Tháng Tư, từ hòa hợp hòa giải tới trung lập chế ầu ơ - Nguyễn Nhơn

Thứ Bảy, 06 Tháng Tư 20198:35 CH(Xem: 347)
Tháng Tư, từ hòa hợp hòa giải tới trung lập chế ầu ơ - Nguyễn Nhơn

Tháng Tư, từ hòa hợp hòa giải tới trung lập chế ầu ơ

 

Có một điều mà ai cũng biết, một khi dòng nước đã chảy tràn qua bờ, làm vỡ đê, nước sẽ không tự ngừng lại để chờ người ta làm bờ đê khác. Trái lại, nó sẽ tiếp tục cuốn trôi đi những gì nằm trên dòng chảy.

 

Chuyện là thế, tuy nhiên, con người nhiều khi lại phạm một lỗi lầm lớn là không cùng nhau giữ cho đê khỏi vỡ. Hoặc giả, khi một mảng đê bị vỡ thì tất cả không cùng ra công ra sức. Trái lại, vẫn sống theo cảnh đèn nhà ai, nhà nấy rạng. Đến khi mở mắt ra, căn nhà của mình đã ngập nước đỏ rồi. Khi ấy, chạy đi đâu? Dầu có cả vợ chồng con cái thi nhau gào thét, khóc than, ai sẽ cứu đây? Đây là một câu hỏi không vui và câu trả lời trong hoàn cảnh này là một nỗi đau thấm thía. Ai gào thì cứ gào. Kẻ vui chơi, cười đùa vẫn không thay đổi. Kết quả, tất cả đều trắng mắt ra mà nhìn dòng nước đỏ nghiến nát đời dân tộc mình.


….. Để kết, tôi tin rằng những bài học từ TKS, Thái Hà rồi Tam Tòa, Đồng Chiêm, Cồn Dầu, Mỹ Yên, Văn Giảng, Tiên Lãng và nay là Thủ Thiêm, Lộc Hưng… không là vô ích. Trái lại, đó là những bài học bằng máu và nước mắt của người Việt Nam học được dưới ách cộng sản. Tuy thế, máu và nước mắt ấy chì là những đau thương, nhưng không là những hận thù. Trái lại, sẽ là một sức sống mãnh liệt đầy bao dung, nhân ái, có khả năng giúp dân tộc ta trưởng thành và vững mạnh trong việc quyết xây dựng lại đất nước và con người trong yêu thương, tự chủ, không cộng sản.

 

                                   ( Bảo Giang – Theo dòng lũ đỏ )

 

Đối với chuyên chính, bạo ngược cọng sản, nhất là thứ cọng sản cu li việt cọng mà  đem “ bao dung – nhân ái “ ra đối phó thì e rằng .. đúng là “ trôi Theo dòng lũ đỏ!”

 

Việt Nam Cộng Hòa chỉ vì thực thi “ dân chủ – pháp trị “ với tinh thần “ bao dung – nhân ái “ để cho đủ thứ hoạt đầu chánh trị thao túng, phá nhà từ trong phá ra mà bại vong!

 

Còn như  “ quyết xây dựng lại đất nước và con người trong yêu thương, tự chủ, không cộng sản “ thì đó là thứ nước gì – con người gì?

Đất Nước – Con Người không cọng sản là Nước gì – Con người gì?

 

Tại sao không minh bạch, khẳng khái xác định: Sau khi giải trừ xong chế độ bạo ngược việt cọng sẽ cùng toàn dân dựng lại NỀN VIỆT NAM CỘNG HÒA dân chủ – pháp trị – DÂN TỘC – NHÂN BẢN của NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA?

 

Đừng nói rằng người Việt Quốc gia là người theo chủ nghĩa Quốc gia “ chống cọng “, nghe

 

Người Việt Quốc gia nói đây là người Việt Nam truyền thống theo nghĩa Quốc Nước – Gia Nhà, là Người Việt Nam Yêu Nước Mến Nhà.

Theo câu ca:

“ Cái nhà là nhà của Ta

Công khó Ông Cha lập ra

Cháu con phải gìn giữ lấy

Muôn năm xây đấp Nước -Nhà “

 

Hay là “ Không cọng sản “ có nghĩa là: “ Không phải cọng sản “ cũng “ Không phải Quốc Gia, “ nghĩa là đứng giữa, thuật ngữ chánh trị kêu là “ Trung lập.”  Người Quốc Gia hí hước hóa là “ cửa giữa “, lũng lẵng giữa hai bên.

 

Nếu dzậy thì xin minh giải theo tích cũ cầu vui:

 

Hòa Bình Trung Lập Chế de Gaulle muôn năm!

                                                     Nguyễn Nhơn

Trích: "Thượng đỉnh APEC, Đà nẳng,Việt Nam nhìn từ Paris :Cơ hội cho Việt nam chủ động hơn trong nền ngoại giao chiến lươc tầm cở Thế giới, đóng vai trờ Tác nhân tích cực hơn 2006 để xây dựng một vùng Châu Á Thái Bình Dương ổn định, hoà bình và hợp tác phát triển bền vững, tiên lên một Nền Thái Hoà Thái-Ấn Dương / Pax Indo Pacifica với CĐ/ĐNA làm thành tố trung ương;trung vị và trung lập độc lập cùng với siêu cường Mỹ và các cường quốc vùng TQ,Nhật bản, Nga,Ấn,Úc chia sẻ trách nhiệm và quyền lợi ! [3 Attachments] Thaison Nguyen jthaison.nguyen@gmail.com [DiendanDanToc]

 

Nhớ đâu, hồi 1959, mấy năm sau khi Miền Nam mời quân đội Liên hiệp Pháp rời khỏi Việt Nam, lập nên nền Đệ Nhất Việt Nam Cộng Hòa, Tổng thống Pháp de Gaulle qua Nam Vang phát loa về phía VNCH hô hào "Trung Lập Chế" phá bĩnh công cuộc chống cọng sản lăm le nhuộm đỏ nửa mảnh giang san nước Việt còn lại.

 

Sự thể sau đó đưa tới Miền Nam VNCH bị viêt cọng, tay sai Nga tàu xâm chiếm và đưa Đất nước Việt tới cảnh lầm than, khốn khổ ngày nay.

 

Bây giờ là thế kỷ 21, ý đồ " trung lập chế hoang tưởng " vẫn còn lập lại, xem ra có vẻ lỗi thời và lố bịch.

 

Ôn cố tri tân, xin nhắc lại câu chuyện toan tính "huề bình - trung lẹo chế" hồi 2013:

 

Hoà-Bình - Trung-Lập Hóa Việt-Nam

 

Ngày 1 tháng 5, 2013, một số chức sắc thuộc 5 tôn giáo, Phật giáo VNTN, Dòng Chúa cứu thế, Tin lành, Hòa hão, Cao đài ra tuyên bố 8 điểm. Điểm 8 nguyên văn như sau:

Xây dựng một nước Việt Nam thật sự Hòa Bình - Trung Lập - Tự Do - Dân Chủ; Do Dân - Phục Vụ Dân - Lập Quyền Dân.”

Ngày 7 tháng 4, 2013, Khu bộ Âu châu của Liên minh Dân chủ VN tổ chức hội thảo về đề tài “ Hiểm họa Phương Bắc “ ở Paris.

Ông Cố vấn UBCHTƯ/LMDCVN Lê Phát Minh tuyên bố: "VC cũng bảo vệ tổ quốc, do đó muốn bảo vệ tổ quốc chống Tàu Cộng thì chúng ta phải đứng chung với VC”.

Theo HDH thì “Liên Minh Dân Chủ, qua phát biểu của ông Nguyễn Tấn Trí, Phó chủ tịch UBCHTU/LMDCVN thì cho rằng không cần có một điều kiện nào hết để đối thoại với Hà Nội”.

 

Sự thể thiệt là lạ lùng chưa từng thấy như vậy, gã nhà quê tui mới mò mẫm tìm cái cương lĩnh của Liên minh Dân chủ VN xem tại sao các quí ông trùm Tân Đại Việt lại ngôn kỳ lạ như vậy!

 

Té ra nguyên do cũng dễ hiểu như vầy:

“….Liên Minh Dân Chủ Việt Nam chủ trương bảo vệ nền độc lập hoàn toàn của dân tộc Việt Nam nhưng cũng đồng thời hướng về hòa bình, theo quy chế trung lập pháp lý vĩnh viễn như quy chế áp dụng ở Thụy Sỉ, Thụy Điển, và Áo, ...”

 

Nhớ lại hồi gần đây, cụ Thạc sĩ Vũ Quốc Thúc cũng ngôn trên đài RF nguyên xi như trên, nghĩa là Hòa bình – Trung lập muôn năm!

 

Đáng lẽ ra vốn thân phận nhỏ nhoi, thôi thì việc quốc gia đại sự các ngài đại nhân tính sao thì tính. Ngặt một nỗi lại nhớ câu “ Quốc gia hưng vong, thất phu hữu trách “ nên mới mạo muội có đôi lời.

 

Trước hết là nói về cái chủ trương Hòa Bình. Nhớ hồi nẩm, ngay sau Hiệp Định Genève 1954, có cái phong trào Hòa Bình của các ông nhân sĩ trí thức Miền Nam nhưng mơ ước thiên đường cọng sản mới đứng lên đòi hiệp thương với cọng sản để xây dựng cái thiên đường mơ ước. Đó là các quí ông, đứng đầu là Tôn thất Dương Kỵ, kế đến là BS. Phạm Văn Huyến ( tía của mụ Ngô Bá Thành nhủ danh Phạm thị Thanh Vân, thợ quậy Phụ nữ đòi quyền sống sau nầy ) và chót là Cao Minh Chiếm bút hiệu Phi Bằng.

 

Ba ông lập phong trào đói hiệp thương tổng tuyển cử với cọng sản để thống nhất đất nước theo hiệp định Genève mặc dầu cs miệng nói hòa bình, tay rình đánh trộm, phục sẳn tại Miền Nam 40,000 cán bộ chực chờ nổi dậy. Cho nên tới năm 1965, chánh quyền VNCH chịu đời hết xiết mới tống khứ các ông qua cầu Hiền Lương về với thiên đường xã nghĩa.

 

Người tiếp nhiệm Phong trào con cu huề bình là nhóm Trịnh Đình Thảo với danh xưng dài như mút cờ tông “ Liên Minh các lực lượng dân tộc, dân chủ, hòa bình “ do vc nặn ra để làm chất đệm, nối kết giữa Mặt trận phỏng gíai Miền Nam và phong trào “Thành phần thứ 3” cửa giữa, trung lập của Dương Văn Minh cho nó êm ả, xuôi chèo, mát máy và cũng để cho đủ hai vế: Hòa Bình – Trung lập.

 

Nhớ chuyện ngày xưa nghiệm lại ngày nay: Ngày xưa, sau khi Đồng khởi chẳng nên cơm cháo gì, Mặt trận ...phỏng gíái... èo uột, vc nặn ra cái Huề bình – Trung lẹo cứu nguy. Nhờ đám nầy phá nhà từ trong phá ra, vc lừng lên “Tổng khởi nghĩa” Tết Mậu Thân, nướng sạch đám công tác nội thành, đám Trung lập – Huề bình Trịnh Đình Thảo, Dương Huỳnh Hoa, và ông chồng hờ Lê văn Nghi … lộ bem, chạy sút giày, sút dép vọt vô bưng.

 

Ngày nay sự thể xem chừng cũng na ná như vậy. Hiện tại bọn cs nát nẩm như tương chệt:

Bên trong nội bộ, ba bên, bốn bề đấu đá nhau loạn xạ.

 

Kinh tế đứng bên bờ vực thẩm: Trong tổng số 700 trăm ngàn doanh nghiệp, đã có 300 ngàn phẹc mê bu tíc, nghĩa là đóng cửa hay phá sãn. Trong số 400 ngàn doanh nghiệp tồn tại “mới có” … 42% làm ăn thua lỗ! Hiện tại kinh tế xã nghĩa không phải chỉ là suy thoái mà chính là đang trên đà khủng hoảng: “Còn ông Trần Đình Thiên, viện trưởng Viện Kinh Tế Việt Nam thì nói huỵch toẹt, “nguy cơ khủng hoảng đang gia tăng nhanh”!

 

Rối loạn xã hội trầm kha: Nông dân bị cưởng chế cướp đất biểu tình từng chập và từng chập. Dân oan đủ loại lê la khắp các công viên Saigon, Hà Nội. Về phía công nhân, trong tổng số 15 triệu mới có chừng 30% thất nghiệp:” Tại Diễn đàn Kinh tế mùa xuân diễn ra đầu tháng 4 tại Nha Trang, Tiến sĩ Trần Đình Thiên – Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, tính toán rằng các doanh nghiệp đang hoạt động (khoảng 450.000), đều phải giảm công suất ít nhất 30%. Đặt qua một bên con số 2,8 triệu cán bộ, công chức mà như Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc từng phải lên tiếng rằng 30% “không làm việc”, có thể cho rằng tỷ lệ thất nghiệp cũng ở mức tương ứng 30%.”

 

Về phía sinh viên ra trường không tìm được việc làm, không ai rãnh để thông kê cho biết tỉ lệ là bao nhiêu, chỉ thấy một bài thơ lưu truyền trên Net hồi gần đây than thở như vầy:

 

Đầu đường Xây dựng bơm xe

Cuối đường Kinh tế bán chè đậu đen

Ngoại thương mời khách ăn kem

Các anh Nhạc viện thổi kèn đám ma

Ngân hàng ngồi dập đô giấy vàng mã,

sống qua từng ngày.”

 

Xã hội đen hoành hành còn chưa lượng tính!

 

Cho nên cái chiêu đở đòn Hòa Bình – Trung Lập không thể không bung ra. Cũng như ngày xưa Phong trào nầy phá nhà từ trong phá ra thì nay, nơi hải ngoại nó cũng sẽ phá nát mặt trận chống cọng hải ngoại. Cùng một lúc nó cũng phát động trong nước, ngăn chặn trào lưu vận động nổi dậy lật đổ toàn trị cs.

Như vậy là thành công “ Nhất tiển xạ song điêu “, một hòn đá chọi chết hai chim!

 

Nhưng mà lần nầy thì không đặng, bởi vì bộ mặt phản quốc cầu vinh, phản nước, hại dân của bọn cướp cọng sản lộ liểu quá rồi, không còn lừa gạt được ai nữa! Cho nên, dù cho bọn chánh khách giả hình Trung lập Huề bình có xáp dzô che chắn, người dân cũng không ai còn tin. Bọn chánh trị hoạt đầu lần nầy sẽ là con bài cháy trụi lủi.

 

Vậy xin tiễn quí ông với một lời ca:

 

Lòng trần còn tơ vương khanh tướng

Thì đường trần mưa bay gió cuốn

Còn nhiều anh ơi!”

 

                                                      Nguyễn Nhơn                            

                   Tháng Tư, tỉnh táo đề phòng thủ đoạn nghị quyết 36 kiểu

                                                         5/4/2019

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn