Sáu ngụy biện thường gặp của một số người Việt ủng hộ Trump ( chống Trump nhưng nhã nhặn hơn gã Ba que Thạch Đạt Lang )

Thứ Bảy, 25 Tháng Năm 20192:00 SA(Xem: 3181)
Sáu ngụy biện thường gặp của một số người Việt ủng hộ Trump ( chống Trump nhưng nhã nhặn hơn gã Ba que Thạch Đạt Lang )

“Luôn luôn trung thành với tổ quốc. Chỉ trung thành với chính quyền khi nó xứng đáng”.Mark Twain

Mai V. Phạm

H3-143
Trump mô tả mình là một thiên tài cực kỳ ổn định (extremely stable genius). Ảnh: DNA Indina

Ngụy biện là lập luận bằng thông tin sai lệch, lý lẽ không thuyết phục và không logic, để bảo vệ luận điểm của mình. Người ngụy biện thường lập luận quanh co, thậm chí dối trá để bảo vệ cái tôi khổng lồ, nhưng rất mong manh. Mục đích của những người cố tình ngụy biện là chà đạp lẽ phải và bóp nghẹt sự thật.

Một số người Việt ủng hộ Trump thường ngụy biện “nói lấy được” để biện minh cho các sai phạm của Trump. Sau đây là 6 ngụy biện thường gặp.

1. Không phải người Mỹ thì đừng chỉ trích Trump

Đây là ngụy biện thể hiện sự thiếu hiểu biết, nhằm tấn công quyền tự do ngôn luận của người khác. Không cần phải sống ở Mỹ, hoặc là công dân Mỹ mới có quyền chỉ trích Trump. Bởi tự do ngôn luận là quyền tự nhiên “bất khả xâm phạm”, mà mọi người sinh ra đều có.

131 quốc gia công nhận quyền tự do ngôn luận được quy định tại Khoản 2, Điều 19 Luật Công ước quốc tế về Nhân quyền: “Mọi người có quyền tự do ngôn luận. Quyền này bao gồm quyền tự do tìm kiếm, nhận và truyền đạt mọi loại tin tức, ý kiến, không phân biệt ranh giới, hình thức tuyên truyền miệng, hoặc bằng bản viết, in, hoặc bằng hình thức nghệ thuật hoặc thông qua mọi phương tiện đại chúng khác tuỳ theo sự lựa chọn của họ.”

Không chỉ đông đảo người dân Mỹ, mà người dân ở vài nước châu Âu và các lãnh đạo thế giới, bao gồm Đức Giáo Hoàng Francis, cũng bày tỏ sự phản đối với Trump. Tóm lại, lên tiếng phản đối Trump là quyền con người. Tấn công quyền tự do ngôn luận của người khác là tự vả vào mặt mình cũng như chấp nhận im lặng trước cái sai.

2. Không thích Trump thì đừng ở Mỹ. Hoặc Trump được phần lớn dân Mỹ bầu và nếu chỉ trích Trump là xem thường Mỹ.

Không thích Trump thì đừng ở Mỹ” hoặc “Không thích chế độ cộng sản thì ra nước ngoài mà sống” là kiểu ngụy biện rất ngu xuẩn. Có 2 điểm rất sai trong ngụy biện này.

Thứ nhất, Trump không được phần lớn dân Mỹ bầu, bởi chỉ có 27% cử tri bầu cho Trump –chưa tới ½ dân số. Trump thắng cử nhờ hệ thống Cử Tri Đoàn (Electoral College) và nguyên tắc “người thắng lấy hết” (winner-take-all). Trump là tổng thống thua phiếu phổ thông nhiều nhất so với đối thủ trong lịch sử bầu cử tổng thống khi Trump thua Hillary Clinton gần 2.9 triệu phiếu. Vì thế, nếu nói Trump đại diện cho phần lớn dân Mỹ là tùy tiện và sai sự thật.

Thứ hai, Trump không phải là đất nước Hoa Kỳ. Dù cho Trump thắng cả phiếu phổ thông và Cử Tri Đoàn cũng không được phép đặt Trump ngang hàng với nước Mỹ. Nên nhớ, Trump được cử tri bầu làm người đứng đầu nhánh Hành pháp trong 3 nhánh Lập Pháp, Tư Pháp, và Hành Pháp. Đất nước Hoa Kỳ là của toàn dân, không thuộc sở hữu của riêng tổng thống nào. Đặt Trump ngang hàng với Hoa Kỳ là sỉ nhục những người có công thành lập nước Mỹ, hàng chục triệu người đã hy sinh cho nền độc lập, và đại đa số người dân Mỹ. Là một tổng thống, Trump có nghĩa vụ phục vụ lợi ích của dân Mỹ. Khi Trump tắc trách, vi phạm đạo đức và pháp lý, thì mọi cử tri có quyền chỉ trích và lên án Trump.

Tu Chín án Hiến pháp thứ Nhất (First Amendment) bảo vệ quyền tự do ngôn luận của dân Mỹ. Cử tri Mỹ xem việc phê phán Trump là bảo vệ nền dân chủ. Một người yêu nước luôn can đảm lên tiếng, phản đối bọn lãnh đạo vô đạo đức, lạm quyền, và tắc trách. Còn một kẻ hèn nhát, vô liêm sĩ, và không yêu nước, luôn cúi đầu vô điều kiện trước bọn nắm quyền độc tài và hung bạo.

Tóm lại, chỉ có những kẻ ngu xuẩn và hèn nhát mới đánh đồng lãnh tụ, hoặc chế độ với quốc gia. Chẳng hạn, đảng Cộng sản Việt Nam luôn tuyên truyền rằng: chống đảng, chống chế độ là chống tổ quốc Việt Nam.

3. Đừng bận tâm những gì Trump nói

Nhiều người Việt ủng hộ Trump thường nói: “Tôi không bận tâm đến những gì Trump nói”, nhằm biện hộ cho sự im lặng của họ, trước các phát biểu gian trá và khen ngợi các lãnh tụ độc tài của Trump. Ngụy biện này rõ ràng là một sự “sỉ nhục” đối với Trump. Xem lời phát biểu của người đứng đầu chính phủ quyền lực nhất thế giới là không đáng nghe, thì có phải nhục nhã cho Trump lắm không?

Nếu không quan tâm tới những gì Trump nói, thì tại sao vẫn lan truyền bài phát biểu lên án chủ nghĩa xã hội của Trump? Chuyện phổ biến bài phát biểu đó là tốt, nhưng khi nói “Tôi không bận tâm đến những gì Trump nói”, rồi làm ngược lại, rõ ràng là thái độ đạo đức giả: giả vờ không quan tâm các phát biểu tùy tiện và vô đạo đức của Trump, nhưng lại hả hê lan truyền lời nói hợp ý mình.

Cần lưu ý rằng, các tổng thống Mỹ đều có những phụ tá viết văn bản chuyên nghiệp. Khi phát biểu trước đám đông, Trump nhìn vào máy teleprompter và đọc theo. Muốn đánh giá thực hư con người của Trump như thế nào, cứ mở YouTube lên xem những clip Trump trả lời phỏng vấn, mà không có sự trợ giúp của teleprompter.

Trump là nguyên thủ quốc gia, nên các phát biểu ông ta có ảnh hưởng và giá trị vô cùng. Chẳng phải nhiều người chống chế độ cộng sản Việt Nam luôn trích những câu nói ngu xuẩn của đảng viên, để lên án và bè giễu họ sao? Suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi phát biểu là điều mà ai cũng phải học và thực hành. Nhà khoa học vĩ đại Albert Enstein nói: “Bất cứ ai bất cẩn với sự thật trong những vấn đề nhỏ nhặt thì không hề đáng tin cậy để giao những vấn đề quan trọng”.

Những phát biểu bất cẩn, cố tình kích động bạo lực của lãnh đạo quốc gia có thể dẫn đến hệ lụy nghiêm trọng. Trump từng phát biểu trước đông đảo cử tri tại tiểu bang Iowa rằng, hãy thoải mái dùng bạo lực với những người biểu tình phản đối và hứa sẽ trả phí luật sư và pháp lý cho họ nếu rơi vào vòng lao lý. Bạn nghĩ sao nếu Nguyễn Phú Trọng cũng kêu gọi cảm tình viên “dùng bạo lực với những ai phản đối chế độ cộng sản”?

4. Chính trị gia nào cũng nói dối. Trump nói dối thì cũng không sao.

Cho rằng ai cũng nói dối để bình thường hóa thói lươn lẹo và dối trá trắng trợn của Trump là ngụy biện. Phần lớn con người nói dối để bảo vệ hoặc làm vui lòng người khác. Còn theo nghiên cứu của các nhà xã hội học, Trump là tổng thống cận đại đầu tiên liên tục nói dối nhằm nâng cao bản thân và miệt thị người khác. Từ lúc nhậm chức cho đến nay, Trump đã nói dối hơn 10 ngàn lần – là con số chứng minh sự dối trá không có giới hạn của Trump.

Tóm lại, bất kể ai, nếu liên tục dối trá và không bày tỏ hối hận, phải bị tố cáo và lên án dứt khoát. Như Benjamin Franklin, một trong những vị sáng lập uyên bác của Hoa Kỳ nói: “Dối trá và lừa lọc là hành động của kẻ ngu xuẩn, là những kẻ không có đủ óc trung thực”.

5. Tác giả là ai mà dám phê phán Trump. Còn những sai phạm của Obama và Hillary Clinton thì sao?

Nhiều người ủng hộ Trump thường bình luận trong các bài viết lên án Trump của tôi rằng “Obama và Hillary có đầy sai phạm. Sao không thấy tác giả nhắc tới?” Chẳng lẽ khi tôi chỉ trích nhân vật nào, phải thông báo cho thiên hạ biết? Thay vì phản biện dựa trên các lập luận và fact trong bài viết, họ thường mạt sát tôi và những ai bình luận bày tỏ thái độ chống Trump. Hung hăng “bỏ bóng đá người” không chỉ sai, mà còn phơi bày sự bất lực và thô tục. Người chính nghĩa thật có ai sợ những câu chửi rủa bạo lực đó?

Thêm nữa, khi thảo luận hoặc tranh luận về một vấn đề, lập luận thuyết phục dựa trên facts là yếu tố quan trọng nhất, không phải tác giả là ai. Tác giả nổi tiếng cách mấy, nhưng khi viết bài, không đưa ra các bằng chứng và lý lẽ thuyết phục, chỉ toàn thành kiến và thông tin sai lệch, thì bài viết không có giá trị.

Vì không thể phản biện các sai phạm của Trump, nên họ chuyển mũi giáo sang Obama và Hillary, nhằm bình thường hóa các sai phạm của Trump. Bất kỳ lãnh đạo nào vi phạm đạo đức và luật pháp đều phải bị lên án và chỉ trích. Mù quáng bênh vực lãnh tụ là đặt lãnh tụ trên cả đạo đức và lẽ phải. Tôi đã từng phê bình Obama và Hillary Clinton và chắc chắn không bao giờ im lặng trước con người vô đạo đức và “kẻ thù dân chủ” mang tên Donald J. Trump.

6. Không quan tâm các sai phạm của Trump vì Trump đang đánh thuế lên hàng hóa Trung Quốc.

Cho rằng Trump “mạnh tay” với Trung Quốc để bỏ qua các sai phạm nghiêm trọng của Trump cũng giống như đảng Cộng sản bỏ qua các sai phạm của các quan chức vì “có công với cách mạng”. Ngụy biện này rất trơ trẽn vì người ta chỉ quan tâm đến mục đích cuối cùng, mà sẵn sàng bóp nghẹt sự thật. Thêm nữa, việc Trump đánh thuế lên Trung Quốc đang gây bất lợi cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng của Mỹ cũng như Trung Quốc, trong khi có lợi cho chế độ cộng sản Việt Nam.

Quan trọng hơn, tạo ra thành tựu cho đất nước là trách nhiệm mà các chính trị gia đã tuyên thệ khi nhậm chức. Bởi thế, lãnh đạo làm tròn nhiệm vụ là chuyện hết sức bình thường. Nhưng khi lãnh đạo liên tục dối trá, lạm quyền, kích động bạo lực, và cản trở công lý, thì trách nhiệm đạo đức của quốc dân là phản đối. Điều làm nên sự vĩ đại của một nhà lãnh đạo là đạo đức và liêm chính, không phải là thành tựu. Như Nguyễn Du nói: “Chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài”.

Ngẫm

Trump cô lập nước Mỹ, tấn công đồng minh, dối trá trắng trợn, cản trở công lý, kích động bạo lực, và ngưỡng mộ độc tài đang gây tổn hại nghiêm trọng đến nền dân chủ và pháp trị. Những cá nhân tôn sùng Trump đến mức độ “cuồng tín” ngụy biện để bao che các sai phạm của Trump. Nghĩa là họ đội Trump lên đầu và chính kiến của mình, mặc kệ lẽ phải và đạo đức.

Một người bất chấp luân lý để ủng hộ Trump vì xem việc áp thuế Trung Quốc như một biện pháp vũ lực, thì họ dựa trên nền tảng gì để chống chế độ độc tài cộng sản? Nếu đảng Cộng sản Việt Nam cũng tuyên bố áp thuế với Trung Quốc, thì họ có mặc kệ vô số tội ác và bất công mà đảng CSVN đã và đang gây ra hay không?

Edward Abbey nói : “Một người yêu nước phải luôn luôn sẵn sàng chống lại chính quyền để bảo vệ đất nước.” Theodore Roosevelt nói: “Lòng yêu nước là trung thành với tổ quốc. Nó không có nghĩa trung thành với tổng thống.” Vì thế, các vi phạm đạo đức và luật pháp của Trump phải bị lên án một cách mạnh mẽ và dứt khoát.

Tác giả: Mai V. Phạm là cựu quân nhân Hoa Kỳ, hiện đang sinh sống và làm việc tại Washington DC.

Ý kiến bạn đọc
Thứ Ba, 28 Tháng Năm 20192:09 SA
Khách
Xin lỗi bà con diễn đàn vì viết dài. Đáng lẽ viết comments trực tiếp trong "Tiếng Dân" nhưng ngại "múa rìu" qua các vị viết báo chuyên nghiệp nên chỉ giám góp ý trong trang mạng thuần túy bình dân chân chất ân tình thân hữu, tốt xấu đủ thành phần, đôi khi có người chê "thiếu" đạo đức với các trang "rất thật" và "riêng tư" ít giám xác định bản ngã nhân thân. Xin ban biên tập và thân hữu đại xá.
Thứ Ba, 28 Tháng Năm 20191:24 SA
Khách
Trả lời cho bài viết 6 ngụy biện.
Người viết văn, làm báo thường dùng độc giả như thước đo thăng tiến những lời văn trích trong 6 nhân định sau đây ở trong trạng thái nào? Ta không bàn Trump đúng hay sai mà chỉ phân tích các điều mà tác giả thích thú định nghĩa:
"Ngụy biện là lập luận bằng thông tin sai lệch, lý lẽ không thuyết phục và không logic, để bảo vệ luận điểm của mình. Người ngụy biện thường lập luận quanh co, thậm chí dối trá để bảo vệ cái tôi khổng lồ, nhưng rất mong manh. Mục đích của những người cố tình ngụy biện là chà đạp lẽ phải và bóp nghẹt sự thật". “ Một số người Việt ủng hộ Trump thường ngụy biện nói lấy được để biện minh cho các sai phạm của Trump".
1-Kẻ nói "Không phải Mỹ thì đừng chê trách Trump" là kẻ ngụy biện, thể hiện sự thiếu hiểu biết, nhằm tấn công quyền tự do ngôn luận người khác. Viện dẫn Pope Francisco cũng chê Trump "xây tường" ngăn cản di dân, thiếu đạo đức bác ái của tôn giáo. Ý tác giả (TG) cho rằng ai cũng có quyền chê bai Trump phản đối người chê Trump là vi phạm tự do ngôn luận là ngụy biện?
Thật sự quyền tự do ngôn luận mà TG trích dẫn trong bài viết xử dụng 2 chiều có gì là ngụy biện? TG nghĩ sao về câu nói "ở trong chăn mới biết chăn có rận". Nếu sự kiện xây tường biên giới là sai, theo nhận xét của Pope Francis thì việc đầu tiên Vatican phải làm là phá bỏ bức tường vây quanh chính phủ Vatican, và những người ghét Trump cũng nên phá bỏ tường chung quanh nhà mình. Việc phản đối xây tường của Đảng Dân chủ đã cổ xúy di dân bất hợp pháp công khai đi hàng đoàn lũ, khi hình ảnh cho thấy sự thật này lãnh đạo Dân Chủ chối biến. Trump dù tin Thiên Chúa nhưng ông phải thi hành luật quốc gia, ông chỉ làm tốt và dài hơn "bức tường” đã có từ các nhiệm kỳ trước để chống ma túy và tội ác buôn người.2-“Không thích Trump thì đừng ở Mỹ” là kiểu ngụy biện rất ngu xuẩn. Có 2 điểm rất sai trong ngụy biện này. Thứ nhất, Trump không được phần lớn dân Mỹ bầu, bởi chỉ có 27% cử tri bầu cho Trump –chưa tới ½ dân số. Trump thắng cử nhờ hệ thống Cử Tri Đoàn (Electoral College). Thứ hai, Trump không phải là đất nước Hoa Kỳ. Dù cho Trump thắng cả phiếu phổ thông và Cử Tri Đoàn cũng không được phép đặt Trump ngang hàng với nước Mỹ. Trich nguyên văn lời của tác giả.
Tác giả cho rằng nói "không thích Trump thì đừng ở Mỹ" là ngụy biện, rất ngu xuẩn. Nói thế là ngụy biện? TG nghĩ sao về tài tử Mỹ, MC Kỳ Duyên, LS Trịnh Hội tuyên bố:”Trump đắc cử tôi sẽ ra khỏi Mỹ" khi Trump đắc cử, họ vẫn thản nhiên ở lại vậy họ có "rất ngu xuẩn" không nhỉ? Cả hai điểm dẫn chứng về luật bầu cử Mỹ và quyền chủ thể quốc gia, TG có thể đã sai. Mượn tu chính án “quyền tự do ngôn luận” rồi phê bình lệch lạc, nói cho bõ ghét, nói mê sảng như ghét Trump hơn bất cứ ai? T/G không biết Tổng thống (TT) được dân bầu như một dân biểu quốc hội đaị diiện tiểu bang, và ở cả diện Liên bang nên đòi hỏi phiếu bầu (popular voters) như bất cứ vị dân biểu tiểu bang nào, còn cử tri đoàn (Electoral College) đại diện cho tập thể 50 tiểu bang + Quận Columbia. Trump đắc cử với phiếu cử tri đoàn 304 trên tổng số 508 (có 7 phiếu vi luật). Bầu cử TT không tính số phiếu dân bầu vì căn cứ quyền lợi các tiểu bang chứ không trên số dân, vì tiểu bang đông dân (như Cali, New York, Florida) có thể khuynh đảo phiếu bầu. Từ thời lập quốc đã có 5 vụ thắng cử hy hữu, như năm 1824 John Adam thua Jackson cả CTĐ 84/99 và phiếu bầu, nhưng túc số quá bán CTĐ không đủ 131, nên vòng 2 Adam thắng phiếu quá bán đại biểu quốc hội 13/25. Năm 1876 Rutherford thắng Samuel 1 CTĐ, tuy thua 250,000 phiếu bầu. Năm 1988 Harrison thắng Cleveland 233/168 dù thua 90,000 phiếu dân cử. Năm 2000 J.W Bush thắng Gore 271/266 thua 540,000 phiếu dân. Điều hành quốc gia? Tuy do Lập Pháp, Tư Pháp, và Hành Pháp khống chế nhau, nhưng TT có quyền không ký (veto) và giải tán Quốc Hội (QH), ngược lại QH cũng có quyền bỏ phiếu đa số 2/3 truất phế TT vị phạm hiến pháp hay phản quốc.Tư pháp do dân bầu và TT chỉ định nen có quyền phán quyết TT, QH vi hiến, Vì vậy vai trò TT cao hơn, khi dùng tư thế tổng tư lệnh quân đội tuyên chiến hay chủ thể quốc gia theo công pháp ký kết các hiệp ước quốc tế.
Thứ Ba, 28 Tháng Năm 20191:22 SA
Khách
3-T/g cho rằng những người nói “Tôi không bận tâm đến những gì Trump nói” là ngụy biện. Thật là ngớ ngẩn, that vay người ta không cần lời nói chỉ nhìn hành động và kết quả, đủ biết giỏi hay dở. Có điều là TG dùng chữ “ngụy biện” để sỉ vả: "giả vờ không quan tâm các phát biểu tùy tiện và vô đạo đức của Trump". Ai “phát biểu tùy tiện và vô đạo đức” có phải TG muốn nói đến những nhân vật lãnh đạo Dân Chủ và Báo chí phe tả mà vô tình (hay cố ý) dùng cho lập luận của mình. Chưa ai chứng minh được Trump vô đạo đức trừ những luận điệu tuyên truyền và nhân chứng giả đưa ra từ đám người ghét Trump và tất cả đều thua kiện. TG hiểu sai “tự do ngôn luận” với “gây rối trật tự” công cộng khi trich dan sự kiện "Trump kích động bạo lực" ở Iowa từ “truyền thông thiên tả”. Ông lờ đi những vụ bạo động do người ghét Trump hành hung người tại Oregan park, trong khuôn viên Đại Học Beckley, nhất là vụ dàn dựng hành hung giả dối của tài tử Jussie Smollett ở Chicago để đổ lỗi cho người cuồng Trump, hay vụ chú bé đội mũ MAGA bị xách nhiễu bởi anh cựu chiến binh thù Trump mà truyền thông giòng chính đồng tình xuyên tạc sự thật một cách đáng khinh, ngày 26/5/19 Judge Michael Kwan Thẩm phán Utah bị đình chỉ 6 tháng vì đưa ra những bình luận chống Trump. Tác giả tự mâu thuẫn khi nói về tam quyền phân lập ở mục 2 đã viết: "Nếu nói Trump đại diện cho phần lớn dân Mỹ là tùy tiện và sai sự thật". Rồi ở phần này ông lại nói: "Trump là nguyên thủ quốc gia, nên các phát biểu ông ta có ảnh hưởng và giá trị vô cùng" Chứng tỏ đầu óc TG bất nhất, lộn xộn nói tùy tiện cho hả giận khi “nổi cơn” bất thường.
4. “Chính trị gia nào cũng nói dối. Trump nói dối thì cũng không sao”. Thế câu nói sau đây ông có cho là ngụy biện không:"Bố nói dối, mẹ nói dối, thì con nói dối chết thằng tây nào ". Có lẽ TG hậm hực suy nghĩ lãnh đạo dân chủ được tha hồ nói láo ngoại trừ Trump, nhưng rồi ông hả hê dẫn chứng:"Trump đã nói dối hơn 10 ngàn lần – là con số chứng minh sự dối trá không có giới hạn của Trump". Nói dối mà tác giá trung dẫn từ khảo sát của bà tiên sĩ Tâm lý Bella DePaulo tốt nghiệp Havard tuyên bố Trump: "5 false or misleading claims per day" dịch đúng nghĩa: "5 lần nói sai hay tuyên bố sai mỗi ngày” rồi họ nhân lên cách nào đó thành nói dối 10,000. Nực cười là “dẫn chứng” từ những người viet báo Washington Post đưa tin "fake news" đang bị chú bé Mũ MAGA và Giao Phận Covington thưa kiện đòi bồi thường trên 500 triệu dollars.
5. Tác giả là ai mà dám phê phán Trump. Còn những sai phạm của Obama và Hillary Clinton thì sao?
Câu nói "Nhiều người ủng hộ Trump thường bình luận trong các bài viết lên án Trump của tôi" và " Tôi đã từng phê bình Obama và Hillary Clinton và chắc chắn không bao giờ im lặng trước con người vô đạo đức và “kẻ thù dân chủ” mang tên Donald J. Trump". Cho thấy tác giả đã viết nhiều bài lên án Trump.Tuy không nói ngụy biện mà chỉ có ý nói ông là “bình luận gia” công bằng và được quyền phán : Trump là người "vô đạo đức", "kẻ thù của dân chủ", vì không đọc bài ông viết bị "nhiều người phê phán" nên không lạm bàn, nhưng qua bài viết này ông hoàn toàn dựa vào tin một chiều của "Hate trump" đủ hiểu tại sao họ ném đá kiến thức thù Trump của ông. Vụ tố Trump mua bán tình dục với cô Daniel do Cohen nguyên Luật sư riêng trả 130,000 để mua sự im lăng, theo LS Giuliani trên tờ Telegraph News và Wall Street Journal thì tình ái không có thật. LS lưu manh Michael Avenatti xúi Stormy Daniels làm tiền Trump thua kiện phải bồi thường án phi tòa còn Avenatti ôm nhiều triệu do tác quyền phỏng vấn láo trên truyền thông fake news cũng bị truy tố gian lận, trốn thuế, chuyện tương tự như bà Tiên sĩ Christine Blasey Ford được Đảng dân chủ vận động tố cáo Thẩm phán TCPV Brett Kavanaugh (Trump đề cử) sau khi nhận 1 triệu từ "fund me" rồi biến mất. Trump tổ chức nhiều cuộc thi hoa hậu hoàn vũ, giúp đỡ bao nhiều phụ nữ các sắc dân trong shows The Apprentice (Tập nghề) chưa thấy ai tố cáo ông lợi dụng tình dục. Những các con ông đều thành công trong nền giáo dục nghiêm khắc không uống rượu, xâm mình, la cà các quán bar. Như vậy nói Trump vô đạo đức căn cứ vào đâu?
Thứ Ba, 28 Tháng Năm 20191:21 SA
Khách
6. Giống bài bản cũ Tác giả mượn lời vu vơ: "Không quan tâm các sai phạm của Trump vì Trump đang đánh thuế lên hàng hóa Trung Quốc" để giới thiệu link một vài bài viết của ông trong "Tiếng Dân" khiến phải giật mình với chủ trương "Khai dân Trí, Xướng Nhân Quyền" của những người viết báo chuyên nghiệp. Không biết chủ trương nhằm vào "dân trí và nhân quyền" ở đâu? cho dân Mỹ hay Việt (chắc Việt vì chỉ viết tiếng Việt) trong nước hay hải ngoại? Những bài khai trí mượn ý dẫn nguyên văn từ những tên nhà báo, giáo sư khuynh tả (tại các đại học Harvard, Stanford, Berkley, UCLA) hoặc các cơ quan truyền thông “Tin giả “ thì thật nguy hiểm, vì các cụ dạy " Tận tín thư bất như vô thư " nghe các ông bà bằng cấp đầy mình nhưng thực tế lập lòe như đom đóm đêm. Một thí dụ nghe xem có logic không nhé: Một người cầm chiếc nón dơ lên rồi bảo “tôi muốn 10 lần nhiều hơn”, các ông bà có bằng cấp viết: 1 x 10 =10, người ấy lại nói, tôi muốn "không lần nhiều hơn” họ sẽ viết 1 x 0 =0. Người đó cãi "0" ở chỗ nào, tôi đang cầm một cái trong tay đây. Các ông bà bằng cấp nói lại: “anh biết cái gì, chúng tôi là thạc sĩ tiến sĩ cả”. Không trách được các thạc sĩ tiến sĩ toàn đi làm mướn, đếch thấy anh chị nào làm tỉ phú như Trump, ngoại trừ thừa hưởng gia tài bố mẹ để lại mua bằng tại các đại học nổi tiếng cho oai và nói phét.
Tac giả kết luận :”Trump cô lập nước Mỹ, tấn công đồng minh, dối trá trắng trợn, cản trở công lý, kích động bạo lực, và ngưỡng mộ độc tài đang gây tổn hại nghiêm trọng đến nền dân chủ và pháp trị”. Trong phần giới thiệu tác giả là cựu quân nhân nhưng xem ra tác giả không hiểu thẩm quyền tổng tư lệnh, vai trò chủ thể quốc gia của Tổng Thống cũng như hệ thống bầu cử liên bang Hoa Kỳ, những nhận định đều chi dựa vào nguồn tin từ những bài viết của nhiều giáo sư nhà báo khuynh tả do đảng Dân Chủ hoặc Trung Cộng trả tiền mong lật đổ Trump. Những lập luận lệch lạc, lạm dụng ngôn từ thái quá được tô điểm bằng những danh ngôn và nhân vật nổi tiếng để lòe bịp đọc giả khi ngông cuồng xác định: "Trump cô lập nước Mỹ, tấn công đồng minh, dối trá trắng trợn, cản trở công lý, kích động bạo lực, và ngưỡng mộ độc tài đang gây tổn hại nghiêm trọng đến nền dân chủ và pháp trị." Nói không biết ngượng, tập đoàn 8 luật sư với Công Tố Muller đều là người ghét Trump cực đoan do đảng Dần Chủ đề cử, dựa vào hồ sơ dối trá "steele dossier" do Hillary bảo trợ với sự hợp tác của Bruce Ohr (Tư Pháp), Comey(FBI), Brennan (CIA) và đa số Truyền Thông phe tả rêu rao quần chúng “Trump liên hệ với Nga vô đạo đức, phản quốc” mà kết quả : "Con số không" sau khi chi tiêu gần 40 triệu dollars tiền thuế dân. Những người ngoan cố và "quá ngu xuẩn" (ngôn ngữ tác giả) không chịu chấp nhận kết quả điều tra của chính phe ta ghét Trump, đổ thừa cho bản tổng kết của Tổng Trưởng Tư Pháp, nên Trump đã ra lệnh bạch hóa các hồ sơ điều tra này. Ai ghét Trump tha hồ mà đọc để tự nghiên cứu xem “Trump vô đạo đức, kẻ thù dân chủ” chỗ nào? Mượn câu Ông Thiệu để nhắc tác giả là "đừng tin những gì truyền thông báo chí nói” nhất là những tờ “Fake News" NewYork Time, BuzzFeed, Washington Post, Huffington, Vox, CNN, MSNBC, ABC, CBS, NBC. v.v. Hy vọng tác giả không đứng trong hàng ngũ những người đặt niềm tin vào truyền thông đã giúp làm sụp đổ miền Nam để mình “được” sống ở nước Mỹ mà thản nhiên trước đồng bào đau khổ dưới chế độ CS, rồi chửi rủa phê bình Trump bao vây kinh tế Trung Cộng là ngu xuẩn. Chỉ cần Trump bao vây được kinh tế Trung Cộng thì CSVN sụp đổ tức khắc, không cần dân chủ như các TT tiền nhiệm hứa nhăng nhít.
Tóm lại là tác giả gây gắt những người phê bình với những “luận điệu ngụy biện” vì có thể không chấp nhận bất đồng ý kiến. Cũng có thể để bọc lộ bất bình từ sâu thẳm trong lòng đường lối cai trị củaTrump không theo qui ước các "tinh hoa chính trị truyền thống" Mỹ, hoặc chỉ vì tư duy đặt sai trên những chứng liệu giả qua các hãng truyền thông thật, cho nên ngay cả sự thật đang được phơi bày cũng không chịu tin, tìm cách đánh phá những người đưa ra sự thật, không chấp nhận sự thật vì sợ người khác cho là mình “ rất ngu xuấn” với những điều mình viết ra chăng ?
Thứ Hai, 27 Tháng Năm 20196:34 CH
Khách
Ong ta muon noi gi thi noi,mien la khong vi pham phap luat. Ong ta than co,the co,mot minh mot ngua,vac giao xong tran,chien thang tat ca moi ung vien trong dang, chang dang dung,dang cong hoa phai mien cuong de cu.va cuoi cung,ong da chien thang ve vang doi thu nang ky,tuong chac rang se dac cu va da sua soan phao bong,sua soan an ban bao co hinh ngoai bia phat hanh khap the gioi.Ong ta da bi nhung ke thua cuoc bia ra nhung bang chung de toan tinh ha be,nhung sau 02 nam dieu tra voi dan luat su khung va gioi nhat : Ong ta vo toi ! Ong ta bi bao vay nham ha be ngay chinh tai nuoc My,trong khi do,ca the gioi nguong mo va nhieu quoc gia da doi hoi chinh quyen cua ho DUOC nhu ong Trump.Ong ta da lay lai danh du-uy tin-suc manh cho nuoc My tren toan the gioi,thay vi phai CUI GAP nguoi de xin loi tu tung ( ma chang biet loi gi ) Thay vi la Tong Thong mot cuong quoc phai danh chinh ngon thuan den xu nguoi,thi lai PHAI DI CUA HAU may bay,noi danh cho nhan vien tuy tung.Ong ta hien ngang den voi tu cach QUOC KHACH trai tham do va han hanh don mung,ngay ca ke da BAT Obama di cua hau may bay.Va sau het,hay nhin thanh qua sau hon 02 nam lam viec cua ong ta tai dat nuoc MY nay,va so sanh voi 08 nam cua obama roi hay phe phan va che trach.BAN KHONG LAM DUOC,THI BAN HAY RA CHO KHAC DE CHO NGUOI CO KHA NANG HO LAM,do la nhan cach ma ban phai co khi dat ra nhung loi kho nghe,ma ban thi khong lam duoc nhu ho. Vay thi sao ??? vay ban la DO TOI !!!
Thứ Bảy, 25 Tháng Năm 201911:44 SA
Khách
DUNG TIN NHUNG VI CONG-SAN NOI MA HAY LAM CHO TONG THONG TRUMP CHIEN THANG TAP CAN BINH GIAI-PHONG NHAN-DAN TA KHOI DIA-NGUC NO-LE TAP CAN BINH HOM NAY 1975-20194 NAM TY-NAN CONG-SAN VAN CON LAM VIET-GIAN BAN LINH-HON CHO AN COM MY THO MA CONG-SAN !???
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn