Khi thằng cướp mở mồm

Thứ Ba, 04 Tháng Sáu 20192:00 SA(Xem: 1543)
Khi thằng cướp mở mồm

Đoàn Bảo Châu

Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc, tướng Nguỵ Phượng Hoà phát biểu tại Đối thoại Shangri-La, Singapore hôm 2/6 vừa rồi.

“Trong suốt 70 năm qua kể từ ngày thành lập nước, Trung Quốc chưa bao giờ phát động một cuộc chiến hay xung đột, hay xâm lược quốc gia khác hay lấy dù chỉ một tấc đất của nước khác”.

Và khi cao hứng, thằng kẻ cướp lại tiếp tục hứa hẹn: “Trong tương lai, dù có lớn mạnh thế nào, Trung Quốc cũng không bao giờ đe doạ ai, tìm cách bành trướng hay tạo ảnh hưởng. Lịch sử đã chứng minh và sẽ tiếp tục chứng minh là Trung Quốc sẽ không theo con đường của những cường quốc tìm kiếm việc bá quyền khi mình lớn mạnh. Bá quyền không phù hợp với những giá trị và quyền lợi quốc gia của Trung Quốc”.

Còn bộ trưởng quốc phòng Việt Nam, ông Ngô Xuân Lịch thì dường như quên mất mình là kẻ bị cướp, có vẻ rất tán thưởng lời phát biểu của thằng cướp:

“Biển Đông là một trong những khu vực chứa đựng đầy đủ các lĩnh vực cạnh tranh cả về kinh tế, quân sự, ngoại giao, tiềm ẩn nguy cơ xung đột. Nếu chúng ta cùng tuân thủ luật pháp quốc tế, có trách nhiệm và thiện chí thì Biển Đông sẽ trở thành vùng biển hòa bình hợp tác và phát triển”.

“Cách đây vài ngày tại Hà Nội, tôi và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa đã thống nhất rằng Việt Nam và Trung Quốc có sự khác biệt đối với vấn đề Biển Đông, nhưng duy trì hòa bình, hợp tác là lợi ích chung của hai nước và khu vực. Đó là nền tảng để biến Biển Đông thành vùng biển “Hòa bình – hợp tác – phát triển”. Trên cơ sở đó mà thu hẹp bất đồng, từng bước giải quyết mâu thuẫn, tranh chấp, không để xảy ra xung đột.”

Tôi phải nhắc lại một điều là để vị thế đất nước tụt hậu là một điều nguy hiểm. Đấy là cơ hội để kẻ thù nhai nuốt ta. Yếu lại sợ va chạm thì là hèn, từ đấy sẽ chịu để kẻ cướp muốn làm gì thì làm. Đấy là việc đang diễn ra.
Để đất nước tụt hậu, để một phần lãnh thổ rơi vào tay giặc là có tội với tiền nhân.

Có rất nhiều kẻ bảo giờ thì ta đánh sao được TQ? Lý luận vậy thì đòi làm sao được đảo đã bị mất? Ngồi đấy mà “quan ngại” và thuyết giảng phải trái để kẻ cướp trả lại nhé.

Ý kiến bạn đọc
Thứ Sáu, 07 Tháng Sáu 20196:38 CH
Khách
Cai thang nay no o dau vay ? No lai ai ma an noi ngao nguoc nhu vuong nghi vay ? Dung vay ! ngay luc nay day,no chua xam chiem ai that,no chi DA XAM CHIEM 04 quoc gia va dang co gang diet van hoa va dong hoa ho.No DANG cho doi de thu tom VIETNAM nua va tuong lai la cac nuoc o phi chau. The Moi biet, luon leo-gian manh-xao tra-lua loc...nghia la dat nuoc cua no do cong san dao tao tram nam trong nguoi,thi bay gio cung da gan toi dich 100 nam roi, vi the cho nen ca bon la ca moi mot lua.bon nay phai mang no len sao Hoa dinh cu cung voi bo sau BA DINH moi mong tuyet goc nha cong,hoac la tom co het cnxh cho vao lo lam nuoc mam,cu mot dot lai them 03 dot muoi hay cho man hon nua thi cang tot the la tieu ma nha cong.Mong vay thay !
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn