Hoang mang về nhà báo Saudi bị sát hại sau thú nhận bất ngờ của một phụ nữ giấu mặt (Hoang mang thật...)

Thứ Bảy, 17 Tháng Mười Một 201811:14 SA(Xem: 4023)
Hoang mang về nhà báo Saudi bị sát hại sau thú nhận bất ngờ của một phụ nữ giấu mặt (Hoang mang thật...)

Một phụ nữ Ai Cập tuyên bố đã kết hôn với nhà báo Jamal Khashoggi trong một nghi lễ tôn giáo ở Mỹ trong năm nay, vài tháng trước khi nhà báo này bị sát hại trong lãnh sự quán Saudi ở Istanbul khi vào lấy giấy tờ để chuẩn bị kết hôn với vị hôn thê người Thổ Nhĩ Kỳ.

Tờ Washington Post nhận định, việc tiết lộ về cuộc hôn nhân, được cho là đã được ông Khashoggi giữ bí mật với vị hôn thê người Thổ Nhĩ Kỳ cũng như các thành viên trong gia đình, cho thấy sự phức tạp hơn về những tháng cuối cùng trước khi bị sát hại của nhà báo người Saudi Arabia.

Người phụ nữ này chỉ tiết lộ họ và chữ cái đầu trong tên là  H. Atr do lo ngại về an toàn cũng như công việc của mình.

Theo tờ Washington Post, bà Atr chia sẻ với hãng tin những tin nhắn giữa bà với ông Khashoggi cũng như những bức ảnh chụp chung của họ. Trong đó, có những bức ảnh từ lễ cưới của cặp đôi  hồi tháng 6 năm nay tại ngoại ô Washington.

Một người cộng tác lâu năm của ông Khashoggi dự buổi lễ với tư cách nhân chứng đã xác nhận thông tin của bà Atr. Người này cũng giấu tên vì lo ngại về an toàn.

Các thành viên gia đình Khashoggi từ chối bình luận về tình trạng hôn nhân. Trong khi đó, vị hôn thê người Thổ Nhĩ Kỳ của ông - bà Hatice Cengiz xác nhận không biết về mối quan hệ ông Khashoggi với bà Atr đồng thời đặt câu hỏi về động cơ của người phụ nữ này.

“Jamal chưa bao giờ nói với tôi về người phụ nữ này. Tại sao cô ta lại cố thay đổi hình ảnh mà mọi người thấy ở Jamal? Cô ta muốn gì? Tôi nghi ngờ đây là một nỗ lực làm mất uy tín và làm tổn hại danh tiếng của anh ấy" - bà Cengiz nói.

Bà Atr cũng cho biết đã cung cấp hình ảnh và bằng chứng khác về cuộc hôn nhân của mình với nhà báo Jamal Khashoggi cho các quan chức Saudi Arabia và Thổ Nhĩ Kỳ tại một lãnh sự quán ở Trung Đông.

Người phụ nữ 50 tuổi, sống ở vùng vịnh Ba Tư tiết lộ, thời gian sống ở cạnh ông Khashoggi chủ yếu là khi bà đến Mỹ vì lý do công việc. Hai người gặp nhau khoảng 10 năm trước tại một diễn đàn truyền thông ở Trung Đông, nhưng mối quan hệ lãng mạn bắt đầu trong năm ngoái.

Người phụ nữ tự nhận là vợ hợp pháp của ông Khashoggi gặp ông lần cuối vào đầu tháng 9. Trong đó, ông có bày tỏ lo ngại nhưng không nghĩ rằng tính mạng bị đe dọa.

"Anh ấy không bao giờ nghĩ họ sẽ ám sát mình. Anh ấy biết là họ có thể bắt cóc và đánh nhưng không bao giờ nghĩ họ sẽ đi xa tới mức giết anh ấy" - bà nói.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn