Đây chính là quả ngư lôi tấn công của Hải quân Trung Quốc

Thứ Sáu, 21 Tháng Mười Hai 20186:01 SA(Xem: 2074)
Đây chính là quả ngư lôi tấn công của Hải quân Trung Quốc

FB Nguyễn Văn Phước

Đây chính là quả ngư lôi tấn công của Hải quân Trung Quốc có sức công mạnh phá huỷ diệt tàu thuyền, tính mạng người, được phát hiện ở vùng biển sát bờ Việt Nam, ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng chủ quyền biển đảo và tính mạng ngư dân, tàu thuyền VN mà các cơ quan ngôn luận đề cập vừa hồ hởi, vừa dè dặt y như phát hiện con cá heo trôi dạt vào bờ vậy.

Nếu Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia mà phát hiện ra sự việc nghiêm trọng đến như vậy, thì Bộ Ngoại Giao và Bộ Quốc Phòng, Bộ Tư Lệnh Hải Quân lập tức điều tra, họp báo công bố, phản ứng mạnh ở cấp quốc gia ngay!

Việc một quả ngư lôi quân sự bay vào vùng biển chủ quyền của tổ quốc Việt Nam quan trọng hơn gấp trăm nghìn lần việc một quả bóng bay vào lưới đối phương trong một cuộc vui chơi giải trí trên sân Mỹ Đình.

Tổng Bí Thư nhân tiện cũng nên rà soát lại xem có thanh củi gộc thân Trung nào đang làm mưa làm gió trong Quân Đội và Bộ Quốc Phòng, mãi lo chơi golf, xây biệt phủ ăn chơi đến nỗi quên nhiệm vụ Đảng giao, quên bảo vệ dân Việt hay không?

Một thực tế khác đã diễn ra từ lâu rồi: Người Trung Quốc như được trải thảm tràn vào khắp các tỉnh, thành vung tiền thu gom nhà cửa, các vùng đất đai trọng yếu, thông qua các công ty bất động sản, lợi ích nhóm sân sau được đặc quyền đặc lợi, tiền Nhân dân tệ được sử dụng tự do gần như tiền Việt.

Các mạng bán hàng Online VN được các tập đoàn Trung Quốc đổ tiền vào thâu tóm, bán phá giá, chấp nhận lỗ, cốt để thu thập Big Data của người Việt. Các thiết bị viễn thông, văn phòng, điện thoại, hàng tiêu dùng… được các hãng Trung Quốc cài đặt chip do thám. Thực phẩm, trái cây, đồ gia dụng, đồ chơi trẻ em đầy độc chất không vô tình…

Ba ngư dân Việt Nam đáng thương cũng đã mất mạng sống bỏ lại cha mẹ và những người thân vì một ‘vật thể lạ’ phát nổ ngay tại biển Hoàng Sa của Việt Nam. Hàng chục tàu thuyền ngư dân cô độc bị đâm chìm, bị bắt nạt, đánh đập ngay trên biển của mình, mà tất cả rồi cũng đều rơi vào im lặng.

Sự việc liên tưởng ngay đến thảm hoạ hai máy bay SU30 và CASA của Việt Nam bị tai nạn rơi một cách bí hiểm ngay trên vùng biển của mình năm 2016, mà hoàn toàn im lặng về nguyên nhân cho tới bây giờ. Viên phi công duy nhất còn sống sót cũng bị cách ly không kể lại sự việc.

Chẳng lẽ vì sao chúng ta lại quá sợ hãi không dám cương trực, khẳng khái lên tiếng phản đối, hành động bảo vệ người dân mình và chủ quyền vùng biển Việt Nam có hoàn toàn thực sự còn là của riêng Việt Nam nữa hay không?

Ý kiến bạn đọc
Thứ Sáu, 21 Tháng Mười Hai 201810:14 CH
Khách
Bài viết trưng dẫn những sự kiện rất thật trong Việt nam và chưa xót ai oán của thân phận người dân thấp cổ bé miệng, trước hoàn cảnh đặt nước đầy phức tạp uẩn khúc phi lý, khi mọi người vui mừng hò hởi thắng một trận bóng và dửng dưng trước các tệ nạn. Họ không phân vân tại sao trai Việt ra nước ngoài lao động, gái thì làm đĩ kiểm tiền. thanh niên sinh viên học ít chơi nhiều, chủ trương lấy bằng, làm giàu ăn nhậu vui chơi, hơn là kiến thức xây dựng bảo vệ đất nước, còn gái thì tìm mọi cách kiếm tiền đổi đời, dù là hoa hậu, á khôi người mẫu, xuống ngọn viên, vẫn bán dâm lấy tiền bất kể công dụng ngôn hạnh xa xưa nay lỗi thời, những người cai trị thì cướp đất, chia rừng bán biển cho ngoại bang vinh thân giá tộc . Dân tình đắt nước như thế mà chưa bị Tàu cộng công khai chiếm lĩnh mà vẫn chỉ lãnh đạo trong bóng tối là điều khá lạ lùng.
Tiếng nói của người viết bài chỉ là cánh én không làm được mùa xuân như tiếng của con chim bị nạn chờ người thợ săn thú lượm, như người Việt ngồi buồn nhìn những tên thái thú Trung cộng chính thức ra mắt quốc dân Việt Nam khi cơ hội chín mùi. Lá cờ Trung Cộng đã in sẵn ngôi sao thứ 5 của Việt Nam bên cạnh Mãn, Mông, Hồi, Tạng có từ gần chục năm trước rồi, họ đã có lần phất chào Tập Cận Bình sang thăm Việt Nam trước đây hẳn mọi người biết chứ !
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn