Trong buổi tiếp xúc cử tri, dân Thủ Thiêm lại phóng Tomadép?

Thứ Ba, 07 Tháng Năm 20198:27 CH(Xem: 2918)
Trong buổi tiếp xúc cử tri, dân Thủ Thiêm lại phóng Tomadép?

Trong buổi tiếp xúc cử tri quận 2, trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa 14 tổ chức ngày 7/5/2019, cử tri kiến nghị sớm giải quyết vụ việc ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Thông Tấn Xã VN đưa tin.

Một người dân bất bình lên tiếng: “Những sai phạm trong triển khai dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm đã được chỉ ra rõ ràng. Thủ Thiêm như ‘nhà đang bị cháy’ và muốn chữa cháy phải chữa từ hai phía, người dân và chính quyền… Tôi đề nghị chính quyền các cấp sớm giải quyết vấn đề, lấy lại lòng tin, chữ tín với dân”.

Vụ điều tra sai phạm Thủ Thiêm đã kéo dài hơn một năm. Từ lúc vụ việc được phanh phui lại vào cuối năm 2017, những người dân bị cướp đất hơn 2 thập niên đã hy vọng sẽ lấy lại được công bằng, nhưng qua nhiều lần họp báo, tiếp xúc mà không giải quyết được gì, số người bất bình ngày càng tăng.

Cử tri chất vấn bà Nguyễn Thị Quyết Tâm làm được gì cho dân Thủ Thiêm, theo báo Lao Động. Một người dân đặt câu hỏi: “Hai nhiệm kỳ vừa rồi, chị Quyết Tâm ngồi ở đây, chị làm được gì cho dân Thủ Thiêm? Và hôm nay chị ngồi đây, liệu chúng tôi có tin tưởng được không? Thôi thì hôm nay đồng chí ngồi đây, chúng ta vẫn tin tưởng và mong đồng chí cố gắng để dân tin”.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm (trái) tiếp xúc với cử tri Q.2, TP.HCM, sáng 7/5. Nguồn: Soha

Lúc còn đương chức, bà Quyết Tâm hứa hẹn rất nhiều nhưng không làm được gì, nên mới bị cô Nguyễn Thùy Dương, một đại diện dân oan Thủ Thiêm, ném dép vào mặt. Giờ bà đã nghỉ hưu, người dân càng không tin bà có thể can thiệp được vào vụ sai phạm này. À mà bà đã nghỉ hưu rồi, sao không ở nhà “làm người tử tế”, mà gặp bà con Thủ Thiêm làm gì vậy?

Dân oan Nguyễn Thùy Dương, là người đã từng phóng Tomadep vô mặt bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, có clip chia sẻ, rằng vụ tiếp xúc cử tri vừa rồi cũng chỉ là một trò diễn, trong đó những người phát biểu đã được sắp xếp, lựa chọn từ trước. Còn rất nhiều người bất bình nhưng chưa được lên tiếng trước quan chức thành Hồ, có người “noi gương” cô đã ném dép vào cán bộ TP HCM.

Cô Nguyễn Thùy Dương đưa tin, trong buổi tiếp xúc cử tri hôm 7/5 vừa qua, người bị ném dép là chị Huyền, Phó Chủ tịch UBMTTQ. Cô Dương viết về chị Huyền như sau: “xuất thân không khá giả gì cũng bình thường như chúng ta, được cái chị chưa bị mất nhà”.

Tuy ít học nhưng chị Huyền lọt vào mắt xanh của ông Bí thư phường giàu nhất Quận 2. “Bỗng chốc chị thành quan bà… Với đức tính mất dạy hiếm thấy nhưng ranh ma vô đối. Chị Huyền chửi dân như đúng rồi”.

Cô Dương kể, dân oan Thủ Thiêm “nói chị cố tình giấu tin, chị sắp xếp quân xanh. Mà hình chưa đủ chị còn bị ảo tưởng sức mạnh, không biết gì về luật pháp… Phúc đức thay hôm nay dép dân suýt vào mặt chị”.

Cô Dương chưa cung cấp được ảnh hay clip ghi lại đúng thời điểm chiếc dép thứ hai bay vào mặt quan chức thành Hồ, nhưng chia sẻ một loạt ảnh được chụp sau đó:

H2-1
Quả Tomadep thứ hai vẫn chưa trúng chị Huyền
4b
Tác giả của “chiếc dép Thủ Thiêm” thứ hai. Nguồn: FB Nguyễn Thùy Dương

Bên cạnh đó, cử tri TP.HCM bức xúc về cách kỷ luật đối với ông Tất Thành Cang, Zing đưa tin. Cử tri Nguyễn Thị Dung, ở phường Tăng Nhơn Phú A cho rằng, sai phạm của ông Cang xảy ra trong một thời gian dài, mức độ lớn, phạm vi rộng. Đặc biệt là sai phạm trong phê duyệt đầu tư 4 tuyến đường ở Thủ Thiêm từ khi ông Cang còn là GĐ Sở GTVT TP HCM. Chỉ một thời gian ngắn sau khi bị cắt nhiều chức vụ quan trọng, ông Cang lại được giữ chức Phó BTT Ban chỉ đạo công trình lịch sử TP.HCM.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn