Vì sao khách sạn thường trang bị điện thoại trong nhà tắm?

Thứ Hai, 26 Tháng Mười Một 20184:00 CH(Xem: 3427)
Vì sao khách sạn thường trang bị điện thoại trong nhà tắm?

Trang bị điện thoại trong nhà tắm từng là yêu cầu bắt buộc với khách sạn 4-5 sao.

Nếu đi du lịch nước ngoài thường xuyên, hẳn bạn từng nhìn thấy điện thoại (loại dây nối) được trang bị trong nhà tắm. Đặc biệt là với những khách sạn sang trọng được xây dựng cách đây hơn 10 năm. Nhà tắm và điện thoại dường như không có gì liên quan tới nhau nhưng lại luôn song hành, khiến khá nhiều người thắc mắc. Đó là chưa kể, ngày nay, ai cũng có điện thoại di động theo người thì việc chiếc điện thoại bàn xuất hiện trong nhà tắm dường như khá khó hiểu.

Tiêu chuẩn của sự sang trọng

7876
Phòng tắm của khách sạn 4-5 sao phải có điện thoại cho khách sử dụng.

Có thể bạn không biết rằng, việc khách sạn trang bị điện thoại trong nhà tắm, nhà vệ sinh từng là một yêu cầu bắt buộc khi đánh giá thứ hạng và số sao của nơi đó. Quy định này được áp dụng cho tới tháng 12/2008. Theo đó, tổ chức xếp hạng khách sạn AAA quy định, phòng tắm của khách sạn 4-5 sao phải có điện thoại cho khách sử dụng.

Thời điểm trước khi điện thoại di động trở nên bùng nổ thì chiếc điện thoại bàn dường như rất bận rộn, phục vụ hết công suất cho các đối tượng khách hàng doanh nhân, người giàu có, các VIP... Việc liên lạc bằng điện thoại bàn cũng được xem là an toàn, bảo mật, chất lượng ổn định. Có những người có thói quen dành hàng giờ trong nhà tắm, và nếu lúc này có điện thoại thì sẽ rất bất tiện khi phải thay đồ ra ngoài.

Khi đó, điều kiện lắp điện thoại trong nhà tắm là yêu cầu cần thiết để nâng hạng một khách sạn từ 3 sao lên 4 sao. Tuy nhiên, sau năm 2009, khi điện thoại di động trở nên phổ biến thì quy định này được sửa thành chỉ cần có điện thoại trong phòng là được. Dù vậy, nếu thuê các khách sạn hạng sang được xây dựng trước năm 2008 thì bạn sẽ vẫn bắt gặp điện thoại trong nhà tắm.

Đảm bảo an toàn

Trong tình huống khẩn cấp, bạn có thể bấm máy gọi cho lễ tân hay cứu hộ ngay lập tức.

Ngay cả khi thiết bị di động trở nên quen thuộc thì chiếc điện thoại lắp trong nhà tắm không phải là vô tác dụng. Thử tưởng tượng nếu đang thả mình trong bồn tắm và điện thoại phòng (điện thoại bàn) bất chợt reo lên. Bạn sẽ vội vàng thay đồ chạy ra nghe, rất có thể sẽ bị trơn trượt mà xảy ra tai nạn.

Còn nếu mang điện thoại di động vào phòng tắm, vừa nghe điện thoại vừa ngâm bồn, bạn có phòng tránh được trường hợp bất cẩn tuột tay mà điện thoại rơi vào nước hay không. Đại đa số các thiết bị di động, trong đó có điện thoại di động khi rơi xuống nước đều bị hỏng, hay chí ít là cần nhiều thời gian để phục hồi.

Trong trường hợp khẩn cấp như gặp vấn đề về sức khoẻ đột ngột hay tình huống bất ngờ khác, thay vì phải chạy đi tìm điện thoại di động, bạn có thể bấm máy gọi cho lễ tân hay cứu hộ ngay lập tức. Bạn cũng không cần mô tả mình đang ở số phòng bao nhiêu, bởi người nghe có thể thấy luôn số phòng của bạn, tiết kiệm thời gian xử lý tình huống.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn