Công lý đã bị chà đạp

Thứ Bảy, 20 Tháng Tư 20196:00 SA(Xem: 2298)
Công lý đã bị chà đạp

Đỗ Duy Ngọc

H4-58
Nguyễn Hữu Linh (trái). Nguồn: Facebook

Chiều nay có tin tên dâm ô biến thái Nguyễn Hữu Linh đã bị truy tố. Nhưng đó chỉ là tin vịt. Cho đến bây giờ tên ấu dâm đó vẫn còn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Đó là sự phỉ nhổ, chà đạp không thương tiếc vào công lý, nhạo báng pháp luật và coi dư luận xã hội không là cái đinh rỉ gì. Tên Nguyễn Hữu Linh bị xã hội lên án vì nó phạm tội âm ô với một em bé nhưng vì nó còn là một thằng đảng viên, là một cán bộ lãnh đạo ngành kiểm sát, tức là một bộ phận thi hành luật pháp. Nhân dân phẫn uất vì một kẻ nắm luật pháp lại vi phạm luật pháp một cách trắng trợn.

Thế nhưng cũng nhờ cái mác đảng viên, cái chức cán bộ, các lãnh đạo ngó lơ, mong để lâu cứt trâu hoá bùn. Nhà chức trách lì lợm đến độ không còn mắc cỡ, để mong đạt được mục đích là giải thoát cho kẻ khốn nạn này.

Nghe nói hắn quan hệ nhiều thế lực, hắn lại rất giàu sau một thời gian ngồi cái ghế viện kiểm sát của một thành phố lớn, hắn đã gây nhiều tội ác không nhỏ với nhiều người. Nhìn dinh cơ của hắn trên một trong những con đường lớn của Đà Nẵng thì biết rồi. Nếu vì lý do nào đó không thể khởi tố, chính quyền phải giải thích rõ ràng cho dân biết và xem dân có đồng tình hay không?

Và cũng nhờ các yếu tố ấy, hắn đang hi vọng thoát tội và các lãnh đạo các ban ngành đang cố tìm cách cho hắn thoát tội. Thì ra luật pháp xứ này có luật dành cho dân đen và luật dành cho cán bộ. Công lý trở thành trò hề, thần công lý bị bịt mắt không phải để có sự trung thực mà bịt mắt để cho lũ người hành xử theo luật riêng của họ.

Nếu là người dân thường, nhà bị xịt sơn, bị dội phân với mắm tôm, bị viết bậy trên tường, bị lũ đầu trâu mặt ngựa đe doạ thì chỉ tốn hơi gọi công an, chẳng công an nào đến xử. Nhưng với tên ấu dâm biến thái này chỉ cần ghi ấu dâm nơi cửa, xịt chút sơn vào ngõ thì giám đốc công an thành phố chỉ đạo truy xét ngay thủ phạm. Sự phân biệt phơi bày quá rõ. Ngay chủ tịch thành phố cũng lên tiếng đe doạ sẽ xử tội người viết bậy lên cửa nhà tên biến thái. Cũng nực cười cho sự tích cực của hàng ngũ lãnh đạo thành phố Đà Nẵng.

Công lý bị chà đạp, luật pháp bị phỉ nhổ, đạo đức xã hội bị bôi lọ một cách tàn nhẫn, nhân dân còn biết tin ai? Và luật của xã hội đen trở thành nơi tin cậy của dân nghèo không chỗ dựa. Để rồi họ tiếp tục bị bốc lột vì ngày nay kẻ thi hành luật pháp lại cấu kết với xã hội đen.

Không truy tố Nguyễn Hữu Linh là khuyến khích những tên cặn bã này tiếp tục hoạt động. Mà loại này bây giờ có mặt khắp nơi. Từ nhứng quan chức bệ vệ, áo quần bảnh bao nói toàn lời đạo đức cho đến những tên già đã tuổi về hưu. Làm sao bảo vệ những đứa bé ngây thơ khi luật pháp không nghiêm minh, khi kẻ có tội không bị kết án. Nhân dân đã mất lòng tin đến đỉnh điểm, chẳng còn chi cứu vãn.
Ý kiến bạn đọc
Thứ Bảy, 20 Tháng Tư 20196:39 CH
Khách
Công lý có ở VN đâu mà bị chà đạp !
Ở miền Bắc từ vụ CCRĐ ,chúng đã giết hại dã man ngay cả người ơn đã cung cấp nuôi dưỡng đ. chúng nó và vô số người vô tội quy chụp mũ là "địa chủ". Vụ Nhân Văn Giai Phẩm, văn nghệ sĩ bỏ mạng không ít vì bị đày đọa , tù tội ; có người chỉ vì HÁT thôi mà cũng bị bỏ tù nhiều năm....
Miền Nam ngay sau ngày bị "phỏng" thì bọn cướp nước đã quy chụp cở 75% người miền Nam đều là thành phần " có tội với nhân dân và là kẻ thù của "cắt mạng" " . Ngành giáo dục thì mang tội tuyên truyền , quảng bá văn hóa đồi trụy của Mỹ -Ngụy, kinh doanh mua bán thì mang tội "tư sản mại bản hút máu nhân dân ". Gia đình "Ngụy" thì miễn bàn : cướp nhà , đuổi đi kinh tế mới , lý lịch xấu không đủ "sạch" để vô đại học v.v... Nói chung cả miền Nam ai cũng có tội ! Chỉ có bọn cướp là vô tội !
44 năm trôi qua "dưới sự lãnh đạo tài tình của các đỉnh cao trí tuệ" , Công Lý lại càng lộ rõ nét chỉ là tên hề ! Chỉ có tư lý và đảng lý! Công Lý đã bị tiêu tùng từ thời Nam kỳ Khởi Nghĩa rồi ( Tên đường sau 75 : Nam Kỳ Khởi Nghĩa tiêu Công Lý, Đồng Khởi vùng lên mất Tự Do )
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn