Hai giống chó đắt nhất thế giới ( có 1 con chó nằm trong lăng Ba Đình rất tốn tiền bảo quản )

Chủ Nhật, 09 Tháng Chín 20188:00 CH(Xem: 8380)
Hai giống chó đắt nhất thế giới ( có 1 con chó nằm trong lăng Ba Đình rất tốn tiền bảo quản )

Chó là loài động vật đã gắn bó với con người từ hàng ngàn năm qua. Trong cuộc sống, chó đã trở thành người bạn thân thiết với chúng ta. Ngày nay, việc sở hữu một chú chó là điều không mấy khó khăn. Tuy nhiên, với 2 giống chó sau đây, bạn sẽ phải mất một số tiền tương đối lớn nếu muốn sở hữu chúng.

Chó Samoyed có màu lông trắng như tuyết rất đặc trưng.
Chó Samoyed có màu lông trắng như tuyết rất đặc trưng.

1. Chó Ngao Tây Tạng

1511279665_888_khong_nuoi_ngao_tay_tang_gioi_sieu_giau_tq_nuoi_gi_3_copy_1511249885_width600height400_bjbc

Chó Ngao Tây Tạng có thân hình rất to lớn.

Chó Ngao Tây Tạng còn được gọi là Ngao Tạng, có tên tiếng Anh là Tibetan Mastiff. Đây là giống chó Ngao được người Tây Tạng nuôi để bảo vệ gia súc và cuộc sống của họ trên dãy núi Himalaya trước những loài thú hoang như gấu, sói và hổ. Chó Ngao Tây Tạng nổi tiếng là giống cho trung thành, lì lợm và chỉ nghe lời một chủ.
Chính vì kích thước cơ thể khổng lồ, hình dáng oai vệ và những đức tính đặc biệt, chó Ngao Tây Tạng có giá rất cao. Có thời điểm, giá bán của một chú “vua thảo nguyên” lên đến cả tỷ đồng. Hiện nay, giá của chó Ngao Tây Tạng ở Trung Quốc dao động quanh mức 2.000 đến 3.000 USD. Còn ở Việt Nam, bạn phải bỏ ra khoảng 20 đến 28 triệu đồng để sở hữu một chú chó thuộc giống chó này.
2. Chó Samoyed

Chó Samoyed là giống chó săn có nguồn gốc ở Siberia. Đặc trưng tiêu biểu nhất của giống chó này là màu lông trắng tinh như tuyết và tính cách mang nhiều đặc điểm của chó sói. Samoyed từng là chó kéo xe trượt tuyết trước khi trở thành thú cưng dành cho giới thượng lưu như ngày nay.
Chó Samoyed thường có màu lông trắng, một số có màu lông vàng hoặc kem. Tai có kích thước vừa phải, hơi tròn ở đỉnh và luôn dựng đứng. Đuôi của chúng thường dài, xù lông và luôn cuộn tròn dựng đứng ở trên lưng. Chó Samoyed có chân thẳng, gân guốc, bàn chân phẳng và phủ đầy lông.
Giá của một chú chó Samoyed trên thị trường tương đối cao. Trên thế giới, giá của chúng thường vào khoảng 1.000 USD. Tuy nhiên, tùy vào màu lông, ngoại hình và tính cách của chúng mà giá thành có thể thay đổi rất nhiều. Đôi khi, có chú chó Samoyed được bán với giá 10.000 USD. Tại Việt Nam, nếu bạn muốn sở hữu một chú chó Samoyed được nhập khẩu từ châu Âu, bạn phải bỏ ra số tiền khoảng 2.200 đến 3.000 USD.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Năm, 16 Tháng Năm 20243:30 CH
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo