Khu vực bí ẩn trong bộ não người lần đầu được biết đến

Thứ Hai, 03 Tháng Mười Hai 20185:00 CH(Xem: 3810)
Khu vực bí ẩn trong bộ não người lần đầu được biết đến

Một nhà thần kinh học đến từ Úc vừa tuyên bố đã phát hiện ra một khu vực bí ẩn trong bộ não của con người mà chưa từng được biết đến trước đây.

Bộ não là cơ quan bí ẩn nhất trên cơ thể con người. Sau thời gian dài nghiên cứu, một bó nơ ron có màu hồng xám mới trong bộ não con người được phát hiện làm các nhà khoa học đau đầu vì không biết tính năng thực sự của nó là gì.

Thậm chí, ngay cả khi các nhà khoa học đang rất nỗ lực để xây dựng những miêu tả chi tiết hơn về bộ não thì bó nơ ron này vẫn chưa được xác định rõ ràng.

7999
Một khu vực bí ẩn trong bộ não con người mới được phát hiện.

Chỉ khi một nhà thần kinh học đến từ Úc trong khi xây dựng một miêu tả mới hơn về sự kết nối giữa bộ não với tủy sống thì khu vực mới trong não bộ con người mới dần được hé lộ.

Giáo sư George Paxinos, đến từ Viện nghiên cứu thần kinh NeuRA (Úc), đã tuyên bố phát hiện một vùng "ẩn" mới trong bộ não con người tạm đặt tên: Hạt nhân Endorestiform. Việc khám phá hạt nhân Endorestiform được Giáo sư Paxinos trình bày chi tiết trong một cuốn sách mới của ông.

Giáo sư Paxinos cho rằng, khu vực ẩn trong bộ não con người này lần đầu được biết đến hơn 30 năm. Tuy nhiên, ông không có phương tiện để chứng minh dứt khoát sự tồn tại của nó cho đến gần đây, với sự giúp đỡ của các kỹ thuật tiên tiến, Paxinos mới có thể chứng minh rằng đây là một vùng của não có chức năng tách biệt với vùng lân cận của các sợi thần kinh.

Hiện tại, phát hiện mới này có khả năng giúp các nhà thần kinh học có thể tiếp tục khám phá phương pháp chữa trị bệnh bao gồm bệnh Parkinson và bệnh rối loạn thần kinh vận động.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn