THỰC TRẠNG CỦA QUỐC GIA VIỆT NAM DƯỚI CHẾ ĐỘ VIỆT CỘNG - Lão Ngoan Đồng

Thứ Tư, 17 Tháng Tư 20199:13 CH(Xem: 3890)
THỰC TRẠNG CỦA QUỐC GIA VIỆT NAM DƯỚI CHẾ ĐỘ VIỆT CỘNG - Lão Ngoan Đồng

THỰC TRẠNG CỦA QUỐC GIA VIỆT NAM DƯỚI CHẾ ĐỘ VIỆT CỘNG - Lão Ngoan Đồng

 


yAuctAqTK2vl82iW6cCUn-yK9cauGGgYB6AU4Heo9-bJyBU8sTyb_sRwSUqooc-Wp6FLRWSl7eD3jVPi2SSihrGYeA4tqCHhFFplxfCR0Ycw8vBL7jwkXillhMm2xMpvfDtlBETx95mUhcmDzw


Lão Ngoan Đồng - Theo định nghĩa của vi.wikipedia thì Quốc gia là một khái niệm địa lý và chính trị, trừu tượng về tinh thần, tình cảm và pháp lý, để chỉ về một lãnh thổ có chủ quyền, một chính quyền và những con người của các dân tộc có trên lãnh thổ đó; họ gắn bó với nhau bằng luật pháp, quyền lợi, văn hóa, tôn giáo, ngôn ngữ, chữ viết qua quá trình lịch sử lập quốc, và những con người chấp nhận nền văn hóa cũng như lịch sử lập quốc đó cùng chịu sự chi phối của chính quyền, và, họ cùng nhau chia sẻ quá khứ cũng như hiện tại và cùng nhau xây dựng một tương lai chung trên vùng lãnh thổ có chủ quyề

Theo định nghĩa trên, thử hỏi Việt Nam hiện thời có phải còn là một Quốc Gia không?


I – Về chủ Quyền:


Lãnh thổ hình chữ S của nước Việt Nam xưa, hiện nay có tên là “Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam”, được điều hành bởi đảng cộng sản VN, mà đảng nầy hoàn toàn lệ thuộc vào đảng cộng sản Tàu, nhứt cử nhứt động đều căn cứ vào cương lĩnh của đảng cộng sản Tàu, như vậy sao gọi là có chủ quyền.


Hãy nghe và nhìn lời quì luỵ của cán bộ cao cấp việt cộng, và hình ảnh để chứng minh Việt Nam đã hoàn toàn lệ thuộc Tàu cộng:

_imxUCuo1xSx5iPwI5dE_Pb4ms81PtMsBQIKMO6GdGKFj8KGoJY7gNzrKMLHM5JPZfBfrDBzXWSo6Rhojr09yLz2G7wxd1NAaNNviz8uriuPSReOnjWh9zC4NnB3tobJBKhSQ-easdzcCkgKZA

- Lê Duẩn Tổng Bí Thư của đảng cộng sản VN: “Ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô, Trung Quốc”.


- Nguyễn Duy Chiến, phó chủ nhiệm uỷ ban biên giới: “Việc Trung Quốc xâm nhập lãnh hải, cắt cáp cũng là cách yêu cho roi, cho vọt”.


- Bộ Trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh đã nói: “Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc. Ai nói tích cực cho Trung Quốc là ngại. Tôi cho rằng, cái đó là nguy hiểm cho dân tộc”.


- Võ Thị Thu Thuỷ, Phó “chủ tịt” UBND Tỉnh Quảng Ninh: “Xin đừng vì cái đảo nhỏ ở Biển Đông mà làm mất đi tình hữu nghi giữa 2 nước, bởi không có đảng cộng sản Trung Quốc chống lưng, đảng ta sẽ không tồn tại đến ngày hôm nay”.


- Cờ Tàu cộng với 6 sao xuất hiện công khai 4 lần tại Việt Nam:

U1WN4JS7RBzS8KapIbo_1VFWi_TQ3atYz0rjcXQafPuLbvVk2b8Jgamoi8G5GLTBDwZ-Yng3xo2IvYRSjXmjUsnHU3rvbOYxAvFTWxJkTeGO8gzyXbR98wRzOHhlJ3_cn7QXx-v-2Nadm6mLxQ

1)- lần thứ nhứt: Ngày 21-7-2010, cờ 6 sao của Tàu cộng được treo lên tại Lễ hội Ẩm thực quốc tế ở Vũng Tàu có 80 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự.


2)- Xuất hiện lần thứ hai: Trong chương trình thời sự lúc 19h ngày 14-10-2011, đài truyền hình VN đưa cờ 6 ngôi sao trước công chúng khi TBT Nguyễn Phú Trọng sang chầu Bắc Kinh ngày 11-10-2011.


3)- Xuất hiện lần thứ ba: Ngày 21-12-2011, cộng sản VN dùng cờ 6 ngôi sao vẫy lên chào mừng Chủ tịch Tàu cộng Tập Cận Bình, ở những nơi tiếp đón ông Tập thuộc cơ quan đảng và chính quyền Việt Nam.


4)- Xuất hiện lần thứ tư: ngày 6 Tháng Bảy, 2018 trên báo Thanh Niên.


cwFHLPL7UCe2RSyBN0TvB6BwqfgV2WVYN5jMQzLfilqttqFEbYRmNi706Xor6vkK23Ov9sL31T7YoNz5tAJuLYhP3nczEl6cP6QERaT2XX9Gd3Xq6019Lu-V4iE90txr_kZqVBfMRCmNq2FVyw

Trong năm 2018, bọn việt cộng lại cho phép tiền của Tàu cộng được phép xài tự do trên lãnh thổ của Việt Nam, người dân Tàu có quyền tự do ra vào Việt Nam như đi chợ, không cần trình báo, kiểm tra về an ninh hay buôn lậu…Và khi ở trên lãnh thổ của Việt Nam, cái bọn Tàu cộng dưới danh nghĩa là du lịch, nhưng muốn làm gì thì làm, bọn cầm quyền chẳng dám hó hé dù cho bọn tàu phạm luật, phạm vào những điều tối kỵ về văn hóa, thuần phong mỹ tục…

Mới đây, Phạm Hồng Tung giáo sư sử học đang giảng dạy tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG Hà Nội), nói về viết sử cuộc chiến tranh biên giới 1979 rằng:


“Bây giờ (40 năm đã qua) chính là lúc giới sử học của hai nước (Việt và Tàu) nên ngồi lại, thảo luận những nguyên tắc cơ bản để dạy về những vấn đề liên quan đến lịch sử hai nước.”


Qua những lời phát biểu của những tên trong bọn đầu têu việt cộng, xuyên qua lá cờ 6 sao, với ý nghĩa ngôi sao vàng thứ 6 là nước Việt Nam, chứng tỏ việt cộng đặt nước Việt Nam thành lãnh thổ của Tàu cộng, giống như số phận của các nước Hồi, Tạng, Mãn, Mông hiện diện trên lá cờ của Tàu cộng.


Vậy thì hiện giờ tên gọi là “Nước Việt Nam” chỉ là “xão danh” chớ thật tình nó đã trực thuộc nước Tàu cộng. Vậy chủ quyền của nước “Cộng Hòa xã hội chủ nghĩa” (xạo hết chỗ nói) có hay không ?


II- Về chánh quyền:


Chánh quyền (Chánh phủ) chỉ có chính danh khi thành phần nhân sự của nó được bổ nhiệm bình đẳng, công khai, của tất cả các chính đảng. Nền tảng để có sự cạnh tranh bình đẳng, công khai chính là đa nguyên đa đảng nhưng quyết định cuối cùng vẫn là nhân dân, chính nhân dân phải đích thân bầu chọn người có tài, có khả năng đứng đầu chánh phủ, theo nhận định của chính mình.


Chánh phủ của tà quyền cộng sản là ngụy chánh phủ (giả tạo), đảng cử ép dân bầu theo ý đảng. Vì vậy có thể nói Việt nam dưới sự toàn trị độc đảng cộng sản là một quốc gia phi chánh phủ. Cái mà chính bọn cộng sản VN và các nước khác vì quyền lợi của họ, gọi là “chánh phủ”, chẳng qua là tập hợp của những tên cướp, lập thành một đảng cướp có “chứng chỉ” (license) do tàu cộng cấp phát.


Bài thơ của Tác giả Nguyễn Duy diễn tả “chánh phủ” của việt cộng thật chính xác:


“Cướp xưa băng nhóm làng nhàng; 
Cướp nay có đảng có đoàn hẳn hoi, 
có con dấu đóng đỏ tươi, 
có còng có súng dùi cui nhà tù.”

(Nguyễn Duy)


III- Về Luật Pháp:

Bọn việt cộng cũng có quốc hội, cũng có bản hiến pháp, cũng có những luật để điều hành, cũng có ghi quyền lợi và nghĩa vụ của công dân, v.v…Tuy nhiên cái điều 4 của “hiến pháp vẹm” ghi đại khái là: “Đảng cộng sản Việt Nam là cơ quan lãnh đạo toàn diện và triệt để”. Do đó, thấy rằng Quốc Hội được bầu lên bởi đảng cộng sản, vì là các ứng cử viên do đảng chỉ định, rồi biểu dân bỏ phiếu bầu, cho nên mới có câu nói trong dân gian: “đảng cử dân bầu”.

mu3Z1i_sLsvFctgz7C527i4FbMsxrNFcKGqG2rddV10s88yYdaI5SEJB2GhxTBT7KTAO44h5jGKQ7eWNB0e8jl5Hn5OeeyHFNYA_1mans9UAEZaineayUfm_MhypiZsKGA3fQcG8WHlg34G2EQ

Trên giấy trắng mực đen của bản hiến pháp cũng như các luật lệ do cái “phi chánh phủ” đề ra, đều có ghi rõ dân được quyền nầy quyền nọ, nhưng thực tế, khi dân thực hiện quyền của mình mà đụng chạm đến các quan cướp cộng sản, thì y như rằng, sẽ bị nằm khám xé lịch mút chỉ, hoặc “bị tự tử” trong đồn công an. Cũng vì thế, trong dân gian có câu nói mỉa mai về luật cộng sản: “luật là tao, tao là luật”, và “Việt Nam cs có một rừng luật, nhưng chỉ xài luật rừng”.


Cũng vì chỉ xài luật rừng, cho nên những phiên tòa được xử án bởi những tên thẩm phán đảng viên cộng sản, căn cứ theo lịnh của tên đảng trưởng Nguyễn Phú Trọng (hoặc tên tổng bí thư nào khác thay thế Trọng Lú) mà phán “phạm tội hình sự” (hình) thật năng, dù đó là “tội dân sự” (hộ), chỉ đáng phạt tiền hoặc cảnh cáo. Cũng do lịnh của tên “tổng tịt” Trọng Lú, bất cứ ai phê phán khuyết điểm của “chú phảnh” đều bị ghép vào tội “thế lực thù địch” hoặc “có ý đồ lật đổ chế độ”, “nói xấu lãnh đạo”...


Như vậy, bọn cộng sản Việt Nam, từ Ba Đình xuống đến xã, ấp, phường đều không dùng luật pháp, mà chỉ dùng thứ luật rừng: “Thuận tao thì sống, chống tao thì chết” để cai trị dân.


IV- Về quyền lợi và nghĩa vụ của người dân:


Nói đến quyền lợi và nghĩa vụ thì phải có sự hổ tương giữa nhân dân và nhà cầm quyền. Nhưng thử nhìn xem quyền lợi và nghĩa vụ của nhân dân Việt Nam hiện thời ra sao.


1)- Nghĩa vụ:


a)- Nghĩa vụ của nhà nước: Trước hết, “phải lo bảo vệ bờ cõi, kế đến là phải lo cho đời sống của dân được an cư lạc nghiệp, ấm no, tạo dựng một nền kinh tế ổn định, đời sống xã hội, chánh trị, phải thực thi pháp luật công  bằng bình đẳng cho mọi công dân”.


b)- Nghĩa vụ của người dân: “ Tuân thủ luật pháp; - Làm việc để tự nuôi bản thân và gia đình; - Đóng thuế để cung cấp tài chánh cho nhà nước có đủ phương tiện và nhân lực thi hành nhiệm vụ bảo quốc an dân…”


2)- Quyền lợi:


a)- quyền lợi của nhà nước: Được quyền điều hành Quốc Gia trên tất cả mọi vấn đề giữ vững bờ cõi Tổ Quốc, chính trị, kinh tế, giáo dục, an sinh xã hội…theo những điều luật trong bản Hiến Pháp. Được hưởng lương từ tiền thuế của dân đóng góp để sinh sống, tương xứng với chức vụ và trách nhiệm đảm nhận.

b)- Quyền lợi của dân: Được bình đẳng bảo vệ bởi luật pháp hiến định về tự do trong các vấn đề cư trú, đời sống riêng tư, tài sản cá nhân, sinh hoạt nghề nghiệp, được bảo vệ sức khỏe, giáo dục, qua các tổ chức y tế, giáo dục của chánh phủ….


Trên căn bản của thế giới văn minh ngày nay, nghĩa vụ và quyền lợi đại cương của chánh phủ và người dân tương tự như những điều ghi ở trên. Nhưng, thật trớ trêu, những quyền lợi và nghĩa vụ của nhà nước và người dân “Việt Nam Xã Nghĩa” bị đảo lộn một cách ngược đời:

I2fkv25JLph60Q5VJv0nKxxA4xSTGJiwPbVx0ObOIrXfr1WhlTg7Nub7hgkESmYD13Pe6EKyOh6hw5oHYhPZZjabgzu4eQveBIbMH8iVWT2VusWSO0oz3JB2rE9mqlK0BkYg_j3DRQu2jQjxeA

- Thay vì bảo vệ an ninh Tổ Quốc, vẹn toàn lãnh thổ, nhà cầm quyền lại chủ tâm để cho Tàu cộng hiên ngang xâm lấn, chiếm đoạt đất đai, biển đảo;


- Thay vì lo cho đời sống của dân, bọn việt cộng lại chỉ lo cho đời sống của bọn chóp bu sao cho ngày càng giàu sụ thêm, mặc kệ dân lầm than, bị cướp giựt bởi các cán bộ của đảng việt cộng, bị bệnh tật vì ô nhiễm môi trường, độc chất trong thực phẩm do bọn Tàu cộng cố ý bỏ vào, làm ngu dân, nhồi sọ qua nền giáo dục độc tài của chủ nghĩa cộng sản;


- Thay vì tạo dựng một nền kinh tế phồn vinh cho đời sống của toàn dân, nhưng bọn việt cộng chỉ lo xây đắp nền kinh tế chỉ để phục vụ cho bọn “tư bản đỏ”, bọn chóp bu cầm chịch Ba Đình, bọn tướng tá trong quân đội, bọn công an mật vụ…;


Chúng đặt ra nhiều dự án nhưng không có nghiên cứu lợi hại, chỉ mong càng nhiều càng tốt, để ăn tiền đầu tiền đuôi của bọn nhà thầu Tàu cộng, thiệt hại cho ngân sách quốc gia do phải vay nợ, đến đổi không thể nào trả nổi phần tiền lời hằng tháng. Hiện nay bọn nhà nước việt cộng nợ lút đầu, không thể hoàn vốn cho chủ nợ, chánh yếu là Tàu cộng, nên phải răm rắp chiều ý bọn bá quyền Bắc Kinh, dù cho đó là phải bán chủ quyền, nhượng địa cho Tàu cộng, miễn sao giữ được đảng để tiếp tục hà hiếp bóc lột dân Việt Nam;


- Thay vì cho tự do tôn giáo theo tín ngưỡng ngàn đời của Dân Tộc, bọn việt cộng chỉ cho các tôn giáo có “đăng ký” với nhà nước, để bọn chúng chỉ định các tên đảng viên vào các chúc vụ Sư, Thầy quốc doanh cầm đầu. Những tôn giáo chính như Phật Giáo, Thiên Chúa Giáo, Cao Đài, Hòa Hỏa…, nếu không chịu đăng ký làm “tôn giáo quốc doanh”, bọn việt cộng gán tội “phạm pháp”, cấm hoạt động. Chánh sách và chủ trương về tôn giáo, bọn việt cộng theo chân y hệt bọn Tàu cộng: Đập phá chùa, nhà thờ, đập phá tượng phật, thánh giá, tịch thâu các cơ sở tôn giáo để sang nhượng cho bọn tư bản đỏ…

…..

Qua những vấn đề như chủ quyền, chánh quyền, luật pháp, quyền lợi và nghĩa vụ, văn hóa, xã hội đã nêu ở trên, cá nhân người viết bài nầy, nhận thấy rằng Việt Nam không còn là một Quốc Gia nữa !

Image result for Những lời lẻ phản quốc của Hồ Đồng Giáp Chinh 4 tên tội đồ của dân tộc

Dãy đất hình chữ S từ Ải Nam Quan đến Mũi Cà Mau, trải dài trên bờ Thái Bình Dương có tên là Nước Việt Nam, do Tổ Tiên giống dòng Tiên Rồng đã gây dựng và bảo vệ từ thời Quốc Tổ Hùng Vương đến 30 tháng 4 năm 1975, nay không còn là một quốc gia nữa. Tên Việt Nam vẫn còn đó, nhưng chỉ là tên của một địa danh, chủ quyền đã thuộc về Tàu cộng. Cái mà người ta gọi là “chánh phủ Cộng Hòa Xã hội Chủ Nghĩa Việt Nam”, chỉ là nhà cầm quyền một địa phận của nước “Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa” mà thôi !


Hỡi ơi ! Than ôi !!!


Lão Ngoan Đồng (HNPD)

Ý kiến bạn đọc
Thứ Năm, 18 Tháng Tư 20192:40 SA
Khách
Ối, ông lão Ngoan Ðồng của tôi ơi!
Ông nói chiện Công pháp Quấc tế với bọn cu li việt cọng mần chi dzậy, hởi ông?
Ông hổng nghe tổng ... tịt lú nói đó sao?
Trên hiếp pháp còn có cương lĩnh " đảng ".
Vậy, trên pháp luật còn có quyêt nghị đảng.
Ví vậy, bọn việt cọng hồ bác cụ ngồi xổm trên hiếp pháp và pháp luật.
Hiệp định quốc tế Geneve và Paris chúng xé bỏ, ném vào sọt rác.
Chị Ngô Bá Thành từng là chủ tịt quỉ ban pháp lý cuốc huội vẹm từng ngôn:
Xã nghĩa ta có một rừng luật mà hành xử toàn luật rừng.
Vậy, ông nói luật quốc tế với chúng mần chi?
Để thì giờ hô hào, kêu gọi, cổ võ đồng bào trong nước.
Mỗi người góp một bàn tay, cùng mọi thế cách.
quét cho sạch bọn hán ngụy phản nước, hại dân việt cọng,
đổ xuống sông Hồng để trôi giạt ra Biển Đông cho cá ăn.
Thứ Tư, 17 Tháng Tư 201911:30 CH
Khách
Cho den gio phut nay,dong bao trong nuoc van to mom keu goi My va cong dong nguoi viet hai ngoai lat do che do cong san.Viec lat do cong san la cua My va nguoi viet hai ngoai,khong phai la viec cua dong bao trong nuoc.Hang nam ho nhan tien gui ve cua nhung nguoi viet hai ngoai 18 ty xin nhac lai cho ro 18 ty dollars (nam 2018).Ho than nhien nhan tien,an xai phung phi,gai-thuoc xai-ma tuy thi lay gi ma chong doi va lat do cai dang da giup cho ho va con chau ho an xai thoa thue,do la nho on bac va dang cong san,That dang tiec,nhung dong tien nay goi ve lai do chinh chung ta,nhung nguoi oan lung di lam chat chiu tung dong de goi ve cho than nhan qua TINH THUONG khong dung cho.Hay nhin vao cac san bay o ha noi-Saigon,chat nich viet kieu ve tham nha ,bao nhieu phan tram la nguoi tiy nan cong san,bao nhieu % la HO-va bao nhieu % trong nhung to don xin vao MY voi ly do khong song duoc voi cong san,de roi sau do lai quay lung voi loi da tuyen hua ? nhung nguoi co long voi dat nuoc,deu mong muon va ao uoc chinh phu My that chat viec chuyen ngan bat hop phap hoac gioi han toi da chuyen ngan hop phap.Hay mo lai cac ho so xin vao My tim nhung gian doi,dua gian diep nhap canh vao My cach chinh thuc va cong khai,chuyen ngan bat hop phap,hay tra xet nhung nguon tien bat hop phap,Tron thue-gian lan tro cap....vao nhung nguoi hay di di ve ve vietnam cong san la loi ngay,viec truy na nhung ke tron thue tai My thi de dang ,hay den cac cho,cac to bao viet ngu,cac co quan truyen thong, day day nhung to quang cao luong hang tuan tu 800-1000 dollars,hon an chia,thu lai va so sanh ho so thue thi oi cha oi ca dong.Noi ra thi vach ao cho nguoi xem lung,do la chuyen nho,chuyen lon la QUOC GIA-DAT NUOC,thi xa gi cai vach ao nay va xa gi neu co rac roi va tai nan bat thuong cua ca nhan toi ???Vai loi chan tinh cho dong doi da nam xuong va cho dat nuoc VIETNAM CONG HOA cua toi.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn