Xả súng ở South Carolina, 7 cảnh sát bị bắn

Thứ Năm, 04 Tháng Mười 20185:25 SA(Xem: 2928)
Xả súng ở South Carolina, 7 cảnh sát bị bắn

Vụ xả súng tại bang South Carolina, Mỹ, khiến 7 cảnh sát bị bắn, một người thiệt mạng và 6 người bị thương. Nghi phạm đã bị bắt giữ.

Vụ nổ súng xảy ra tại khu dân cư Vintage Place ở hạt Florence hôm 3/10. Các nhân chứng kể rằng họ nghe thấy tiếng súng khi đang ở trong nhà.

Truyền thông địa phương WBTW dẫn lời ông Glenn Kirby, phó cảnh sát trưởng hạt Florence, cho biết nghi phạm đã đầu hàng, được đưa tới bệnh viện và bị bắt tạm giam.

Giới chức địa phương cho hay trong 7 sĩ quan bị bắn, 3 người thuộc văn phòng cảnh sát trưởng hạt Florence và 4 người là cảnh sát viên thành phố. Theo WMBF, sĩ quan thiệt mạng là cảnh sát viên, một số người khác đang trong tình trạng nguy kịch

Xa sung o South Carolina, 7 canh sat bi ban hinh anh 1Phóng to
Xe cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ xả súng ở Florence ngày 3/10. Ảnh chụp màn hình WMBF.

Lực lượng Cục Quản lý rượu, bia, thuốc lá, vũ khí và chất nổ đã nhanh chóng phản ứng tại hiện trường trên phố Hoffmeyer. Tổng cộng ít nhất 100 quan chức hành pháp có mặt để xử lý tình hình. Giới chức yêu cầu người dân tránh xa khu vực này.

Sau vụ việc, Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng trên Twitter: “Suy nghĩ và lời cầu nguyện của tôi đều hướng về Văn phòng Cảnh sát hạt Florence và Sở cảnh sát Florence tối nay, tại South Carolina. Tôi luôn biết ơn vì những gì quan chức hành pháp của chúng ta làm 24/7/365”.

Thống đốc Henry McMaster cũng chia sẻ: “Đây là tin tức đáng buồn ở Florence. Hành động dũng cảm quên mình của những quan chức hành pháp là thật, cũng giống như sức mạnh của lời cầu nguyện... cầu cho họ bình phục, cho gia đình họ và toàn hạt Florence”.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Tư, 09 Tháng Mười Một 20228:00 SA