Trang Lá Cải Ngày 23 - 03 - 2019 : Có những điều đặc biệt nào trong Lễ Thoái vị và Đăng quang Nhật hoàng?

Thứ Bảy, 23 Tháng Ba 201911:05 SA(Xem: 2487)
Trang Lá Cải Ngày 23 - 03 - 2019 : Có những điều đặc biệt nào trong Lễ Thoái vị và Đăng quang Nhật hoàng?
*************

Có những điều đặc biệt nào trong Lễ Thoái vị và Đăng quang Nhật hoàng?

Có những điều đặc biệt nào trong Lễ Thoái vị và Đăng quang Nhật hoàng?

Vừa qua, Nhật Bản đã chính thức tổ chức hội nghị lần thứ 4 của Ủy ban tổ chức Lễ đăng quang Thiên hoàng dự kiến tổ chức vào ngày 1/5 ngay sau khi Nhật hoàng Akihito thoái vị, nhường ngôi cho Hoàng Thái Tử.

Tại cuộc họp này, Nhật Bản đã quyết định hàng loạt nghi thức sẽ được tiến hành tại buổi lễ trên.

Thủ tướng Shinzo Abe cho rằng đây là buổi Lễ tiêu biểu của nhân dân Nhật Bản. Thủ tướng nhấn mạnh rằng, toàn Nhật Bản sẽ nỗ lực hết sức để đón sự kiện mang tính lịch sử của đất nước.

Lễ thoái vị sẽ được tổ chức tại khu chính điện của Hoàng Cung vào lúc 17h ngày 30/4. Sau khi Thủ tướng Abe đọc lời chúc từ với tư cách là đại biểu của nhân dân, Nhật hoàng sẽ có lời phát biểu.

Những vật tượng trưng cho Hoàng vị là Kiếm, Bảo ngọc, Quốc ấn (Quốc tỉ) và Triện Thiên Hoàng sẽ được dâng lên hương án và Nhà vua và Hoàng hậu cũng sẽ cùng sẽ an tọa cùng thời gian. Tất cả có 338 người tham gia vào Lễ thoái vị bao gồm các Đại thần, Nội các chính phủ và quan chức địa phương (riêng Nội các là 169 người).

Lễ Tiếp truyền bảo vật Vua sẽ được tổ chức vào lức 10h30 sáng ngày 5/1 với nghi thức tiếp nhận Kiếm, Bảo ngọc, Quốc Ấn và Triện Hoàng đế. Nghi lễ này chỉ có 26 người tham gia bao gồm các đại thần và đại biểu Nội các Nhật Bản.

Cùng ngày 5/1, sau lễ Đăng quang, từ 11h10 là nghi thức Lễ Yết triều sau thoái vị. Tại Lễ này, Nhật hoàng mới sẽ có lời bố cáo đầu tiên với tư cách là Nhật hoàng, sau đó là lời đáp từ của thần dân do Thủ tướng Abe phát biểu. Lễ đăng quang cũng có 338 khách tham gia với thành phần như Lễ thoái vị.

Ngoài lễ đăng quang và thoái vị, các nghi thức Lễ khác như Lễ tuyên bố đăng quang trong và ngoài nước dự kiến sẽ diễn ra vào 22/10. Các nghi Lễ chúc mừng được phân ra làm 4 phần, bắt đầu từ cuối tháng 10 cũng sẽ được diễn ra. Ngoài các nguyên thủ của 195 nước có quan hệ ngoại giao với Nhật Bản, các Đại sứ các nước tại Nhật Bản cũng sẽ được mời tham gia vào 1 số nghi thức Lễ.

Điều đặc biệt là trong Lễ Thoái vị và Đăng quang, các nữ Hoàng tộc không được tham gia vì quy định hạn chế chỉ có Nam đã trưởng thành được tham gia, ngoại trừ Hoàng hậu mới và Công chúa. Dự kiến 1 số nữ Bộ trưởng trong Nội các Nhật Bản cũng sẽ tham gia. Từ sau thời Đại chính (1912-1926), việc nữ tham gia vào những nghi thức quan trọng của Hoàng Gia là không được cho phép./.


************

Diễn biến mới vụ nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà: Hút giếng nước nhà Bùi Văn Công


Theo ghi nhận của báo Bảo vệ pháp luật, hôm nay (23/3), Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự, Viện Khoa học Hình sự Bộ Công an, VKSND tỉnh Điện Biên khám xét nhà của vợ chồng Bùi Văn Công ở Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Ngoài ra, một tổ công tác khám xét và thu thập dấu vết ở ngôi nhà hoang, nơi phát hiện thi thể nữ sinh Cao Thị Mỹ D. (SN 1997, ở xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên).

Nguồn trên thuật lại, một xe cứu hỏa của Cảnh sát phòng cháy chữa cháy cùng nhiều người được điều đến để hút giếng nước nhà Bùi Văn Công.

"Cảnh sát không loại trừ đối tượng đã phi tang vật chứng liên quan đến vụ án xuống giếng", Bảo vệ pháp luật cho hay.

Cũng theo Bảo vệ pháp luật, khi khám xét nhà Công sáng nay, cảnh sát đã thu được một số mẫu vật và dấu vết quan trọng.

Căn nhà của Bùi Văn Công (SN 1975, trú tại đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) và vợ là Bùi Thị Kim Thu (SN 1975, trú ở Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) được cơ quan điều tra xác định là hiện trường chính của vụ án sát hại nữ sinh Cao Thị Mỹ D.

Đại tá Tráng A Tủa (Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên) cho biết trên Tuổi, cơ quan điều tra xác định các đối tượng đưa nạn nhân D. về nhà Bùi Văn Công giam giữ rồi hãm hiếp từ đêm 30 đến đêm mồng 2 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Theo Đại tá Tủa, thời gian điều tra vụ án này kéo dài vì các đối tượng khai báo gian dối và ngoan cố. Hiện còn bị can Bùi Văn Công chưa khai báo thành khẩn, các đối tượng khác đã khai báo thành khẩn hơn.

"Chúng tôi cũng đã có những căn cứ cơ sở để đánh giá và xác định tính chất, đối tượng mục đích thực sự của phạm tội này. Tuy nhiên do yêu cầu của công tác điều tra nên nội dung đó chúng tôi chưa công bố được", Truyền hình thông tấn dẫn lời Đại tá Tủa.

Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên nói trên VOV, riêng bị can Bùi Thị Kim Thu được xác định về tội không tố giác tội phạm. Thu đã có mặt và chứng kiến từ đêm 30 Tết, khi chồng cùng đồng bọn đưa nạn nhân về giam giữ, hãm hiếp tại nhà, rồi sát hại.

"Xác định đây là vụ án điểm, cho nên cơ quan điều tra vẫn tiếp tục tập trung lực lượng điều tra, trưng tập các điều tra viên giỏi nhất, tiếp tục đề nghị Bộ Công an giao C02 hỗ trợ trong công tác điều tra đấu tranh với các đối tượng. 

Với tinh thần quyết tâm cao lực lượng chức năng sẽ sớm điều tra, làm sáng tỏ vụ việc và đưa các đối tượng ra xử lý trước pháp luật", VOV dẫn lời Đại tá Tủa.

Trước đó, việc khám xét lần thứ nhất nhà của Bùi Văn Công diễn ra vào ngày 13/2/2019. Theo Zing.vn, cảnh sát khi đó phát hiện số ma túy tàng trữ ở nhà Công và vết máu nạn nhân trên xe tải của Công.

Trong vụ án nữ sinh D. bị sát hại, hiện có 8 bị can đã bị khởi tố.

Trong đó, 3 người bị khởi tố, bắt giam hôm 20 và 21/3 là Phạm Văn Dũng (47 tuổi, ở đội 19 xã Thanh Nưa - anh trai bị can Phạm Văn Nhiệm); Cầm Văn Chương (45 tuổi, ở đội 7, xã Hua Thanh - "bạn nghiện" của nhóm Bùi Văn Công); Bùi Thị Kim Thu (44 tuổi, ở đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên - vợ bị can Bùi Văn Công).

5 bị can bị khởi tố trước đó là: Bùi Văn Công (SN 1975, đội 11, xã Thanh Nưa); Vương Văn Hùng (SN 1984, khối Tân Thủy, huyện Tuần Giáo, Điện Biên); Phạm Văn Nhiệm (SN 1976, trú tại đội 19, xã Thanh Nưa); Lường Văn Hùng (SN 1991, trú tại bản Na Hý, xã Hua Thanh); Lường Văn Lả (SN 1991, trú tại bản Mển, xã Thanh Nưa).

(Tổng hợp)


*************

Cãi nhau với vợ, chồng ném con mới đẻ mấy ngày xuống giếng tử vong ở Nghệ An

Cãi nhau với vợ, chồng ném con mới đẻ mấy ngày xuống giếng tử vong ở Nghệ An

Ngày 23/3, Công an tỉnh Nghệ An đang tiếp tục điều tra vụ án mạng cha ném con nhỏ mới đẻ mấy ngày tuổi xuống giếng, khiến cháu bé tử vong, xảy ra ở bản Ban (xã Đồng Hợp, huyện Quỳ Hợp).

Thông tin ban đầu cho biết, trước đó vào tối 22/3, Trương Văn Đạt (22 tuổi) xảy ra mâu thuẫn, xích mích với vợ mình. Sau khi xảy ra mâu thuẫn, Đạt bế con mới đẻ mấy ngày tuổi ném xuống giếng của gia đình. Phát hiện sự việc, mọi người trong gia đình chạy đến can ngăn nhưng không kịp.

Sự việc sau đó được gia đình báo lên cơ quan công an huyện Quỳ Hợp để điều tra làm rõ.

Cơ quan công an sau đó đã tiến hành khám nghiệm tử thi nạn nhân, điều tra làm rõ vụ việc.

Được biết, vợ chồng Đạt mới cưới nhau năm 2018.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.


************

Vụ phá đường dây ma túy khủng nhất cả nước:  Phối hợp với Cảnh sát Philippines bắt thêm 276kg ma túy


Chiều 23/3, nguồn tin của PV từ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy – Bộ Công an cho biết vừa phối hợp với Cảnh sát Philippines cùng cơ quan chức năng hải quan bắt giữ thêm 276kg ma túy trong đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia do người Trung Quốc cầm đầu vừa bị triệt phá.

Trước đó, trong chuyên án mang số 218LP, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an đã triệt phá thành công, bắt giữ 11 người (8 người Trung Quốc, 3 người Việt Nam), thu giữ 300kg ma túy.

Kết quả điều tra xác định, khoảng 9h ngày 19/3, Thào A Dơ (SN 1982, quê Điện Biên), Thào Nở Páo (SN 1974, quê Đắk Nông) và Lý A Vừ (SN 1987, quê Đắk Nông) sử sụng xe bán tải đi từ cửa khẩu Bờ Y chạy về TP.HCM.

Đến khoảng 0h cùng này, nhóm này đến huyện Bù Đăng (tỉnh Bình Phước) thì quay ngược về Đắk Nông thuê khách sạn nghỉ.

Vụ phá đường dây ma túy khủng nhất cả nước: Bộ Công an phối hợp với Cảnh sát Philippines bắt thêm 276kg ma túy - Ảnh 1.

Số đối tượng bị tạm giữ.

Đến sáng 20/3, nhóm này lái xe ô tô về TP.HCM giao cho Huang Zai Wen (SN 1969, quốc tịch Trung Quốc) để nguỵ trang xếp vào container hạt nhựa để xuất sang Đài Loan (Trung Quốc).

Đến 13h35 cùng ngày, khi nhóm này đang giao nhận hàng thì các mũi trinh sát bất ngờ ập vào khống chế, bắt giữ 4 người trên. Đồng thời, các tổ công tác cũng đồng loạt triển khai khám xét 5 địa điểm tại TP.HCM và 2 địa điểm tại Đắk Nông.

Kết quả, Công an bắt giữ 11 người (trong đó có 8 người Trung Quốc), thu giữ 300 kg ma túy đá (đóng trong 12 thùng) và nhiều tài liệu quan trọng.

Qua điều tra mở rộng, sau khi đưa về TP.HCM, ma túy được tập kết tại trước cửa kho của Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Hasan (Công ty Hasan, quận Bình Tân, TP.HCM) do Phan Thị Mỹ N. (SN 1979) làm giám đốc. N. chính là người yêu của Ha S. (SN 1963).

Ha S. là kẻ điều hành thực sự của công ty Hasan, cũng là gã trùm của đường dây ma túy xuyên quốc gia cực khủng này.

Vụ phá đường dây ma túy khủng nhất cả nước: Bộ Công an phối hợp với Cảnh sát Philippines bắt thêm 276kg ma túy - Ảnh 2.

Tnag vật 300kg ma túy bị thu giữ.

Kiểm tra công ty này, lực lượng chức năng không phát hiện thêm ma túy trong kho chứa hàng của công ty nhưng phát hiện 30 vỏ bao tải cùng loại với số bao đựng 300 kg ma túy bị bắt giữ trước đó.

Sau khi nhập cảnh vào Việt Nam, một số người Trung Quốc đã nhập hàng vào công ty Hasan với danh nghĩa ngành nghề may mặc, xuất khẩu...

Nhưng qua kiểm tra tờ khai hải quan, trong 5 năm qua, công ty Hasan chỉ mới có 40 tờ khai, còn hoạt động chủ yếu là ngụy trang cho hành vi buôn ma túy…

Kho hàng của công ty Hasan là một dãy nhà cấp 4 lợp mái tôn khá sơ sài nhưng kín mít như lô cốt, trong kho và xung quanh gắn camera theo dõi dày đặc.

Bước đầu, cơ quan chức năng nhận thấy có nhiều điểm tương đồng, liên quan giữa đường dây ma túy này với các vụ buôn bán, vận chuyển ma túy bị triệt phá trước đó tại Hà Tĩnh, Quảng Trị.


*************

Công chúa Thái dự đám cưới của con gái Thaksin

Công chúa Ubolratana, người từng muốn tranh cử với tư cách ứng viên của đảng liên quan đến Thaksin, đến dự bữa tiệc ở Hong Kong.

Công chúa Ubolratana và cựu thủ tướng Thái Thaksin tại Hong Kong ngày 22/3. Ảnh: AFP.

Công chúa Ubolratana và cựu thủ tướng Thái Thaksin tại Hong Kong ngày 22/3. Ảnh: AFP.

Mặc chiếc váy màu hồng, công chúa Ubolratana, 67 tuổi, mỉm cười và trò chuyện với nhà Shinawatra khi họ bước vào khách sạn Rosewood tại Hong Kong, nơi tổ chức đám cưới giữa con gái út Paetongtarn của ông Thaksin với phi công Pidok Sooksawas ngày 22/3.

Ông Thaksin mặc một bộ đồ màu đen và cài nơ đỏ. Ông cúi đầu chào bà Ubolratana trong khi con gái lớn Pintongta chắp tay chào theo kiểu truyền thống của Thái Lan.

Hôn lễ được tổ chức hai ngày trước cuộc tổng tuyển cử Thái Lan ngày 24/3. Đây là lần đầu tiên người dân Thái đi bầu kể từ cuộc đảo chính năm 2014. "Cảm ơn mọi người đã đến đây trước khi về nước để thực hiện quyền công dân", ông Thaksin nói.

Cựu thủ tướng Thaksin trò chuyện với Công chúa Ubolratana khi tiến vào trong khách sạn Hong Kong ngày 22/3. Video: Reuters.

Thaksin Shinawatra giữ chức thủ tướng Thái Lan từ năm 2001 cho đến khi bị lật đổ vào năm 2006. Ông sống lưu vong từ năm 2008 để tránh án tù hai năm vì tội tham nhũng liên quan đến một thương vụ đất đai nhưng vẫn có ảnh hưởng với chính trị trong nước.

Công chúa Ubolratana hồi đầu tháng hai trở thành tâm điểm chú ý khi ra tranh cử thủ tướng với tư cách ứng viên của Thai Raksa Chart, đảng trung thành với Thaksin. Đây là động thái phá vỡ truyền thống đứng ngoài chính trị của hoàng gia và bị Vua Thái phản đối gay gắt. Bà Ubolratana sau đó bị tước tư cách tranh cử và đảng Thai Raksa Chart bị giải tán.

Ngoài Công chúa Thái, các khách mời nổi bật khác ở tiệc cưới là cựu thủ tướng Thái Yingluck, em gái của Thaksin; cựu ngoại trưởng Singapore George Yeo; học giả Mỹ Tom Plate và Jaesen Ng, chủ một ki ốt bán mì bò ở Singapore được đặt tên theo Thaksin.

Công chúa Ubolratana (giữa) chụp ảnh cùng cô dâu và chú rể tại Hong Kong ngày 22/3. Ảnh: Khaosod. 

Công chúa Ubolratana (giữa) chụp ảnh cùng cô dâu và chú rể tại Hong Kong ngày 22/3. Ảnh: Khaosod

Phương Vũ
**************

5 địa điểm rùng rợn nhất Đông Nam Á

CNN cho rằng nhà tù Hỏa Lò ở Việt Nam là một trong năm địa điểm rùng rợn nhất ở Đông Nam Á vì những hậu quả mà con người và cả tự nhiên gây ra trong quá khứ.


Bảo tàng Pháp y Bangkok, Thái Lan

Bảo tàng Pháp y Songkran Niyomsane lưu giữ số lượng lớn xương và thi thể người để phục vụ hoạt động học tập và nghiên cứu của các sinh viên y khoa hoặc các chuyên gia pháp y. Người ta để những thi thể hoặc phần thi thể nạn nhân các vụ án mạng, xác những hài nhi chết yểu hay xác vô thừa nhận từ các vụ tai nạn giao thông vào trong các tủ kính.

Hỏa Lò vào top 5 địa điểm rùng rợn nhất Đông Nam Á
Xác của Si Quey, kẻ sát nhân đáng sợ nhất Thái Lan, ở bảo tàng Songkran Niyomsane. Ảnh: Wikipedia

Hiện nay Bảo tàng Songkran Niyomsane còn lưu giữ nhiều loại vũ khí giết người hay các bằng chứng tội phạm nhằm mục đích giáo dục con người. Đây cũng là nơi yên nghỉ của Si Quey, kẻ giết người hàng loạt nổi tiếng nhất Thái Lan trong những năm 1950 của thế kỷ trước. Theo cáo trạng, Si Quey sát hại và ăn thịt hơn 30 trẻ em. Dòng chữ phía trên tủ kính nhắc nhở con người cư xử hợp pháp nếu không muốn chịu số phận như Si Quey.

Việt Nam lọt top thiên đường sinh đẻ tại châu Á

Theo con số của tổ chức Save the Children, tỷ lệ tử vong trẻ sơ sinh tại Việt Nam đã giảm 48% từ năm 1990 đến năm 2011.

Cánh đồng chết ở Campuchia

Bọn diệt chủng giết và chôn xác hàng triệu người dân Campuchia trong chế độ Khmer Đỏ (1975 – 1979) tại "cánh đồng chết" Choeung Ek, nơi cách Phnom Penh khoảng 15 km. Sau khi nghiên cứu hơn 20.000 ngôi mộ tập thể, các chuyên gia phát hiện 1.386.734 người mất mạng ở Choeung Ek. Nếu tính cả số người chết vì đói nghèo và bệnh tật dưới thời Khmer Đỏ thì Campuchia mất 1,7 đến 2,5 triệu người trong khi dân số của đất nước vào năm 1975 là 8 triệu người.

Hỏa Lò vào top 5 địa điểm rùng rợn nhất Đông Nam Á
Núi sọ người ở Cánh đồng chết Choeung Ek, Campuchia. Ảnh: Wiki

Người dân kể rằng khu vực dành cho khách tham quan chỉ chiếm một phần Choeung Ek. Sau mỗi trận mưa, xương người dưới những lớp đất mỏng lại trồi lên. Đài tưởng niệm, gồm khoảng 8.000 đầu lâu, nằm giữa cánh đồng chết. Nhiều chiếc nứt do bị vật cứng đập vào. Polpot sử dụng gậy, rìu, dao… tàn sát người dân để tiết kiệm đạn.

Thợ sửa chữa tượng Chúa Kitô Cứu Thế, nhà dịch tễ học, ngư dân bắt cua ở Alaska là những người có nguy cơ gặp tai nạn cao nhất.

Bảo tàng Chiến tranh Penang, Malaysia

Pháo đài Bukit Maung nằm ở phía nam hòn đảo Penang, Malaysia. Nó là minh chứng cho sự kiên cường của người dân đảo trong cuộc chiến chống quân đội phát xít Nhật. Tuy khá kiên cố, nhưng nơi đây nhanh chóng thất thủ khi quân Nhật tấn công từ phía đất liền. 

Hỏa Lò vào top 5 địa điểm rùng rợn nhất Đông Nam Á
Sọ người nhô lên khỏi mặt đất ở Bảo tàng chiến tranh Penang. Ảnh: Wiki

Sau khi lọt vào tay phát xít Nhật, pháo đài trở thành nơi giam giữ, tra tấn tù binh để lấy thông tin trước khi sát hại họ. Sau khi quân Nhật thất trận, những người lính Mã Lai kiểm soát pháo đài. Tuy nhiên, người dân địa phương tránh xa nó vì sợ hồn ma của những người lính tử trận. Sau nhiều năm, chính quyền địa phương biến pháo đài thành Bảo tàng chiến tranh Penang.

Những lễ hiến tế đáng sợ thời hiện đại

Vì muốn có những viên gạch chất lượng, một người chủ ở Bangladesh đã ra lệnh giết công nhân để hiến tế cho thần linh.

Chứng tích sóng thần ở Thái Lan

Năm 2004, một trận sóng thần nghiêm trọng ập vào Thái Lan khiến hàng ngàn người chết và mất tích. Ngôi làng Ban Nam Khem là khu vực chịu thiệt hại nặng nề nhất ở Thái Lan với 1.400 du khách và dân địa phương thiệt mạng trong thảm họa. Sóng thần đẩy hai chiếc tàu cá vào sâu tới vài km trong đất liền.

Hỏa Lò vào top 5 địa điểm rùng rợn nhất Đông Nam Á
Hai tàu cá lớn ở Ban Nam Khem bị sóng thần đánh dạt vào đất liền. Ảnh: CNN

Quần thể khu tưởng niệm bao gồm một bảo tàng nhỏ, một công viên, tượng phật và đài tưởng niệm cháu trai của Vua Thái Lan, người tử nạn trong thảm họa sóng thần. Danh tính của các nạn nhân chết và mất tích hiện diện trên bức tường. Di ảnh của một số nạn nhân cũng xuất hiện trên đó.


*************

Cuộc sống sang chảnh của nữ danh hài giàu nhất VN sau khi lấy chồng Việt kiều Mỹ


Nếu nhắc tới danh hài nữ giàu nhất Vn chắc chỉ có mỗi cái tên Việt Hương là chính xác nhất. Sự nghiệp của Việt Hương thực sự thăng tiến kể từ sau khi lấy chồng Việt Kiều Mỹ. Cuộc sống hiện tại của Việt Hương là điều đáng mơ ước của bất cứ ai.Việt Hương sinh năm 1976 và là một nghệ sĩ hài được đông đảo khán giả quan tâm, yêu thích. Hoạt động nghệ thuật từ năm 19 tuổi, đến nay Việt Hương vẫn giữ được sự hút và là nữ danh hài đắt show làm: Diễn viên, MC, giám khảo gameshow... nhất nhì làng giải trí Việt Nam.

Được biết, nếu như Hoài Linh, Trường Giang, Trấn Thành là những nam danh hài có giá cát-xê ở top hàng đầu thì Việt Hương là nghệ sĩ nữ duy nhất trong lĩnh vực này có mức thu nhập không thua kém bất kì ai.Sự nghiệp thăng tiến qua từng giai đoạn nhưng đường tình duyên của Việt Hương lại khá lận đận. Từng kết hôn với một đạo diễn có tiếng trong showbiz, tuy nhiên sau thời gian chung sống cả hai không tìm được tiếng nói chung và âm thầm ly hôn.

Chia tay người chồng đầu tiên, Việt Hương tập trung phần lớn thời gian cho công việc. Tưởng rằng sẽ không đi thêm bước nữa, song sau này Việt Hương trúng "tiếng sét" ái tình của ca sĩ, nhạc sĩ Hoài Phương - Việt kiều Mỹ và lớn hơn cô 5 tuổi.

Khi kết hôn lần 2, Việt Hương vẫn duy trì thói quen hạn chế nhắc đến chuyện đời tư. Lần hiếm hoi cô nhắc đến chồng trên truyền thông rằng: "Tôi thực sự cảm nhận được thế nào là hạnh phúc từ khi lấy Hoài Phương".

Có được một điểm tựa vững chắc, Việt Hương được Hoài Phương tạo mọi điều kiện để theo đuổi đam mê. Đã có một cô con gái kháu khỉnh, Hoài Phương sẵn sàng thay vợ chăm sóc con những khi Việt Hương đi lưu diễn.

Hiện tại, khi bước sang tuổi 43 và có một mái ấm hạnh phúc, Việt Hương còn có một cuộc sống giàu có, nhiều người ngưỡng mộ. Bắt đầu từ năm 2007, Việt Hương theo chồng sang Mỹ sinh sống và phát triển công việc ở thị trường hải ngoại.

Ở thành phố hiện đại và đắt đỏ nhưng Việt Hương và người bạn đời tự sắm một căn hộ rộng rãi, khang trang.

Không chỉ được thiết kế theo phong cách hiện đại, có đầy đủ các nội thất sang trọng, nơi ở tại Mỹ của Việt Hương còn có một khoảng sân vườn rộng lớn, trồng nhiều loại rau và quả gia đình cô yêu thích.

Tại Việt Nam, Việt Hương là chủ sở hữu của căn nhà 5 tầng, tràn ngập cây xanh ở TP.HCM. Đây là chốn nghỉ ngơi của cô và người thân mỗi khi về Việt Nam làm việc. Cùng với công việc nghệ thuật, vợ chồng Việt Hương còn là chủ của một nhà hàng, thương hiệu mỹ phẩm.

Không đam mê hàng hiệu như các nghệ sĩ khác trong showbiz, song để tiện cho việc đi lại, Việt Hương cùng chồng cũng sắm xế hộp tiền tỷ ở cả Mỹ lẫn Việt Nam
************
Đàn bà ngoại tình
Tôi bị ám ảnh bởi những người đàn bà ngoại tình nên cảm thấy mất lòng tin vào phụ nữ. Đã “tứ tuần” rồi, tôi vẫn chưa dám có vợ, cứ sợ sự tan vỡ, sợ sẽ có những đứa trẻ nạn nhân tội nghiệp. Tôi đã gặp những người đàn bà ngoại tình như thế. Tôi lên án những người đàn bà ngoại tình, chê trách họ không chung thủy, không biết giữ mình để cho gia đình tan nát, con cái bất hạnh. 

20140707102414-5a
1. Những năm 80, anh họ tôi xa vợ con sang Nga hợp tác lao động với ước mơ đổi đời. Anh là mẫu đàn ông được nhiều phụ nữ ao ước: đẹp trai, hiểu biết, nhạy bén trong kinh doanh. Lăn lộn vài năm bên xứ người, anh có cả một đội ngũ nhân công cho mình, kể cả người bản xứ. Một, hai năm anh mới tranh thủ về thăm vợ con được một lần vào dịp Tết. Phần lớn tiền kiếm được, anh gom góp gửi hết về cho vợ.

Chị dâu nhỏ hơn anh cả chục tuổi, ở nhà túc tắc làm nhân viên “bàn giấy”, nhờ có tiền chồng gửi về, ba mẹ con sống sung túc hơn hẳn những người khác. Thiếu thốn tình cảm, chị có tình nhân trẻ, là một sinh viên ở tỉnh lên thành phố trọ học. Những đồng tiền mồ hôi nước mắt của anh gửi về bị cặp tình nhân này phá tán hết. Hai đứa con không được quan tâm chăm sóc, dạy dỗ nên lười học, khó bảo. Sau tám năm tha phương, anh tôi trở về, tay trắng vẫn hoàn trắng tay. Anh rời thành phố, đưa hai con về quê làm lại từ đầu. Anh muốn xa hẳn nơi hằn dấu của sự phản bội...

2. Khu chung cư tôi ở có một gia đình nhỏ, mẹ chồng, nàng dâu cùng hai đứa trẻ sống với nhau. Cuối tuần anh con trai bà cụ mới về, khi đó gia đình họ có vẻ hòa thuận, êm ấm. Đầu tuần, anh ấy lại rời nhà đi làm xa, cũng phải năm bảy chục cây số. Lúc đó, không khí gia đình trở lại như cũ. Bà cụ suốt ngày tìm “tội” con dâu mà mắng. Bà đã ngoài 70 nhưng còn cứng cáp, nhất là giọng nói của bà, cứ ra rả suốt ngày. Chẳng nghe chị con dâu nói lại điều gì, nhưng hình như vì thế mà bà càng kiếm chuyện.

Chị là giáo viên, đến trường ăn mặc cũng phải tươm tất, gọn gàng nhưng không yên với mẹ chồng. Bà liếc háy: “Chồng đi làm xa cực khổ, ở nhà chưng diện cho thằng nào ngắm?”. Chị vẫn gắng nhẫn nhịn. Sáng nào chị cũng dậy sớm lo bữa sáng, chuẩn bị bữa trưa cho mẹ chồng rồi mới vội vã dẫn chiếc xe đạp ra cổng đưa thằng con lớn đi học, thằng con nhỏ vào mẫu giáo. Thế mà có lần chị bắt gặp bà cụ đang loay hoay mở van cho bánh xe xì hết hơi. Chị uất ức, nước mắt ứa ra, chỉ biết kêu trời.

Bà cụ chỉ có mình anh, chị không muốn anh khó xử nên cố nhịn. Đến khi đã chịu không nổi, chị về khóc với chồng, anh trầm ngâm một lát rồi bảo: “Anh chỉ có mình mẹ, em ráng chiều bà”. Chị nghe như mình sắp chết đuối mà không biết bấu víu vào đâu. Khổ nỗi, lúc anh ở nhà bà cụ lại tỏ ra rất tử tế với chị, có lẽ vì vậy mà anh không tin những gì chị nói?

Chị stress nặng. Trong một phút yếu lòng, chị ngã vào vai một anh đồng nghiệp vẫn thường quan tâm, giúp đỡ chị. Chị say nắng người đàn ông đó lúc nào không hay...

20140707102414-5b

3. Chỗ tôi tập thể hình có một phụ nữ mới đến tập gym. Chị tên Vân, trạc tuổi tôi, 40 tuổi. Đó là một phụ nữ mặn mà, năng động, cuốn hút. Vợ chồng Vân có cửa hàng trang trí nội thất, buổi sáng chị tranh thủ đến tập để giữ dáng. Khi đã thân thiết, Vân bảo cuộc sống của chị buồn tẻ, chán ngắt, chồng kiệm lời, chẳng biết chuyện trò, có khi cả ngày vợ chồng chẳng nói với nhau câu nào. Nhìn vào đôi mắt đẹp như có ma lực của Vân, tôi như cậu trai mới lớn đỏ mặt, bối rối. Mấy lần Vân kêu tôi chở đi chơi đâu đó xa thành phố một chút để thư giãn, tôi ngại nên bảo chị đưa chồng cùng đi, biết đâu cuộc “đổi gió” này sẽ “cải thiện” tình trạng hiện nay của vợ chồng chị. Tôi cũng rủ thêm anh bạn thân cùng đi với vợ chồng Vân.

Gặp chồng Vân, tôi thấy anh là một người hiền lành, ít nói, và... nể vợ. Nhìn họ, ai cũng thấy rõ Vân làm “sếp” chồng, chắc chắn mọi chuyện trong nhà đều do chị đạo diễn. Vân có vẻ coi thường chồng ra mặt. Sau chuyến đi, Vân ít trò chuyện với tôi như trước, cũng không quan tâm hỏi han chuyện này, chuyện nọ nữa.

Hôm qua, tôi vừa đến phòng tập thì nghe ồn ào. Một phụ nữ đang hùng hổ túm tóc Vân, mắng Vân là con hồ ly giựt chồng. Vân chẳng vừa, cũng vung tay loạn xạ. Tôi định vào can bỗng nhận ra người đàn bà đánh ghen chính là vợ anh bạn thân đã cùng tôi đi chơi với vợ chồng Vân hôm nào.

4. Quân, bạn tôi là dân công trình nên chẳng mấy khi được ở nhà với vợ con. Quân giàu từ trong trứng. Vợ Quân đẹp, nghe nói ngày xưa Quân phải “cưa” mãi mới được. Quân không cho vợ đi làm. Vợ chồng anh sống trong một căn hộ cao cấp ở trung tâm thành phố, anh thuê người làm chăm sóc nhà cửa và hai con trai nhỏ để vợ đỡ vất vả. Một chiều đến chơi nhà Quân chỉ thấy ba bố con với chị người làm, hỏi thì Quân bảo vợ đi học Anh văn cho khuây khỏa.

Gần chín giờ đêm vợ Quân mới về, cô bảo học Anh văn xong còn tập aerobic, rồi đi ăn tối với bạn bè. Nhìn vợ Quân trẻ trung, xì-tin rồi nhìn bạn mình, tôi thấy họ khác nhau quá. Quân đi công trình, ăn nhậu riết bụng bự, quần áo lại lè phè nên trông hai người cứ một trời một vực. Nhưng Quân nháy mắt cười tự tin: “Không sao đâu! Sểnh khỏi tay tớ có mà... đói!”.

Bẵng đi một thời gian, vợ Quân bỏ nhà theo nhân tình. Quân ly hôn và nuôi hai thằng con.

* * *
Tôi đã gặp những người đàn bà ngoại tình như thế và bị ám ảnh, cảm thấy mất lòng tin. Tôi lên án những người đàn bà ngoại tình, chê trách họ không chung thủy, không biết giữ mình để cho gia đình tan nát, con cái bất hạnh. 
 
Nhưng, chị Hai tôi bảo, đừng lên án họ quá gay gắt như thế. Họ cũng đáng thương. Họ không phải là thánh. Trái tim của họ bằng máu thịt chứ không phải bằng sắt đá, họ cần được yêu thương, che chở, sẻ chia; cần được cảm thông, thấu hiểu và đối xử công bằng... Người chồng không cho họ điều đó là đã đẩy họ đến gần hơn những “cơn say nắng”. 
 
Sự ngoại tình của những người đàn bà ít nhiều có phần lỗi của người bạn đời. Cái lỗi ấy, có thể là vô tình bỏ mặc họ đợi chờ mòn mỏi, loay hoay một mình quá lâu trong dòng đời đầy cạm bẫy; có thể là sự dửng dưng, vô tâm, thiếu trách nhiệm trong việc giải quyết xung đột gia đình khiến họ mệt mỏi, thất vọng. Đó cũng có thể là sự chủ quan, vô tình tạo điều kiện cho người đàn bà của mình sa ngã. 
 
Và đôi khi sự yếu hèn, nhu nhược, thua kém và ỷ lại của người đàn ông cũng khiến người bạn đời coi thường, mất dần tình yêu... Còn trăm ngàn lý do khác nữa… 
 
Không tính đến số ít “kiểu” đàn bà lẳng lơ, dễ dãi, chủ động “cắm sừng” chồng, phần lớn chị em phụ nữ không hề có ý định ngoại tình. Với họ, gia đình luôn là mối quan tâm lớn nhất mà họ dồn hết tâm sức vào đó. Ngoại tình đôi khi chỉ là một tình huống “bất chợt” đến như một sự tự nhiên khi đã hội đủ các “yếu tố”.

Chẳng biết chị Hai tôi nói có đúng không…
 
(Theo Phunuonline)


**************************

Ảnh vui: Catwalk là nơi nguy hiểm

 
d6bad96969db62e97f84bf0c83d683eb
849eb4acf43b4cb0dc21de58703d65a1

*************

Nữ diễn viên nói tục, xưng 'mày-tao' lên tiếng


Nữ diễn viên Lưu Đê Ly lên tiếng đã phủ nhận hoàn toàn chuyện xưng "mày-tao" với phóng viên tại phiên tòa diễn ra ở Thanh Hóa, bởi vì sự việc diễn ra tại tòa, có thẩm phán, thư ký phiên tòa, đại diện viện kiểm soát nên cô không dại gì mà chửi bới, văng tục trước đông người.

Ngày 21/3, Lưu Đê Ly có mặt tại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án Lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản đối với Nguyễn Lê Giang (34 tuổi, trú đường Trần Cao Vân, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa). Nữ diễn viên xuất hiện với tư cách người bị hại. Theo một số bản tin, Lưu Đê Ly tỏ ra không mấy thiện cảm với phóng viên, liên tục yêu cầu không được chụp hình và đỉnh điểm đã buông lời quát: "Mày im mồm đi".

Ngày 22/3, khi phóng viên liên hệ với Lưu Đê Ly để làm rõ sự việc, nữ diễn viên đã phủ nhận hoàn toàn chuyện xưng "mày-tao" với phóng viên tại phiên tòa.

warning
attachment
Lưu Đê Ly tại sự kiện ra mắt phim 'Chạy trốn thanh xuân'.

Lưu Đê Ly nói sự việc diễn ra tại tòa, có thẩm phán, thư ký phiên tòa, đại diện viện kiểm soát nên cô không dại gì mà chửi bới, văng tục trước đông người. "Chính xác câu tôi nói là: Im mồm đi! Nếu anh còn cố tình, tôi sẽ gọi điện lên Tổng biên tập. 2 phút sau đó thẩm phán tuyên bố hủy án và kết thúc phiên tòa và tôi cũng ra xe đi về luôn. Do vậy tôi khẳng định là mọi việc đều xảy ra trong phiên tòa, trước mặt rất nhiều người, không có chuyện tranh luận bên ngoài phiên tòa", Lưu Đê Ly nói.

Theo lời của nữ diễn viên, khi tới Tòa, một người đã tiếp cận để phỏng vấn nhưng Lưu Đê Ly từ chối. Cô cũng yêu cầu một phóng viên xóa ảnh chụp mình trước khi phiên tòa diễn ra. Khi tòa xử, Lưu Đê Ly 2 lần yêu cầu phóng viên xóa ảnh chụp mình đứng lên trả lời thẩm phán mặc dù đây là phiên xử công khai.

Lưu Đê Ly nói thêm cô sẽ viết bài trên trang cá nhân với đầy đủ bằng chứng cho những người quan tâm vụ việc.

Sự việc liên quan đến chuyện cá nhân của Lưu Đê Ly gây ảnh hưởng không nhỏ tới bộ phim "Chạy trốn thanh xuân" đang phát sóng. Trước đó, khi chưa công chiếu bộ phim đã hứng làn sóng tẩy chay chỉ vì Lưu Đê Ly đóng vai chính chủ yếu liên quan đến chuyện đời tư ồn ào của nữ diễn viên 9X này.

Khi "Chạy trốn thanh xuân" chỉ còn 4 tập và đang gây sốt với chuyện tình đẹp giữa An (Lưu Đê Ly) và Phi (Huỳnh Anh) thì bất ngờ Lưu Đê Ly lại trở thành tâm điểm chỉ trích vì bị tố ăn nói không chừng mực tại tòa khiến một lần nữa bộ phim bị ảnh hưởng và thêm nhiều khán giả tuyên bố bỏ xem phim. Nhiều fan cho biết họ theo dõi "Chạy trốn thanh xuân" là vì nhân vật Phi (Huỳnh Anh).

warning
attachment
Lưu Đê Ly và Huỳnh Anh làm nên chuyện tình đẹp giữa An và Phi trong "Chạy trốn thanh xuân'.

PV đã liên hệ với đạo diễn và biên kịch của phim khi chuyện riêng của Lưu Đê Ly có nguy cơ ảnh hưởng đến sự đón nhận của khán giả với cả bộ phim. Tuy nhiên, cả đạo diễn Nguyễn Đức Hiếu và biên kịch Nguyễn Thủy đều từ chối bình luận về sự việc. Biên kịch Nguyễn Thủy nói cô chỉ có thể trả lời vấn đề liên quan đến chuyên môn và hy vọng bộ phim vẫn được đón nhận.

Diễn viên Huyền Lizzie (vai Châu) không có ý kiến gì về việc bộ phim mình tham gia bị ảnh hưởng vì chuyện đời tư ồn ào của nữ chính. Huyền Thạch (vai Vy) cũng chia sẻ rằng cô "không mấy quan tâm đến chuyện riêng của người khác, quan trọng họ sống với mình như thế nào".


************

Nữ diện viên giật chồng không dám về nước quảng bá phim


Một cặp nghệ sĩ không dám về nước để quảng bá phim chuẩn bị được công chiếu tại Hàn Quốc, nhưng nữ diễn viên Kim Min Hee và đạo diễn Hong Sang Soo tiếp tục vắng mặt khiến truyền thông nước này nổi giận.

Ngày 22/3, trang Naver đưa tin cặp nghệ sĩ bị ghét nhất Hàn Quốc, nữ diễn viên Kim Min Hee và đạo diễn Hong Sang Soo tiếp tục vắng mặt trong buổi gặp gỡ truyền thông để tuyên truyền cho bộ phim mới mang tên Khách sạn ven sông.

SBS funE cho hay cả hai đã sang Nhật Bản từ ngày 20/3. Công ty đại diện cũng không biết lý do hai người đi Nhật, hay thời điểm họ trở về. Phía công ty vẫn ra thông cáo báo chí rằng Kim Min Hee và Hong Sang Soo sẽ tham dự buổi họp báo nhưng cuối cùng cả hai đều vắng mặt.

attachment
Kim Min Hee tiếp tục là nữ chính trong một tác phẩm của Hong Sang Soo.

Trước đó, ngày 19/3, đôi tình nhân đạo diễn - diễn viên không xuất hiện trong buổi quảng bá ở một địa điểm khác đã khiến truyền thông nổi giận.

Naver cho rằng Kim Min Hee và Hong Sang Soo áp lực do chịu sự chỉ trích của khán giả Hàn Quốc. Mỗi khi họ xuất hiện cùng nhau là trên các trang báo ngập tràn tin tức về tình yêu bị phản đối của hai người thay vì thông tin phim. Sau đó, cả hai bị khán giả chê bai thậm tệ.

Lần cuối cùng họ xuất hiện trước truyền thông Hàn Quốc là vào năm 2017, khi quảng bá cho bộ phim Biển đêm một mình. Sau này, dù Kim Min Hee đạt được giải Gấu Bạc tại Liên hoan phim Berlin hay các giải thưởng khác, nữ diễn viên cũng không xuất hiện công khai tại quê nhà.

Kim Min Hee sinh năm 1982, trước khi trở thành diễn viên, cô là người mẫu có tiếng tại Hàn Quốc. Nữ diễn viên mất 16 năm cố gắng để trở thành minh tinh hạng A với nhiều giải thưởng diễn xuất danh giá.

Nhưng giữa năm 2016, Kim Min Hee lộ chuyện tình yêu với đạo diễn hơn 22 tuổi Hong Sang Soo. Đáng nói là Hong Sang Soo đã có gia đình, nhưng ông vẫn quyết tâm bỏ người vợ gắn bó 30 năm để chạy theo tình trẻ.

attachment
Cặp nghệ sĩ bị ghét nhất Hàn Quốc.

Thời điểm đó, Kim Min Hee bị khán giả tẩy chay và bị các nhãn hàng quay lưng. Hong Sang Soo đã cắt đứt viện trợ cho con gái để chu cấp cho Kim Min Hee.

Nhờ đóng trong những bộ phim của Hong Sang Soo mà Kim Min Hee đoạt được nhiều giải thưởng danh giá. Cô không chỉ đoạt được những giải thưởng danh giá như Rồng Xanh, Chuông Vàng, Baeksang tại Hàn mà còn là Ảnh hậu quốc tế.

Tuy nhiên, việc quyết tâm chung sống với Hong Sang Soo khi ông vẫn chưa bỏ vợ khiến nữ diễn viên không còn đường ở lại quê hương. Hiện tại cả hai đang sống tại nước ngoài.


*************
Mời coi bông bụp, !!!

Sắc đẹp của người thiếu nữ luôn được so sánh với vẻ đẹp của các loài hoa, cao quý thanh khiết như những nhánh lan rừng hay kiêu sa như những bông hồng… Bộ ảnh người mẫu nude nóng bỏng giữa thiên nhiên thanh bình với sự che chắn khéo léo của nhánh hoa râm bụt hẳn độc giả sẽ có một ánh nhìn mới mẻ về “kiệt tác thiên nhiên”.

Thiếu nữ Việt khỏa thân bên   hoa
Thiếu nữ Việt khỏa thân bên hoa
Mời chiêm ngưỡng bộ ảnh nóng bỏng của thiếu nữ bên hoa râm bụt:

nude-hoa-ram-but1
nude-hoa-ram-but2
nude-hoa-ram-but3
nude-hoa-ram-but4
nude-hoa-ram-but5
nude-hoa-ram-but6
nude-hoa-ram-but7
nude-hoa-ram-but8

1113457869 Hình sex gái Việt Nam khoe vú khoe lồn

113217839 Hình sex gái Việt Nam khoe vú khoe lồn

1535915343 Hình sex gái Việt Nam khoe vú khoe lồn

1784967119 Hình sex gái Việt Nam khoe vú khoe lồn

1785701899 Hình sex gái Việt Nam khoe vú khoe lồn

1919332250 Hình sex gái Việt Nam khoe vú khoe lồn

1969691236 Hình sex gái Việt Nam khoe vú khoe lồn

38251291 Hình sex gái Việt Nam khoe vú khoe lồn

580857966 Hình sex gái Việt Nam khoe vú khoe lồn

761941283 Hình sex gái Việt Nam khoe vú khoe lồn

784993696 Hình sex gái Việt Nam khoe vú khoe lồn

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn