Biếm: Người Việt “vô ơn”

Thứ Ba, 16 Tháng Tư 20192:00 SA(Xem: 2766)
Biếm: Người Việt “vô ơn”

Thạch Đạt Lang

Dân tộc Việt Nam thời gian gần đây trở thành một dân tộc “vô ơn” nhất trên thế giới. Tại sao?

Rất dễ để trả lời. Chỉ cần quan sát một vài “sự cố” xảy ra trong vòng ít năm qua, người ta thấy rõ sự “vô ơn” của người Việt. Đó là khi biểu lộ cảm giác, cách hành xử, lời nói… vào những lúc đất nước có một lãnh đạo cao cấp phải ra đi, đang sống chuyển sang từ trần, hoặc đang khỏe mạnh phải nhập viện vì lý do nào đó.

“Sự cố” mới nhất là chuyện “hào kiệt” hay “ngài” Tổng (bí thư) kiêm Chủ (tịch) gọi ngắn, gọn là Tổng – Chủ Nguyễn Phú Trọng, trong lúc đi làm việc ở Kiên Giang ngày 14.04.2019, đang khỏe mạnh đột nhiên phải nhập viện khẩn cấp, vào bệnh viện tỉnh Kiên Giang vì có tin ông bị xuất huyết mạch máu não, bị đột quỵ.

Có lẽ lo sợ máy móc, phương tiện chữa trị, ở Kiên Giang không đủ tối tân, hay lầm lẫn cho uống, chích nhằm thuốc dỏm, thuốc giả của chị Kim Tiêm hoặc sợ bác sĩ, nhân viên y tế của bệnh viện ăn tiền hối lộ của “người tử tế 3X” đầu độc “hào kiệt” nên ngay sau khi cấp cứu, Tổng – Chủ đã được được về bệnh viện Chợ Rẫy cấp kỳ bằng trực thăng.

Chuyện này không bàn đến. Chuyện muốn nói là phản ứng của người dân Việt Nam – Dân tộc “vô ơn” nhất trên trái đất – với chuyện nhập viện của “hào kiệt” Tổng – Chủ Trọng.

Dân tộc quái đản gì đâu mà khi nghe tin lãnh đạo đảng và nhà nước tối cao vào bệnh viện, chúng nó lại cười cợt, chế nhạo, hớn hở, hân hoan, vui như Tết mới lạ.

Không tin ư? Thử đi dạo một vòng trên các mạng xã hội như Facebook hay báo lề dân. Ôi thôi! Tràn ngập những lời cười cợt, châm biếm, chế diễu với những lời bình ấn tượng như: “Báo nào viết ông Trọng bị tai biến mạch máu não? Tầm bậy! Ông Trọng không có não thì làm sao tai biến mạch máu não? – Lại ế một ống cống rồi – Tiêu một ngoe, còn 2 ngoe, vẫn đốt lò được.

Hay các vần thơ đại loại như:

Tin nghe ngoài ngõ xôn xao

Tổng, Chủ đang khỏe phải vào nhà thương

Loa vừa loan báo khắp phường

Tổng – Chủ chuẩn bị…lên đường ra đi…

Hoặc:

Tin nghe như sét đánh ngang

Bác Tổng đang khỏe chuyển sang cứng đờ

Tin đang cập nhật từng giờ

Bác Tổng còn thở là nhờ ô-xy …

Lại có kẻ còn độc miệng hơn, cho rằng Tổng – Chủ về Kiên Giang làm việc mà quên mất Kiên Giang là nơi có long mạch, căn cứ địa của Ba Ếch, đã được thầy phong thủy trấn, yểm bùa phép tá lả khắp nơi. Tổng – Chủ khi viếng đám tang Trần Đại Quang, đến gần quan tài phải bắt ấn Kim Cang vì sợ oan hồn Trần Đại Quang vật ngã, giờ thấy Ba Ếch thất thế nên khinh thường, không đề phòng nên bị vật là phải.

Đọc những lời bình này, nhớ đến lời của bác Tổng – Chủ phán: “Nhìn chung, đất nước ta chưa bao giờ được như thế này”, hay bài viết nâng bi Tổng – Chủ là hào kiệt của luật sư Trần Đình Triển, lại thấy rõ ràng hơn, người Việt Nam là dân tộc “vô ơn” nhất trên trái đất.

Không “vô ơn” sao được, khi chỉ sau có gần 44 năm thống nhất đất nước bằng bạo lực, lãnh đạo đảng CSVN đã tạo cho người dân một cuộc sống bình yên, no ấm, hạnh phúc, trở thành dân tộc hạnh phúc thứ hai trên thế giới, đưa thu nhập bình quân của người dân lên tới $2.300/ năm, bằng 1/10 của Thái Lan, 1/30 của Singapore, 1/5 của Malaysia, 2/3 của Philippines…

Sao không chịu nhìn qua “nước bạn” Bắc Hàn xem, cho dù người dân có bị thiếu ăn, thiếu mặc, năm nào cũng có người chết đói đi chăng nữa, mỗi khi lãnh đạo đất nước như Kim Jong-il, Kim Il-sung, bệnh hoạn phải nhập viện hay phải ra đi, toàn thể người dân lo lắng, buồn rầu, than khóc bỏ cả ăn uống, rúng động đất nước.

Có đâu như dân Việt Nam “vô ơn”, không chịu Ghi Nhận công đức ĐCS như “nhà giáo” kiêm lều thơ Thái Bá Tân nổi tiếng với những bài thơ 5 chữ xuống giòng, sớm đầu, tối đánh. Hoặc không chịu nhận mình là con cái của chế độ CSVN như Tôn Nữ Thị Ninh từng phát biểu: “Trong gia đình chúng tôi có những đứa con, cháu hỗn láo, bướng bỉnh thì để chúng tôi đóng cửa lại trừng trị chúng nó, dĩ nhiên là trừng trị theo cách của chúng tôi. Các anh hàng xóm đừng có mà gõ cửa đòi xen vào chuyện riêng của gia đình chúng tôi”.

Tương tự như những lần trước, khi nghe tin Nguyễn Bá Thanh, Trần Đại Quang bị đầu độc chết, dân Việt Nam đã cười hả hê, nguyền rủa, châm chọc, nay nghe tin Nguyễn Phú Trọng phải vào bệnh viện… chúng lại hớn hở, hân hoan loan tin trên mạng xã hội với những lời bình chất ngất niềm vui, những nụ cười chế nhạo toác cả miệng, không thèm che dấu…

Kể cũng tội cho Tổng – Chủ, đã quá tuổi cổ lai hy, lại thêm “phận mỏng cánh chuồn”, phải mang trọng trách vĩ đại là đốt lò theo phương châm đập chuột nhưng không để vỡ bình nên bị đột quỵ.

Nếu không may, Tổng – Chủ phải ra đi, ai sẽ là người kế vị, thay thế “hào kiệt” đảm nhận công việc “đốt lò”, để cái lò luôn cháy phừng phực? Chưa thể biết được nhưng chắc chắn nghe tin Tổng – Chủ có thể sẽ phải đi đoàn tụ với Nguyễn Bá Thanh, Trần Đại Quang… Ba Ếch cùng đống củi đang nằm trong kho, hay đang chuẩn bị vào lò, chắc chắn cũng mừng rỡ không kém gì các “thế lực thù địch”.

Đám dân gian đã không cầu nguyện cho “ngài” sớm bình phục, lại còn châm chọc, mỉa mai, cuời cợt… không gọi là “vô ơn” thì quả thật không biết gọi là gì?
https://baotiengdan.com/2019/04/15/biem-nguoi-viet-vo-on/

Ý kiến bạn đọc
Thứ Năm, 18 Tháng Tư 201912:38 SA
Khách
Vắng mặt diễn đàn vì bận rộn, nay trở vào Hải Ngoại Phiếm đàm được thấy đầy dẫy tin và hình ảnh gây xôn xao dư luận như vụ hỏa hoạn tại vương cung thánh đường Đức Bà Ba-lê ( Nostre Dame de Paris) làm chấn động lòng thương cảm một di tích lịch sử thế giới mà như là phép lạ đang thức tỉnh lòng đạo đức nhiều con người, không riêng chỉ ở Pháp mà trên toàn thế giới. Thế nhưng lời bàn lại không thuộc về lương tâm và đạo đức con người mà là chuyện biếm: Người Việt "Vô Ơn".
Tác giả đã tường thuật rất trung thực về những tin tức, bài viết phổ cập trên các trang mạng và facebook hay Youtube, về tin đồn Tổng bí thư kiêm chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng bị bịnh đột xuất khi đi thám sát thanh tra hay tham quan Kiên Giang là địa bàn của gia đình nguyên thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng biệt danh là "Ba X" ( Xin đừng lầm lẫn với ký hiệu loại phim XXX tự quay để tống tiền hay tình, rất phổ biến và tràn lan trong nước Việt Nam).
Tất cả những ngôn từ hài hước, ngạo mạn, nguyền rủa tục tĩu về chủ tịch nước đều được trưng dụng triệt để, hầu bộc lộ sự giận dữ, khinh thường, và lòng oán trách của người dân trong và ngoài nước trước sự cai trị đất nước độc ác của tầng lớp lãnh đạo và cán bộ đảng Cộng Sản Việt Nam. Một số người và webside của đảng cố gắng biện bạch cho sự kiện, nhưng không làm giảm đi những bài viết chỉ trích nguyền rủa lắm khi phỏng đoán vượt quá sự việc đang xảy ra, và dĩ nhiên đảng cộng sản VN không thể chối bỏ sự thật, là người dân quá chán ghét sự xảo trá lừa lọc và bưng bít mọi việc của đảng và đám lãnh đạo hồng hơn chuyên, dù rất ngu dốt vẫn ôm chặt chức vụ cha truyền con nối phong kiến từ thời Vua chúa xưa, mà đảng cộng sản vẫn hay tuyên truyền trong tầng lớp vô sản ngay từ thời Hồ Chí Minh lập đảng : " Bài Phong, đả Thực" nhưng chính họ bảo vệ "chuyên chính phong kiến" và "ăn trên ngồi trốc còn hơn cả thực dân" xưa.
Xin có lời khen ngợi tác giả đã dẫn chứng rất thực về những lời châm biếm, nguyền rủa rất phổ thông trong quần chúng dân gian để phản ánh sự thật họ đang chán ghét chế độ cai trị của đảng, nhưng tác giả dùng chủ đề "Người Việt "Vô ơn" làm nhiều người giật mình, vì chữ "biết ơn" hay "vô ơn" không ăn nhậu tới "óc hài hước, trào phúng đa dạng" của người Việt Nam chúng ta và có thể làm ngộ nhận bản chất lễ nghĩa dân tộc Việt, nhiều người hay dùng chữ " Người Tàu xấu xí, hay người Mỹ xấu xí để bày tỏ bản chất trước những sự kiện mang bản sắc dân tộc cũng là đủ lắm rồi. Chúng ta biết ơn các lãnh đạo nhiều nước trên thế giới đã tạm dung những người tị nạn cộng sản cũng như tri ân họ đã hỗ trợ cho những người yêu nước thực sự đang đấu tranh trong "nhà tù Việt Nam" dưới chế độ Cộng sản. Và nếu tác giả dùng từ "vô ơn" với "Đảng Cộng Sản" như là ngôn từ "xách mé, móc họng " của Bắc kỳ đáp trả mỗi khi người ta ca tụng hay đề cao đảng: " Nhờ ơn Bác và đảng..." trong khi thực chất bác, đảng đếch làm được điều gì tốt cho dân nước Việt Nam ngoài việc " hèn với giặc, ác với dân". Cho dù Nguyễn Phú Trọng có hùng hổ tuyên bố "Có bao giờ đất nước tốt đẹp như ngày nay" thì cũng chỉ vì cả đời ông dưới chế độ cộng sản chỉ toàn khoai độn sắn, may nhờ được Mỹ bỏ cấm vận, và người Việt hải ngoại gởi tiền yểm trợ thân nhân hàng năm, nên ông mới có cơm ăn để hãnh diện tuyên bố vùng vít kiểu Bắc Kỳ như thế , nhưng rồi trước những tin tức cướp bóc giết người xấu xa đang xảy ra trong nước, ông lại thừa thắng xông lên than thở chửi cha bác Hồ: "Tại sao đạo đức xã hội chúng ta ngày nay tha hóa xuống cấp thảm hại thế này ". Chắc ông không bao giờ nghĩ rằng càng "học gương Bác Hồ" xã hội và đảng càng mất đạo đức vì ai chẳng biết "thằng Bác" mất dạy thay họ đổi tên để mà khốn nạn, lưu manh, gian ác lập đảng phá hoại dân nước Việt Nam.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn