Tội ác man rợ của cặp vợ chồng 'đũa lệch'

Thứ Hai, 17 Tháng Chín 20189:00 SA(Xem: 2953)
Tội ác man rợ của cặp vợ chồng 'đũa lệch'

Ngày 10/9/1977, Charlene Williams, người phụ nữ sở hữu chỉ số thông minh (IQ) lên tới 160, ngang bằng với thiên tài vật lý Stephen Hawking, lần đầu gặp gỡ Gerald Gallego tại một câu lạc bộ bài poker ở Sacramento, bang California, Mỹ.

Cuộc gặp định mệnh rốt cuộc đã dẫn đến sự xuất hiện của một cặp sát nhân hàng loạt thuộc loại man rợ nhất lịch sử Mỹ. Chỉ trong vòng 3 năm từ 1978 - 1980, Charlene Williams và Gerald Gallego đã tấn công, hãm hiếp và giết hại ít nhất 10 người, gồm 9 phụ nữ và một người đàn ông.

Trước khi gặp Gerald, Charlene từng là cô gái thông minh, có tiền đồ tươi sáng. Cô ta được đánh giá là thần đồng violin và thậm chí còn được tuyển thẳng vào nhạc viện San Francisco.

Định mệnh trớ trêu đã đưa Charlene, 21 tuổi đến với Gerald, 31 tuổi khi cùng tham gia một câu lạc bộ chuyên về bài poker. Cả hai đã phải lòng nhau ngay lần đầu gặp gỡ vào ngày 10/9/1977. Chỉ một tuần sau, Charlene đã dọn đến sống ở nhà người tình.

Trái với Charlene, Gerald thuộc thành phần bất hảo. Tuổi thơ của hắn phải nếm trải nhiều bất hạnh, khi người cha thường xuyên chửi mắng, đánh đập hai mẹ con hắn. Năm 1955, cha của Gerald bị kết tội dùng súng sát hại 2 người và trở thành tên tội phạm đầu tiên bị xử tử trong phòng hơi ngạt ở bang Mississippi.

Ngày này năm xưa: Tội ác man rợ của cặp vợ chồng 'đũa lệch'
Gerald Gallego. Ảnh: Wikimedia

Hoàn cảnh gia đình phức tạp khiến Gerald lớn lên với những ý nghĩ bất bình thường và hay làm những việc chẳng giống ai. Mới 13 tuổi, hắn đã gặp rắc rối với pháp luật. Ở độ tuổi thanh thiếu niên, Gerald thường xuyên dính líu đến các vụ quấy rối những cô gái trẻ.

Trước khi quyết định cưới Charlene, Gerald đã kết hôn tới 4 lần. Trong khi đó, Charlene cũng đã trải qua 2 cuộc hôn nhân đổ vỡ và bắt đầu nghiện ma túy.

Những tưởng tình yêu thực sự có thể giúp cho Gerald từ bỏ được chứng nghiện tình dục, nhưng bản chất vẫn kéo hắn ta quay lại con đường phạm tội. Khi Charlene mang thai, Gerald đã tìm cách khác để thỏa mãn "ham muốn" của mình, với sự đồng tình và giúp đỡ của chính cô vợ.

Sau 2 tháng lên kế hoạch, chúng đã bắt cóc các nạn nhân đầu tiên của mình vào tháng 9/1978 - hai cô gái vị thành niên. Cặp yêu râu xanh đã tấn công tình dục, rồi dùng roi sắt đánh đập và bắn chết cả hai nạn nhân.

Sau lần gây án trót lọt, cả hai đợi đến tháng 6 năm sau mới tiếp tục ra tay, bắt cóc 2 thiếu nữ ở Reno, bang Nevada. Tuy nhiên, lần này Charlene nổi điên vì chồng cưỡng bức các nạn nhân mà không có sự tham gia của cô ta. Khi vợ giận dữ dùng súng bắn về phía mình, Gerald chuộc lỗi bằng cách sát hại hai cô gái trẻ ngay tức khắc.

Tốc độ gây án của cặp yêu râu xanh tăng đột biến vào năm 1980. Vào tháng 4 năm đó, chúng bắt cóc, hãm hiếp rồi giết chết 2 cô gái trẻ ở một trung tâm thương mại gần Sacramento. Hai tháng sau, chúng tìm thấy một nạn nhân khác trong kỳ nghỉ ở bang Oregon. Lần này, chúng chôn sống nạn nhân.

Tháng 7/1980, Charlene và Gerald bắt cóc, rồi sát hại cặp vợ chồng Miller và Sowers khi họ vừa rời khỏi một bữa tiệc dành cho các ông bố, bà mẹ mới lên chức. Song, một người dự tiệc đã nhìn thấy biển số xe của chúng và báo cảnh sát. Nhà chức trách ngay lập tức xúc tiến một cuộc truy lùng các nghi can bắt cóc cũng như những người bị mất tích.

Ngày này năm xưa: Tội ác man rợ của cặp vợ chồng 'đũa lệch'
Ảnh chụp của Charlene và Gerald trong hồ sơ của cảnh sát. Ảnh: History.com

Cặp yêu râu xanh lẩn trốn được vài tháng trước khi sa lưới vào tháng 11/1980 ở Omaha, bang Nebraska. 

Ngày này năm xưa: Tội ác man rợ của cặp vợ chồng 'đũa lệch'
Charlene lúc mới bị bắt. Ảnh: Criminals.com

Trong thời gian chờ ra hầu tòa về các tội danh hiếp dâm, bắt cóc và giết người, Charlene đồng ý khai nhận tội để giữ lại mạng sống.

Ngày này năm xưa: Tội ác man rợ của cặp vợ chồng 'đũa lệch'

Cô ta ra trước vành móng ngựa khi đang mang bầu. Theo một thỏa thuận thú tội để hưởng khoan hồng, Charlene bị kết án 16 năm và 8 tháng tù giam. Tháng 7/1997, cô ta mãn hạn tù và được trả tự do.

Ngày này năm xưa: Tội ác man rợ của cặp vợ chồng 'đũa lệch'
Cả Charlene và Gerald rốt cuộc đều phải đền tội. Ảnh: Criminals.com

Trong khi đó, Gerald bị xét xử ở cả bang Nevada và California về các tội ác hắn từng gây ra. Hắn đều bị kết án tử hình ở cả hai bang này, nhưng phải chờ tòa án hoàn thiện hồ sơ để thụ án. Trong thời gian này, David V. Foster, luật sư bào chữa của Gallego đã yêu cầu tòa mở phiên phúc thẩm vì đã tìm ra một số tình tiết mới.

Trước tòa, luật sư Foster nhấn mạnh, thân chủ của ông ta bị mắc chứng rối loạn thần kinh nghiêm trọng. Căn bệnh này đã khiến cho Gerald không kiểm soát được hành động của mình. Ngoài ra, luật sư cũng đề cập tới những kẻ ganh ghét Gallego đã tác động, khiến hắn có các hành động xấu.

Sau phần biện hộ hùng hồn với các bằng chứng của luật sư Foster, tòa đã cân nhắc và cuối cùng thông qua quyết định giảm án từ tử hình xuống tù chung thân cho Gerald. Năm 2002, hắn chết vì bệnh ung thư trong khi đang thụ án ở nhà tù Nevada.

Tuấn Anh

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn