CẦN GÌ XIN TAO?

Thứ Ba, 29 Tháng Giêng 20193:00 CH(Xem: 4382)
CẦN GÌ XIN TAO?

Diêm Vương đi tuần quanh địa phủ, bất chợt, ngài thấy một linh hồn ốm nhách nằm há hốc miệng, mắt đăm đăm nhìn lên trần gian. Thấy lạ, Diêm Vương đến gần hỏi:
- Mày làm gì mà miệng mồm há hốc thế kia?
- Dạ bẫm ngài, con đói lắm ạ! Đã mấy tháng rồi mà con chẳng nhận được đồ cúng, chắc nhà con nghèo khổ nên không có tiền mua đồ cúng cho con. Hu hu!!

%255BUNSET%255D

- Thế mày còn trẻ vậy, vì sao xuống đây?
- Dạ, nhà con làm quần quật nhưng không ngày nào được ăn no, con cảm thấy bất lực nên tự tử chết ạ.
- Hâydza!!! Ta thấy người còn quá trẻ mà đã chịu cảnh đói khổ. Thôi được, ta sẽ cho ngươi đầu thai lên trần giữ chức thứ trưởng bộ tài chính để được ăn sung, mặc sướng với thiên hạ. Được chưa?
- Dạ, chức đó thì giàu có gì ạ? Ở trên trần có ông làm chức đó, nhưng lúc lấy vợ cũng chỉ 2 bàn tay trắng thôi ạ!

- Hừ! Vậy thì ta cho ngươi lên giữ chức tổng thanh tra chính phủ. Với chức vụ này người sẽ hái ra tiền, tha hồ hưởng thụ, nhé!
- Dạ thôi ạ! Chức đó cả đời làm việc đến thối cả móng tay, nhưng cuối cùng cũng chẳng có gì! May nhờ đứa em kết nghĩa tặng cho cái lâu đài với mấy cái dinh thự, chứ không thì cũng thuộc diện cận nghèo...


- Thôi được, lần cuối cùng nè! Ta cho ngươi lên trần giữ chức tổng bí thư. Đây là chức vụ cao nhất, quyền lực nhất. Người muốn chi tiêu ngân sách bao nhiêu cũng éo ma nào dám ho he. Được chưa?
- Dạ chức đó thì không những nghèo mà còn bần tiện nữa ạ!
- Là sao?

- Dạ trên con có ông giữ chức đó, Tiền tham nhũng thì cất giấu kỹ,  nhưng cái áo khoác ông mặc hơn 10 năm, đã sờn rách rồi mà vẫn không thay áo mới. Còn vợ ông thì vẫn nấu bếp cũi, chay xe cup đời thập niên 70.... Khổ lắm ạ.
- Vậy, mày muốn làm gì?

- Dạ, xin ngài cho con lên trần được ở tù đi ạ. Con nghe thằng nào đó nói vô tù được ăn tiêu chuẩn cao, nên nhân dân tìm cách vô đó để được ăn no ạ.
- Haaaaaahaaa ha! Mầy muốn vô tù thì cần gì xin tao? Mầy cứ lên trên đó réo tam đời dòng tộc bọn nghèo đó ra chửi. Tức khắc, chúng nó sẽ tống mày vào tù thôi con ạ.
Ha ha!!!

FB Ngô Trường An

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn