Vẫn chuyện ở bàn ăn

Thứ Năm, 16 Tháng Năm 20197:00 CH(Xem: 1823)
Vẫn chuyện ở bàn ăn

Phong cách khi ngồi ở bàn ăn với khách là điều cần chú ý, bởi qua đó người ta có thể đánh giá con người mình. Đặc biệt khi đi ăn với những người bạn Mỹ ta lại càng nên thận trọng. Sau  đây xin nhắc lại một vài gợi ý của Sue Fox, trích từ cuốn Etiquette for Dummies.

Trong lúc ăn, đặt hai bàn chân sát trên nền nhà hay choàng tréo vào nhau ở chỗ mắt cá. Tuyệt đối không ngồi gác tréo chân lên đùi [hoặc ngồi kiểu ngồi nước lụt của các bác cán ngố khi vào Sài Gòn]. Cũng không ngồi để chân lên thanh ngang của ghế hay chỗ chân bàn. A, còn điều này nữa: không được gác chân lên chân người yêu hay vợ mình. Hãy đợi về nhà hay ở chỗ nào vắng chỉ có hai người!

quanh-ban-an1
Bảo Huân

Luôn luôn mang giày trên chân, không được cởi ra. Tôi đã nghe nhiều câu chuyện kỳ dị về những người tuột giày ra khỏi chân lúc ăn. Giày của những vị này bị đá đi lung tung dưới gầm bàn, lúc cần đứng lên đi vào restroom phải mất công tìm kiếm. Một bà kể với tôi rằng bà phải bò dưới gầm bàn mới lấy được chiếc giày bị đá văng đi xa.

Lúc ngồi ăn, bạn có thể gác tay lên bàn tới gần cùi chỏ, nhưng chỉ tới đó thôi chứ không được đặt cả khuỷu tay lên mặt bàn. Áp cùi chỏ gần sát thân mình để khỏi làm vướng người khác đồng thời dễ dàng kiểm soát các cử động của mình. Muốn tạm dừng ăn để nghỉ, bạn có thể đặt hai bàn tay lên vế hoặc một bàn tay để trên vế, tay kia gác lên bàn tới cườm tay.

Trong khi ăn, bạn ngồi thẳng trên ba phần tư phía trước của ghế. Ngồi như thế này, bạn không phải chồm lên dĩa thức ăn của mình và cũng dễ dàng lấy thức ăn. Đừng vội vàng khi đưa thức ăn vào miệng và cũng đừng cúi về phía trước đưa miệng hứng thức ăn.

Và, quan trọng hơn hết là làm sao cho bạn ăn ngon, lịch sự và thoải mái.

MH

(theo Sue Fox)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn