Vẹm sẽ thanh tra vụ đưa thương hiệu bia lên "quốc kỳ" ( Đưa Cái Lồn lên Cờ Đỏ, bọn nhậu còn mê hơn )

Thứ Năm, 17 Tháng Giêng 20196:17 SA(Xem: 1429)
  • Tác giả :
Vẹm sẽ thanh tra vụ đưa thương hiệu bia lên "quốc kỳ" ( Đưa Cái Lồn lên Cờ Đỏ, bọn nhậu còn mê hơn )

HCM-KimNgan

Hoạt động quảng cáo gây ảnh hưởng xấu đến sự tôn nghiêm đối với Quốc kỳ, Quốc huy, Quốc ca, Đảng kỳ sẽ bị phạt từ 70-90 triệu đồng - Ảnh tư liệu

Ngay sau chiến thắng của đội tuyển Việt Nam trước đội Yemen rạng sáng 17-1,  một thương hiệu bia của Mỹ có nhà máy tại Việt Nam đã dùng hình ảnh cổ động viên giương lá cờ lớn cổ vũ cho đội bóng nước nhà làm hình ảnh để truyền thông trên Fanpage của thương hiệu này.

Điều đáng nói là hình ảnh lá cờ Việt Nam đã bị in tên của nhãn hàng. Điều này đã gây một luồng phản ứng trên cộng đồng mạng. 

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Thái Bình - người phát ngôn Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, nói bộ không đồng tình với hành vi in hình, quảng cáo trên Quốc kỳ.

Ông Bình cho biết việc doanh nghiệp in thương hiệu, nhãn hàng lên Quốc kỳ đã vi phạm khoản 5, điều 8, Luật Quảng cáo quy định về Hành vi cấm trong hoạt động quảng cáo: Quảng cáo gây ảnh hưởng xấu đến sự tôn nghiêm đối với Quốc kỳ, Quốc huy, Quốc ca, Đảng kỳ, anh hùng dân tộc, danh nhân văn hoá, lãnh tụ, lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Người phát ngôn Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cho hay văn phòng bộ sẽ báo cáo bộ trưởng giao Thanh tra bộ tiến hành kiểm tra và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật tại Nghị định 158 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo.

Điều 51 của Nghị định này quy định: Phạt tiền từ 70-90 triệu đồng đối với hành vi vi phạm quy định về hành vi cấm trong hoạt động quảng cáo gây ảnh hưởng xấu đến sự tôn nghiêm đối với Quốc kỳ, Quốc huy, Quốc ca, Đảng kỳ.

Đồng thời, Nghị định cũng quy định rõ về biện pháp khắc phục hậu quả đó là buộc tháo gỡ, tháo dỡ hoặc xóa quảng cáo vi phạm này.

Hiện sau gần 1 ngày đăng tải, hình ảnh vi phạm luật quảng cáo của thương hiệu bia của Mỹ có nhà máy tại Bình Dương vẫn chưa được gỡ bỏ.

Trước đó, năm 2017, tại Hà Nội, một quán bar cũng bị cộng đồng mạng lên tiếng phản đối khi treo một banner kích cỡ lớn lấy Quốc kỳ làm phông nền cho hình ảnh ca sĩ với mục đích quảng bá cho đêm nhạc của ca sĩ này. Hình ảnh ca sĩ được đưa ngang hàng với hình ảnh sao vàng trên Quốc kỳ khiến nhiều người bức xúc.

Lúc đó, Thanh tra Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội đã tiến hành lập biên bản nhắc nhở, song biên bản không ghi mức hình phạt kèm theo.

Ý kiến bạn đọc
Thứ Sáu, 25 Tháng Giêng 20199:27 SA
Khách
Mình mắt thì nhèm, tai thì hểnh hãng, nghe ông bạn già đọc tin về Vụ: VN thanh tra đưa thương hiệu "bia" lên quốc kỳ. Lạ nhỉ ?
Hãng "bia" Mỹ, in hình "bia" trên quốc kỳ VN dân chủ cộng Hòa mà có thật à ? Mình cãi, Chắc là chuyện nhầm lẫn gì đó chứ làm gì có thằng nào to gan, giám bỏ "bia" trên cờ nhà nước ta, mà công an không đánh sặc gạch, hay cắt cổ vì tội nguyền rủa cho đảng ta qui tiên, nên bỏ bia trên cờ nhà nước cho được an nghỉ RIP như thế. Bác bạn già bảo là "tin thật" không phải "phếch niu" (Fake News) vì có đăng lại trên Hải Ngoại Phíếm Đàn thì "phếch" thế nào được. Mình cố cãi: chắc là chị Ngân chị Phóng thăm mộ bia các đồng chí đã về chầu Bác, tiện thể vất mấy cái "đồ bịt dưới rốn" đã qua xử dụng đỏ hoe có đốm vàng chẳng may gió thổi bay vướng vào "bia mộ" của đồng chí thân Mỹ nào rồi ngụy, hay đám đánh phá tung tin là: "cờ" trên "bia" Mỹ hay "bia" Mỹ nằm trên "cờ" cho nhà nước thanh tra chứ gì. Tới đây ông bạn già mới vỡ nhẽ giải thích: Cái cờ là thật, còn bia thì không phải mộ bia, mà là bia nhậu. Mình nghe xong nghĩ bụng " à, ra thế" , ngày xưa đại gia đổ rượu trên "lỗ rốn" mỹ nhân rồi uống, quận chức đại gia VN ngày nay nó chơi "mốt mới" đổ bia trên cái giẻ đỏ "dưới rốn" chị Ngân mà nhậu, bệnh hoạn thế nên nhà nước mới phải thanh tra. Việc làm tốt hoan hô nhà nước nha.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn