Bà Mira Ricardel rời Bạch Cung sau lệnh “trảm” của đệ nhất phu nhân ( Uả, té ra ở Mỹ cũng có...Quan bà ? )

Thứ Tư, 14 Tháng Mười Một 20187:04 CH(Xem: 2890)
Bà Mira Ricardel rời Bạch Cung sau lệnh “trảm” của đệ nhất phu nhân ( Uả, té ra ở Mỹ cũng có...Quan bà ? )


Đệ nhất phu nhân Melania Trump và bà Mira Ricardel. (Ảnh: New Daily)

Đệ nhất phu nhân Melania Trump và bà Mira Ricardel. (Ảnh: New Daily)

Reuters dẫn thông báo của Thư ký Báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders ngày 14/11 cho biết bà Mira Ricardel, phó cố vấn an ninh quốc gia Nhà Trắng, đã thôi việc tại Nhà Trắng và chuẩn bị đảm nhận một công việc mới trong chính quyền Tổng thống Donald Trump.

“Mira Ricardel sẽ vẫn tiếp tục ủng hộ tổng thống sau khi bà rời khỏi Nhà Trắng để chuyển sang một vai trò mới trong chính quyền”, bà Sanders cho biết, song không đề cập cụ thể tới công việc mới của bà Ricardel.

“Tổng thống trân trọng những đóng góp liên tục của bà Ricardel cho người dân Mỹ cũng như sự theo đuổi kiên định của bà đối với các ưu tiên an ninh quốc gia của ông”, thư ký báo chí Nhà Trắng cho biết thêm.

Thông báo của Nhà Trắng được đưa ra không lâu sau khi văn phòng Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump ngày 13/11 ra tuyên bố chính thức kêu gọi sa thải Phó cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Mira Ricardel. Lý do được đưa ra là vì bà Ricardel “không còn xứng đáng vinh dự phục vụ trong Nhà Trắng”.

Theo báo chí Mỹ, bà Melania và bà Ricardel đã xảy ra bất đồng trong chuyến thăm đầu tiên của Đệ nhất phu nhân Mỹ tới châu Phi hồi tháng trước cũng như những tranh cãi về việc sắp xếp ghế trên máy bay của bà và việc sử dụng các nguồn lực của Hội đồng an ninh quốc gia.

Với tư cách là cố vấn ninh quốc gia, bà Ricardel phục vụ dưới quyền Cố vấn an ninh quốc gia John Bolton trong Hội đồng an ninh quốc gia Mỹ, một cơ quan quyền lực của Nhà Trắng.

Cũng trong ngày 13/11, báo chí Mỹ cho biết Tổng thống Trump đang cân nhắc cải tổ Cánh Tây của Nhà Trắng, và có thể tính tới việc thay Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly và Bộ trưởng An ninh nội địa Kirstjen Nielsen. Mặc dù nhiều quan chức cấp cao trong chính quyền Trump đã bị sa thải hoặc từ chức kể từ khi ông Trump nhậm chức, song việc Đệ nhất phu nhân Mỹ công khai kêu gọi sa thải một quan chức cấp cao phục vụ cho chính quyền của chồng khiến không ít người bất ngờ.

Thành Đạt

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc
Thứ Sáu, 16 Tháng Mười Một 20184:26 CH
Khách
Xin đọc đoạn văn sau cũng trên tờ báo này cùng ngày:
Tháng 11/2014, nữ giám đốc truyền thông của một thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa đã mất việc sau khi bà này chỉ trích phong cách ăn mặc của hai cô bé thuộc "gia đình đệ nhất".
Chỉ với hai cô bé mà đã vậy huống hồ lại có vấn đề với bà chủ Nhà.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn