Trang Lá Cải Ngày 11 - 02 - 2019: Bác Hồ từ Mặt Rơi Tai Chuột, thành, Râu Hùm Hàm Én Mày Ngài...)

Thứ Hai, 11 Tháng Hai 20191:02 SA(Xem: 3653)
Trang Lá Cải Ngày 11 - 02 - 2019: Bác Hồ từ Mặt Rơi Tai Chuột, thành, Râu Hùm Hàm Én Mày Ngài...)
***************

Choáng với chị dâu “Võ Tòng” lại khoe mông tròn

Thiếu nữ 9x cởi đồ khoe thân cực sốc trong bộ ảnh cosplay dâm phụ Phan Kim Liên, trong bộ ảnh cô khoe trọn 3 vòng nóng bỏng, cùng những tư thế gợi tình, khiến người xem không khỏi đỏ mặt.

Choáng với chị dâu Võ Tòng lại khoe mông tròn

 

Choáng với chị dâu Võ Tòng lại khoe mông tròn

 

Choáng với chị dâu Võ Tòng lại khoe mông tròn

 

Choáng với chị dâu Võ Tòng lại khoe mông tròn

 

Choáng với chị dâu Võ Tòng lại khoe mông tròn

 

Choáng với chị dâu Võ Tòng lại khoe mông tròn

 

Choáng với chị dâu Võ Tòng lại khoe mông tròn

 

Choáng với chị dâu Võ Tòng lại khoe mông tròn

 

Choáng với chị dâu Võ Tòng lại khoe mông tròn

Duy Công

Theo Saobongda


************

Sốc: bài thơ "hài" tả Chủ tịch Kim Ngân gây chấn động


Mới đây khi TT Obama ở Việt nam,cư dân mạng được một phen đàm phán bình luận về hành động của bà Chủ tịch Kim ngân làm TT Obama không khỏi giật mình.Tiếp theo đây, hành động này của bà đã được sáng tác thành thơ.Cùng vietbf.com khám phá thêm!
attachment
Obama đến thăm vườn “Bác”
Hồ nước xưa nơi chú thả câu
Tưởng rằng “Bác” đã đi đâu
Ai ngờ “Bác” đã nằm sâu trong chuồng
Em Kim Ngân dẫn Ô đến đó
Tưởng rằng em cho cá “Bác” ăn
Ai ngờ em vác Cả bao
Cám heo đổ xuống cho bầy lợn ăn

Ô đánh thót “cá sao ăn hết
Mà em quăng Cả lố xuống ao?”
Hay là em giận gì anh,”
Như thằng chồng bẩn của em ở nhà?”

“Gái lấy chồng khổ thân em quá
Khi heo kêu con khóc chồng đòi”
Làm sao em chịu nỗi đây”
Anh không thông cảm còn cười gì em”

“Anh không thấy nhà em toàn lũ
Sâu mọt heo bò chó phàm ăn”
Em không cho chúng thỏa thuê”
Chúng đè em xuống còn gì thân em?”

Ô thông cảm “Việt Nam đẹp lắm”
Anh khen cho em nở mũi ra,”
Nhưng mà em phải nhẹ tay”
Với dân một chút không thì em tiêu”

Dân là nước còn em là cá,”
Ăn vừa vừa cá sống được lâu”
Ăn nhiều bội thực đó em,”
Bỏ nhiều cám lợn nước thành hôi tanh”

Thôi anh ơi đừng la em nữa”
Anh đi rồi mọi chuyện vẫn y”
Như ngày “Bác” vẫn còn đây”
Chiều chiều sáng sáng cho bầy lợn ăn”

“Anh cứ tưởng hồ này nuôi cá
Nhờ có em anh mới biết rằng”
“Bác” ta nuôi cả một bầy”
Cá…heo em ném cái gì cũng ăn!”

“Anh không biết chúng còn ăn bạo
Rau cám Tàu bán khắp mọi nơi,”
Xi măng, sắt thép, thuốc men,”
Áo quần dẻ rách, đất đai, mỡ dầu,”
Chúng ăn tuốt vì đây là cá”
“”Bác” em nuôi từ thuở còn thơ”

“Bác” cho chúng xực thứ gì ”
Chúng quen thứ đó biết làm sao đây?”
Ô chóng mặt nhanh chân cất bước
Rời khỏi nơi nguy hiểm quá chừng

“Bye bye em gái của tôi”
Em về cẩn thận có ngày thiệt thân”
Lũ heo…cá có ngày lên cạn”
Chúng vớ em ăn thịt thì nguy!”

Ngân quay cái đít chành bành
“Anh nhìn đi nhé, chúng mà đớp em,”
Em cho chúng nó ăn…buồi đấy”
Em vãi ra Cả cứt vào mồm! ”

Ô đỏ mặt “sao em” tục thế?
Mới thoạt trông em cũng thanh tao”
Bây giờ mới biết em quen”
Cho heo ăn cám hàng ngày nên thô!”

Thơ của Lính canh ao lợn Bác Hồ


************

Trận đánh hoàng đế vĩ đại nhất Trung Hoa thảm bại đến chết không nhắm mắt

Hoàng đế vĩ đại nhất Trung Hoa Đường Thái Tông từng phải chuốc lấy thất bại nặng nề khi đem quân xâm lược bán đảo Triều Tiên và đó cũng là tâm nguyện mà đến chết Thái Tông cũng không kịp hoàn thành.

Trận đánh hoàng đế vĩ đại nhất Trung Hoa thảm bại đến “chết không nhắm mắt” - 1

Hoàng đế Trung Hoa Đường Thái Tông trong bộ phim "Đại chiến thành Ansi".

Trong lịch sử Trung Hoa có duy nhất hai hoàng đế từng đặt chân lên bán đảo Triều Tiên, đó là Tùy Dạng Đế và Đường Thái Tông. Tùy Dạng Đế được phác họa là một trong những hoàng đế tồi tệ nhất, những cuộc chinh chiến liên miên với các vương quốc ở bán đảo Triều Tiên là nguyên nhân khiến nhà Tùy diệt vong.

Đường Thái Tông Lý Thế Dân được coi là hoàng đế vĩ đại nhất Trung Hoa, nhưng điều đó không có nghĩa là hoàng đế nhà Đường không phải nếm thất bại muối mặt.

Trận đánh lịch sử

Năm 645, đích thân Đường Thái Tông dẫn 50 vạn quân binh, bao gồm cả dân phu tấn công vương quốc Goguryeo (Cao Câu Ly) ở phía bắc bán đảo Triều Tiên. Chiến dịch quân sự chinh phạt Cao Câu Ly là kết quả của cuộc binh biến năm 642, với việc nhà vua Cao Câu Ly mới lên nắm quyền có xu hướng thù địch với Trung Hoa thời nhà Đường.

Đường Thái Tông ban đầu chủ trương buộc Cao Câu Ly thuần phục bằng chiến lược hòa bình, nhưng vì vương quốc này không hợp tác, đến năm 644, hoàng đế nhà Đường mới lên kế hoạch chinh phạt.

Mùa xuân năm 645, đại quân nhà Đường bất ngờ ồ ạt tràn vào lãnh thổ Cao Câu Ly. Đường Thái Tông đích thân ra chiến trường cùng tướng Lý Tích. Những chiến thắng dễ dàng ban đầu khiến Đường Thái Tông nghĩ đến ngày tiến vào kinh đô Bình Nhưỡng của vương quốc Cao Câu Ly.

Hoàng đế Đường Thái Tông đặt mục tiêu đánh chiếm thành An Thị (ANSI) – thành trì chiến lược thuộc tỉnh Liêu Ninh. Cao Câu Ly quyết tâm không để mất An Thị, với việc điều thêm 15 vạn quân đến ứng phó.

Quân Đường với khí thế ngút trời, tấn công thành An Thị bằng nhiều vũ khí công thành, như xe bắn đá và vũ khí chuyên phá cổng thành. Tuy nhiên, thành An Thị dưới sự chỉ huy của mãnh tướng Dương Vạn Xuân đã kiên cường đẩy lùi đợt tấn công của quân Đường.

Trận đánh hoàng đế vĩ đại nhất Trung Hoa thảm bại đến “chết không nhắm mắt” - 2

Dương Vạn Xuân có công lớn bảo vệ thành An Thị. Ảnh minh họa.

Kết quả là hoàng đế Đường Thái Tông nổi giận đến mức ra lệnh giết chết mọi người già trẻ, lớn bé trong thành nếu chiếm được An Thị. Điều này khiến chiến dịch công thành của quân Đường ngày càng rơi vào bế tắc.

Một đêm nọ, vài ngàn binh sĩ Cao Câu Ly ra ngoài thành với ý định đánh úp quân Đường nhưng bị hoàng đế Đường Thái Tông và quân tinh nhuệ ngăn chặn thành công.

Sử sách Hàn Quốc ngày nay chép rằng, 50 vạn binh sĩ và dân phu được hoàng đế Đường Thái Tông huy động để xây thành lũy ở phía đông nam thành An Thị. Mỗi ngày, thành lũy được xây đắp để mở đường cho đại quân Đường tràn vào thành.

Một ngày nọ, một phần gò đất bỗng nhiên bị sạt lở. Khối đất đá đè lên bờ tường và tạo nên chiếc cầu giúp Dương Vạn Xuân kéo quân sang phản công. Đường Thái Tông đích thân tham chiến suốt 3 ngày đêm nhằm giành lại thành lũy nhưng không thành công.

Tâm nguyện dang dở

Trong bối cảnh binh sĩ sức cùng lực kiệt, lại sắp hết lương thảo cùng mùa đông lạnh giá cận kề, Đường Thái Tông đành hạ lệnh rút lui. Sử sách Hàn Quốc chép rằng, trong quá trình lui quân, Đường Thái Tông trúng tên vào mắt, trở về thành Trường An trong tình trạng bị thương nặng.

Trận đánh hoàng đế vĩ đại nhất Trung Hoa thảm bại đến “chết không nhắm mắt” - 3

Đường Thái Tông cả đời chinh chiến nhưng đến cuối cùng vẫn không chiếm được An Thị.

Nhưng các sử gia Trung Hoa sau này đều không hề nhắc đến chi tiết này. Nhà Đường cũng chỉ thông báo rằng có 2.000 binh sĩ tử trận trong 3 tháng vây hãm thành An Thị. Con số này cho đến nay vẫn còn gây tranh cãi vì quy mô chiến dịch, cũng như số lượng dân phu khổng lồ nhà Đường đem sang đất Goguryeo.

Thất bại thảm hại cũng khiến hoàng đế Đường Thái Tông hết sức đau lòng. Cả cuộc đời ông đích thân cầm quân chinh chiến, hiếm có khi nào phải ra về tay trắng như vậy. Năm 645, Đường Thái Tông ra lệnh xây dựng đền Minzhong – ngôi đền cổ xưa nhất ở Bắc Kinh, để tưởng nhớ các binh sĩ bỏ mạng tại thành An Thị.

Sử sách Trung Quốc chép rằng, Đường Thái Tông từng thốt lên: "Ngụy Trưng mà còn sống thì hẳn đã cản trẫm thân chinh lần này". Ngụy Trưng là một đại thần nhà Đường, là người rất thẳng thắn mà chỉ trích Đường Thái Tông nếu như hoàng đế có những quyết sách sai lầm.

3 năm sau, Đường Thái Tông một lần nữa ra lệnh chuẩn bị quân đội, lương thảo cho chiến dịch chinh phạt Goguryeo lần hai nhằm “rửa hận” cho thất bại ở An Thị. Tuy nhiên, sức khỏe hoàng đế nhà Đường khi đó ngày càng suy yếu, khiến ông băng hà mà chưa kịp hoàn thành nốt tâm nguyện cuối cùng.

Các học giả Trung Quốc sau này đồn đoán rằng, Đường Thái Tông có thể đã bị thương khi đánh thành An Thị, hoặc là hoàng đế quá đau lòng vì thất bại nặng nề, để rồi không còn có thể dãn đại quân quay trở lại Cao Câu Ly.

Ngày nay, Hàn Quốc coi trận đánh thành An Thị là biểu tượng của tinh thần chiến đấu kiên cường chống quân xâm lược nhà Đường. Ngược lại, trận đánh này được giảm nhẹ hoặc chỉ được nhắc đến qua loa trong sử sách Trung Quốc.

Người phụ nữ quyền lực khiến hoàng đế vĩ đại nhất Trung Hoa một mực nghe lời

Hoàng đế Đường Thái Tông là người xây dựng nên một triều đại nhà Đường huy hoàng nhất trong lịch sử Trung Hoa và...

Theo Đăng Nguyễn - Tổng hợp (Dân Việt)


**********

10 điểm đến cho khách du lịch độc thân

Trải nghiệm thú vị khi lang thang trên các con phố ở Paris hay đi thăm các di tích ở Bangkok được đánh giá là phù hợp cho khách du lịch độc thân.

Được CNN xếp vào danh sách 8 thành phố cà phê nức tiếng thế giới, đến Reykjavik du khách độc thân có thể bình thản thả hồn trên những con phố, ngồi trầm tư nhâm nhi bên tách cà phê nồng nàn và chuyện trò vui vẻ với những người dân bản địa thân thiện.

 

Paris hoa lệ của Pháp là điểm đến mà bạn có thể đi bộ hàng giờ một mình qua các cửa hàng, các con đường nấp nập sầm uất và tới thăm các danh lam thắng cảnh nổi tiếng.

 

Bali, Indonesia được đánh giá là một trong những điểm đến phù hợp đối với du khách độc thân. Tới đây du khách sẽ bị cuốn đi bởi vòng xoáy bận rộn của việc tập Yoga, đắm mình trong các tiệm spa mát xa cao cấp, các quán ăn ngon... với giá cả phải chăng.
 

 

Tới Bangkok, Thái Lan một mình, du khách sẽ không hề cảm thấy buồn tẻ và sẽ bị những danh lam thắng cảnh, đền thờ, chợ nổi, khu mua sắm giá rẻ và cuộc sống sôi động về đêm ở nơi đây quyến rũ.

 

Seville - thủ phủ của vùng Andalucia Tây Ban Nha xinh đẹp - luôn biết cách níu chân khách du lịch bằng những vũ điệu flamenco say đắm, những kiến trúc cổ xưa duyên dáng.

 

Dubrovnik là một thành phố nằm bên bờ biển Adriatic và được đánh giá là viên ngọc quý của Croatia. Hàng năm có hàng triệu lượt người đến với Dubrovnik để tham quan các thành lũy từ thời Trung cổ và những bãi biển trong xanh.

 

Đến với Dublin, Ireland du khách hoàn toàn không có cảm giác như mình là người lạ bởi người dân nơi đây quá đỗi thân thiện. Du khách có thể thoải mái trò truyện với mọi người trong những quán rượu truyền thống hay những quán cà phê yên bình.

 

Queenstown, New Zealand là một trong những điểm đến thú vị đối với dân ưa phiêu lưu mạo hiểm. Đến đây, bạn có thể tham gia trò nhảy bungee thót tim hay zorbing (ném mình xuống dốc trong một quả bóng khổng lồ). Nơi đây cũng có đồ ăn ngon và người dân thân thiện, an toàn. Nhiều khách du lịch thừa nhận họ bị nơi đây níu chân và phải kéo dài thêm kỷ nghỉ của mình.
 

 

Santiago, Chile được nhiều du khách ca ngợi bởi hệ thống giao thông thuận tiện, các nhà hàng nhiều món ngon, không gian công cộng xinh đẹp và là một thành phố thân thiện, an toàn.

 

Thiên nhiên hoang dã cũng là một cách mang con người lại gần nhau hơn. Đối với các khách du lịch riêng lẻ, bạn có thể đăng ký đi cùng tour tham quan Masai Mara, Kenya cùng những người khác. Thời điểm thích hợp để đi du lịch tới đây là từ tháng sáu đến tháng mười. Đây cũng là lúc các loài động vật di cư và bạn có nhiều cơ hội hơn để khám phá thiên nhiên.

 

Trang CNN công bố danh sách các điểm đến tuyệt vời dành cho những du khách thích đi khám phá đó đây một mình

Anh Minh
Ảnh: Huffingtonpos
************

Hoàng thân Anh Philip từ bỏ giấy phép lái xe sau tai nạn

Giấy phép lái xe được giao cho cảnh sát hạt Norfolk và họ sẽ chuyển tiếp cho cơ quan cấp phép của Anh.

Hoàng thân Anh Philip. Ảnh: Reuters.

Hoàng thân Anh Philip. Ảnh: Reuters.

"Sau khi cân nhắc cẩn thận, Công tước xứ Edinburgh quyết định tự nguyện từ bỏ giấy phép lái xe", Reuters dẫn thông báo ngày 9/2 của Cung điện Buckingham cho biết, đề cập đến tước hiệu của Hoàng thân Philip, 97 tuổi, chồng của Nữ hoàng Anh Elizabeth.

Cảnh sát hạt Norfolk, miền đông nước Anh, xác nhận Hoàng thân đã tự nguyện giao giấy phép. Họ sẽ chuyển tiếp giấy phép cho cơ quan cấp phép lái xe của Anh DVLA. "Hồ sơ điều tra về vụ va chạm ngày 17/1 đã được chuyển đến Cơ quan Công tố hoàng gia (CPS) để xem xét, bổ sung", cảnh sát cho biết thêm.

Anh không quy định độ tuổi hợp pháp để dừng lái xe, nhưng những người trên 70 tuổi phải gia hạn giấy phép ba năm một lần.

Chiếc Land Rover của Hoàng thân Philip bị lật sau khi va chạm với xe Kia gần Sandringham, dinh thự vùng nông thôn của Nữ hoàng Elizabeth tại Norfolk. Ông may mắn không bị thương nhưng nữ tài xế 28 tuổi trên chiếc Kia bị rách đầu gối và một phụ nữ 45 tuổi đi cùng cô bị gãy cổ tay. Trên xe còn có một bé gái 9 tháng tuổi.

Philip nói rằng mặt trời về chiều đã ảnh hưởng đến tầm nhìn của ông. Các nhân chứng cho biết khi họ giúp công tước ra khỏi xe, ông tỉnh táo nhưng "bị sốc và sợ hãi". Hai ngày sau tai nạn, ông cũng nhận được cảnh báo từ cảnh sát vì lái xe không thắt dây an toàn.

Chiếc xe của Hoàng thân Philip bị lật sau tai nạn chiều 17/1. Ảnh: Telegraph.

Chiếc xe của Hoàng thân Philip bị lật sau tai nạn chiều 17/1. Ảnh: Telegraph.

Hoàng thân Philip rút khỏi công việc hoàng gia từ năm 2017. Ông vẫn thường xuyên lái xe, thậm chí còn chở các lãnh đạo thế giới và quan chức. Năm 2016, ông lái chiếc Range Rover chở cựu tổng thống Mỹ Barack Obama và phu nhân Michelle đi quanh Lâu đài Windsor.

Huyền Lê
***********

Sắc màu Ả Rập ở khu chợ trời 700 tuổi

Nằm giữa trung tâm thủ đô Cairo, chợ Khan al-Khalili thu hút hàng triệu du khách mỗi năm bởi các mặt hàng mang đậm nét văn hóa của Ai Cập.
[Caption]Sau nhiều ngày dọc ngang đến thăm các điểm du lịch của Cairo, ô tôi đã tìm đến ngôi chợ cổ Khan al-Khalili nổi tiếng nằm trong lòng thành phố.

Ngôi chợ cổ Khan al-Khalili nổi tiếng nằm trong lòng thành phố Cairo.

[Caption] Tôi bước những bước di chậm rãi trên những con đường nhỏ lát đá bị bào mòn bởi thời gian và những bước chân của khách bộ hành. Nền đá cũ song vẫn còn lưu lại những đường nét trang trí cầu kỳ và tỉ mỉ. 

Những con đường nhỏ lát đá đã bị bào mòn bởi thời gian và những bước chân của khách bộ hành. Nền đá cũ song vẫn còn lưu lại những đường nét trang trí cầu kỳ và tỉ mỉ. 

Chạy dọc theo những con đường này là những thánh đường Hồi giáo cổ, hiện dành cho khách du lịch thăm quan và tìm hiểu.

Chạy dọc theo những con đường này là nhiều thánh đường Hồi giáo cổ, hiện dành cho khách du lịch tham quan và tìm hiểu.

[Caption]Đi sâu hơn nữa trong ngôi chợ cổ Khan al-khalili, hiện ra trước mắt tôi là những cửa hàng bày bán các bán đồ lưu niệm được chế tác công phu và tỉ mỉ. 

Đi sâu hơn nữa trong ngôi chợ cổ Khan al-khalili, những cửa hàng bày bán các bán đồ lưu niệm được chế tác công phu. 

[Caption]Theo người dân sở tại và lịch sử ghi chép lại, ngôi chợ cổ này có tuổi đời gần 700 năm và được Vua Djaharks el-Khalili cho xây dựng vào năm 1382 và được đặt tên theo tên của chính ông. 

Theo người dân sở tại và lịch sử ghi chép lại, ngôi chợ cổ này có tuổi đời gần 700 năm, được vua Djaharks el-Khalili cho xây dựng vào năm 1382. Nó mang tên của chính vị vua này. 

[Caption]Cũng theo người dân đia phương, trước kia nơi đây chỉ có một nhà kho lớn bao quanh là các con phố nhỏ có tên gắn liền với những sản phẩm mà người thợ thủ công đã khéo léo làm ra chúng. Tuy nhiên, do nhu cầu phát triển và cùng với thời gian, ngôi chợ này đã được mở rộng và hiện thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm. 

Cũng theo người dân địa phương, trước kia nơi đây chỉ có một nhà kho lớn, bao quanh là các con phố nhỏ có tên gắn liền với những sản phẩm mà người thợ thủ công đã khéo léo làm ra. Do nhu cầu phát triển và cùng với thời gian, ngôi chợ này đã được mở rộng và hiện thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm.

IMG19800106-050-6324-1388732094.jpg

Chợ mở cửa tất cả các ngày trong tuần từ khoảng 9h sáng đến nửa đêm, trừ các ngày thứ sáu mở cửa sau 0h. 

[Caption]]Tại đây, du khách có thể tìm mua cho mình và người thân những món quà đặc biệt mang đặc trưng của xứ sở các Kim tự tháp như thảm, đồ nữ trang bằng vàng và bạc, 

Tại đây, du khách có thể tìm mua cho mình và người thân những món quà đặc biệt mang đặc trưng của xứ sở kim tự tháp như thảm, đồ nữ trang bằng vàng và bạc.

[Captioncác đĩa sứ và khay bằng đồng với những họa tiết đặc trưng của Ai Cập.

Các đĩa sứ và khay bằng đồng với những họa tiết đặc trưng của Ai Cập.

[Caption] Len lỏi vào từng ngõ ngách của ngôi chợ cổ này, du khách còn có thể tham quan các xưởng chế tác của các nghệ nhân hay những tấm thảm dệt bằng tay.

Len lỏi vào từng ngõ ngách của ngôi chợ cổ này, du khách còn có thể tham quan xưởng chế tác của các nghệ nhân hay những tấm thảm dệt bằng tay.

2_1388464267.jpg

Hai nghệ nhân đang chế tác loại ghế theo phong cách cổ của Ai Cập.

Du khách đến đây sẽ được chứng kiến cảnh chợ đông đúc, nhộn nhịp kẻ mua, người bán, cách mời chào ấn tượng, cách bán hàng thuận mua vừa bán của các chủ hàng, những người phụ nữ bán hàng rong đội trên đầu những thúng, rổ, túi đầy ắp các món đồ lưu niệm trong khi tay thì đếm tiền thoăn thoắt hay bắt gặp những cậu bé bán hàng rong ngộ nghĩnh. Dòng người nối đuôi nhau một cách trật tự, khoan thai, tạo cảm giác thoải mái cho du khách.

Du khách đến Khan al-Khalili sẽ rất ấn tượng với khung cảnh đông đúc, nhộn nhịp kẻ mua, người bán, cách mời chào ấn tượng, cách bán hàng “thuận mua vừa bán” của các chủ hàng. Những phụ nữ bán hàng rong đội trên đầu thúng, rổ, túi đầy ắp các món đồ lưu niệm, trong khi tay thì đếm tiền thoăn thoắt. Đâu đó bạn cũng sẽ bắt gặp những cậu bé bán hàng rong ngộ nghĩnh. Dòng người nối đuôi nhau một cách trật tự, khoan thai, tạo cảm giác thoải mái cho du khách.

Ngoài ra, đến chợ Khan al-Khalili, du khách còn được chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc cổ ấn tượng như thánh đường Al-Hossein, thánh đường al-Aqmar, Đai học Al-Azhar, trường đại học đầu tiên của Ai Cập, cổng thành Bab Zu-way-la có từ thế kỷ X... với kiến trúc nghệ thuật đỉnh cao từ thế kỷ XII.

Ngoài ra, đến chợ Khan al-Khalili, du khách còn được chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc cổ ấn tượng như thánh đường Al-Hossein, thánh đường al-Aqmar, đại học Al-Azhar - trường đại học đầu tiên của Ai Cập, hay cổng thành Bab Zu-way-la có từ thế kỷ X...

Ngọc Thắng


***********

Cái chết bi thảm cô gái điếm và nỗi ám ảnh thế kỷ

Năm 1907, Vương quốc Anh rúng động với một vụ trọng án mang tên Thị trấn Camden. Sau hơn một thế kỷ, người ta vẫn chưa tìm được lời giải chính xác cho câu hỏi: Ai đã sát hại cô gái điếm Emily Dimmock?

Lịch sử có những lỗ hổng, những khoảng trống mãi mãi chẳng thể lấp đầy. Những vụ trọng án sau đây đã trở thành một phần bí mật của nhân loại, bởi vĩnh viễn người ta không thể truy tìm ra thủ phạm. Những gã sát nhân máu lạnh sau khi gây ra tội ác, đứng nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật rồi cười nhạo vào cán cân công lý, trở thành nỗi ám ảnh của cả một lớp người.

Cái chết bi thảm cô gái điếm và nỗi ám ảnh thế kỷ - 1

Emily Dimmock và căn nhà nơi hai vợ chồng cô gái điếm thuê trọ

Cái chết bi thảm của cô gái điếm Emily

Mọi thứ bắt đầu từ cuộc hôn nhân giữa Emily Dimmock và Bertram Shaw. Khi lấy Emily, Bertram Shaw không biết rằng mình vừa lấy một ả gái điếm “ẩn mình”. Là một người lái xe lửa, công việc của Bert chỉ diễn ra vào các buổi tối và đêm. Và khi người chồng khốn khổ ấy bước chân ra khỏi nhà, thì cũng là lúc Emily dấn thân vào cái nghề mà cô biết là đầy bất trắc - nghề làm điếm.

Buổi sáng ngày 12/9/1907, như bao ngày khác, Bertram Shaw tan ca và trở về nhà. Nhưng ngôi nhà có dấu hiệu bất thường. Cánh cửa phòng trọ bị khóa, còn Emily thì không ra mở cửa như mọi khi. Cầm chiếc chìa khóa sơ cua từ bà chủ xóm trọ, linh tính mách bảo Shaw có chuyện chẳng lành. Cánh cửa mở ra, một cảnh tương kinh hoàng hiển hiện trước mắt Bertram Shaw. Vợ anh - Emily Dimmock nằm lõa thể trên giường, cô chết dưới chiếc ga với những vết thương khủng khiếp trên cơ thể.

Cái chết bi thảm cô gái điếm và nỗi ám ảnh thế kỷ - 2

Hiện trường vụ án đẫm máu mà Emily là nạn nhân

Vụ trọng án gây chấn động cả thị trấn Camden, lan ra khắp thủ đô London của Vương quốc Anh. Cảnh sát gần như không lấy gì được từ hiện trường, bởi hung thủ đã có cả một đêm để xóa đi mọi dấu vết của mình. Nó khiến cả thành London trở nên hoang mang và phẫn nộ, bởi cái cách kẻ thù ác ra tay là vô cùng tàn độc.

Bertram Shaw trở thành kẻ tình nghi đầu tiên. Dù vậy, rất nhanh chóng và rõ ràng, cảnh sát tìm thấy bằng chứng ngoại phạm của người chồng. Đêm hôm ấy anh ta trải qua một hành trình dài và đầy kham khổ, không có cách gì để về nhà và giết vợ, cho dù động cơ thì hoàn toàn có thể.

Lục tung cả thành London vẫn không tìm được hung thủ

Cũng bởi nỗi hoang mang mà vụ án mạng gây ra, cảnh sát dốc sức lần theo manh mối để truy tìm thủ phạm. Thế nhưng, đây là một nhiệm vụ chẳng hề dễ dàng. Với đặc thù là gái bán dâm, các mối quan hệ xung quanh Emily Dimmock quá ư phức tạp, bởi lượng “khách hàng” của cô là không ít.

Cuộc điều tra do Thanh tra Neil chỉ huy được tiến hành với quy mô lớn. Rất nhiều nghi phạm bị đưa vào tầm ngắm, và sau một khoảng thời gian khoanh vùng, cái tên Robert Wood trở thành kẻ tình nghi số 1 của vụ trọng án nổi danh cả thành London. Robert Wood là một nghệ sỹ địa phương. Anh ra có mối quan hệ với Ruby Young - và chính cô gái này đã nhận ra nét chữ viết tay của Wood trên một tấm bưu thiếp tìm thấy trong căn phòng của Emily Dimmock.

Cái chết bi thảm cô gái điếm và nỗi ám ảnh thế kỷ - 3

Có rất nhiều người liên quan đến cái chết của Emily, nhưng không ai phải chịu trách nhiệm

Ngay lập tức Robert Wood bị đưa ra xét xử. Tuy nhiên, tại Hội trường Marshall, Wood đã thành công trong việc biện minh sự vô tội của mình. Anh ta thừa nhận có “vui vẻ” với Emily vào cái đêm xảy ra vụ án, nhưng đã minh chứng được mình đến quán rượu Eagle lúc 23h, khoảng thời gian mà cảnh sát khẳng định Emily vẫn còn sống. Vì thế, Tòa án tin rằng đã có sai lầm trong quá trình điều tra của cảnh sát. Thẩm phán Grantham khẳng định Robert Wood vô tội.

Sau đó, cảnh sát lại tiếp tục hành trình truy tìm thủ phạm. Thế nhưng giữa một biển người ở London, kẻ thủ ác vẫn cứ nhởn nhơ. Từ năm 1907 đến hôm nay đã là 112 năm, và vụ trọng án Thị trấn Camden mãi mãi trở thành một câu hỏi không có lời đáp, rằng kẻ nào đã ra tay tàn độc đến vậy với cô gái điếm Emily Dimmock.


************
Bộ ảnh với ý tưởng táo bạo

534991_429510403816204_674037959_n

Người mẫu trẻ đẹp Xuka Bảo Trân trong Concept Xác Ướp Ai Cập

996648_548051131952449_120886405_n 

Ảnh gợi cảm người mẫu trẻ Xuka Bảo Trân 

1471097_429716223795622_1429963599_n

Bộ ảnh "xác ướp ai cập" lạ của nhiếp ảnh gia Fw Paparazzj


 


1461861_429735493793695_1329102804_n

Mẫu ảnh đẹp Xuka Bảo Trân 

1467364_429735733793671_1269739080_n
 

Góc ảnh đẹp của Xuka Bảo Trân
************

Vụ cô gái đi giao gà tử vong: Thu 2 tang vật nghi liên quan vụ án


Chiều qua (10/2), Thiếu tướng Sùng A Hồng (Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên) khi trao đổi trên Infonet về vụ nữ sinh Cao Mỹ Duyên (SN 1997, trú đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) bị sát hại đã khẳng định, cơ quan công an chưa bắt được nghi phạm.

Theo Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, thông tin đã bắt được hung thủ như một số trang mạng đưa là sai sự thật.

"Cơ quan công an vẫn đang tích cực điều tra vụ việc nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên chiều 30 Tết. Khi có thông tin chính thức chúng tôi sẽ công bố", nguồn trên dẫn lời Thiếu tướng Sùng A Hồng.

Trong một diễn biến khác, một cán bộ điều tra cho biết trên báo Bảo vệ pháp luật, lực lượng công an đã thu được 2 tang vật nghi liên quan vụ án, đó là "một chiếc lồng gà và một quần dài giống như của nạn nhân Cao Mỹ Duyên mặc trước khi đi "ship" gà lúc 18h chiều 30 Tết". 2 vật này được tìm thấy cách không xa nơi phát hiện thi thể cô gái.

Cũng theo nguồn trên, cơ quan công an đang ráo riết truy tìm người đàn ông lạ mặt đặt mua gà của gia đình nạn nhân Duyên.

Trước đó, thi thể nạn nhân Cao Mỹ Duyên được phát hiện tại căn nhà bỏ hoang ở Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên vào khoảng 10h ngày 7/2 (mùng 3 Tết Nguyên đán). Nạn nhân được tìm thấy trong tình trạng không mặc quần dài, chỉ có áo thu đông màu nâu, mũ bảo hiểm úp lên mặt.

Xe máy của Duyên được tìm thấy trước đó ở cách nhà hơn 20km.

Mẹ của Duyên kể lại, chiều 30 Tết, khi bà và Duyên đang bán gà ở chợ thì người đàn ông khoảng 36 - 38 tuổi tới hỏi mua.

Người đàn ông xin số điện thoại của Duyên ở chợ và tới 18h gọi lại đặt mua 10 con gà, nói Duyên mang tới khu vực chợ C13, phường Thanh Trường, TP Điện Biên Phủ. Duyên mất tích bí ẩn từ tối hôm đó và thi thể được tìm thấy hôm mùng 3 Tết.

(Tổng hợp)


************

Những ảnh hài hước ngày 11/2

Khi siêu nhân dính chốt, sáng tạo với đồ cũ, cún cưng nghe nhạc… là những khoảnh khắc vui nhộn khiến người xem bật cười.

Siêu nhân mà sai luật thì vẫn bị phạt như thường.

Siêu nhân mà sai luật thì vẫn bị phạt như thường.

Sáng tạo đỉnh cao,

Sáng tạo đỉnh cao.

Nhạc hay quá mà.

Nhạc hay quá mà.

Lắm lúc sa cơ.

Lắm lúc sa cơ.

Thời trang của bé.

Thời trang của bé.

Bánh gián là có thật.

Bánh gián là có thật.

Thế này khỏi sợ trộm.

Thế này khỏi sợ trộm.

Sự thay đổi chóng mặt mỗi khi Tết đến.

Sự thay đổi chóng mặt mỗi khi Tết đến.

Mùa đông này không có lo lạnh.

Mùa đông này không có lo lạnh.

Phận đàn ông 12 bến nước.

Phận đàn ông 12 bến nước.

Bác Ba Phi tổng hợp


*************
 
w_4FFACB39C578733419E81F436928B6C4
 
w_F2181E4D4F5D3D049D316FB853760798
 
w_4B7FF8BC9490FB841D685832EE321554
 
w_2E556F1BBAD8D1B421BA84DD8E97B882
 
w_F2181E4D4F5D3D049D316FB853760798
 
w_1C985D0D004CA734CD4D1F789C442311
 
w_84B9A7C95555FFE415C4CEC6FF83A4C3
 
w_0C3B96D92C9217E4E59AF95C73C7AD86
 
w_AB775FB411F1D194F53AEC72D7129441
 Phung Tran chuyển
Ý kiến bạn đọc
Thứ Hai, 11 Tháng Hai 20193:25 CH
Khách
Ô kìa ! " CÁI MẶT BÁC HỒ ".....
Bây giờ thiên hạ tò mò săm soi......
Râu quăn,môi, mép lõm,lồi.......
Bác nhiều dạng mặt phơi lòi hết ra......
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn