Vị CEO giàu có nhận được bài học đáng nhớ từ một cô gái nghèo

Chủ Nhật, 12 Tháng Năm 201911:00 CH(Xem: 2737)
Vị CEO giàu có nhận được bài học đáng nhớ từ một cô gái nghèo

Một tỷ phú, giám đốc điều hành một công ty lớn muốn biết cuộc sống của người bình thường là như thế nào. Vì vậy, một ngày nọ, anh bắt một chuyến xe buýt và ngồi xuống một ghế trống, nơi anh có thể quan sát các hành khách khác.

ADVERTISEMENT

Một cụ già ngồi cạnh anh và trạm kế có một phụ nữ mang thai đang bước lên, theo sau đó là một cô gái trẻ đẹp. Mọi người trên xe dần hướng ánh mắt về cô gái đẹp. Anh bắt đầu nghĩ về cô gái đẹp trong khi ngồi trên xe buýt.

Đột nhiên, anh nghe thấy một giọng nói sắc nét: “Anh là kiểu đàn ông gì vậy? Hành xử như một quý ông đi chứ! Anh không thấy người phụ nữ đang bồng con à? Nhường ghế đi nào”. Anh dõi theo giọng nói và thấy đó là một cô gái ăn mặc giản dị đang nói với mình. Cô gái nhìn anh: “Tôi đang nói anh đấy”. Nhìn ánh mắt nảy lửa của cô gái, anh nhường ghế cho người phụ nữ bồng con đứng trước và nhanh chóng rời xe buýt.

Trên đường về công ty, anh cảm thấy rất xấu hổ khi bị cô gái mắng té tát trên xe và giờ đây, anh đang tìm cách trả đũa cô gái trẻ, anh đã nhớ được mặt cô gái này.

Trùng hợp thay, ngày hôm đó công ty đang có buổi phỏng vấn tuyển dụng, thư ký mang đến cho anh một chồng hồ sơ dự tuyển. Khi xem xét các đơn ứng tuyển, anh nhận ra một khuôn mặt quen thuộc.

Đó chính là cô gái đã làm anh bẽ mặt trên xe buýt. Anh mỉm cười vui vẻ, thấy rằng cơ hội trả đũa của mình đã đến.

bai-hoc-tu-co-gai-ngheo cô gái nghèo
(Ảnh qua sumsolutions.com)

Trong suốt buổi phỏng vấn, anh thấy mồ hôi trên khuôn mặt cô gái, cô ấy đang lo lắng vì thấy người đàn ông trên xe buýt hôm trước đang đứng trước mặt mình. Nhưng cô phải nhẫn nại, cho dù cô được giáo dục tốt và có năng lực nhưng xuất thân từ gia đình nghèo, cô không có gì trong tay. Cô thực sự cần công việc này.

Vị CEO nói với cô gái: “Nếu cô có thể đánh giày cho chúng tôi, cô được tuyển dụng”. Cô gái chần chừ trong một phút, cô phải đánh đổi lòng tự tôn để lấy công việc này. Cô nên làm hay không nên?

Sau khi đánh bóng tất cả các đôi giày, cô nghe thấy tiếng nói: “Cô đã được tuyển dụng”. Cô gái dường như không tỏ vẻ vui mừng, chỉ nói: “Cảm ơn anh”. Và bất ngờ hơn, cô tiếp tục: “Tôi đã đánh bóng 5 đôi giày với giá 2 USD mỗi đôi, vậy anh nợ tôi 10 USD. Khi tôi nhận được tiền, tôi sẽ đi làm”.

Anh không muốn đưa tiền cho cô gái, nhưng phải giữ lời, nên đã đưa cô 10 USD. Anh càng ngạc nhiên hơn khi thấy trên đường vê cô gái đưa 10 USD cho người dọn rác già bên ngoài tòa nhà.

Tâm hồn cao thượng không thể bị khuất phục. Mặc dù cô bị tổn thương, cô vẫn tìm cách để sự cao thượng của mình tỏa sáng. Anh thực sự khâm phục tính cách này của cô gái. Trong một năm làm việc, cô đã chứng tỏ khả năng xuất sắc của mình, thực thi được nhiều nhiệm vụ tưởng chừng không thể.

Một ngày, vị CEO hỏi cô gái: “Tôi đối xử với cô rất tệ ngay trong ngày đầu tiên. Cô có tức giận tôi không?”. Cô gái trả lời: “Tôi cúi đầu xuống vì điều đó cho tôi một cơ hội để ngẩng cao đầu”.

Theo Visiontimes
Hoàng Vũ

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn