6 bí mật lưu hành nội bộ trong các hãng hàng không

Thứ Ba, 09 Tháng Mười 20181:00 CH(Xem: 5430)
6 bí mật lưu hành nội bộ trong các hãng hàng không

Do nhân viên các hãng hàng không am hiểu về quy trình nghiệp vụ cũng như có kinh nghiệm phong phú trong việc giải quyết các vấn đề về các chuyến bay, nên họ có rất nhiều “bí quyết” lưu truyền nội bộ. Nếu biết được những bí mật này, bạn có thể đặt được những chuyến bay rẻ và tốt hơn, chọn được những chỗ ngồi thích hợpvà được phục vụ nhanh nhất.

Theo tờ “Business Insider”, nội bộ nhân viên các hãng hàng không có  truyền tai một số mẹo đặt vé, tìm chỗ được coi là “bí mật của ngành”. Bài viết này sẽ giới thiệu với bạn 6 trong số những bí mật đó.

vitro
(Ảnh qua cathaypacific.com)

1. Thời gian thích hợp nhất để đặt mua vé chính là vào 2:30 chiều thứ 3. Hầu hết vé được bán vào cuối tuần, và phải mất khoảng một ngày để xử lý chúng, sau đó hãng hàng không sẽ sắp xếp bán các vé còn tồn lại. Nếu chúng ta đặt vé vào lúc này, có thể mua với giá rẻ bất ngờ hoặc nhận được ưu đãi nhất định.

2. Độ ẩm không khí trong các khoang máy bay thường dưới 20%, thấp hơn độ ẩm 25% của sa mạc Sahara. Trong điều kiện khô như vậy, rất dễ bị mất nước, vì vậy trước khi lên máy bay hãy bổ sung đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, khi lên máy bay hãy mang theo một một chai nước hoặc một bình trà lớn, để bổ sung nước bất cứ lúc nào.

3. Chọn thời gian bay trong giờ hành chính (thường vào khoảng 9 giờ sáng tới 5 giờ chiều), có thể tránh việc ngồi cạnh các hành khách mang theo trẻ sơ sinh. Theo số lượng thống kê, hầu hết các bậc phụ huynh đều sẽ không chọn các chuyến bay có thời gian cất cánh theo giờ hành chính, thay vào đó họ thường đặt các chuyến đêm muộn hoặc chuyến bay sáng sớm. Ngoài ra, cũng nên tránh ngồi gần vách ngăn, vì nôi em bé có thể được cố định ở vị trí này.

4. Nếu như bạn muốn đặt được một vị trí tốt hơn, bạn nên mang theo một ít tiền mặt trong người. Trong trường hợp bạn không hài lòng với chỗ ngồi, hoặc có thể trả thêm tiền để đổi vị trí với hành khách khác.

phucvu
(Ảnh qua rd.com)

5. Ngồi ở hàng ghế phía cuối máy bay, khi cần thiết bạn có thể nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng hơn, nhờ đó cũng có thể nhận được thêm đồ uống, thức ăn hoặc sự phục vụ. Đương nhiên bạn cũng phải có cách cư xử lịch sự và chu đáo.

6. Làm thủ tục hàng không trước để tránh việc bị hủy bỏ chỗ ngồi. Bởi vì có một số hãng hàng không sẽ hủy chỗ ngồi của một số hành khách khi số lượng đặt chỗ vượt mức, trong đó những chỗ ngồi bị hủy thường là vé của những hành khách có mức giá thấp, hoặc của những vị khách làm thủ tục lên máy bay muộn nhất.

Một số lưu ý về cách chọn chỗ ngồi

Chỗ ngồi rộng rãi để chân thoải mái nhất: Vị trí cạnh cửa thoát hiểm

Lối đi của chỗ ngồi bên cạnh cửa thoát hiểm là vị trí để chân tốt nhất. Với nam giới và những người có đôi chân dài, vị trí này chắc chắn là sự lựa chọn tốt, không còn phải chịu đựng nỗi đau đầu gối khi ngồi ở hàng ghế đầu! Tuy nhiên, những vị trí này thường bị các hãng hàng không giữ lại, khi có cơ hội  bạn phải đặt thêm phí đặt chỗ, hoặc tham gia chương trình khách hàng thân thiết mới có quyền ưu tiên chọn chỗ ngồi.

chongoi
(Ảnh: Pixabay)

Vị trí ngồi yên tĩnh nhất: Cố gắng tránh xa cánh máy bay

Động cơ máy bay nằm ở phần cánh, do đó khu vực gần cánh máy bay âm thanh sẽ rất lớn. Ngoài ra, máy bay và không khí sẽ sinh ra ma sát và xuất hiện tiếng gió, vì vậy những vị trí ngồi gần cửa sổ tiếng gió sẽ càng lớn hơn. Xem xét trên phương diện số lượng hành khách, vị trí đuôi và hai bên thân máy bay tương đối yên tĩnh, còn những vị trí gần nhà vệ sinh, phòng bếp trên máy bay, cửa cabin và lối đi sẽ ồn ào hơn.

Đặc biệt, lượng người qua lại ở lối đi khá nhiều, để tránh va chạm với những hành khách khác và bảo đảm tính an toàn, vị trí này không phù hợp với người cao tuổi sức khỏe yếu, phụ nữ có thai và trẻ nhỏ hoạt bát, hiếu động.

Yến Nhi

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
)