Cuộc cách mạng thay đổi của Hàn Quốc bắt đầu từ hoa anh đào

Thứ Tư, 10 Tháng Tư 20195:35 CH(Xem: 2086)
Cuộc cách mạng thay đổi của Hàn Quốc bắt đầu từ hoa anh đào
5179Hoa-anh-_ao-ru-c-r%25E1%25BB%25A1-%25E1%25BB%259F-khu-v%25E1%25BB%25B1c-h%25E1%25BB%2593-Nh%25E1%25BA%25ADt-Nguy%25E1%25BB%2587t-%2528_ai-Trung%2529
Gã bất ngờ và lặng người khi lang thang dưới tán hoa anh đào nở rực rỡ bên sông Hàn ở Seul khi biết sự thật này.

Nhật Bản xâm chiếm HQ và đem hoa anh đào từ Phú Sĩ trồng khắp HQ để tuyên bố nơi nào có hoa anh đào nơi đó là lãnh thổ của đất nước Mặt trời mọc.

Người HQ chống sự xâm lăng của Nhật nên nhiều cây bị lén chặt bỏ. Và khi thoát khỏi ảnh hưởng của Nhật anh đào nhiều nơi bị chặt bỏ. Nhưng HQ vẫn lạc hậu và đói nghèo trong khi Nhật là cường quốc. Tổng thống Park Chung hee làm cuộc cách mạng

thay đổi đất nước bắt đầu từ quyết định : Cấm chặt anh đào đồng thời trồng anh đào ở khắp đất nước để người HQ nhìn thấy hoa anh đào là thấy cái nhục thua kém người Nhật và khát khao đuổi kịp và vượt người Nhật.

Tinh thần ấy chính là tinh thần của người Nhật nuốt thất bại với Mỹ với ý chí vượt Mỹ về kinh tế và công nghệ.

Park Chung hee tuyên bố: hãy học và đem về những gì tốt nhất thế giới cho HQ. Ông cử hàng chục ngàn thanh niên ưu tú nhất HQ qua Mỹ, Nhật học. Ông ra lệnh Bộ GD áp dụng nguyên si chương trình và sách giáo khoa của Nhật cho các trường học HQ.

Và trong 20 năm HQ đã có các tập đoàn hùng mạnh nhất thế giới về công nghệ như Samsung, Huyndai...

Và hiện nay công dân HQ cùng công dân Nhật và Singapore có tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới.

Điều mà cả thế giới ngả mũ gọi là kì tích sông Hàn chính lại bắt đầu từ hoa anh đào để hôm nay dân HQ tự hào về chính loại hoa mà họ coi là biểu tượng của lòng yêu nước này.

Người Nhật sửng sốt khi đến HQ thấy anh đào ở khắp HQ nhiều hơn anh đào ở Nhật và người HQ tạo nên truyền thống mới cho mình bằng hàng trăm lễ hội hoa anh đào khắp HQ.

Gã chua xót nhận ra đất nước gã tụt hậu ngày hôm nay với tấm hộ chiếu chỉ có 51 nước thuộc hàng lạc hậu và trung bình chấp nhận cho miễn visa trong khi Nhật, HQ, Singapore người dân có thể đi bất cứ đâu trên thế giới như đi trên đất nước mình là do đâu.

Rất đau xót rằng có nhiều người lãnh đạo nước gã không thèm nhận ra điều đó mà cứ huênh hoang đến láo xược về những gì họ đã làm ở đất nước VN vô vàn thương yêu của 94 triệu Dân VN này.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn