Vi Anh - Xu Hướng CS Làm Vua Suốt Đời

Thứ Sáu, 15 Tháng Mười Hai 20172:30 SA(Xem: 5724)
Vi Anh - Xu Hướng CS Làm Vua Suốt Đời
Trong lịch sử thế giới cận đại, ngay trong chế độ vương quyền, Sa hòang xa xưa, thời CS cũng như tư do, chưa thấy một cuộc sấp xếp nào quái dị, coi quần thần, dân chúng không ra gì như vậy. Nó còn quái dị hơn kiểu vua CS cha truyền con nối ba đời ở Bắc Hàn CS.
putin-looks-quizzical
Tổng Thống Nga Vladimir Putin
Tổng Thống Nga Vladimir Putin ngày 06/12/2017 đã tuyên bố ra tranh cử tổng thống năm 2018. Chắc ăn như bắp, Ông sẽ thắng cử vì Ông đã quét láng đối lập. Cuộc bầu cử của Ông như một thứ bầu cử ‘đảng cử dân bầu’ trong chế độ CS. Với mấy nhiệm kỳ vừa qua và nhiệm kỳ 6 năm sắp tới và có thể còn nhiệm kỳ sau nữa, cộng lại Ông thành một sa hoàng, hoàng đế theo kiểu Nga của nước Nga la tư cổ đại, trị vì nước Nga lâu dài hơn các sa hoàng và tổng bí thư đảng, chủ tịch Liên bang xô viết Nga như Staline nữa.
Còn Thủ Tướng Miên, Ông Hun Sen, một sĩ quan Miên gốc Việt ở Miền Tây Nam Việt được CSVN đưa lên làm thủ tướng Miên 23 năm trời rồi. Bây giờ Ông đang triệt hạ đối lập để độc diễn thủ tướng hầu cai trị thêm 10 năm nữa. Ngày 6 tháng 9 Ô. Hun Sen tuyên bố quyết định tiếp tục vai trò lãnh đạo ít nhất trong 10 năm nữa. Ông tự hào ông là người có số may nắm quyền thủ tướng lâu nhất trên thế giới nên đừng có ai ganh ghét ông vì điều này. Ông tuyên bố như thế khi Ông ra lịnh bắt giữ lãnh đạo đối lập bị Ông gán cho cái tội phản quốc, đã cấu kết với phần tử nước ngoài để lật đổ chính phủ.
Muốn cho chắc ăn, Ô. Hun Sen còn đang sang Tàu mãi quốc cầu vinh, cõng rắn cắn gà nhà, nhờ Chủ Tich Tập cận Bình của TC hậu thuẫn để tiếp tục làm thêm một nhiệm kỳ nữa sau 23 năm đã làm thủ tướng Miên.
Còn Chủ Tịch Tập cận Bình cũng đang có giấc mộng lớn làm hoàng đế Trung hoa suốt đời như thủ tướng Miên Hun Sen. Trong đại hội Đảng CS thứ 19 vừa rồi, Ông quét sạch những đối thủ trong chiến dịch mà Ông gọi là ‘đả hổ, diệt ruồi’ tham nhũng để tiếp tục làm nhiệm kỳ 2. Ông bỏ truyền thống của TC, Ông không chuẩn bị, không chỉ định người kế thừa thay Ông khi Ông sang nhiệm kỳ hai như đa số chủ tịch đã làm từ thời Đặng tiểu Bình. Tức là, Ông đã làm nhiệm kỳ 1 là 5 năm, đang sang nhiệm kỳ 2 thêm 5 năm nữa, tức chắc chắn 10 năm. Sau nhiêm kỳ 2, không có người thừa kế, không đối thủ, Ông có thế thêm hai nhiệm kỳ nữa, tức 20 năm cả thảy, hầu như gần suốt đời rồi, coi như tới chết không chừng.
Còn CS Bắc Triều tiên thì đã làm vua CS Triều Tiên theo truyền thống gia đình trị, cha truyền con nối, từ đời ông nội, qua cha và đã tới cháu nội Kim Jong un rồi.
Cuba cũng thế từ đời anh là Fidel Castro làm vua CS lâu quá gần như đi đứng hết nổi nên giao cho em Raul Castro nối ngôi làm vua CS Cuba, còn anh Fidel Castro thì làm thái thượng hoàng.
Thì Ô. Putin đã là thủ tướng, tổng thống Nga tới chết như sa hoàng cũng không có gì lạ trong xu hướng phần đông lãnh tụ CS nào cũng muốn làm vua suốt đời. Con đường Vladimir Putin tiếp tục nắm giữ điện Kremlin cho tới năm 2024 thêm rõ, chắc trong cuộc bầu lại tổng thống Nga vào tháng 03/2018.
Tin RFI của Pháp, “theo nhận định của thông tín viên RFI Daniel Vallot từ Matxcơva, ông Putin chỉ thông báo một cách chính thức điều mà tất cả mọi người đều đã biết trước từ lâu". Đây là một màn dàn dựng khéo léo: trước mặt các công nhân có chọn lọc, tại một nhà máy, Vladimir Putin trả lời câu hỏi của một nguời, xác nhận sẽ ra tranh cử thêm một lần nữa. Lập tức ông được cử tọa nồng nhiệt hoan nghênh. "Cảm ơn các bạn ủng hộ tôi", Vladimir Putin đáp lại nhiệt tình của đám đông, một cách ngắn gọn.
Tổng thống Nga đã biết trước kết quả bầu cử vào tháng 3 sắp tới. Phe ủng hộ ông không còn nghi ngờ gì cả về chiến thắng sắp tới đây của Vladimir Putin.
Nhân vật duy nhất có thể gây trở ngại cho Vladimir Putin là Alexei Navalny. Nhưng có nhiều khả năng ông này không được quyền ra tranh cử tổng thống vì đang gặp rắc rối với Tư Pháp".
Không ai, nhứt là những người từng có kinh nghiệm về CS còn lạ gì việc Ô. Putin thắng cử trong một cuộc bầu cử dân chủ trá hình, thực chất như kiểu “đảng cử dân bầu” của CS.
Làm sao Ô. Putin có thể thất cử với cuộc bầu cử nội dung là “đảng cử dân bầu” ngụy trang dưới hình thức dân chủ trá hình như thế này. Ông Putin là một cán bộ trung cao, cấp bậc trung tá mật vụ KGB của CS Liên xô. Ông bây giờ nắm tòan quyền đảng cầm quyền, quân đội và nhà nước Nga trong tay. Nắm suốt hai nhiệm kỳ tổng thống kéo dài 8 năm và nhiệm kỳ thủ tướng 4 năm để sau đó ra ứng cử tổng thống kỳ vừa rồi vì Hiến Pháp không cho phép Ông ứng cử nhiệm kỳ ba. Ông dàn dựng cho một tay em lên ngồi cái ghế tổng thống, còn Ông làm thủ tướng trong bốn năm để thực tế Ông làm thái thượng hòang để chờ ra ứng cử làm tổng thống lại. Nhiệm kỳ tổng thống lần thứ ba, Ông đã chuẩn bị cho tay chân của Ông chiếm đa số áp đảo trong trong Quốc Hội trước. Họ đã tu chỉnh nhiệm kỳ tổng thống là 6 năm để Ông có thể làm tổng thống lần thứ ba và thứ tư, hai nhiệm kỳ là 12 năm nữa. Kế họach Ông hòan thành sau cuộc bầu cử đầy gian lận này, Ông có thể là một sa hòang suốt đời cai trị nước Nga cả thảy 24 năm. Lâu hơn Staline, Brejnev nữa.
Trong lịch sử thế giới cận đại, ngay trong chế độ vương quyền, Sa hòang xa xưa, thời CS cũng như tư do, chưa thấy một cuộc sấp xếp nào quái dị, coi quần thần, dân chúng không ra gì như vậy. Nó còn quái dị hơn kiểu vua CS cha truyền con nối ba đời ở Bắc Hàn CS.

Thế mà Ô Putin cho đến bây giờ đã làm được hai nhiệm kỳ tổng thống, một nhiệm kỳ thủ tướng, sắp bước vào nhiệm kỳ tổng thống thứ ba rồi. Ông làm được vì Ông ngụy trang được nội dung thể thức “đảng cử dân bầu” của CS dưới hình thức bầu cử dân chủ trá hình.Ông tổ chức ăn gian bầu cử một cách trịch thượng. Hầu hết các báo Pháp theo sát cuộc bầu cử kỳ vừa rồi cho biết- theo điểm báo của RFI- “gian lận đã được sử dụng dưới mọi hình thức. Công chức nhà nước bị cấp trên ép buộc phải bỏ phiếu cho ông Putin, nếu không sẽ bị cắt tiền thưởng. Hay bỏ nhiều lần tại nhiều nơi khác nhau. Các quan sát viên cho biết có nhiều nhóm cử tri được chở đến bỏ phiếu đến từ những vùng hay thành phố khác. Hoặc như cử tri được trả tiền (khoảng 50 Euro) để bỏ phiếu cho ông Putin.Thật hết nói nội!./.
Vi Anh
(Việt Báo)
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn