Y án 10 năm tù giam cho Mẹ Nấm ( Bố khỉ, Toà Cuội, Án Rừng )

Thứ Tư, 29 Tháng Mười Một 20179:43 CH(Xem: 5811)
  • Tác giả :
Y án 10 năm tù giam cho Mẹ Nấm ( Bố khỉ, Toà Cuội, Án Rừng )
bbc.com
p05pkpwf

Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

Chuẩn bị xử phúc thẩm vụ blogger Mẹ Nấm

Luật sư xác nhận với BBC Tòa phúc thẩm xử blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vì vi phạm Điều 88 Bộ luật Hình sự y án sơ thẩm 10 năm tù giam.

Hồi cuối tháng Sáu, blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, tức Mẹ Nấm, bị Tòa án Nhân dân tỉnh Khánh Hòa tuyên án 10 năm tù vì tội "Tuyên truyền chống phá nhà nước" trong phiên sơ thẩm.

Tuy "vụ án được xét xử công khai" nhưng có ghi nhận bà Nguyễn Tuyết Lan, mẹ của bà Quỳnh, không được ngồi trong phòng xử mà chỉ được theo dõi diễn biến phiên tòa qua tv.

Luật sư Võ An Đôn, người bị Đoàn Luật sư Phú Yên xóa tên nên không thể tham gia bào chữa cho bà Quỳnh, được ghi nhận ngồi gần khu vực tòa án.

Cơ hội giảm án 'mong manh' cho Mẹ Nấm?

Mẹ Nấm bị tuyên án 10 năm tù

Việc xử lý LS Đôn 'tạo tiền lệ rất xấu'

mẹ nấm Bản quyền hình ảnh Fb Trinh Kim Tien
Image caption Bà Nguyễn Tuyết Lan, mẹ của bà Quỳnh tại khu vực Tòa án Nhân dân tỉnh Khánh Hòa

'Không tranh luận lại'

Hôm 30/11, trả lời BBC từ Tòa án Nhân dân tỉnh Khánh Hòa, Luật sư Nguyễn Khả Thành, một trong ba luật sư còn lại tranh tụng cho Mẹ Nấm trong (cùng với các ông Hà Huy Sơn và Nguyễn Hà Luân), nói: "Tòa y án sơ thẩm 10 năm tù giam."

"Bản án này không nằm ngoài dự kiến của luật sư. Chúng tôi đã cố gắng bảo vệ thân chủ nhưng bản án tuyên thế nào là do Hội đồng Xét xử quyết."

"Trong phiên tòa, các luật sư đưa ra một số chứng cứ cho thấy bà Quỳnh vô tội nhưng Viện Kiểm sát không tranh luận lại."

Luật sư Thành cho biết thêm: "Trước tòa, bà Quỳnh nói rất rạch ròi, nhận một số hành vi và nói bà chỉ thể hiện quyền công dân chứ không có ý chống lại nhà nước."

"Bà cũng nói rằng nếu xử những người nêu ý kiến bất đồng thì quê hương sẽ không được phát triển."

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn