Bức hình chụp CFO Huawei bất ngờ đem về nguồn lợi cho các công ty khác

Thứ Sáu, 21 Tháng Mười Hai 201811:00 SA(Xem: 1190)
Bức hình chụp CFO Huawei bất ngờ đem về nguồn lợi cho các công ty khác

Về khía cạnh ăn mặc, bà Mạnh có lẽ khó sánh bằng người em gái Annbel Yao - người được mời tới dự vũ hội Le Bal des Débutantes dành cho các tiểu thư từ 16 đến 21 tuổi của các gia đình siêu giàu trên thế giới.

Hiện tại, với cáo buộc vi phạm các lệnh cấm vận của Mỹ đối với Iran, bà Mạnh Vãn Chu đã được tại ngoại với khoản tiền bảo lãnh 7,5 triệu USD, và phải đối mặt với nguy cơ bị dẫn độ từ Canada sang Mỹ.

Tuy nhiên, ngay giữa những "sóng gió" này, ngoài ảnh hưởng về chính trị và kinh tế, sự xuất hiện của bà trên truyền thông còn thu hút sự chú ý đặc biệt bởi những món đồ thời trang bà mặc trong những khung hình hiếm hoi.

Trong một khung hình chụp vào hồi tuần trước, "công chúa" Huawei đã đeo một chiếc khăn quàng cổ từ hãng thời trang Hermès và cầm một túi xách tay đan da thủ công từ thương hiệu xa xỉ Bottega Veneta.

Bức hình chụp CFO Huawei bất ngờ đem về nguồn lợi từ trên trời rơi xuống cho các công ty - Ảnh 1.

Bức ảnh bà Mạnh Vãn Chu cùng một sĩ quan an ninh liên tục được sử dụng trên truyền thông. Ảnh: AP

Bộ đồ tuy trông đơn giản nhưng có nhiều điểm nhấn đã trở thành một điểm thay đổi lớn so với trang phục thông thường của bà Mạnh - một bộ váy liền và những trang sức cơ bản.

Mặc dù vụ bắt giữ bà Mạnh đã vô tình "quảng bá miễn phí" cho một số nhãn hàng, thì nó cũng có ảnh hưởng tiêu cực đối với một số nhãn hàng khác, đặc biệt có thể kể tới thương hiệu đắt giá Canada Goose - hay còn được người Trung Quốc gọi là "hãng Hermès của dòng áo phao".

Nhãn hàng này đã bị mắc két trong cuộc mâu thuẫn chính trị giữa Trung Quốc và Canada trong vụ bắt giữ bà Mạnh. Người tiêu dùng Trung Quốc đã đồng loạt kêu gọi tẩy chay thương hiệu Canada này cho tới khi bà Mạnh được thả.

Theo Carrie Barber - giám đốc điều hành/người đứng đầu ngành sản phẩm xa xỉ, may mặc và làm đẹp toàn cầu tại Credit Suisse, cổ phiếu của Canada Goose liên tục tăng trưởng và gặt hái được những mốc quan trọng nhất trong lĩnh vực thời trang.

Tuy nhiên, từ khi bà Mạnh bị bắt giữ, giá trị cổ phiếu của công ty này đã sụt 24%.

Nhãn hàng nói trên đã lên kế hoạch mở chi nhánh tại Bắc Kinh vào ngày 15/12 nhưng buộc phải hủy bỏ khi căng thẳng xoay quanh vụ Huawei leo thang.

Trong khi đó, Bosideng - đối thủ chính của Canada Goose tại Trung Quốc - lại đang hưởng lợi lớn nhờ vào sự "xui xẻo" của đối phương.

Theo SCMP, giá cổ phiếu của Bosideng đã tăng 20% vào tháng này, và tổng giá trị cổ phiếu của hãng đã tăng 124,1% trong năm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn