Xã hội dâm loạn và sự diệt vong của 3 nền văn minh cổ đại

Thứ Năm, 06 Tháng Sáu 20199:00 SA(Xem: 3624)
Xã hội dâm loạn và sự diệt vong của 3 nền văn minh cổ đại

Trên thế giới đã từng tồn tại một số nền văn minh cổ đại phát triển rực rỡ. Bao gồm Ai Cập cổ đại, Babylon cổ đại, La Mã cổ đại và Trung Hoa cổ đại… Trong đó, Ai Cập cổ đại, Babylon cổ đại, La Mã cổ đại đã sớm bị diệt vong. Và một trong những nguyên nhân dẫn đến sự diệt vong ấy chính là dâm loạn.

văn minh cổ đại
(Hình minh họa: Qua Youhavehearditsaid.com)

Dưới đây là những ghi chép về sự dâm loạn và diệt vong của ba nền văn minh này:

Dâm loạn và sự diệt vong của Babylon cổ đại

Babylon cổ đại được xây dựng vào khoảng hơn 3000 năm trước. Thời ấy, Babylon cổ đại là quốc gia có nền văn minh phát triển cao độ. Nhưng xét về mặt đạo đức, thì các quy phạm xã hội của thời ấy vô cùng kỳ quái và dâm loạn.

Theo ghi chép trong “Thánh kinh”, Babylon được miêu tả giống hệt như một khu vực dâm đãng. Babylon bị coi là điển hình tiêu biểu cho sự bại hoại về đạo đức nhân loại. Điều này một phần là do chế độ đặc thù trong nước tạo ra.

Theo Herodotus – nhà sử học người Hy Lạp ghi chép lại thì trong cuộc đời, mỗi một người phụ nữ Babylon đều phải đến miếu thờ thần Aphrodite làm gái mại dâm đền thánh, giao hợp với một số người đàn ông xa lạ. Nhưng những cô gái ở trong miếu này không bị người đời coi là kỹ nữ mà ngược lại còn được coi là thế nhân của thần thánh. Họ được coi là những người thay mặt nữ thần Aphrodite hành dâm trong miếu thờ.

Có ghi chép nói rằng, người Babylon có một phong tục, theo đó buộc mọi người phụ nữ phải ngồi trước đền thờ thần Aphrodite và quan hệ tình dục với những người xa lạ, bất kể người đó giàu nghèo ra sao. Sau đó, những người đàn ông sẽ đi qua để chọn bạn tình. Người phụ nữ không được phép về nhà khi chưa có người đàn ông nào chịu ném tiền vào trong vạt áo của cô ta và quan hệ với một người đàn ông nào đó bên ngoài đền thờ. Họ không được phép từ chối bất cứ người đàn ông nào bởi thế bị coi là tội ác.

Babylon ngoài việc có thánh kỹ ra còn có kỹ nữ chính thức. Cho dù là một cô gái bình thường thì tư tưởng tình dục cũng rất phóng khoáng. Thời ấy, quan hệ tình dục trước hôn nhân cũng rất phổ biến, nhưng một khi đã kết hôn thì nhất định phải tuân thủ chế độ một vợ một chồng.

Hơn nữa, sau khi kết hôn phụ nữ phải thể hiện mình là người tuyệt đối chung thủy với chồng. Nếu người phụ nữ có chồng mà có quan hệ ngoài hôn nhân thì sẽ bị xử phạt, nặng thì bị xử chết. Thậm chí có học giả cho rằng, người Babylon mỗi ngày đều sống trong dâm dục, đàn ông mỗi ngày đều đến miếu thần tìm kỹ nữ hành dâm.

Bởi vì toàn xã hội đắm chìm trong bể dâm dục khiến cho người Babylon ở các giai tầng đều không còn quan tâm đến sự an nguy của đất nước, sự xâm chiếm của ngoại tộc. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến họ dễ dàng bị người Ba Tư chiếm và dẫn tới bị diệt vong.

Loạn luân và sự diệt vong của Ai Cập cổ đại

văn minh cổ đại
(Một cảnh thác loạn ở Ai Cập cổ đại. Ảnh: Qua pinterest.com)

Một trong những nguyên nhân khiến Ai Cập cổ đại bị diệt vong cũng có liên quan đến sự dâm loạn. Vị Pharaoh cuối cùng của Ai Cập cổ đại là nữ hoàng Cleopatra VII. Bà là con gái thứ ba của vua Ptolemy XII Auletes. Để giữ được ngôi vị, Cleopatra VII lần lượt kết hôn với hai người em trai cùng cha khác mẹ là Ptolemy XIII và Ptolemy XIV. Tuy nhiên, với các pharaoh thời ấy thì điều đó không bị coi là vô đạo đức. Sau khi kết hôn, bà lần lượt cùng hai người chồng của mình nắm quyền thống trị.

Cleopatra sống sót sau một cuộc đảo chính do các cận thần của Ptolemy XIII tiến hành. Bà lập được một liên minh với Gaius Julius Caesar củng cố ngôi vị. Trong một cuộc nội chiến giữa chính phủ và dân chúng, khi Julius Caesar đang giữ một vai trò quan trọng trong lực lượng quân đội, thư viện Alexandria bị đốt cháy. Đây là một bảo tàng cổ của Ai Cập nơi các học giả từ khắp thế giới đến để nghiên cứu.

Cuộc chiến này, đặc biệt là việc đốt cháy thư viện Alexandria được coi là một trong những mất mát lớn nhất trong lịch sử nhân loại. Sau khi củng cố ngai vàng, bà Cleopatra trở thành người tình của Julius Caesar và hai người họ sinh được một người con.

Năm 44 TCN, Julius Caesar bị ám sát. Bà Cleopatra liên kết với Marcus Antonius để chống lại người kế vị Caesar, là Gaius Julius Caesar Octavianus (về sau được biết đến với tên gọi Augustus). Sau đó, bà đã sinh với Antonius hai người con. Con gái tên Cleopatra Selene II và con trai tên Alexander Helios. Sau này bà lấy Antonius và sinh thêm một cậu con trai khác là Ptolemy Philadelphus. Tổng cộng, Cleopatra có bốn người con, 3 với Antonius và 1 với Caesar. Khi sống với chồng là các em trai, bà không có con, không có người nối dõi.

Sau khi Antonius bị bại trận, bà Cleopatra và con trai ngoài giá thú với Caesar bị giết chết, những người con còn lại cũng phiêu bạt. Ai Cập cổ đại đi đến bị diệt vong.

Dâm loạn và sự diệt vong của La Mã cổ đại

văn minh cổ đại
(Nhà tắm Caracalla: Qua Pinternet)

Đế quốc La Mã cổ đại đến thời kỳ bị diệt vong cũng là một xã hội dâm loạn. Một số nhà sử học cho rằng, một trong những nguyên nhân khiến Đế quốc La Mã cổ đại diệt vong là bởi vì toàn xã hội dâm loạn buông thả khiến cho dân số bị giảm thiểu, không còn sức chống lại sự xâm chiếm của ngoại tộc.

Theo ghi chép của nhà sử học Edward Gibbon, thời ấy ở La Mã có nhà tắm Caracalla chứa được 2300 người tắm cùng một lúc. Nam nữ tắm chung hỗn tạp, hành vi dâm loạn xảy ra nhiều vô kể.

Ngoài ra, thời ấy còn có nhiều lễ hội dâm loạn đến mức điên cuồng. Trong đó, có lễ hội tập trung đến 200.000 kỹ nữ đồng thời xuất hiện trên đường phố. Họ mang theo dụng cụ mô phỏng âm hộ và dương vật làm đạo cụ biểu diễn. La Mã không chỉ có lễ hội kỹ nữ mà còn có ngày hội đồng tính luyến ái. Thời ấy, đồng tính luyến ái được coi như một loại hình thức hôn nhân được bảo hộ.

Con gái của Hoàng đế La Mã từng tư thông với hơn một nửa số đàn ông làm việc ở Viện nguyên lão (tổ chức chính trị thời La Mã). Hơn nữa, vợ của những người đàn ông này cũng dâm loạn, đồi trụy. Xã hội phóng túng dâm đãng thành phong trào khiến bệnh tật xuất hiện nhiều, người ta cũng không còn tâm lý muốn sinh con nữa, dẫn đến khả năng sinh sản bị suy giảm.

Bởi vì khả năng sinh sản bị suy giảm dẫn đến dân số giảm sút. Theo số liệu ghi chép thời La Mã cổ, 35 vương gia sau khi kết hôn thì có đến hơn một nửa là không sinh con. Số vương phi còn lại mặc dù có mang thai nhưng khi sinh thì những đứa trẻ hoặc là bị chết hoặc là bị đần độn, rất ít trẻ khỏe mạnh. Điều này khiến cho Hoàng thất gần như không có con nối dõi.

Từ thế kỷ thứ nhất, tỷ lệ sinh sản ở La Mã bắt đầu giảm khiến cho dân số của đế quốc La Mã liên tục giảm. Đến thời kỳ cuối của đế quốc La Mã, dân số tự do của La Mã còn rất ít, nô lệ khởi nghĩa không ngừng, ngoại tộc cũng không ngừng xâm lược. Họ đã trở nên lười biếng và uỷ mị, giao phó nghĩa vụ bảo vệ Đế chế của họ cho bọn lính đánh thuê dã man.

Những lính đánh thuê man rợ này không chỉ có khả năng sinh sản cao, mà còn học được cách thức tổ chức quân đội của La Mã. Dần dần họ bắt đầu nắm được quyền chi phối quân đội quốc gia và trở thành lực lượng mà người La Mã không thể khống chế được. Sau năm 395 đế chế La Mã đã bắt đầu tách thành hai phần đông và tây. Đông La Mã tự thân phát triển, tây La Mã trở thành mục tiêu của Man tộc. Cuối cùng, Hoàng đế La Mã trở thành con rối của Man tộc. Đây cũng là thời kỳ bắt đầu đi đến sụp đổ của đế quốc La Mã.

Ngày nay, do ảnh hưởng của tư tưởng giải phóng tình dục khiến cho những hành vi suy đồi đạo đức như mại dâm, ngoại tình, tình một đêm, tình dục tập thể… xảy ra rất nhiều, thậm chí có cả loạn luân. Nếu điều này cứ tiếp tục thì xã hội của chúng ta sẽ ra sao?

An Hòa (dịch và t/h theo sự cho phép của tác giả)

Ý kiến bạn đọc
Thứ Năm, 06 Tháng Sáu 20196:34 CH
Khách
Tat ca moi nguyen nhan dan den sup do,thi nguyen nhan quan trong nhat la DAM LOAN,don vi nho be nhat la gia dinh ,ke den la lang xa ...dat nuoc va sau cung la ca mot chau luc.Gia dinh la can ban cua xa hoi,gia dinh tieu vong thi xa hoi va dat nuoc tieu vong va cu the,tac dong day chuyen dan den xup do ca chau luc.Xa hon thi da co su sach luu truyen,gan hon thi de I va de II the chien la nhung lan roi canh cao loai nguoi , neu khong an nan tro lai , dang Hoa Cong se trung phat vi con thinh no cua ngai da qua day tran.Vi von de hieu,trong gia dinh ,co nguoi con hu hong,ca gia dinh buon phien lo lang.Nhung khi nguoi con an nan hoi han,bac cha me de dang tha thu va vun trong de nguoi con vung tien va xa lia toi ac.Dao cong giao,truoc khi the chien thu 2 xay ra,Duc Me da hien ra tai Fatima canh cao the gioi ,va neu hien dang nuoc Nga cho trai tim Me,nuoc Nga se tro lai.Khong mot vi giao hoang nao trong thoi ky nay dam cong khai lam theo yeu cau,sau nay chi co giao hoang Jean Paul II la dam lam dieu nay,va doi lai ngai da bi am sat,thoat chet ky la...Nhung nuoc Nga da tan ra mot cach khong ai co the ngo cho du la cac ong ba tien tri noi tieng.Bay gio,su sa doa cang ngay cang kinh khung,tat ca deu lien quan den DAM LOAN,tu Thuong tang tro xuong de dan chung . Va trung hoa cong san la cai hoa dong luc voi trung dong ke duoc goi la anti-christ tao ra khung khoang the gioi ,va Dang Hoa cong da goi den 03 phep la de moi nguoi bat ke ton giao,mau da,dat nuoc den nhan biet va nhin thay ro qua truyen thong da pho bien toan the gioi.
***01 phep la giao hoang Phaxico : mot vi tong giam muc o nam my,vo danh vi rat it nguoi biet ngai va ngai cung chua he lam viec tai thu do Vatican,Nghia la khong kinh nghiem-khong phe canh va trong hoan canh roi ren cua giao hoi nao la giam muc 5000 euro,nha bang vaticano rua tien va nang ne nhat la lan song danh pha giao hoi : AU DAM. Vi giao hoang duong nhiem da khong du suc khoe va ngai da thoai vi, tat ca moi nguoi,moi chinh khach day day nhung kinh nghiem deu du doan rang,neu muon thanh tay giao hoi,thi phai mat it nhat vai nam.Giao hoang Phan xi co dac cu trong luc roi ren nay,va chi mat vai thang,ngai da lay lai quan binh va long tin cho moi nguoi.Tat ca moi quoc gia deu ngac nhien khong ngo boi vi ngai khong he co chut kinh nghiem gi ve nhung viec ngai da va dang lam va ngai lam that tuyet voi.
Thu 2 : D.TRUMP : Cung khong kinh nghiem chinh tri,khong ban be cua cac vi chinh khach,da dac cu ve vang so voi nguoi cung tranh cu,Vo cua mot Tong Thong tren cuong vi 08 nam,bo truong ngoai giao cua Tong thong ke tiep.va Thuong nghi si cua My.bang day kinh nghiem,giao du voi moi chinh khach toan the gioi lai that cu truoc mot ke tay mo ve moi thu doan chinh tri,khong phe canh,ban huu trong gioi chinh tri cua D.C.Ong dac cu giua luc kinh te dang xuong doc,that nghiep lan tran ,bi ngoai quoc ham he danh chiem va day dat nuoc dung dau the gioi ra khoi san choi hoan vu.Nhung ho so khong minh bach tham nhung-ban nuoc va a tong voi ngoai bang hong dua dat nuoc xuong cong san chu nghia,va chi mat co 02 nam,ong ta da lay lai niem tin tren toan the gioi,lay lai cong an viec lam cho dan chung...Mot dieu ma 03 vi tong thong tien nhiem da khong lam noi,ong ta mot tay quan xuyen va ...TOT DEP moi su cho den luc nay va neu con 2020 tat ca deu kha quan hon...
Thu 3 : Chay nha tho paris-Phap.ca the gioi bang hoang,Vuong cung thanh duong vao bac nhat cua the gioi dang phat hoa,tat ca noi vi gan nhu hoan toan bi xup do Cung thanh tan hoang va kia...Cay thap tu gia lai toa sang ruc ro giua hoang tan khoi lua mu mit.Nguoi phong vien bat chot va da chup duoc hinh anh nay va dang tin tren toan the gioi.Bieu tuong nay chi co mot muc dich duy nhat khong phai do tay con nguoi lam ra duoc : Giua lua khoi bao phu,va chet choc,hay trong cay vao dang TOAN NANG,ngai chi doi hoi co vay,gian di vo cung.
Tat ca 03 phep la tren,hau nhu tat ca moi nguoi tren the gioi deu da biet,va dang Hoa cong dang cho chung ta,nhu vi du: nguoi cha hang ngay van trong ngong dua con hu hong tro ve..... ve nha thoi !!!
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn