đồng Nai bao vây là công an

Chiếc ôtô bị nhóm thanh niên xăm trổ bao vây. Ảnh: Kim Tuyến.

Theo đó, 10h ngày 12/6, ông Đinh Tú Anh, Nguyễn Quang Trường (cùng công tác tại Phòng Quản lý hành chính và trật tự xã hội Công an Đồng Nai), đại tá Huỳnh Bảo Hùng (nguyên Trưởng phòng PCCC và Cứu hộ cứu nạn Biên Hòa) và ông Phạm Văn Hiền (35 tuổi, doanh nhân) ghé nhà hàng Lâm Viên ở TP Biên Hòa ăn cơm trưa.

Đến 14h, ông Hiền có biểu hiện say, vừa ra khỏi cửa phòng thì nôn trúng vào chân ông Nguyễn Tấn Lương (38 tuổi), là khách ở phòng bên cạnh. Ông Hiền xin lỗi nhưng không được chấp nhận và bị đấm vào mặt.

Vài phút sau, ông Hiền qua phòng kế bên (có khoảng 10 người) để xin lỗi thì xảy ra xô xát khiến bạn của ông Lương bị thương ở đầu. Thấy nhiều tiếng động, quản lý nhà hàng gọi bảo vệ vào can ngăn thì trật tự hai bên được vãn hồi.

Sau khi tính tiền, trung tá Tú Anh và ba người bạn lên ôtô 4 chỗ ra về thì bị xe bán tải và nhiều xe máy chặn đầu trước cổng nhà hàng. Nhiều thanh niên xăm trổ liên tục la ó, chửi bới, lấy đá chắn trước bánh xe và xì lốp. Được cảnh sát can thiệp, ôtô của ông Anh chạy về hướng Ngã tư Vũng Tàu. 

Tuy nhiên, khi họ đi chừng 200 m, xe bán tải tiếp tục rượt theo chặn đầu, khoảng 10 xe máy khóa đuôi. Nhiều người xăm trổ đứng bao vây xung quanh, yêu cầu bốn người trong ôtô ra ngoài "nói chuyện". Sợ nguy hiểm, nhóm người vẫn cố thủ trong xe, gọi điện cầu cứu lực lượng chức năng. 

15 phút sau, nhiều cảnh sát 113, đặc nhiệm hình sự... lần lượt xuất hiện dày đặc hai bên đường để giải vây. Nhóm thanh niên xăm trổ vẫn không cho bốn người trong ôtô rời đi. "Khi một người ra ngoài định đi thì bị năm thanh niên áp sát, yêu cầu trở lại xe để giải quyết vụ xô xát trước đó", một nhân chứng kể lại.

Hàng chục cảnh sát được huy động đến giải quyết. Ảnh: Thái Hà

Hàng chục cảnh sát được huy động đến giải vây cho nhóm công an trong ôtô. Ảnh: Thái Hà.

Thấy hàng trăm người dân tập trung đông nghẹt khu vực hơn 2 giờ, lãnh đạo Công an TP Biên Hòa có mặt để giải tán đám đông. Sau vài phút được "đàm phán", nhóm giang hồ mới chịu bỏ đi, hai công an cùng hai người bạn lên một ôtô khác được đưa về trụ sở làm việc.

Trả lời VnExpress, trung tá Đinh Tú Anh - Đội trưởng cảnh sát trật tự (Phòng Quản lý hành chính và trật tự xã hội Công an Đồng Nai) thừa nhận là một trong bốn người ngồi trong ôtô bị nhóm giang hồ bao vây. "Thời gian xảy ra sự việc không phải ca trực của tôi", trung tá Anh nói và cho biết đang làm việc với Công an TP Biên Hòa để làm rõ sự việc.

Phước Tuấn


*************

Giai nhân Hong Kong thừa nhận từng khiến Châu Nhuận Phát tự tử

Trần Ngọc Liên chỉ cười trừ khi nhớ lại chuyện cũ với Châu Nhuận Phát. Nữ diễn viên cho rằng nếu năm đó cô cố chấp cưới thì sẽ không có một Châu Nhuận Phát của ngày hôm nay.

Theo Sina, gần đây Trần Ngọc Liên lặng lẽ đến Đài Loan tham dự sự kiện. Ở tuổi 59, mỹ nhân Hong Kong một thời đã lộ rõ dấu vết của thời gian trên gương mặt. Ít ai nhận ra đây từng là giai nhân khiến Lưu Đức Hoa si tình nhiều năm, Châu Nhuận Phát tự tử vì yêu.

Năm 1978, Trần Ngọc Liên gặp Châu Nhuận Phát trên phim trường Ông trùm. Sau bộ phim này, Châu Nhuận Phát si mê sắc đẹp của nữ diễn viên trẻ họ Trần. Sinh nhật 18 tuổi của cô, Châu Nhuận Phát ngỏ lời yêu. Chuyện tình của họ kéo dài 5 năm, từng được ca ngợi là "tiên đồng ngọc nữ" màn ảnh Hoa ngữ. Khán giả từng tin họ sẽ kết hôn.

Giai nhan Hong Kong thua nhan tung khien Chau Nhuan Phat tu tu hinh anh 1
Trần Ngọc Liên là Tiểu Long Nữ nổi tiếng của màn ảnh Hong Kong. Ảnh: Weibo.

Đáng tiếc, Châu Nhuận Phát chia tay Trần Ngọc Liên trong tiếc nuối. Vì thất tình, Châu Nhuận Phát từng tìm đến cái chết và được cứu kịp thời. Trả lời phỏng vấn hôm 11/6, Trần Ngọc Liên cười trừ khi được hỏi lại chuyện Châu Nhuận Phát từng tự tử: "Có những chuyện nên hỏi lại anh ấy nữa".

Cô thừa nhận: “Giờ ở tuổi này, tôi mới hiểu có nhiều chuyện nên nín nhịn. Trước kia, tôi còn trẻ, tính cách nóng nảy, muốn gì nói đó nên thường khiến mẹ anh Châu Nhuận Phát không hài lòng”.

Giai nhan Hong Kong thua nhan tung khien Chau Nhuan Phat tu tu hinh anh 2
Châu Nhuận Phát từng tự tử khi chia tay Trần Ngọc Liên. Ảnh: Sina.

“Tôi không ân hận. Nếu như tôi và anh ấy còn yêu đến giờ, chắc chắn sẽ không có Châu Nhuận Phát ngày hôm nay. Tôi chưa bao giờ gặp vợ Châu Nhuận Phát nhưng tôi cảm thấy chỉ có chị Trần Hội Liên mới có thể giúp đỡ anh ấy như vậy. Nếu chúng tôi không chia tay, anh ấy không thể tỏa sáng ở nước ngoài. Những gì chị ấy làm được, tôi đều không làm được”, Trần Ngọc Liên nói.

Thập niên 1970, 1980, Trần Ngọc Liên là ngôi sao hàng đầu màn ảnh Hoa ngữ, nổi tiếng nhờ Thiên long bát bộ, Ỷ Thiên Đồ Long ký, Anh hùng xạ điêu.

Giai nhan Hong Kong thua nhan tung khien Chau Nhuan Phat tu tu hinh anh 3
Trần Ngọc Liên ở thời điểm hiện tại không tiếc nuối quá khứ.

Sau chia tay Châu Nhuận Phát, Trần Ngọc Liên từng kết hôn với doanh nhân giàu có Trần Siêu Võ. Họ kết hôn năm 1984 và chia tay năm 1992, không có con chung. Những năm qua, Ngọc Liên làm bạn với Phật pháp, ngày ngày tụng kinh.

“Tôi hiểu rằng điều quan trọng nhất trong cuộc đời là sự trưởng thành. Trước đây, tôi không biết cách chung sống hòa hợp với một người khác. Hôn nhân là chuyện của hai người, việc gì cũng cần cả hai lo liệu. Nhưng để hiểu được bài học này, tôi đã mất nhiều năm”, Trần Ngọc Liên nói với phóng viên.

“Tôi tìm đến Phật pháp quá muộn, nếu hiểu đạo sớm hơn, có lẽ tính cách của tôi đã khác. Cuộc sống cũng sẽ khác”, nữ diễn viên nói.

Hiểu Nguyệt


************

Triệu Mẫn' Giả Tịnh Văn làm lành với chồng cũ sau 9 năm

Giả Tịnh Văn và Tôn Chí Hạo lần đầu chụp ảnh chung tại lễ tốt nghiệp của con gái sau 9 năm ly hôn. Họ đã không còn thể hiện thái độ gay gắt dành cho đối phương như trước.

Tối 12/6, trên trang cá nhân, nữ diễn viên Giả Tịnh Văn chia sẻ những khoảnh khắc trong ngày mừng con gái tốt nghiệp. Con gái Giả Tịnh Văn và người chồng đầu Tôn Chí Hạo vừa tròn 14 tuổi. Cùng với đó, nữ diễn viên đăng ảnh bên chồng cũ và người bạn đời hiện tại.

'Trieu Man' Gia Tinh Van lam lanh voi chong cu sau 9 nam hinh anh 1
Giả Tịnh Văn bên chồng cũ và con gái lớn. Doanh nhân Tôn Chí Hạo già đi trông thấy.

“Thật nhiều cảm xúc cho ngày hôm nay. 14 năm trước, con gái chào đời đã thay đổi cuộc sống của tôi. Vì con, tôi hiểu được thế nào là tình yêu vị tha, dùng sự khiêm nhường để đối diện những thăng trầm trong cuộc sống. Tôi cũng dạy con về sự khiêm nhường”, Giả Tịnh Văn viết.

“Tình yêu và sự vị tha đã mang chúng tôi đến gần nhau. Cảm ơn quá khứ đau khổ đã giúp tôi yêu hơn cuộc sống hạnh phúc của hiện tại”, nữ diễn viên chia sẻ.

'Trieu Man' Gia Tinh Van lam lanh voi chong cu sau 9 nam hinh anh 2
Giả Tịnh Văn bên Tôn Chí Hạo ngày hạnh phúc.

Đây cũng là lần đầu tiên sau 9 năm, Giả Tịnh Văn chia sẻ ảnh bên chồng cũ. Nguồn tin QQ cho hay sau khi cha mẹ ly hôn, Tôn Chí Hạo vẫn dành tình thương cho con gái lớn.

Mối quan hệ của doanh nhân này và con gái rất tốt đẹp. Tuy nhiên, Giả Tịnh Văn và Tôn Chí Hạo lại đối xử với nhau như kẻ thù. Theo QQ, vì con gái, hai người đã cố gắng thay đổi suy nghĩ. Họ đều mong con gái được hạnh phúc trưởng thành.

Tôn Chí Hạo kém Giả Tịnh Văn hai tuổi. Anh là doanh nhân gốc Hoa, chủ yếu sống và làm việc tại Mỹ. Anh từng tốt nghiệp đại học danh tiếng ở New York trước khi về Đài Loan thành lập công ty vận chuyển hàng hóa.

'Trieu Man' Gia Tinh Van lam lanh voi chong cu sau 9 nam hinh anh 3
Nữ diễn viên cũng chia sẻ ảnh cùng con gái và người chồng hiện tại.

Họ kết hôn năm 2005. Năm 2010, họ chính thức ly hôn. Ngay sau đó là cuộc chiến ly hôn đòi quyền nuôi con gái kéo dài. Cuộc sống của Giả Tịnh Văn sau khi làm dâu nhà giàu cũng dần được phanh phui.

Theo Ettoday, Tôn Chí Hạo là gã đàn ông đào hoa. Ngay trước ngày vợ sinh con gái, Tôn Chí Hạo đã dành thời gian vui vẻ bên người tình. Giả Tịnh Văn dù biết vẫn cắn răng chịu đựng.

Bi kịch không dừng lại ở đó, khi làm dâu nhà giàu, cô bị nhà chồng khinh miệt. Gia đình bên chồng chê bai trình độ học vấn của Giả Tịnh Văn. Họ cho rằng cô không xứng đáng với Tôn Chí Hạo. Chia tay Tôn Chí Hạo, Giả Tịnh Văn sống trong tủi nhục và nước mắt. Cô tuyên bố không thể tha thứ cho chồng cũ.

Năm 2016, Tôn Chí Hạo tái hôn với siêu mẫu Lâm Nhược Á. Giả Tịnh Văn tìm được bến đỗ mới bên nam diễn viên kém 9 tuổi, Tu Kiệt Khải.

Hiểu Nguyệt


************

Ảnh hiếm về những bộ tộc sắp biến mất trên thế giới

Một nhiếp ảnh gia đi khắp thế giới để chụp những khoảnh khắc quý giá về cuộc sống của những bộ tộc đang đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng.

Ảnh hiếm về những bộ tộc sắp biến mất trên thế giới

Một thành viên thuộc bộ tộc bán du mục Maasai ở đông Phi, dọc theo những vùng đất khô cằn của thung lũng Great Rift.

Ảnh hiếm về những bộ tộc sắp biến mất trên thế giới

Một người đàn ông Maori, bộ lạc bản địa của New Zealand. Họ đặt chân đến vùng đất này từ thế kỷ 13 với những dụng cụ rất thô sơ.

Ảnh hiếm về những bộ tộc sắp biến mất trên thế giới

Truyền thuyết kể rằng, 12 con thuyền mang theo 12 bộ lạc khác nhau đến New Zealand. Nhưng đến nay chỉ còn bộ lạc Maori tồn tại.

Ảnh hiếm về những bộ tộc sắp biến mất trên thế giới

Những người đàn ông thuộc bộ tộc Gaucho ở Patagonia, Argentina.

Ảnh hiếm về những bộ tộc sắp biến mất trên thế giới

Một cô bé của tộc người Rabari ở Rajasthan, Ấn Độ.

Ảnh hiếm về những bộ tộc sắp biến mất trên thế giới

Những người đàn ông của bộ tộc Kazakhs, sinh sống trên các vùng cao nguyên Mông Cổ. Họ có tập tục săn bắn với những con đại bàng mà họ huấn luyện kỹ lưỡng.

Ảnh hiếm về những bộ tộc sắp biến mất trên thế giới

Các thành viên của bộ lạc Huli Wigmen ở Tari Valley, Papua New Guinea. 

Ảnh hiếm về những bộ tộc sắp biến mất trên thế giới

Những người thuộc bộ lạc Ni Vanuatu, thuộc nước Cộng hòa Vanuatu, một trong số 83 hòn đảo ở phía tây nam Thái Bình Dương.

Ảnh hiếm về những bộ tộc sắp biến mất trên thế giới

Những người phụ nữ thuộc bộ tộc Himba đi bộ qua sa mạc. Tộc người này sinh sống chủ yếu ở phía tây bắc Namibia và tây nam Angola. Mặc dù cuộc sống trở nên khó khăn hơn bởi các dự án thủy diện trên sông Kunene, nhưng người Himba vẫn tiếp tục sinh tồn đến ngày nay.

Ảnh hiếm về những bộ tộc sắp biến mất trên thế giới

Một phụ nữ Drokpa, một bộ lạc chỉ còn khoảng hơn 3.000 người ở vùng lãnh thổ Kashmir, nằm giữa Ấn Độ và Pakistan.

Ảnh hiếm về những bộ tộc sắp biến mất trên thế giới

Những cậu bé thuộc phái Mật tông ở Tây Tạng.

Ảnh: Jimmy Nelson***********************

Nơi chôn cất những trùm mafia Nga khét tiếng

Nơi chôn cất hàng loạt tay trùm xã hội đen của Nga được đánh giá là đẹp mắt, hiện đại và độc đáo nhưng cũng phơi bày một mặt đen tối, bạo lực của đất nước.

a
Nhiếp ảnh gia người Nga Denis Tarasov dành nhiều tuần để đi tới nhiều khu nghĩa trang Shirokorechenskoye ở thành phố cùng tên, để ghi lại bộ ảnh nơi "yên nghỉ" của những người được cho là các tay trùm mafia khét tiếng một thời.
a
Những ngôi mộ được chạm khắc từ các khối đá cẩm thạch đắt tiền nhập khẩu, cao quá đầu người. Bia mộ thể hiện nhiều khung cảnh cuộc sống của người quá cố. Có người đứng cạnh chiếc xe đắt tiền, bên cạnh những tòa nhà lộng lẫy hoặc những khẩu súng.
a
Các họa sĩ cố gắng tái hiện cuộc sống "lừng lẫy" và xa hoa của chủ nhân ngôi mộ trước khi qua đời. 
a
Những người nằm dưới mộ phần nhiều là những "ông trùm" qua đời khi còn khá trẻ, sau những cuộc chiến đấu giữa các băng đảng xã hội đen.
a
Theo nhiếp ảnh gia Tarasov, những ngôi mộ này là những tác phẩm nghệ thuật hiện đại và thể hiện thái độ trước cái chết hoàn toàn khác với những nền văn hóa khác.
a
Phát triển như nấm mọc sau mưa kể từ khi Liên bang Xô viết sụp đổ, mafia Nga có khoảng 300.000 tên, thuộc mọi tầng lớp trong xã hội từ đầu đường xó chợ tới các thương gia giàu có.
a
Vượt mặt những tên tuổi lẫy lừng như mafia Italy hay Yakuza (mafia Nhật), mafia Nga được coi là băng đảng xã hội đen đáng sợ nhất thế giới với sức ảnh hưởng trên khắp châu Âu, châu Mỹ, một phần châu Á và châu Phi.
a
Mafia Nga nhúng tay vào mọi mặt của cuộc sống nhưng nổi tiếng với những hoạt động kinh tế, buôn ma túy, buôn người và kinh doanh mại dâm, buôn vũ khí số lượng lớn, thậm chí là buôn nguyên liệu dùng để sản xuất vũ khí hạt nhân tới bất kể quốc gia nào trên thế giới.
a
Những phiến đá cẩm thạch thường cao hơn 2 m, có giá lên đến hơn 20.000 USD.
a
Việc dựng bia như những tượng đài tưởng niệm mới chỉ hình thành vài năm gần đây và đang dần trở thành trào lưu mới ở Nga.
a
Những hình ảnh đa dạng trên các bia mộ khiến nơi đây như một bảo tàng thu nhỏ, được một số người đánh giá là rất đẹp, hiện đại và độc đáo.
a
Tuy nhiên, nhiều người khác lại cho rằng khu mộ này là biểu tượng của mặt trái của xã hội Nga với thế giới ngầm đầy bạo lực.

Ảnh: Carters News


**********************

Xe thồ người

Nội quy phòng trọ bá đạo, bành mỳ khổng lồ, hay vị trí hóng mát đắc đạo... sẽ khiến bạn cười ngất dịp cuối tuần.
0-8061-1412424042.jpg

Bánh mỳ khổng lồ.

1-6315-1412424042.jpg

Đồ độc.

2-1711-1412424042.jpg

Chớ dại mà làm theo nha.

3-5911-1412424042.jpg

Nội quy bá đạo.

4-1133-1412424043.jpg

Họ họ...

medium-1f31e78968d540d684ed566-8176-2840

Siêu xe.

medium-5af0d09f5ff24cba90a8cba-1597-5617

Chông xe chứ không có trông xe.

medium-5d52aedbba974dd2b4bceb4-9986-6480

Trên này gió mát quá.

medium-86e6eb4f61a441b4bd8e5b7-6905-6825

Cấm nhé.

medium-15000903ee6f4a899fc6c8b-2242-6346

Mũ bảo hiểm bản dưa hấu.

medium-d26076fed775491dbd0bdb3-1484-2822

Nông dân Mr Bean.

medium-fd1287e020db44e0b46a5ce-9155-5835

Có gì em chịu.

Ốc Sên
*************

Tạm giữ bí thư đoàn phường bị tố dâm ô bé gái 11 tuổi

Sau khi gia đình bé gái 11 tuổi gửi đơn tố cáo kẻ dâm ô trẻ em, Công an TP Thái Bình tạm giữ nghi can 35 tuổi là bí thư đoàn phường để điều tra.

Ngày 12/6, Công an TP Thái Bình (tỉnh Thái Bình) đã tạm giữ Phạm Ánh Dương (35 tuổi, người địa phương) để điều tra hành vi Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Trước khi bị bắt, Dương là bí thư đoàn phường ở thành phố này từ năm 2016.

Theo hồ sơ, đầu tháng 6, gia đình một bé gái sinh năm 2008 ở phường Đề Thám gửi đơn tố cáo Dương có hành vi dâm ô đối với trẻ em. Vào cuộc xác minh, cảnh sát triệu tập Dương rồi ra quyết định tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với nghi can này.

Theo Điều 146 Bộ luật Hình sự, người đủ 18 tuổi trở lên có hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi không nhằm mục đích giao cấu hoặc không nhằm thực hiện các hành vi quan hệ tình dục khác, thì bị phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Nếu phạm tội 2 lần trở lên, đối với người mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh và khiến nạn nhân rối loạn tâm thần, thì bị phạt tù từ 3 năm đến 7 năm. Trường hợp phạm tội làm nạn nhân tổn thương cơ thể 61% trở lên hoặc làm bị hại tự sát thì bị phạt tù từ 7 năm đến 12 năm.


*************
Ông trùm Trung Nguyên có trả lời sốc về nữ hoàng nội y Ngọc Trinh
 
Việc nữ hoàng nội y Ngọc Trinh gây sốc khi xuất hiện tại LH phim mới đây với bộ váy kiểu có cũng như không. Điều này còn khiến cả ông Vũ cũng phải chú ý tới. Mới đây ông đã có những phát biểu về hiện tượng này.Đại gia Đặng Lê Nguyên Vũ đã chia sẻ quan điểm về hiện tượng Ngọc Trinh trong quảng bá, truyền thông. Ông cho rằng những người làm lĩnh vực giải trí như Ngọc Trinh có ảnh hưởng trong xã hội và không thể coi thường sự ảnh hưởng ấy.Trong dịp gặp gỡ báo chí mới đây, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã có những chia sẻ thú vị khi được hỏi về hiện tượng Ngọc Trinh.

Tại buổi gặp gỡ, có người từng nhận định rằng việc chọn một số ít hoa hậu vừa đẹp về thể chất vừa có trí tuệ sẽ giúp chuyên chở được ý nghĩa của hành trình tặng sách. Tuy nhiên, "chỉ có đẹp không thì không chuyên chở được ý nghĩa đó", người này nêu ý kiến.

Trả lời vấn đề này, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã đưa ra quan điển: "Thực ra đừng nên coi thường mấy người chị em đó. Qua không hiểu vì sao cô Ngọc Trinh đó giờ làm loạn luôn? Tại sao như vậy được? Cô đó xuất hiện ở đâu đó lập tức thay đổi ngay tức khắc. Ảnh hưởng tích cực hay tiêu cực phải nhìn nhận 2-3 chiều"."Trong một quốc gia mình phải biết lực lượng nào là lực lượng ảnh hưởng và dẫn dắt. Cao nhất là lực lượng chính trị, tôn giáo, tài phiệt, khoa học trí thức. Nhóm thứ 5 là giải trí, đừng có coi thường nó", ông Vũ chia sẻ.

Thậm chí, ông Vũ còn nói đùa: "Kiểu này Qua phải mời Ngọc Trinh đi quảng bá. Một vài tờ báo viết liên tục. Thay đổi đi. Nhiều khi tài phiệt, trí thức nghiêm túc quá nó không vui. Nhẹ nhàng thôi, đừng nghiêm trọng hóa, cứ như trò chơi, trò vui vậy thôi. Kinh tài cũng như vậy".

Nhưng khi được đặt câu hỏi tại sao truyền thông Trung Nguyên đang quá nghiêm túc, ông Vũ cho biết để đạt được đến ngưỡng nghiêm túc vui vẻ thì trước tiên cần nghiêm túc đã. Bởi nghiêm túc vui vẻ là ngưỡng rất cao.

Nói về mạng xã hội hiện nay, ông chủ Trung Nguyên cho rằng, những hình ảnh không tốt cần phải dẹp bỏ để tránh ảnh hưởng xấu đến các thế hệ sau.Liên quan tới hành trình tặng sách của Tập đoàn Trung Nguyên, trong buổi gặp mặt báo chí gần đây, ông Vũ đã nhận được câu hỏi: “Vì sao ông dành nhiều tâm huyết, thời gian, công sức, chi phí để chọn sách, in sách và tổ chức một hành trình dài hạn để tặng hàng triệu cuốn sách cho thanh niên, ông mong muốn điều gì ở các bạn trẻ?”.

Ông Vũ tâm sự: "Với thanh niên, họ cần có 3 thứ: Phải có chí lớn, khát khao vĩ đại. Để có được điều này cần có một nền giáo dục thật sự được xem là quốc sách, khác với nền giáo dục mang tính thụ động; cần được chuẩn bị hiểu biết về 12 lĩnh vực (Khoa học, Triết học, Huyền học, Y học, Võ học, Kinh tài học, Chính trị, Đạo đức, Xã hội học, Mỹ học, Âm thanh học và Ngôn ngữ), vốn có sự liên thông, liên hoàn với nhau. Đó là chuẩn bị cho sự minh triết; cần được trang bị mô hình, sách lược để về sau có thể tự thân vận hành".

Từ năm 2012 tới nay, Tập đoàn Trung Nguyên đã tặng hàng chục triệu cuốn sách đổi đời cho thanh niên Việt Nam. Hiện chương trình này vẫn đang tiếp tục thực hiện tại hệ thống các trường Đại học – Cao đẳng trên cả nước.

Một điều thú vị là mỗi năm sự kiện tặng sách Hành trình từ Trái tim do tập đoàn Trung Nguyên tổ chức đều có sự góp mặt của các hoa hậu hoặc nữ diễn viên, nữ ca sĩ và tất cả họ đều có những câu chuyện, chia sẻ riêng tạo cảm hứng liên quan tới các cuốn sách mà Trung Nguyên trao tặng.Mới đây, trong lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột diễn ra từ 9-12/3, có hàng nghìn người dân đến tham dự. Trong đó, đáng chú ý có sự góp mặt của 'dàn' người đẹp như Hoa hậu Hoàn vũ H’Hen Niê, đại sứ Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2019, Hoa hậu Ngọc Hân, Hoa hậu Thùy Dung, Hoa hậu Tiểu Vy, Á hậu Huyền My, Á hậu Lệ Hằng, Á hậu Trương Thị May
***********
Anh bán xăng hên nhất quả đất khi đổ xăng miễn phí cho cô gái trẻ để rồi được nhận 800 triệu
   
Trong cuộc sống lòng tốt được cho đi chẳng ai nghĩ rằng mình cần phải được đền đáp xứng đáng. Và chàng trai này cũng vậy thế nhưng anh may mắn hơn mọi người khi lại được cộng đồng giúp đỡ lại vì sự hào hiệp của mình với 1 cô gái. Dưới đây là câu chuyện cụ thể.N2 là tuyến đường quốc gia của Nam Phi bắt đầu từ thủ đô Cape Town đi các vùng quan trọng. Tuy nhiên có những khu vực thuộc tuyến đường này từng xảy ra bạo loạn, nổ súng, tai nạn giao thông, đường sá hư hỏng phải tu sửa... Nói chung, hầu hết mọi người đều muốn lái xe một lèo ra khỏi N2, nhất là đoạn ở ngoại ô Cape Town.

Monet van Deventer (21 tuổi) nữ nhân viên chăm sóc khách hàng cũng không ngoại lệ. Mỗi ngày cô phải lái chiếc VW Polo đi 35 dặm từ nhà đến công ty. Một ngày nọ, khi chuẩn bị thẳng tiến vào đường N2 thì xe gần hết xăng, Deventer liền tấp vào một trạm gần đó.

Ai ngờ, cô không đem theo tiền mặt mà cũng bỏ quên thẻ tín dụng ở nhà. Deventer kể lại: "Tôi đã ngăn nhân viên đổ xăng trong phút chót, nói rằng không thể tìm thấy ví tiền ở đâu cả. Chắc là cứ thử lái thẳng qua đường N2 luôn chứ biết làm sao".Tuy vậy, anh nhân viên Nkosikho Mbele (28 tuổi) đã đáp lại đầy bất ngờ: "Không, thưa cô. Cô không thể hết xăng và mắc kẹt trên đường N2 được. Điều đó quá nguy hiểm". Nói xong, Mbele tự bỏ tiền túi hết 100 Rand (gần 160.000 đồng) để đổ đầy bình cho vị khách lỡ đường.

Quá cảm kích trước hành động nghĩa hiệp này, chiều hôm ấy, cô Deventer đã hoàn lại đủ số tiền. Ngoài ra, cô còn chia sẻ câu chuyện lên mạng và kêu gọi gây quỹ cho chàng trai tốt bụng.

Việc một nhân viên trạm xăng người da màu sẵn lòng giúp đỡ cô quản lí trẻ người da trắng khiến mạng xã hội Nam Phi vô cùng xúc động. Họ quyên góp tới 500.000 Rand (khoảng 790 triệu đồng). Số tiền này tương đương với thu nhập trong 8 năm của một người lao động nghèo như anh Mbele.Thật ra, số tiền quyên góp còn tăng nữa thì Mbele biết tin và kêu gọi mọi người dừng lại, anh không thể nhận thêm. Món tiền quá lớn có thể đem lại rủi ro như bị cướp bóc trong khu vực mà Mbele sinh sống.

Anh đề nghị dùng số tiền này để xây cho gia đình mình một căn nhà nhỏ, khoản còn dư thì dành cho các trẻ em nghèo đóng học phí. Hiện giờ, Mbele đang sống cùng mẹ, em trai và 2 con trong căn nhà tạm bợ.
attachment
Nói về hành động ấm áp của mình, Mbele cho biết: "Cô Deventer đã không mang đủ tiền để đảm bảo sự an toàn cho mình khi chạy qua khu N2. Tôi biết sẽ rất nguy hiểm cho người phụ nữ nếu mắc kẹt tại đó. Vì thế, niềm tin vào Chúa đã mách bảo tôi rằng hãy đổ xăng cho cô ấy".

Câu chuyện về Mbele đã được phát sóng trên nhiều bản tin ở Nam Phi. Nhân dịp đó, anh đã chia sẻ thông điệp đầy ý nghĩa: "Tôi chỉ làm điều mà bất kì ai cũng sẽ làm. Tôi không phân biệt người da trắng hay người da màu mà chỉ muốn mọi người đều có thể giúp đỡ lẫn nhau".

Không phải ngẫu nhiên mà anh Mbele lại được ca ngợi nhiều đến thế. Vào tháng 5 vừa qua, một cặp đôi tuổi đôi mươi đã bị bắn chết trên cầu gần thành phố Johannesburg, khi ô tô của họ hết xăng và dừng lại trong khu vực nguy hiểm.

Thế nhưng việc bất chấp đồng lương khiêm tốn của mình mà nghĩ về sự an toàn của người khác như Mbele là điều không phải ai cũng làm được. Anh khiến cho người ta tin vào sức mạnh của lòng tốt, tại một nơi mà cuộc sống còn quá nhiều ngổn ngang biến động như ở ngoại ô thành phố Cape Town.

**************

Xem ảnh sex US 1

Xem ảnh sex US 2

Xem ảnh sex US 3

Xem ảnh sex US 4

Xem ảnh sex US 5

Xem ảnh sex US 6

Xem ảnh sex US 7

Xem ảnh sex US 8

Xem ảnh sex US 9

Xem ảnh sex US 10

Xem ảnh sex US 11

Xem ảnh sex US 12

Xem ảnh sex US 13

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn