Đã đến lúc nói câu giã từ! - Người Buôn Gió

Thứ Tư, 17 Tháng Tư 20198:00 SA(Xem: 5254)
Đã đến lúc nói câu giã từ! - Người Buôn Gió

Người Buôn Gió

Ông Nguyễn Phú Trọng bị xuất huyết não nhẹ trong chuyến đến làm việc ở tỉnh Kiên Giang. Nguyên nhân do bệnh già và di chuyển, làm việc nhiều. Hiện ông đang chữa trị tại viện 108. Nói chung thì hiện không có nguy hiểm gì.

Căn bệnh về tim mạch, huyết áp liệu có tái phát khi tiếp tục cường độ làm việc căng thẳng với một người đã 75 tuổi, một mình kiêm hai chức vụ quan trọng nhất đất nước?

Bộ chính trị khoá 12 đã có 2 trường hợp phải từ giã chính trường đột ngột, đó là ông Đinh Thế Huynh và ông Trần Đại Quang. Cả hai đều mắc những căn bệnh kỳ lạ. Ông Huynh đột nhiên trở nên ngớ ngẩn, đôi lúc mất trí nhớ, ông nhanh chóng bị ông Nguyễn Phú Trọng cho nghỉ dưỡng nhưng không phế truất chức uỷ viên bộ chính trị. Còn ông Trần Đại Quang đang khoẻ mạnh bỗng nhiên mắc một căn bệnh kỳ lạ, người nói ông bị ung thư phổi, người nói ung thư tuỷ, nhưng cuối cùng thì bác sĩ ở ban sức khoẻ trung ương nói ông mắc căn bệnh ''lạ''.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ban hành quy định 89 và 90 về tiêu chí lựa chọn 4 chức danh là tổng bí thư, chủ tịch nước, thủ tướng và chủ tịch quốc hội. Đặc biệt là quy định 90 rõ ràng hơn về tiêu chí lựa chọn.

1.5- Sức khỏe, độ tuổi và kinh nghiệm: Đủ sức khỏe để thực hiện nhiệm vụ; bảo đảm tuổi bổ nhiệm, giới thiệu ứng cử theo quy định của Đảng. Đã kinh qua và hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ của chức danh lãnh đạo, quản lý chủ chốt cấp dưới trực tiếp; có nhiều kinh nghiệm thực tiễn.

Quy định cũng nêu rõ phẩm chất và trách nhiệm của tổng bí thư, trong đó có đoạn trách nhiệm được nhấn mạnh bằng chữ đặc biệt.

- có năng lực chỉ đạo chuẩn bị, xây dựng đội ngũ cán bộ cấp chiến lược, đặc biệt là người kế nhiệm.

Và quy định lựa chọn chủ tịch nước.

- Chủ tịch nước được quy định là người có năng lực nổi trội, toàn diện trên các mặt công tác, nhất là lĩnh vực đối nội, đối ngoại, an ninh, quốc phòng; hiểu biết sâu, rộng về công tác tư pháp; là trung tâm đoàn kết các lực lượng xã hội và các cộng đồng dân tộc trong, ngoài nước; quyết liệt trong lãnh đạo, điều hành theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được phân công...

Căn cứ những tiêu chuẩn do chính ông Nguyễn Phú Trọng đặt ra thì bây giờ người ta có thể đặt câu hỏi liệu ông trong vai tổng bí thư đã tìm ra người kế nhiệm chưa, khi sức khoẻ của ông không thể đảm bảo như vậy, trên vai trò chủ tịch nước ông có hiểu biết gì về tư pháp và lĩnh vực đối ngoại?

Ông Trọng năm nay 75 tuổi, 2 năm nữa đến đại hội 13 ông sang tuổi 77. Trong khi đó ông Phạm Minh Chính đưa ra ba độ tuổi quy hoạch vào trung ương tại thời điểm năm 2018 là dưới 55, dưới 50, dưới 45. Vậy nếu ông Trọng tiếp tục làm thêm nhiệm kỳ nữa, ông cách biệt với đa phần uỷ viên trung ương đảng đến một thế hệ. Ông thực sự là Cha Già trong đảng.

Chỉ bằng chính những quy định mà bản thân ông Nguyễn Phú Trọng đặt ra về tiêu chí nhân sự, ông hoàn toàn phải rời khỏi chức vụ khi hết nhiệm kỳ này, đến trung ương 10 ông phải giới thiệu người kế nhiêm.

Với ông Trọng thì ông đặt quy định của mình cho người khác chấp hành, còn bản thân ông thì ông đặt cho mình ngoại lệ, ông gọi đó là '' trường hợp đặc biệt''.

Nếu là ''trường hợp đặc biệt'' như vậy, ông Trọng muốn làm thêm bao nhiêu nhiệm kỳ nữa cũng chẳng có vấn đề, cái này phù hợp với các nước có hệ thống chính trị tương đồng với Việt Nam như Cu Ba, Triều Tiên, Trung Quốc, Nga. Các lãnh tụ ở các nước này đều nắm quyền vô thời hạn, ở Trung Quốc ông Tập Cận Bình đã tính sửa luật để ông giữ chức chủ tịch nước không bị giới hạn thời gian. Còn ở Nga thì ông Putin sau màn tráo đi, đổi lại chức thủ tướng và tổng thống, cuối cùng thi ông Putin sửa luật để ông ngồi vĩnh viễn, đỡ mất công chuyển đi chuyển lại.

Nhưng ông Trọng già hơn các ông kia và sức khoẻ yếu hơn, đặc biệt là căn bệnh xuất huyết não sẽ là dấu hiệu ông có thể đột ngột tử vong bất cứ lúc nào, không thể lường trước được.

Liệu trung ương đảng CSVN có thể sợ hãi ông Trọng đến mức phó thác số mệnh đảng vào tính mạng của một ông già sức khoẻ như thế không.? Họ có dám bàn đến phương án tìm nhân sự thay thế trường hợp bất đắc dĩ như ông Quang để rồi ông Trọng phải than vì hoàn cảnh mà một người phải làm hai việc hay không.?

Chỉ một trường hợp chủ tịch nước Trần Đại Quang đột ngột tử vong, mà trung ương không kiếm nổi người thay thế, buộc phải để mình ông Trọng tự chọn gánh cả hai việc quan trọng là chủ tịch nước và tổng bí thư. Giờ nếu ông Trọng đột tử thì kiếm ai thay? Ai là người đứng ra đề cử người thay. Nếu có người thay được ông Trọng hiên nay trong trung ương, thì hẳn người đó đã làm luôn chủ tịch nước không phải để ông Trọng than là hoàn cảnh bất đắc dĩ ông phải gánh thêm chức chủ tịch nước (trừ khi ông Trọng quá tham vọng quyền lực,điều mà ông vẫn chửi rủa người khác).

Cái lúc ''kiếm ai thay'' mới là lúc loạn đảng trành giành, chém giết nhau.

Thế nên, nếu sau cơn xuất huyết não này trung ương đảng CSVN không đặt vấn đề với ông Trọng về người kế nhiêm, ông Trọng tiếp tục làm đến hết nhiệm kỳ và làm thêm nhiệm kỳ nữa, đó mới là điều rất thú vị, bởi bất ngờ ông đột tử, đảng CSVN sẽ rơi vào hỗn loạn tranh giành nhau quyền lực kiểm soát thể chế. Thường khi đó, phe không thân ông Trọng sẽ chiến thắng phe thân ông, như trường hợp Mao Trạch Đông và Stalin. Số phận của bọn bè lũ bốn tên bên Trung Quốc và trùm mật vụ thân tin của Stalin là Beria là minh chứng rõ rệt nhất cho những tay chân của ông Trọng hiện nay, nếu ông đột tử.

Éo le là ai là người dám nói ông Trọng nên tìm người kế nhiệm, trong khi ông Trọng vẫn muốn làm. Kẻ nói ra điều mà ông Trong cho là phạm thượng ấy liệu có yên thân với ông.? Nhìn cách mà báo chí muốn bưng bít tin ông bị bệnh, cho thấy ông vẫn muốn làm cho đến khi ông chết mới thôi.

Nếu ông Trọng không muốn giã từ như vậy, ông còn muốn tiếp tục làm đến khi chết và không muốn giới thiệu người kế nhiệm?

Tôi thực sự khâm phục ông từ tận đáy lòng, bởi nếu thế ông chả lo gì cho sự bền vững cái đảng CS này khi ông chết đi. Có khi trong sâu thằm ông tham giữ chức như thế, có thể ông đã sắp đặt trong đầu để ông đi vào lịch sử trong tiếng khen ngàn đời của nhân dân.

Đó là khi ông chết, cái đảng CS khốn nạn này cũng chết theo ông.

Đấy là điều vĩ đại nhất mà ông làm trong đời, giá mà tôi nghĩ đúng như vậy.

Ý kiến bạn đọc
Thứ Sáu, 19 Tháng Tư 201910:38 CH
Khách
Qui vi han da nhin thay con cho khi chet va sau khi bi thui thi..........nhan rang chua ? Lu cung the,no chua cho chet thi chua duoc chet,Hai ten dai tuong nhan rang da lau ma con bi phan....cho day ! chung nao dang cho chon moi duoc chon.Tinh dong chi dong ran cua dang ta no cao sieu lam.nguoi dan ngu khu den hieu the nao duoc ho nha cong ?
Thứ Năm, 18 Tháng Tư 20196:13 SA
Khách
"Nhìn cách mà báo chí muốn bưng bít tin ông bị bệnh, cho thấy ông vẫn muốn làm cho đến khi ông chết mới thôi."
Điều này sai !
Hệ thống truyền thông của đ. luôn luôn bưng bít sự thật nào có hại (mà thường thì sự thật nào cũng có hại có những kẻ luôn sống bằng sự dối trá) , gây dư luận trái ý đ. (mà đ. gọi là "tin đồn thất thiệt, gây hoang mang trong quần chúng, nói xấu lãnh đạo v.v...") Theo đ.thì mọi lãnh tụ tối cao của đ. đều sống mạnh khỏe cho tới khi đ. "cho phép chết", tức là sau khi nhóm họp cãi cọ , thống nhất một "kịch bản đẹp" có lợi cho uy tín đen của đ. ! Tên HCM được đ. "cho phép chết" một ngày sau khi " đang sống chuyển sang từ trần" là một thí dụ.
Mặt khác đ. sợ nhân dân "đem tin vui đến mọi nhà" và mọi người xôn xao "cầu cho nó chết mẹ nó đi cho rồi, "được" thằng nào đỡ thằng nấy !" Khác với truyền thống ở các nước dân chủ là người ta loan tin thật về tình hình sức khỏe đột biến của lãnh đạo nước như là một biến động trong chính trường cho người dân biết rõ , và ai có lòng thì cầu nguyện cho vị ấy được bình an .
Lần này thì tin đồn không phải là "thất thiệt" mà là "thập thiệt". Mỗi ngày, không riêng dân VN , mà còn có cả "đám củi sắp bị nó cho vô lò" cũng xì xào : " Cầu cho nó chết mẹ nó đi cho rồi !"
Thứ Năm, 18 Tháng Tư 20191:35 SA
Khách
Bài viết rất chuẩn về ngôn từ của một người sinh ra và lớn lên trong lòng xã hội chủ nghĩa. Các từ ngữ xử dụng rất trung thực chính xác với sự kiện, cộng với sự hiểu biết về uy thế "Quyền huynh thế phụ" hay " Lão làng" trong xã hội đất Bắc và nhất là qui luật của đảng cộng sản, khó có ai có thể qua mặt được "Người buôn gió" .
Người buôn gió kết rất chân thành :
" Tôi thực sự khâm phục ông từ tận đáy lòng, bởi nếu thế ông chả lo gì cho sự bền vững cái đảng CS này khi ông chết đi. Có khi trong sâu thằm ông tham giữ chức như thế, có thể ông đã sắp đặt trong đầu để ông đi vào lịch sử trong tiếng khen ngàn đời của nhân dân.
Đó là khi ông chết, cái đảng CS khốn nạn này cũng chết theo ông.
Đấy là điều vĩ đại nhất mà ông làm trong đời, giá mà tôi nghĩ đúng như vậy.
Rất khâm phục Người buôn gió, và cũng như ông, tôi rất mong muốn ông nghĩ đúng và tận sâu trong tâm khảm tôi khấn vái: ông Trong làm như thế, và làm càng sớm càng tốt, để cả nước thực sự tri ân ông ta.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn