Washington Post: TT Trump tịch thu, xóa dấu vết mọi ghi chép về cuộc họp kín với TT Putin ( Chuyện mình thì quáng, chuyện người thì sáng )

Chủ Nhật, 13 Tháng Giêng 20195:22 SA(Xem: 6746)
Washington Post: TT Trump tịch thu, xóa dấu vết mọi ghi chép về cuộc họp kín với TT Putin ( Chuyện mình thì quáng, chuyện người thì sáng )

tinpu-chum-omnhau
Không có ghi chép chi tiết nào về năm cuộc họp kín giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin, The Washington Post dẫn lời các quan chức Mỹ cho hay.

Tờ này dẫn chứng, sau cuộc gặp giữa hai Tổng thống Trump-Putin ở Hamburg, Đức, vào năm 2017 - cựu Ngoại trưởng Rex Tillerson cũng tham dự - một cố vấn Nhà Trắng và một quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao đã cố gắng tìm kiếm thêm thông tin từ người phiên dịch viên của ông Trump, bên cạnh những thông tin được ông Tillerson cung cấp.

Tuy nhiên, theo các quan chức Mỹ, ông Trump đã "tịch thu" các bản ghi chép từ người phiên dịch và yêu cầu họ không được thảo luận về nội dung cuộc họp với các quan chức khác trong chính quyền ông.

The Washington Post cho rằng, đây là hành vi không phù hợp theo tiêu chuẩn của các đời tổng thống trước.

Một phát ngôn viên của Nhà Trắng cho biết, chính quyền Tổng thống Trump đã tìm cách "cải thiện mối quan hệ với Nga" sau khi chính quyền Obama "theo đuổi chính sách 'tái thiết lập' đầy thiếu sót và khẳng định Tổng thống Trump đã "áp đặt các biện pháp trừng phạt mới nhằm trả đũa các hành động vi phạm của Nga".

Người này cũng tiết lộ, sau cuộc họp tại Hamburg năm 2017, cựu Ngoại trưởng Mỹ "đã cung cấp văn bản nội dung ngay sau khi cuộc họp kết thúc cho các quan chức Mỹ khác, cũng như một văn bản cho báo chí. "

Trong khi đó, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders phản pháo gọi thông tin của Washington Post là "không chính xác" và nói rằng ông Trump đã có một đường lối chặt chẽ hơn về Nga so với những người tiền nhiệm.

Ý kiến bạn đọc
Thứ Ba, 15 Tháng Giêng 20198:45 SA
Khách
Ngày xưa các cụ đã dạy rằng: "Tận tín thư bất như vô thư " đọc sách vở mà không suy gẫm chỉ hoàn toàn tin tưởng những điều trong sách ấy thì cũng như không, chẳng thà đừng đọc. Ngày nay trước những tiến bộ tín học nhiều trang mạng, diễn đàn, facebook đầy dẫy những bài viết tin tức chẳng thông qua kiểm duyệt kiểm chứng của bất cứ ai, tha hồ cóp chép tùy tiện, đúng sai chỉ có thánh thần biết, ấy là chưa kể tam sao thất bổn hay biên diễn tùy nghi thêm mắm thêm muối được nhóm Trí Thức Trẻ dịch đưa lên mạng dựa vào thông tin của Washington Post phe truyền thông cánh tả mà nữ tướng Lan Chi hay Chi Lan bên Texas gọi là Media Thổ tả như CNN, MSNBC, NBC , ABC ,CBS hoặc các tờ báo Nữu Ước Thời Báo (New York Times ), Huffington v.v và v.v là những cơ quan truyền thông ông Trump và phe Cộng Hòa cho là "Tin Tào Lao " ( Fake News ). Việc ông Trump nói chuyện với Putin là chuyện bình thường giữa các nguyên thủ, nhưng chỉ vì Trump kiệt xuất đả hạ bệ hàng loạt các khôi nguyên chính trị cả hai đảng để thắng cử Tổng thống làm nhiều chính khách mất mặt thù hận cá nhân. Tuy nhiên đau đớn nhất vẫn là gia đình Clinton và những người ăn theo trong đảng dân chủ nằm trong chính quyền như Bộ Tư Pháp, FBI, CIA một số lộ diện bị TT Trump cách chức. Bên cạnh đó Truyền Thông dòng chính đầy những bình luận gia gạo cội qua các thống kê thăm dò chắc ăn như bắp là Clinton và Dân Chủ đại thắng, tiệc mừng đã chuẩn bị và các đài, báo chí với bài viết in sẵn chờ tung ra đã bị hố to nên giận cá chém thớt chĩa mũi dùi thẳng vào Trump tìm đủ mọi biện pháp đàn hạch, bôi xấu riêng tư, vận động đề nghị Công Tố Muller truy tố và mua chuộc nhiều nhân viên làm việc cho Ông Trump để hạ bệ ông. Cho tới nay sau hai năm vẫn không có dấu vết nào được xem là khả tín cho nên New York Times, lại đưa ra "tin xạo mới" là FBI đang điều tra việc Trump liên hệ với Putin và dấu diếm chi tiết, được các bình loạn gia phe ta ở Washington Post và Truyền hình "thổ tả " hỗ trợ phóng tác tô màu.
Phe tả tổ giác cá nhân TT Trump làm việc theo chỉ thị Putin? Thủ hỏi Trump được lợi lộc gì ? Nếu là thỏa thuận giao hảo với Nga để triệt hạ Trung Cộng thì cũng là chiến lược cần thiết để đánh đổ sự bành trướng nguy hiểm của Trung Cộng, như trước đây Mỹ hòa hoãn với Trung Cộng để đánh sập khối Liên Bang Nga chứ có gì mà lớn chuyện, nếu không phải là Trung Cộng cũng biết như thế, nên mua chuộc "truyền thông thổ tả" phá vỡ chiến lược của TT Trump. Trump đang lưỡng đầu thọ địch, cả trong lẫn ngoài, nhưng nếu giải quyết được vấn đề thì đúng là bậc "anh hùng tạo thời thế" chứ không phải "thời thế tạo anh hùng".
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn