Phát biểu mới nhất từ Nhật: Donald Trump nói dù TQ rất muốn đạt được thỏa thuận nhưng Mỹ “chưa sẵn sàng”

Thứ Hai, 27 Tháng Năm 20194:39 SA(Xem: 656)
Phát biểu mới nhất từ Nhật: Donald Trump nói dù TQ rất muốn đạt được thỏa thuận nhưng Mỹ “chưa sẵn sàng”
Ông Trump dọa tiếp: rất dễ tăng thuế thêm nữa với hàng Trung Quốc - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tổ chức họp báo chung tại Tokyo ngày 27-5 - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Bloomberg, phát biểu trong chuyến thăm cấp nhà nước tới Nhật, Tổng thống Trump tuyên bố Mỹ vẫn chưa sẵn sàng đạt được một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc.

"Tôi nghĩ có thể họ ước gì đã đạt được thỏa thuận đã có, trước khi phải cố gắng đàm phán lại nó - Ông Trump phát biểu tại cuộc họp báo chung cùng Thủ tướng Abe - Họ muốn có một thỏa thuận. Chúng tôi chưa sẵn sàng đi đến một thỏa thuận".

Ông Trump cũng nói thêm: "Chúng tôi sẽ thu về hàng triệu USD tiền thuế và con số đó có thể tăng lên rất, rất đáng kể và rất dễ dàng".

Dù vậy ông Trump vẫn để ngỏ khả năng một ngày nào đó hai nước có thể đạt được một thỏa thuận về vấn đề này.

Ông dự đoán sẽ có "một thỏa thuận tốt với Trung Quốc vào một thời điểm nào đó trong tương lai vì tôi không tin là Trung Quốc có thể tiếp tục trả hàng trăm tỉ USD tiền thuế quan này".

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng nói dự tính có cuộc gặp gỡ, trao đổi với người đồng cấp Trung Quốc Tập Cận Bình trong tháng tới tại hội nghị thượng đỉnh G20 tổ chức ở Nhật.

Trong một diễn biến khác có liên quan, theo Hãng tin Reuters, ngày 27-5, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết mọi xung đột mâu thuẫn giữa Mỹ và Trung Quốc nên được giải quyết thông qua các cuộc đối thoại.

Tuy nhiên ông Lục Khảng, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, tiếp tục lặp lại quan điểm đã nêu nhiều lần trước đó, bất cứ cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung nào cũng phải dựa trên cơ sở bình đẳng và "tôn trọng lẫn nhau".

Ý kiến bạn đọc
Thứ Hai, 27 Tháng Năm 20198:58 CH
Khách
Chac han chung ta con nho,dao moi dac cu va trong chuyen du hanh toi trung cong,nguoi si quan cam cap dieu hanh khan cap cua TT trong tinh trang chien tranh,cai cap nay luon luon theo sat ong moi noi,moi luc.Nguoi an ninh cua tau da ra tay ngan can va toan tinh dang cai cap tap nay,nhung da bi nhan vien can ve va bao ve quat nga do van ngay sau lung bo truong quoc phong va tap can binh cung Trump.va moi day,sau khi da hop hanh,dan xep. thu tuong cua tau cong da dong y nhung dieu kien va da goi nhung ban nay ve cho tap,tap cho den phut chot toan tinh gian lan don phuong xe bo va doi hop lai de cau gio.T.T Trump da ngay lap tuc tang thue len 25% va se con tang nua cung nhu da dap bo huawei va se con dai dai...,Ong Trump cung du thua khon ngoan de khong don cho vao duong cung de can bay,luon luon mo mot loi thoat,mot lo trinh bat buoc PHAI theo
nhung gi ma Trump muon.Ca the gioi ung ho ra mat hay ngam ngam deu hoan ho va deu trong cho vao My va chi co My moi du kha nang dep tan nhung muu mo tan ac va doc hai. GOD BLESS YOU,Trum & America !
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn