Vụ xả súng kinh hoàng tại quán bar California ( Thời ông Trump: Miệng Nổ và Súng Nổ hơi nhiều )

Thứ Năm, 08 Tháng Mười Một 201812:14 CH(Xem: 4870)
Vụ xả súng kinh hoàng tại quán bar California ( Thời ông Trump: Miệng Nổ và Súng Nổ hơi nhiều )

Thousand Oaks, một trong những thành phố an toàn nhất Mỹ, trải qua đêm kinh hoàng với vụ xả súng khiến ít nhất 12 người thiệt mạng, trong đó có nghi phạm và một sĩ quan cảnh sát.

Nguoi dan that than sau vu xa sung kinh hoang tai quan bar California hinh anh 1
Vụ xả súng xảy ra sau 23h ngày 7/11 tại Borderline Bar & Grill ở thành phố Thousand Oaks thuộc bang California của Mỹ. Đội đặc nhiệm chống khủng bố liên hợp của Cục điều tra liên bang (FBI) đã được cử đến hiện trường. Ảnh: AP.
Nguoi dan that than sau vu xa sung kinh hoang tai quan bar California hinh anh 2
Dẫn lời cảnh sát trưởng hạt Ventura Geoff Dean trong một cuộc họp báo, Los Angeles Times cho biết vụ xả súng khiến ít nhất 12 người thiệt mạng, gồm cả tay súng, và làm bị thương một số người khác. Ảnh: ABC7.
Nguoi dan that than sau vu xa sung kinh hoang tai quan bar California hinh anh 3
Ông Garo Kuredjian, một chỉ huy tại văn phòng cảnh sát trưởng hạt Ventura, cho biết các nhân viên của văn phòng đã đọ súng với nghi phạm và một trong số các nhân viên đã bị thương. Ảnh: AP.
Nguoi dan that than sau vu xa sung kinh hoang tai quan bar California hinh anh 4
Nhân chứng thuật lại hiện trường kinh hoàng khi tiếng súng dội khắp quán bar và mọi người tìm cách chạy trốn, ẩn nấp. Một số người thậm chí phá vỡ cửa sổ để nhảy ra khỏi tòa nhà. Vài người khác trốn trong phòng vệ sinh và một căn gác xếp. Ảnh: AP.
Nguoi dan that than sau vu xa sung kinh hoang tai quan bar California hinh anh 5
Aubrey Ryan, 27 tuổi, kể rằng cô đang ở trước quán bar với ít nhất 15 người bạn khi một người đàn ông bước vào và bắt đầu bắn chỉ thiên. Tay súng la hét gì đó nhưng Ryan không nghe rõ. Một người bạn đưa cô lên ban công ngoài trời để cô có thể thoát thân. Ảnh: AP.
Nguoi dan that than sau vu xa sung kinh hoang tai quan bar California hinh anh 6
Carl Edgar, 24 tuổi, nói anh có khoảng 20 người bạn bên trong quán bar, nơi anh cũng thường xuyên ghé. Anh cho hay quán bar này là địa điểm tụ tập phổ biến của sinh viên Đại học Moorpark vào các tối thứ 4. Edgar không có mặt tại quán khi vụ xả súng xảy ra nhưng anh đã nói chuyện với bạn bè đang mắc kẹt bên trong. Edgar hy vọng bạn bè đều an toàn. Ảnh: AP.
Nguoi dan that than sau vu xa sung kinh hoang tai quan bar California hinh anh 7
Một nhân chứng khác, không muốn cho biết tên họ, nói một người nào đó chạy vào bên trong quán bar lúc 23h30 và có vẻ dùng một khẩu súng lục màu đen để bắn. "Anh ta bắn nhiều lắm, ít nhất 30 lần. Tôi vẫn còn nghe thấy tiếng súng sau khi mọi người đã rời đi hết", người này cho hay. Ảnh: AFP/Getty.
Nguoi dan that than sau vu xa sung kinh hoang tai quan bar California hinh anh 8
"Hiện trường trong đó thật kinh hoàng. Máu ở mọi nơi và nghi phạm cũng nằm trong đó", CNN dẫn lời Cảnh sát trưởng Dean. Ông cho biết hiện chưa rõ động cơ của nghi phạm. Ảnh: Getty.
Nguoi dan that than sau vu xa sung kinh hoang tai quan bar California hinh anh 9
Nhà chức trách yêu cầu công chúng tránh xa hiện trường. Xe cảnh sát và xe cứu thương xếp hàng dài trên đường. Theo CNN, trong số những người thiệt mạng có sĩ quan Ron Helus. Trung sĩ đã làm việc trong ngành được 29 năm và là một trong những người đầu tiên có mặt tại hiện trường. "Anh ấy hy sinh như một anh hùng. Anh ấy vào đó để cứu mọi người", cảnh sát trưởng cho biết Helus được đưa tới bệnh viện nhưng không qua khỏi. Ảnh: Getty.
Nguoi dan that than sau vu xa sung kinh hoang tai quan bar California hinh anh 10
Borderline là quán bar nhạc đồng quê thường tổ chức biểu diễn âm nhạc. Theo Thị trưởng Andy Fox, Thousand Oaks "được coi là một trong những thành phố an toàn nhất cả nước". "Chúng tôi nằm trong số khu vực có tỷ lệ tội phạm thấp nhất, chúng tôi tự hào về điều đó. Tuy nhiên, sự thật là những vụ việc thế này có thể xảy ra ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào", ông nói. Ảnh: Los Angeles Times.

Ngọc Hà

Ý kiến bạn đọc
Thứ Sáu, 09 Tháng Mười Một 20181:43 SA
Khách
Vừa chiếm xong Hạ viện . Trời lại cho việc làm ngay kẻo nguội . Lần này chả oong đơ gì nữa nhá ; dẹp , dẹp ngay điều 2nd Amendment tút xuỵt , rồi kéo về DC thị võ dương oai ....

Nói thật có bỏ điều 2nd đi chăng nữa , súng vẫn nổ , chẳng hết được . Dân Mỹ nghiện súng như nghiện cần sa ma túy . ... mà cần sa ma túy , có nước nào diệt được ?
Bỏ điều 2nd , chỉ là cách trị bệnh đằng ngọn ; thay vì trị tận gốc , trị từ cái khởi đầu cái nguyên nhân . Phải đặt câu hỏi để tìm ra nguyên nhân mà chữa trị ; vì sao bây giờ họ lại giết người dễ dàng như giết con gà , con vật ?

Điều 2nd đâu phải mới có đây ! Trước đó súng cũng vẫn tự do mua bán , tự do sở hữu .... nhưng rất ít xảy ra cảnh bắn người như bắn bia bây giờ ! Từ lớn tới bé ( lớp già hầu như không có ) choai choai 10 tuổi trở lên cho tới 60 là nhiều nhất . Dùng súng , dùng dao , tay chân .... miễn giết người là làm !!!

Tôi gọi đó là bệnh xã hội , bây giờ chữ tôn kính hầu như biến mất ; tôn trọng và kính phục không còn ý nghĩa của nó . Giờ người ta chỉ biết " cái tôi " mà thôi , " cái tôi " là số một . Cái của tôi mới quí , của người là rơm rác .Từ quyền tự do phá thai , " my body my choice " . Con người càng trở nên ích kỷ , chỉ nghĩ tới thụ hưởng , nghĩ tới bản thân , cho mình mà quên người .

Thêm vào là các phim ảnh giết người ghê rợn ... rồi các game cũng không kém phần dã man . Chính những điều trình bày , nó đã tác động vào con người , tác động vào xã hội . Qua những năm tháng , nhìn , nghe, chơi ....... để rồi từ tiềm thức nó biến sang hành động .

Bao cảnh giết nhau , anh chị em mới 15 tuổi giết nhau , mẹ giết con mới mấy tháng tuổi , con giết mẹ , cháu giết bà .... không phải chỉ giết bằng súng đạn ... mà bằng 1001 cách !!! Đây là tệ nạn xã hội . Xã hội đã tạo ra con người như vậy : trái ý mình là giết , không ưa không thích là giết . Chứ không phải tại điều 2nd , tại súng . Súng chỉ là phương tiện dùng giết người , cấm súng thì dùng dao !

Chỉ khi nào người biết tôn trọng người , người biết kính phục người và thực sự yêu thương nhau ... lúc đó mới hết giết nhau . Thế thôi .
Thứ Năm, 08 Tháng Mười Một 201810:34 CH
Khách
California mà nị ..... Kinh đô của lũ Liberals là vậy
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn