ISRAEL VS Hồi Giáo

Thứ Hai, 18 Tháng Mười Hai 201710:00 CH(Xem: 5334)
ISRAEL VS Hồi Giáo
Lưu ý: để tránh FB kiểm duyệt, xin được viết tắt tên của “Tôn Giáo Ôn Hòa” là HG. Trump công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel, thế là đám HG và đám cánh tả sồn sồn lên rằng nó sẽ gây xung đột. Nhưng sau đây là điều bạn cần biết.
1. Luật này bắt đầu và thông qua bởi Bill Clinton. Nhưng Clinton, Bush và Obama liên tục ký sắc lệnh hoãn 6 tháng. Trump đơn giản chỉ công nhận một bộ luật được quốc hội và tổng thống thông qua.
2. Jerusalem từ đó giờ là thành phố của dân tộc Do Thái, tức đất nước Israel. Công nhận điều này như công nhận 1 cộng 1 là 2.
3. Tại sao phải lo lắng về xung đột từ bên tôn giáo ôn hòa – HG là một tôn giáo yêu hòa bình mà. Nghịch lý vậy?
Giờ bạn vẫn phân vân không biết ủng hộ ai, vậy để tôi so sánh. Trong một xung đột giữa Văn Minh và Mọi Rợ, hãy ủng hộ phe Văn Minh. Giờ theo bạn phe văn minh là ai?
1. Israel có GDP đầu người $37,000. GDP đầu người của Palestine là $1,300.
2. Israel là nền dân chủ duy nhất ở Trung Đông. Các nước HG đều là độc tài.
3. Israel là nước đa sắc tộc và văn hóa. Các nước Hồi Giáo thì tiêu diệt hết những tôn giáo khác.
4. Israel là nước duy nhất có tự do ngôn luận. Người HG có thể đứng chửi Isrel trong chính đất nước Israel và được bảo vệ. Ngược lại, người Do Thái mà chửi HG ở nước HG thì coi như mất mạng.
5. Israel và dân tộc Do Thái đã nhường 70% đất cho Paletine và Hồi Giáo để tìm kiếm hòa bình nhưng vẫn bị từ chối. Họ phải làm gì nữa?
Hãy bỏ qua yếu tố tôn giáo, bạn có niềm tin gì thì mặc kệ. Hãy xét về mặt văn minh. Phe nào văn minh hơn, bên nào đóng góp cho nhân loại nhiều hơn? Tôi ủng hộ Israel vì tôi ủng hộ phe văn minh.
Giờ tôi đặt câu hỏi này, hy vong bạn sẽ tự suy nghĩ và âm thầm trả lời, nó sẽ nói lên rất nhiều điều. “Bây giờ bạn mất passport, bạn muốn đi lạc vào Israel hay nước Hồi Giáo?” Thấy vấn đề chưa?
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
24909812_542327409451633_957469909441284271_n
Facebook Comments
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn