Bầu cử Thái Lan: Kết quả thăm dò cho thấy phe thân Thaksin chiến thắng

Chủ Nhật, 24 Tháng Ba 20195:41 SA(Xem: 924)
Bầu cử Thái Lan: Kết quả thăm dò cho thấy phe thân Thaksin chiến thắng

Đảng Pheu Thai, chính đảng đối lập lớn nhất Thái Lan và là đảng thân cựu TT Thaksin, được cho là giành chiến thắng 163 ghế, trong khi đảng thân quân đội chỉ giành được 96 ghế QH.

Theo Reuters, kết quả thăm dò sau khi cuộc bầu cử kết thúc cho thấy đảng Pheu Thai thân ông Thaksin giành chiến thắng trước đảng thân quân đội Palang Pracharat, nhưng không đủ số ghế để tự thành lập chính phủ liên minh theo mô hình "Mặt trận Dân chủ" với các đảng nhỏ khác theo kế hoạch của Pheu Thai.

Bau cu Thai Lan: Ket qua tham do cho thay phe than Thaksin chien thang hinh anh 1
Một nhân viên hội đồng bầu cử giơ lá phiếu trong quá trình kiểm phiếu vào ngày 24/3, ở một điểm bỏ phiếu tại Bangkok. Ảnh: Reuters.

Palang Pracharat cũng sẽ cần liên minh với các đảng khác để thành lập chính phủ, nhưng đảng thân quân đội với ứng viên là đương kim Thủ tướng Prayuth Chan-o-cha sẽ dễ dàng hơn để thực hiện điều này, do các luật lệ của cuộc bầu cử (do phe quân đội lập ra) tạo điều kiện cho họ.

Bản thăm dò ý kiến được thực hiện bởi trung tâm nghiên cứu Thái Lan Super Poll, và được phát sóng trên kênh Thai PBS ngay sau khi các hòm phiếu đóng cửa vào lúc 17h. Cuộc thăm dò được thực hiện với các cử tri sau khi họ bỏ phiếu, câu hỏi dành cho các cử tri này là họ đã bầu cho ai, chứ không giống như các cuộc khảo sát trước bỏ phiếu, chỉ đặt câu hỏi họ sẽ bầu cho ai.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn